Đế tôn

Chương 2578: Đi hướng tiền sử

- Kỳ nhân có thể một mình đối kháng tiên đạo, người đó sánh bằng thời đại tiên đạo huy hoàng. Đế và Tôn cho rằng người đó sẽ xuất hiện, nên để lại con đường này cho đối phương vào đạo tràng, thấm nhuần tiên đạo. Tiên đạo mượn cơ hội này thấm nhuần đối phương, đây là một loại giao lưu, kiểm chứng.

Giang Nam gật gù:

- Ba điện chủ Đạo Quân điện chắc đều là tồn tại này, Đế và Tôn cần đối thủ, cũng cần đạo hữu có thể giao lưu kiểm chứng mới đi đến tận cùng đại đạo được.

Thành chủ tóc bạc dẫn Giang Nam, Huyết Tổ vào sâu trong hai đạo cung, đi thật lâu mãi chưa đến cuối.

Huyết Tổ dần mất kiên nhẫn thầm nghĩ:

- Chắc không phải tên này dẫn ta đi lòng vòng đi? Giờ mấy người khác đã vào đạo tràng Đế và Tôn nghiên cứu ba ngàn đại đạo, không chừng thân và đạo hợp đạo, đạo và đạo hợp đạo, tu vi thực lực tiến bộ vượt bậc. Hay ăn hắn đi, rồi ăn hết yêu tộc, Thiên Quân trong nguyên chung tiên thành, bá chiếm nguyên chung, ta làm chúa tể thời đại tiên đạo

Huyết Tổ nghĩ đến liền làm, há mồm táp thành chủ tóc bạc, cười gian nói:

- Đạo tràng Đế và Tôn gì đó cứ ăn hết là xong mọi chuyện.

Huyết Tổ ra tay quá nhanh, Giang Nam không kịp cản. Huyết Tổ đã nuốt Thành chủ tóc bạc vào bụng.

Lúc này cơ thể Thành chủ tóc bạc như vô hình, như hồn ma đi ra từ bụng Huyết Tổ, không có chút vết thương nào.

Thành chủ tóc bạc lắc đầu, nói:

- Huyết Tổ đạo hữu, đừng đùa.

Huyết Tổ vừa kinh vừa giận, há to mồm táp Thành chủ tóc bạc, vô số răng nhọn chuyển động trong khoang miệng nghiền nát thành chủ.

Các đại đạo vỡ ra quanh thân Huyết Tổ ghép lại thành thân hình Thành chủ tóc bạc.

Thành chủ tóc bạc tiếp tục tiến tới:

- Huyết Tổ, đừng phá.

Huyết Tổ kinh hoàng.

Giang Nam cảm thấy lạ lùng, thầm nghĩ:

- Thành chủ tóc bạc, những Tiên Quân, Thiên Quân trong nguyên chung tiên thành đúng là do đại đạo trong đạo cung của Đế và Tôn biến ra thật.

Ba người đi thật lâu sau rốt cuộc trước mặt có một gốc Thế Giới thụ nguy nga đứng thẳng. Nhánh cây sum xuê cành lá, một chiếc lá nâng một thế giới, nguy nga đồ sộ.

Thành chủ tóc bạc, Giang Nam, Huyết Tổ đến dưới gốc cây, Thế Giới thụ đồ sộ càng rung động hồn người. Huyết Tổ cảm thấy mình thật nhỏ bé.

Đối diện Thế Giới thụ là hỗn độn hồng mông vô biên. Trong hồng mông có một đóa sen màu xanh nở ra, từng đợt đại đạo hồng mông phập phềnh trong nhụy hoa không thua gì Thế Giới thụ, thậm chí hơn hẳn.

Giang Nam thầm nghĩ:

- Hay đây là nguyên thần của Tiên Đế, Tiên Tôn?

Tiên Đế, Tiên Tôn từng dùng nguyên thần bay vào vô nhân cấm khu chấn nhiếp các Đạo Quân tiền sử trong đó. Băng Liên Thánh Mẫu có kể lại cảnh tượng cho Giang Nam nghe. Nguyên thần hai người tràn ngập uy lực vô biên, các tồn tại cổ xưa trong vô nhân cấm khu không dám nhúc nhích.

Không ai có nguyên thần hùng vĩ mạnh mẽ như thế, Băng Liên Thánh Mẫu nói câu bình luận trên cho Giang Nam.

Giờ đây Giang Nam tận mắt nhìn Thế Giới thụ, hồng mông thanh liên, đồng ý đánh giá của Băng Liên Thánh Mẫu.

Nếu Thế Giới thụ, hồng mông thanh liên là nguyên thần của Tiên Đế, Tiên Tôn thì rất khó tưởng tượng pháp lực của hai người hùng hồn cỡ nào.

Giữa Thế Giới thụ, hồng mông thanh liên, rễ hai vật khổng lồ đầu đội trời chân đạp đất quay quanh dệt nên một con đường.

Con đường này không phải đường tiên đạo mà là đại đạo khác, khác biệt với tất cả đại đạo, khác với đại đạo của bất cứ thời đại nào.

Đường đi thông thời đại tiền sử nhìn từ xa là không gian vũ trụ chú đạo một thời huy hoàng.

Thành chủ tóc bạc cười nói:

- Đế Giang đạo hữu, Huyết Tổ đạo hữu, con đường này là cho người không tu tiên đạo vào đạo tràng Đế và Tôn. Bọn họ dùng đại đạo pháp lực ngày xưa dệt nên, khác với tiên đạo sáng tạo ra. Bước chân vào trong có thể đến đạo tràng Đế và Tôn, nếu hai vị muốn vào đạo tràng phải đi qua con đường này.

Huyết Tổ giành đi trước chạy nhanh vào con đường.

Giang Nam xoay người, khom lưng cảm ơn Thành chủ tóc bạc:

- Đa tạ đạo hữu chỉ đường.

Thành chủ tóc bạc trả lễ:

- Đế Giang đạo hữu khách sáo. Tiền đồ của đạo hữu nhấp nhô nhiều kiếp nạn, không phải Đế và Tôn cố ý nhằm vào mà do tiên đạo đã định. Người muốn nhảy ra tiên đạo phải có kiếp nạn. Nếu Đế Giang đạo hữu sống đến ngày Đế và Tôn thức tỉnh thì mọi khó hiểu sẽ được giải đáp, có thể xưng đạo hữu với Đế và Tôn.

Giang Nam chớp mắt, cười nói:

- Nghe ý của đạo hữu thì Đế và Tôn chưa chết, chỉ ngủ say?

Thành chủ tóc bạc lắc đầu, nói:

- Đế và Tôn đã chết, nếu bọn họ không chết thì sao vô nhân cấm khu bị xóa sổ? Hai người thật sự đã chết, nhưng tử vong đối với đẳng cấp như bọn họ đơn giản là ngủ một giấc, khi tỉnh dậy là sống lại.

Giang Nam hỏi dồn:

- Đạo hữu, Đế và Tôn thật sự tàn sát lẫn nhau nên chết chung sao? Tồn tại cỡ như bọn họ sao lại tàn sát lẫn nhau, cùng chết được?

- Đế Giang đạo hữu, đi đến cuối đường liền biết.

Thân hình Thành chủ tóc bạc bỗng biến thành đại đạo dung nhập vào thiên địa, biến mất.

Giang Nam nhíu mày hỏi:

- Cuối đường? Là cuối con đường này hay tận cùng đại đạo?

Giang Nam xoay người bước lên con đường Thế Giới thụ, hồng mông thanh liên dệt nên, dọc theo con đường đi hướng thời không chú đạo.

Giang Nam đi thật lâu, hai bên là thời không chú đạo. Giang Nam đi từ tịch diệt kiếp thời đại chú đạo, thời gian đảo ngược hai bên đường. Giang Nam nhìn thấy cảnh tịch diệt kiếp phá hủy nguyên vũ trụ, thấy Tịch Diệt Đạo Nhân lao vào Chú Đạo thiên đàn.

Mắt tử phủ Tịch Diệt Đạo Nhân sắp phá hủy Chú Đạo thiên đàn đột nhiên Đạo Nhân này cảm ứng được điều gì, vụt xoay người nhìn con đường.

Tịch Diệt Đạo Nhân cười khẩy nói:

- Là ai đang rình ngó ta... Lại là ngươi! Mỗi lần tịch diệt kiếp bộc phát là ngươi sẽ rình rập ta!

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Tịch Diệt Đạo Nhân vươn tay chộp con đường, bàn tay to lớn hủy diệt tất cả chứa năng lượng khủng bố tịch diệt kiếp chộp con đường Giang Nam đi, thậm chí bắt trúng người hắn. Bàn tay vô hình xuyên qua người Giang Nam, không chộp được gì.

Tịch Diệt Đạo Nhân đánh hụt, lộ vẻ đăm chiêu, nhỏ giọng nói:

- Phải rồi, là ngươi đứng trong dòng sông thời gian rình ngó ta phải không? Nói vậy ngươi đến từ tương lai? Ha ha ha ha ha ha! Ta đã cảm ứng được hơi thở của ngươi, chờ tương lai đến, khi gặp lại ngươi, chắc chắn ta sẽ biết tồn tại rình ngó ta mười bảy năm hỗn độn là kẻ nào.

- Ta sẽ phá hủy ngươi...

Giang Nam sợ hết hồn, hắn lấy lại bình tĩnh tiếp tục tiến tới. Giang Nam thấy vô số tồn tại cường đại thời đại chú đạo theo Vạn Chú Đạo Quân dẫn dắt chế tạo Chú Đạo thiên đàn, nhìn mỗi bước rèn tạo Chú Đạo thiên đàn.

Vô số tiên dân chú đạo vòng quanh thiên đàn to lớn, cầu nguyện bái lạy, luyện đại đạo mạn nhất của mình vào thiên đàn, tinh luyện đại đạo thiên địa dung nhập vào thiên đàn, lại tinh luyện tinh huyết bản thân hòa vào thiên đàn, tràn đầy hy vọng chuẩn bị cho tịch diệt kiếp sắp đến.

Giang Nam thấy Vạn Vật Đạo Tổ đồ sát sinh linh chú đạo. Đạo Quân cường đại này hủy diệt một nửa sinh linh, cường giả thời đại chú đạo, đứng trong biển máu xác chết vô tận.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status