Đế tôn

Chương 2616: Huyết Tổ chịu kiếp

Mấy tiên thiên pháp bảo, chí bảo tiên đạo khác bay tới liên tục công kích làm Huyết Tổ không thể chạy ra tầng hư không thứ chín, buộc lòng liều mạng chui sâu vào vùng đất nguyên thủy.

Đám người Ma Kha Thiên Quân, Linh Nữ, Đại Diễn Cổ Thần, Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân giật nảy mình vội bay theo Huyết Tổ.

Ngọc Kinh Thiên Quân cười nói:

- Huyết Tổ cũng là kẻ địch, cùng hung cực ác. Bây giờ Huyết Tổ chịu kiếp thay Huyền Thiên, thiên Tiên giới muốn diệt Huyết Tổ. Chúng ta hãy hợp tác tiêu diệt Huyết Tổ đi, tiện tay xóa sổ Huyền Thiên luôn, sẽ là công đức lớn.

Đám người Thiên Cơ Đạo Quân, Đạo Tạng Thiên Tôn gật gù. Bọn họ đều không phải nhân vật tầm thường, chớp mắt hiểu ý câu nói của Giang Nam.

Giang Nam nói hắn không còn là người cao nhất, ý là thiên kiếp muốn tiêu diệt người không tu tiên đạo, mục tiêu đầu tiên là 'người cao nhất', bây giờ Huyết Tổ thay vào chỗ Giang Nam.

Lúc trước Giang Nam chứng đạo Thiên Quân, vô hình trung dẫn động thiên kiếp, bị chí bảo tiên đạo, tiên thiên pháp bảo công kích, nguy hiểm chỉ mành treo chuông, ván bài chỉ có đường chết. Huyết Tổ 'ăn' Giang Nam, thay hắn dấn thân vào thiên kiếp, biến thành kẻ địch hàng đầu thiên kiếp muốn tiêu diệt.

Nếu lúc bình thường, kiếp số không dễ giáng xuống đầu Huyết Tổ. Bởi vì Huyết Tổ trải qua nhiều đợt tịch diệt kiếp đả kích, tu vi thực lực hao tổn nhiều, giờ còn đang phục hồi, chưa đến trạng thái đỉnh cao trước kia, khó thể xúc động thiên kiếp.

Giang Nam đột phá cảnh giới Thiên Quân xúc động thiên kiếp, dẫn đến nhiều chí bảo tiên đạo, tiên thiên pháp bảo thức tỉnh vây công. Huyết Tổ là một phần trong nhân kiếp, đem lại kiếp số cho Giang Nam, cũng tham gia vào kiếp số.

Giang Nam bị Huyết Tổ 'ăn', thiên kiếp chưa tan ngược lại công kích Huyết Tổ, làm Huyết Tổ chia sẻ Huyết Tổ với hắn.

Nhưng Giang Nam mạo hiểm rất lớn, trong người Huyết Tổ không có gì là không luyện được, không hóa được. Bấtcứ ai, pháp bảo nào bị Huyết Tổ ăn đều không thoát khỏi dạ dày Huyết Tổ. Mấy tiên thiên pháp bảo như tiên thiên thần đăng, Hỗn Độn Thiên Cung bị Huyết Tổ nuốt vào bụng cũng có thể tinh luyện ra tinh khiết bổ dưỡng.

Đây là vì Huyết Tổ do các lão quái vật trong vô nhân cấm khu, Tịch Diệt Đạo Nhân đại chiến chảy máu biến ra. Những giọt máu đen toàn là máu ô uế, bao tử Huyết Tổ là chỗ dơ bẩn.

Bất cứ ai, pháp bảo nào lọt vào dạ dày Huyết Tổ sẽ bị ô nhiễm, phân giải.

Tiên thiên thần đăng, Hỗn Độn Thiên Cung đến bây giờ chưa bị Huyết Tổ chủ yếu vì chúng nó quá mạnh. Huyết Tổ chưa đến trạng thái đỉnh cao, muốn tiêu hóa chúng nó cần thời gian rất dài.

Nhưng tiêu hóa Giang Nam thì không rắc rối như vậy.

Giang Nam mạnh thật nhưng chưa đến cảnh giới Đạo Quân, đại đạo mới tới đẳng cấp Thiên Quân, dễ tiêu hóa hơn tiên thiên pháp bảo.

Vô Cực thư đồng do dự một lúc sau cũng đi theo truy sát, thầm nghĩ:

- Hèn gì đến nay Đại Thiên Tôn chưa tới, chắc tính ra Huyền Thiên giáo chủ định dùng cách ám toán Huyết Tổ áp dụng vào đại lão gia. Đại Thiên Tôn kỹ cao một bậc, sáng tỏ hết thảy nhân quả, biết mọi lợi hại, giỏi dẫn nhân quả giáng kiếp giết người. Huyền Thiên giáo chủ không ám toán đại lão gia được, nhưng ta cần phải cẩn thận tránh cho bị Huyền Thiên ám toán.

Vô Cực thư đồng cũng không Tu luyện tiên đạo mà là đại đạo nhân quả của Vô Cực Thiên Tôn. Thấy cảnh ngộ của Huyết Tổ, lòng Vô Cực thư đồng nặng trĩu ưu tư.

Mắt Ma Kha Thiên Quân lóe tia sáng, trên đường truy sát Huyết Tổ thoáng nhìn La Hầu La bám trên tiên thiên Ôn Đế quan.

Ma Kha Thiên Quân truyền âm:

- La Hầu La giáo chủ, hãy thả Hỗn Độn Ôn Đế ra. Huyết Tổ chịu kiếp thay Huyền Thiên, Ôn Đế xuất quan sẽ không gặp nạn. Để Ôn Đế lật tung đại quân Huyền Châu, ôn dịch rải khắp thiên hạ, hủy diệt các đại giáo môn, vậy thì tộc Cổ Thần ta sẽ thống nhất vũ trụ hồng hoang!

Linh Nữ cũng truyền âm cho La Hầu La:

- La nhi, Huyết Tổ và Huyền Thiên đều chịu kiếp, không rảnh lo gì khác, thừa dịp này hãy thả Hỗn Độn Ôn Đế ra phá hủy Tiên giới. Tiên giới chỉ còn lại tộc Cổ Thần ta là có thể quay về thời đại Cổ Thần.

La Hầu La nằm trên tiên thiên Ôn Đế quan, nghe hai người truyền âm thgì rất khó xử.

La Hầu La thầm nghĩ:

- Ma Kha định hại ta, phớt lờ hắn đi. Nhưng phải nghe lời mẫu thân. Tuy nhiên giáo chủ đang trong cơ thể Huyết Tổ, chưa truyền âm cho ta. Đám người lớn không thể bàn bạc trước, quyết định rồi hãy nói sao? Đừng cứ làm ta khó xử.

La Hầu La rất rối rắm.

Lúc này rốt cuộc Giang Nam truền âm đến:

- La nhi, chờ chút nữa Huyết Tổ bị oanh giết hãy thả Hỗn Độn Ôn Đế ra.

La Hầu La do dự, thầm nghĩ:

- Nghe lời giáo chủ vậy, chờ lát nữa thả Hỗn Độn Ôn Đế ra, rất có thể hắn là phụ thân ruột của ta.

Bản tính La Hầu La đa nghi, đối với ai cũng nghi ngờ, gặp chuyện liên quan đến mình thì càng nghi ngờ lung tung.

Đặc biệt tình thù dây dưa giữa Linh Nữ và Giang Nam, hai người không nói rõ ràng cho La Hầu La nghe nên gã càng rối rắm hơn. Gặp chuyện thế này La Hầu La bối rối không biết làm sao.

Trong người Huyết Tổ. Giang Nam ngồi xếp bằng, bốn phía biển máu ngập trời, xương trắng khắp nơi, khí ô uế tràn ngập, hôi thối không thể tả. Nếu Thiên Quân bình thường rơi vào đây e rằng bị ngộp thở, nguyên thần cứng ngắc, đạo quả ngừng vận chuyển, đại đạo bị ăn mòn.

Trong biển máu tràn ngập cảm xúc mặt trái, là ác niệm của Đạo Quân tiền sử vô cùng cổ xưa và Tịch Diệt Đạo Nhân. Đạo tâm đẳng cấp Đạo Quân cũng bị ô nhiễm xâm nhập.

Tiên thiên bất diệt linh quang cũng bị khí ô uế xâm nhiễm, luyện hóa.

Có thể thấy bao tử Huyết Tổ là chỗ nguy hiểm cỡ nào.

Giang Nam không quan tâm, Lô Bồng dâng lên, biển máu vờn quanh hắn không thể đến gần. Trống to trước Lô Bồng không người tự vang, tiếng thùng thùng chấn động phát ra tận thế kiếp âm ngăn biển máu xâm nhập.

- Huyết Tổ, ngươi chỉ là máu của Tịch Diệt Đạo Nhân và Đạo Quân tiền sử cổ xưa biến ra, ta tinh thông tất cả đại đạo tịch diệt, đại đạo tiền sử, ngươi không tiêu hóa ta được.

Tận thế kiếp âm chấn động, Giang Nam bình tĩnh nói:

- Đạo tâm của ta đã đến tiên thiên bất diệt chi tâm, có thể vượt qua tịch diệt kiếp mấy lần mà bất diệt. Chứng kiến vũ trụ tan vỡ nhưng đạo tâm của ta không hủ, ngươi không ô nhiễm ta được chút nào!

Giờ phút này, Huyết Tổ đối diện bảy tiên thiên pháp bảo, bảy chí bảo tiên đạo vây công, không rảnh quan tâm Giang Nam.

Tình hình của Huyết Tổ chẳng tốt hơn lúc Giang Nam độ kiếp. Thân thể Huyết Tổ trơn trượt độ qua các trận tịch diệt kiếp toàn dùng chiêu chạy trốn, dù Giang Nam công kích Huyết Tổ cũng không hoàn toàn trúng người. Lần này Huyết Tổ chịu kiếp thay Giang Nam, rất nhanh Huyết Tổ bị thương nặng, dù có Hỗn Độn Thiên Cung cũng không giúp được gì.

Đây còn là tình huống Khổ Hạnh Thiên Tôn kiềm chế tiên thiên ngũ sắc liên, nếu tiên thiên ngũ sắc liên cũng tham gia vào cuộc vây công, e rằng Huyết Tổ không chịu nổi một hiệp đã đi bán muối.

Huyết Tổ hét lên:

- Huyền Thiên khốn nạn, ngươi đang nuốt lực lượng của ta?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status