Đế tôn

Chương 263: Quỷ Phật thành Phật quang (2)

Giang Nam đi ra khoang thuyền, hướng tiền phương nhìn lại. Chỉ thấy nơi đó là một dãy núi rách nát không chịu nổi, trên núi có một chút di tích miếu thờ, mơ hồ có thể thấy bộ dạng phồn thịnh năm đó, bất quá những miếu thờ này đã sớm rách nát không chịu nổi, chỉ còn lại có đổ nát thê lương, vô cùng hoang vu.

Trong núi, tùy ý có thể thấy được Quỷ Hỏa dằng dặc bay tới bay đi.

Kinh khủng nhất chính là, trong núi hiện đầy một hố sâu thật lớn, sâu không thấy đáy. Phảng phất là vô số lợi kiếm từ trên rơi xuống, thật sâu đâm vào dãy núi, đem tất cả sinh linh trong dãy núi chém giết không còn một mống!

Vân Bằng cùng Thiên Yêu Thánh nữ cũng đi ra khoang thuyền, Khổng Tước thiếu nữ kia theo kịp, thúy sinh sinh nói:

- Ngàn năm trước khi ta còn bé, nghe nói qua chuyện này, hình như là Phật Môn Thánh Địa này đắc tội một vị thần minh, thần minh kia tức giận, giáng xuống Thiên Phạt. Những vết kiếm kia, thật ra là lúc Thiên Lôi đánh xuống lưu lại dấu vết. Những quỷ hỏa kia là người bị chết không cam lòng, lúc chết tràn đầy lệ khí cùng cừu hận nhìn trời thần, vì vậy liền hóa thành lệ quỷ, ở chỗ này du đãng, lưu luyến không đi.

- Nghe nói nơi đây xuất hiện qua Quỷ Phật, thực lực cực kỳ cường đại.

Vân Bằng trầm giọng nói:

- Quỷ Phật suất lĩnh mấy ngàn quỷ tăng, chiếm cứ nơi đây, nơi này biến thành Quỷ Phật thành. Chúng ta phải cẩn thận một chút, miễn cho bị những Quỷ Phật quỷ tăng kia cuốn lấy.

Đại Thiên lâu thuyền từ từ đi qua Quỷ Phật thành, đột nhiên, trong Quỷ Phật thành rủ xuống dâng lên Phật quang vô cùng, tường hòa yên lặng, chánh khí nghiêm nghị, rất có cảm giác bình định hết thảy tà nịnh, độ hóa thế nhân chúng sanh!

Trong Phật quang, một pho tượng kim Phật ngồi ở trong hư không, vô số Phi Thiên dung mạo thanh tú bay múa đầy trời, cao tụng Phật hiệu, đại Phật ầm ầm niệm chú, Phật âm đại tác, kim quang phát ra mọi nơi, phạm vi tràn ngập càng lúc càng rộng.

- Thế gian chúng sanh, không được giải thoát, tại sao cố níu kéo? Hết thảy chúng sanh, đều là mê muội, không một ai có quang minh, ấy là bởi vì duyên, Địa Ngục người nhiều, giải thoát người thiếu.

Phật âm kia làm cho người ta có một loại cảm giác từ bi, phảng phất là một vị cao tăng đắc đạo siêu độ chúng sinh, đưa oan hồn vãng sinh.

Chỉ thấy nhiều Quỷ Hỏa sâu kín bay tới, trong quỷ lửa, quỷ tăng nhân sắc mặt tái nhợt như ẩn như hiện, những quỷ tăng này nghe Phật âm, thỉnh thoảng diện mục dử tợn, thỉnh thoảng sắc mặt tường hòa.

Quỷ tăng lấy ngàn mà tính đi vào trong Phật quang, quỷ khí càng ngày càng nhạt, cũng không lâu lắm liền tẩy đi một thân lệ khí, mặt mỉm cười, tiêu tán ở trong Phật quang.

- Là Phật Môn Thiên Cung cấp kinh điển, Phổ Độ Vãng Sinh kinh!

Thiên Yêu Thánh nữ lộ ra vẻ kinh sợ, thấp giọng nói:

- Chẳng lẽ nói, có cao nhân Phật Môn tới, chuẩn bị độ hóa quỷ tăng Quỷ Phật uổng mạng nơi này, đưa bọn họ vãng sinh?

Vân Bằng gật đầu nói:

- Có thể luyện ra Phật quang bực này, đại Phật bực này, một lần độ hóa mấy ngàn quỷ tăng, nhất định là cao tăng Phật Môn!

Đột nhiên, quỷ khí thoáng cái nồng nặc gấp mấy trăm lần, một pho tượng Quỷ Phật khổng lồ rống giận, từ thâm sơn lao ra, hướng pho tượng kim Phật kia phóng đi.

- Sư tôn, ngàn năm rồi, ngươi còn không bỏ xuống được sao?

Một âm thanh trong trẻo vang lên, sâu xa nói:

- Đệ tử tu thành Thiên Cung, hôm nay tiền lai, là vì độ hóa sư tôn cùng chư vị sư huynh sư đệ. Kính xin sư tôn trở về vị trí vãng sinh!

Giang Nam hướng nơi thanh âm kia truyền đến nhìn lại, chỉ thấy một bạch y tăng nhân quỳ sát ở dưới chân kim Phật, thật sâu dập đầu, vô cùng thành kính.

Quỷ Phật vọt tới, lấy tay hướng đầu của bạch y tăng nhân kia chộp tới, bất quá còn không có bắt, thân thể Quỷ Phật kia run rẩy, lệ khí dần dần bị Phật quang hóa đi, sắc mặt khôi phục như thường, cất bước đi vào trong Phật quang:

- Si Minh, hôm nay vi sư buông xuống chấp niệm, ngươi cũng để xuống thôi.

Bạch y tăng nhân đờ đẫn nói:

- Đệ tử không bỏ xuống được! Ân sư chết, mấy ngàn sư huynh sư đệ chết, họa diệt môn, đệ tử há có thể để xuống?

Quỷ Phật thở dài, biến mất ở trong Phật quang.

- Cung tiễn sư tôn!

Bạch y tăng nhân kia đột nhiên gào khóc, liên tục dập đầu.

Phật quang kim Phật hết thảy tản đi, bạch y tăng nhân đứng dậy, quay đầu lại hướng Đại Thiên lâu thuyền xem ra, đám người Giang Nam không khỏi rùng mình một cái, chỉ thấy tăng nhân này không có tai mắt mũi miệng, mặt của hắn phảng phất bị áp đặt, khuôn mặt giống như một tờ giấy trắng.

- Người nầy là làm sao ăn cơm?

Thần Thứu Yêu Vương hiếu kỳ nói.

Cách đó không xa, đám người Quy Thiên Sầu vẫn theo sát đám người Giang Nam, đợi chờ Thiên Yêu Thánh Nữ tru diệt Giang Nam cùng Vân Bằng, nhưng không ngờ rằng Thiên Yêu Thánh Nữ chậm chạp không có động thủ.

- Không cần chờ, trực tiếp giết đi qua!

Sắc mặt Quy Thiên Sầu trầm xuống, hừ lạnh nói:

- Đem Thiên Yêu Thánh Nữ cùng đám người Giang Tử Xuyên đều giết sạch, sau đó gài tang vật giá họa, để cho Yêu Thần Tông cùng Huyền Thiên Thánh Tông khai chiến!

Mọi người Thái Huyền Thánh Tông đang muốn động thủ, đột nhiên thấy kim Phật phía dưới, sắc mặt Quy Thiên Sầu khẽ biến, vội vàng giơ tay lên, ngăn mọi người lại, nghi ngờ nói:

- Phật Môn cao thủ? Không đúng, hình như là Vô Tướng dâm tăng...

Trên Đại Thiên Lâu Thuyền, Thần Thứu Yêu Vương còn đang quấn quýt vấn đề tăng nhân không có mặt mũi kia là ăn cơm như thế nào, nhưng Thiên Yêu Thánh Nữ cùng Vân Bằng lại nhất tề kinh hô lên, như lâm đại địch, trăm miệng một lời nói:

- Bách Dục Thí Thần Cốc Tứ Ma, Vô Tướng Thiền Sư!

- Đi mau!

Thiên Yêu Thánh Nữ Hoa Vinh biến sắc, Vô Tướng Thiền Sư cũng không phải là ma đầu mạnh nhất Bách Dục Thí Thần Cốc, nhưng là một cái khiến người thống hận nhất, mặc dù tự xưng là Vô Tướng thần tăng, nhưng cơ hồ tất cả mọi người biết hắn cùng với thần tăng đáp không tới chút quan hệ nào, mà là Hoa hòa thượng tiếng xấu lan xa, đệ nhất dâm tăng.

Trên bảng ác nhân của các đại giáo phái, người này cơ hồ chiếm cứ Địa Bảng thủ của các đại phái, thật sự là tiếng xấu rõ ràng, thiên lý không tha!

Tứ Ma Vô Tướng.

Giang Nam lập tức lay động pháp lực thúc dục Đại Thiên Lâu Thuyền, lâu thuyền oanh một tiếng phá không mà đi, Vân Bằng, Thiên Yêu Thánh Nữ cùng Thải Dực, Thần Thứu Yêu Vương cũng hết thảy đem pháp lực của mình toàn bộ rót vào trong lâu thuyền, nhất thời để cho chiếc lâu thuyền này tốc độ đạt đến cực hạn!

Đại Thiên Lâu Thuyền mới vừa khởi bước, đột nhiên chỉ nghe một tiếng cười truyền đến, cất cao giọng nói: xem tại TruyenFull.vn

- Lại có hai nữ thí chủ, nếu thấy mà không hái, chẳng phải là rơi xuống danh tiếng của Vô Tướng thần tăng ta?

Giang Nam quay đầu nhìn lại, chỉ thấy bạch y tăng nhân kia phóng lên cao, nhanh chóng hướng Đại Thiên Lâu Thuyền đến gần. Mặc dù tốc độ của Đại Thiên Lâu Thuyền kinh người, nhưng dù sao chỉ là một Thất Bảo Đài Cảnh pháp bảo, mà Vô Tướng Đại Thiện sư là tiến vào Thiên Cung cảnh cường giả, căn bản không cách nào bỏ rơi người này, ngược lại khoảng cách không ngừng bị gần hơn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như ky niem dam cuoi, nguyen nhan rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.

loading...
DMCA.com Protection Status