Đế tôn

Chương 2662: Vô thượng cảnh

Vũ trụ tiên đạo, vũ trụ ma đạo đều thuộc về thời đại tiên đạo, đối lập nhau, giống như phong cảnh trong và ngoài gương nhưng có điều khác.

Ngoài gương, vũ trụ tiên đạo phát triển hơn, hoàn thiện hơn. Vũ trụ ma đạo trong gương cũng ẽ phát triển và hoàn thiện y như vậy, hai bên cùng khuếch trương ra ngoài.

Vũ trụ ma đạo là ngoài kính thì ma đạo phát triển, hoàn thiện phần nào, vũ trụ tiên đạo cũng sẽ hoang thiện như thế.

Hai vũ trụ đối lập, ảnh chiếu vào nhau, khắc chế nhau hình thành thế bổ sung. Như cùng một điểm mà hai quả cầu song song nhau, quả cầu bên này được bao nhiêu không khí là quả cầu bên kia cũng vậy.

Tiết tấut phát triển đại đạo của hai vũ trụ sẽ không giống y nhau nên hai vũ trụ không ngừng phát triển, biến đổi. Hai vũ trụ do đó ổn định sinh trưởng, dù không có tiên thiên pháp bảo, tiên thiên linh bảo chống đỡ thiên địa Càn Khôn cũng không bị sức nặng bản thân đè bẹp.

Hơn nữa hai vũ trụ thuộc thời đại tiên đạo, phản chiếu mặt gương vào nhau rồi lại tự mình thay đổi phát triển nên thời đại tiên đạo mãi mãi tiến hóa.

Theo cách nghĩ của Đế và Tôn thì tiên đạo mãi mãi thay đổi, phát triển, đại đạo vĩnh viễn không suy vong. Thế thì tịch diệt kiếp không bao giờ đến.

Hai Đế và Tôn bài bố bỏ vốn lớn, thủ đoạn cao siêu làm Giang Nam khen không dứt miệng, rất khâm phục.

- Đế và Tôn xứng đáng là trí giả, không chừng bọn họ thật sự có thể khiến tịch diệt kiếp mãi mãi không đến.

Giang Nam rất vui mừng, cười nói với Thị Hiên Vi:

- Nếu không có tịch diệt kiếp thì không còn đại hủy diệt, không có nhiều sinh ly tử biệt bi thảm, không có chấp niệm các Đạo Quân chuyển thế không thể tiêu trừ. Nếu có ngày nào đó thì ta sẽ về hưu, không nhúng tay vào chuyện gì trong Tiên giới nữa, yên ổn làm Nguyên Thủy Thiên Tôn, không làm Đại Thiên Tôn ta cũng vui.

- Những chuyện khác cứ giao cho hậu nhân giải quyết, nàng và ta đứng ngoài, thăm viếng bạn cũ, bái phỏng Đế và Tôn, Bất Không, tâm sự đạo, bàn luận pháp cũng là chuyện vui.

Thị Hiên Vi cười nói:

- Nếu ngày đó đến, thiếp thân cũng rất vui mừng.

Giang Nam cười lớn, cảm thấy lòng vô cùng nhẹ nhõm.

Giang Nam nói:

- Hy vọng ngày đó mau đến, không còn phân tranh nữa.

Đại lộ bảo liễn đi trong vũ trụ ma đạo, phong cảnh ác liệt nhưng bên trong chứa vẻ đẹp, phong tình đặc sắc làm người lưu luyến quên về.

Vũ trụ ma đạo nhỏ hơn vũ trụ tiên đạo nhiều. Bởi vì đa số thế lực tiên đạo đi đường chính thống, ma đạo thì hiếm ai đi đường ma tiên.

Thật lâu sau đại lộ bảo liễn chạy qua các thánh cảnh trong vũ trụ ma đạo. Đã có người phát hiện vũ trụ ma đạo và trú ngụ trong đó, chế tạo thánh cảnh, khai thiên thế lực.

Trong những thánh cảnh ma đạo có khá nhiều chủ nhân xuất thân từ Huyền Châu, đa phần là cường giả dưới tay Kế Đô ma tổ, La Hầu La. Năm xưa hai Đạo Tổ ma đạo có ba ngàn tiên thể dưới tay bây giờ đã là nhân tài đứng vững một góc trời.

Trừ bọn họ ra có thế lực khác cũng phát hiện chỗ này, vươn xúc tu đến vũ trụ ma đạo, chế tạo thế lực của mình, thu nhận tiên thiên sinh linh, khuếch trương thế lực.

Một chủ thánh cảnh nghe tin vội dẫn cường giả thuộc hạ trống khua chiêng nghênh tiếp gia đình Giang Nam.

- Bệ hạ, Kế Đô ma tổ đang tấn công một vô thượng ma cảnh, định khai sáng nó làm vô thượng thiên cho ma tổ trú ngụ.

Chủ thánh cảnh khom người nói:

- Nếu ma tổ biết bệ hạ đến chắc sẽ rất mừng.

Giang Nam kinh ngạc hỏi:

- Vô thượng cảnh?

Giang Nam kêu chủ thánh cảnh dẫn đường, giục đại lộ bảo liễn chạy theo.

- Vô thượng ma cảnh tụ tập tinh hoa khai thiên của vũ trụ này, sinh ra rất nhiều nguyên thủy chi khí. Có ảnh chiếu tiên thiên pháp bảo rơi vào trong đó sinh ra sinh linh ma đạo cường đại, bẩm sinh mạnh mẽ.

- Nơi đó có chỗ hiểm yếu, thiên nhiên hình thành sát trận và cấm chế, uy lực cực mạnh. Chúng ta vô tình phát hiện nó, nhiều người tử thương nhưng không tấn công vào trong được, vì vậy kinh động ma tổ đại nhân. Ma tổ đại nhân đứng từ xa xem rồi nói với chúng ta đây là khởi điểm ma đạo hưng thịnh, thích hợp để ma tổ cư ngụ. Tiên thiên sinh linh tập hợp khí vận thiên địa sinh ra thích hợp làm tọa kỵ cho lão nhân gia ma tổ đại nhân.

Đại lộ bảo liễn chạy mất tháng mới đi vào vô thượng ma cảnh mà chủ thánh cảnh đã kể. Giang Nam giương mắt nhìn, phương xa một mảnh vũ trụ hồng hoang mới mở, địa thủy phong hỏa dâng lên, chưa từng bình định. Hồng mông lung tung, huyền hoàng nhị khí lên xuống, đôi khi xuất hiện cảnh tượng khai thiên, có khi là cảnh tan vỡ sụp đổ, làm người ta sợ hãi.

Chỗ đó ma khí rất dày nặng dựng sinh ra nhiều ma đạo thiên nhiên, như rồng ngủ đông, các loại ma đạo linh khí tràn ngập hóa thành năng lượng địa thủy phong hỏa. Ma hỏa đốt sụp chư thiên, ma linh chi dịch biến thành sông ma cuồn cuộn, biển ma dao động. Gió đen cuốn ngôi sao, đất ma chấn động tan nát.

Đây là nơi vô cùng hiểm ác, tràn ngập nguy hiểm. Những ma đạo trời sinh ngủ đông kết nối địa thủy phong hỏa thành các sát trận, cấm chế bẩm sinh cực kỳ sắc bén, vô tình xúc động nó có thể sẽ bộc phát sát khí diệt tuyệt tất cả.

Chính giữa vô thượng ma cảnh có một mảnh đất lành, bên ngoài là sát khí âm trầm đáng sợ, bên trong là hơ nở chim hót như thánh cảnh. Mặt trời mọc mặt trăng lặn, giang sơn gấm vóc, có nguyên thủy chi khí và các loại linh khí gột rửa như mây.

Giang Nam khen:

- Thật là nơi tốt, ngoài giấu ba ngàn sát khí có thể kết hợp với Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ biến thành hiểm địa số một thiên hạ, thậm chí diệt Đạo Quân.

Giang Nam cười nói:

- Bên trong là vô thượng ma đạo thánh cảnh, nơi Đạo Tổ cư trú, là nơi Đạo Quân nổi lên. Kế Đô mà chiếm được chỗ này, tham ngộ ba ngàn ma đạo thì có hy vọng thành Đạo Quân.

Trong vô thượng ma cảnh có đại ma thần trời sinh, là sinh linh biến ra từ ma khí âm trầm nhất, nguyên thủy chi khí, được thiên địa khí vận vũ trụ ma đạo sinh ra. Tiên thiên sinh linh đó là một con mặc ngạn biến hình người.

Hiện giờ tu vi của con mặc ngạn này không cao nhưng bẩm sinh thần thánh, khống chế ma đạo nơi đây, lại điểm hóa rất nhiều tiên thiên sinh linh. Trời ính mặc ngạn có thể điều khiển mọi trận pháp, cấm chế của vô thượng ma cảnh này, phát huy uy lực thánh cảnh. Kế Đô ma tổ gặp trắc trở rất lớn.

Kế Đô ma tổ lấy Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ ra, một mình lao vào vô thượng ma cảnh, mỗi đi qua một khu vực là luyện sát khí nơi đó vào sát đạo đồ, biến thành một cánh cửa. Giờ phút này Kế Đô ma tổ đã luyện hóa hơn một nửa ba ngàn sát khí trong vô thượng ma cảnh, sắp luyện hóa hoàn toàn vô thượng ma cảnh này.

Kế Đô ma tổ có hùng tâm, quyết luyện hóa nơi này làm nơi chứng đạo, thành đạo của mình.

Kế Đô ma tổ liếc thấy đại lộ bảo liễn thì lắc người rời khỏi vô thượng ma cảnh, một luồng ma quang đáp xuống trước đại lộ bảo liễn, chào hỏi Giang Nam và Thị Hiên Vi.

- Hài nhi bái kiến phụ thần, mẫu hậu!

Kế Đô ma tổ thấy Giang Tuyết Tình, Tiểu Vân Liên, kinh ngạc hỏi:

- Ta biết Tình hi muội muội, nhưng đứa bé này là ai?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status