Đế tôn

Chương 2673: Bao vây tiễu trừ Thần Mẫu (1)

Không lâu sau Ngọc Tiên Nhi trở về, mang theo lời nhắn của Vạn Vật Đạo Tổ:

- Vạn Vật Đạo Tổ đã đồng ý sẽ ra tay diệt Thần Mẫu.

Ngọc Kinh Thiên Quân cười nói:

- Đa tạ Mông Tốn Đạo Quân nhắc nhở, nếu không chỉ dựa vào mặt mũi của ta sợ là không mời Vạn Vật Đạo Tổ được.

Mông Tốn Đạo Quân thản nhiên nói:

- Năm xưa ta liên hợp tất cả cường giả thời đại thần đạo cùng chế tạo Thần Mẫu, Vạn Vật Đạo Tổ là Trang Nghiêm Thần Tổ, cũng là một vị Đạo Quân, thành tựu siêu phàm không thua gì ta. Ta và bọn họ cùng nhau chế tạo Thần Mẫu, tiếc rằng Thần Mẫu sinh ra linh trí nuốt hết thần hồn, nguyên thần, đạo quả của mọi người. Vạn Vật Đạo Tổ bị đả kích rất lớn, chắc chắn hắn sẽ tham gia đối phó Thần Mẫu.

Ngọc Kinh Thiên Quân cười lớn, chuyển sang nhìn phu phụ Càn Nguyên Thiên Quân, Tử Hạm Đạo Mẫu.

Ngọc Kinh Thiên Quân cười nói:

- Hiếm khi sư đệ và đệ tức vứt bỏ thành kiến trước kia, cũng đến giúp ta. Ngọc Kinh xin đa tạ hai vị.

Càn Nguyên Thiên Quân biến sắc mặt nói:

- Phu phụ ta không đến giúp ngươi, là giúp Mông Tốn. Ngọc Kinh sư huynh xin hãy nhớ kỹ điều này.

Thông Thiên các cười khẩy nói:

- Mông Tốn là nhi tử kiếp này của phu thê ta, hắn có chuyện, làm phụ mẫu đương nhiên phải dốc sức giúp đỡ. Ngọc Kinh sư huynh đừng tự mình đa tình, phu thê chúng ta đến đây không liên quan gì đến sư huynh!

Ngọc Kinh Thiên Quân không để bụng, lắc đầu, nói:

- Các người có thành kiến quá sâu với ta. Lúc trước ta mượn thân thể Thần Mẫu sống lại cũng vì bất đắc dĩ, không phải thật lòng đầu vào Thần Mẫu, làm con rối cho Thần Mẫu.

Càn Nguyên Thiên Quân lạnh nhạt nói:

- Sư huynh, lúc trước sư huynh mượn thân thể Thần Mẫu sống lại, binh đi hiểm chiêu, ta rất phục sư huynh. Nhưng khi đó sư huynh đã tính đến tình thế hôm nay đúng không? Lúc ấy sư huynh đã đặt quyết tâm muốn mượn tay chúng ta trừ khử Thần Mẫu.

Mông Tốn, Tử Hạm Đạo Mẫu tim rớt cái bịch. Năm xưa khi Ngọc Kinh Thiên Quân chứng đạo Thiên Quân, Mông Tốn Đạo Quân chưa chuyển thế nhưng đã buông bỏ vũ khí, nguyên thần giấu trong chỗ Càn Nguyên Thiên Quân.

Mãi khi Càn Nguyên Thiên Quân lên ngôi đế, mạnh mẽ cướp Tử Hạm Đạo Mẫu làm hậu mới để Mông Tốn Đạo Quân chuyển thế làm Mông Tốn thái tử.

Nếu khi đó Ngọc Kinh Thiên Quân đã lên kế hoạch tình thế hôm nay, mượn lực lượng Mông Tốn Đạo Quân, Càn Nguyên Thiên Quân, Tử Hạm Đạo Mẫu đối phó Thần Mẫu Đạo Quân thì thật khủng khiếp.

Tâm kế của Ngọc Kinh Thiên Quân hiếm có trên đời, trong các thời đại tiền sử, hiếm ai hiểm như vậy.

Ngọc Kinh Thiên Quân cười to bảo:

- Càn Nguyên sư đệ suy nghĩ xấu cho ta quá. Nếu ta có tâm kế, thủ đoạn như thế thì cần gì giao mình cho Thần Mẫu khống chế?

Càn Nguyên Thiên Quân mỉm cười nói:

- Đương nhiên sư huynh không chỉ có chút tâm kế, thủ đoạn đó. Năm xưa sư huynh bán tiên thiên bất bại chi địa cho Thần Mẫu, có lẽ khi đó sư huynh đã đặt ra kế hoạch hôm nay đối phó Thần Mẫu. - Nếu sư huynh chỉ muốn thoát khỏi Thần Mẫu khống chế thì thôi, nhưng sư huynh lợi dụng lực lượng của chúng ta chủ yếu vì muốn cướp thân thể Thần Mẫu!

- Thân thể Thần Mẫu là dụng cụ chứa thần hồn, đạo quả tốt nhất, là một thần khí tạo hóa vô cùng khổng lồ. Nếu có năng lượng sung túc, thậm chí chế tạo ra thân xác Đạo Quân, rót thần hồn, đạo quả Đạo Quân vào là sẽ hồi sinh một Đạo Quân.

- Nếu vũ khí đó rơi vào tay sư huynh thì danh hiệu đệ nhất đại giáo chắc chắn rơi vào tay Ngọc Kinh sư huynh. Không chỉ thế, ngôi Tiên Đế cũng thuộc về Giang Nam.

Tử Hạm Đạo Mẫu cười nói:

- Có lẽ trong đại chiến với Thần Mẫu, Ngọc Kinh sư huynh có thể nhờ tay Thần Mẫu tiêu diệt phu phụ chúng ta và Mông Tốn, nổ bỏ chướng ngại tương lai mình thống trị Tiên giới. Sau đó nuốt thân thể Thần Mẫu, nuốt thần hồn của chúng ta, lại tái tạo một đám người chúng ta, khống chế thế lực dưới tay chúng ta. Ngọc Kinh sư huynh thấy có đúng không?

Ngọc Kinh Thiên Quân biến sắc mặt sau đó lấy lại bình tĩnh, cười nói:

- Sư đệ và đệ tức càng nói càng kỳ cục, như thể ngu huynh là địa ma đầu gì ghê gớm lắm. Nếu các người đã nghi ngờ vậy tại sao còn đến giúp ta?

Càn Nguyên Thiên Quân nhẹ vỗ tay:

- Ta đến giúp sư huynh tất cả có chuẩn bị, sẽ không để thân thể Thần Mẫu rơi vào tay sư huynh.

Một nam nhân trung niên và một bà lão tóc bạc da mồi bước ra.

Càn Nguyên Thiên Quân cười nói:

- Ta mời hai vị trí giả của Huyền Thiên giáo chủ đến là để đề phòng sư huynh.

Nam nhân trung niên chào, cười nói:

- Tại hạ Càn Khôn xin kính chào Ngọc Kinh thánh giáo chủ.

Bà lão nhẹ gật đầu, không chào Ngọc Kinh Thiên Quân.

Ngọc Kinh Thiên Quân biến sắc mặt nói:

- Tiềm Long quân sư, Quỷ Bà Thiên dưới tay Huyền Thiên giáo chủ? Huyền Thiên giáo chủ cũng nhúng tay việc này?

- Thánh giáo chủ đoán thử xem?

Càn Khôn lão tổ cười nói:

- Nếu đoán trúng ta sẽ nói hết cho nghe.

Sắc mặt Ngọc Kinh Thiên Quân bình thường nhưng lòng dậy sóng. Ngọc Kinh Thiên Quân có nghe truyền kỳ về hai trí giả dưới tay Giang Nam, sâu sắc biết điểm mạnh của hai người này.

Điểm mạnh của Càn Khôn lão tổ, Quỷ Bà Thiên không ở chỗ thực lực mà là trí tuệ.

Sau khi Giang Nam đâm thủng trời độ kiếp thì có tin đồn là thủ đoạn đâm trời độ kiếp do Càn Khôn lão tổ và Giang Nam lên kế hoạch, Giang Nam thực hành.

Quỷ Bà Thiên càng truyền kỳ, từng đấu pháp với Ma Kha Thiên Quân trong vô nhân cấm khu. Hai cường giả thần toán tung hoành ngang dọc trong vô nhân cấm khu, đánh nhau trời long đất lở.

Hiện giờ hai trí giả dưới tay Huyền Thiên giáo chủ cùng có mặt, còn đi theo bên Càn Nguyên Thiên Quân, Tử Hạm Đạo Mẫu, Mông Tốn Đạo Quân. Ngọc Kinh Thiên Quân có hành động, âm mưu gì cũng khó giấu được bọn họ.

Mông Tốn Đạo Quân nhìn sắc mặt Ngọc Kinh Thiên Quân, thầm thở dài:

- Quả nhiên Ngọc Kinh có ý định mượn tay Thần Mẫu tiêu diệt chúng ta. Nếu không phải phụ mẫu kiếp này mời Tiềm Long, Quỷ Bà Thiên đến thì ta khó tránh khỏi bàn tay Ngọc Kinh. Nhưng hai vị trí giả đến, Ngọc Kinh sẽ rụt vòi, dù gì sau lưng hai trí giả là Huyền Thiên giáo chủ. Không biết Huyền Thiên giáo chủ có nhúng tay vào chuyện này, núp phía sau quan sát?

Lúc này Giang Nam thấy Càn Khôn lão tổ, Quỷ Bà Thiên xuất hiện trong Ngọc Kinh thánh giáo liền rời đi, hướng tới Đạo Quân điện.

Giang Nam cười nói:

- Càn Nguyên đạo hữu ranh ma thật, ta còn lo hắn không đấu lại Ngọc Kinh, ai ngờ hắn mời Càn Khôn, Quỷ Bà Thiên đến trợ trận. Bây giờ ta có thể kê cao gối ngủ, đi Đạo Quân điện giải quyết chuyện của mình.

Càn Khôn lão tổ, Quỷ Bà Thiên hợp tác đương nhiên là đánh đâu thắng đó.

Hai vị trí giả có chỗ thiếu hụt. Càn Khôn lão tổ giỏi mưu lược, bụng đen, tâm ngoan thủ lạt. Nhưng Càn Khôn lão tổ chịu bó tay với cường giả thần toán. Quỷ Bà Thiên giỏi thần toán nhưng tu vi yếu, mềm lòng không sát sinh.

Hai người hợp tác là tổ hợp hoàn mỹ, tính toán tất cả, chắc ăn.

Có Càn Khôn lão tổ, Quỷ Bà Thiên, không chỉ tính ra vị trí Thần Mẫu Đạo Quân ở, có thế lực gì, cũng đặt ra kế hoạch kín không kẽ hở, tiêu diệt cánh chim của Thần Mẫu Đạo Quân, khiến nàng không có đường trốn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như stt hay, chet vao than trung am va tai sinh Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status