Đế tôn

Chương 2676: Sắp xếp của Đế Giang (1)

Cơ thể to trăm ức dặm của Thần Mẫu Đạo Quân rung động, tám chân chống thân thể khổng lồ đứng thẳng. Ly Địa trấn đạo đỉnh hiện ra, Thần Mẫu Đạo Quân chỉ một cái, đại quân năm ngàn vạn tiên nhân đẳng cấp thần linh tiền sử dâng lên như sóng che rợp trời, ập hướng đại quân Ngọc Kinh thánh giáo, thuộc hạ Càn Nguyên Thiên Quân.

Cùng lúc đó, hàng trăm Thiên Quân tiền sử cùng hành động, hơn hai vạn Tiên Quân xông lên trước, khí thế đè sập thiên địa.

- Thần Mẫu không uổng là tồn tại duy nhất đỡ công kích của Huyền Thiên giáo chủ lúc Huyền Thiên độ kiếp.

Đám người Ngọc Kinh Thiên Quân, Càn Nguyên Thiên Quân biến sắc mặt. Năm xưa thiên kiếp, nhân kiếp của Giang Nam bùng nổ, quần hùng vây công nhưng không ai sánh bằng hắn. Mọi người cùng Giang Nam va chạm bị hắn dễ dàng đánh gục, nhờ tiên thiên pháp bảo, chí bảo tiên đạo mới giữ được mạng sống. Chỉ mình Thần Mẫu Đạo Quân là ngay mặt đối kháng với Giang Nam.

Khi đó Thần Mẫu Đạo Quân đã chế tạo ra hơn hai mươi Thiên Quân, tám ngàn Tiên Vương, Tiên Quân.

Sau khai thiên thì thiên địa linh khí rất phong phú, trước kia Thần Mẫu Đạo Quân chế tạo Thiên Quân tiền sử còn bị hạn chế, không sinh sản số lượng nhiều được. Bây giờ Thần Mẫu Đạo Quân thoải mái tiêu phí tiên linh khí, trừ Đạo Quân ra, nàng dễ dàng chế tạo những cường giả cảnh giới khác.

Thần Mẫu Đạo Quân chế tạo Thiên Quân đã hơn trăm người, thời đại nguyên đạoa khí Tiên Vương, Tiên Quân thì hơn hai vạn người. Những tiên nhân đẳng cấp chân tiên khác nhiều cỡ năm ngàn vạn người.

Ngọc Kinh thánh giáo được ôcng nhận là đại giáo số một Tiên giới nhưng so với Thần Mẫu Đạo Quân thì như con kiến với con voi.

Không ai biết trong khoảng thời gian này Thần Mẫu Đạo Quân đã phát triển đến trình độ như thế.

Càn Nguyên Thiên Quân hít sâu, nói:

- Xem ra không thể tránh khỏi huyết chiến.

Càn Nguyên Thiên Quân lấy Hồng Mông Kim Phiên ra, trầm giọng nói:

- Thời đại thần đạo tiền sử đã bị diệt, cùng là Thiên Quân, chúng ta có thể mượn thiên địa đại đạo Tiên giới gia cố bản thân. Những Thiên Quân do Thần Mẫu chế tạo thì không làm như vậy được!

Ngọc Kinh Thiên Quân lấy Thanh Liên trấn đạo đỉnh ra, lạnh lùng nói:

- Trận chiến này chưa biết thắng thua thế nào!

- Giết!!!

* * *

Trong Đại La Thiên, Thị Hiên Vi tìm khắp nơi cuối cùng thấy hai tiểu nha đầu Giang Tuyết Tình, Tiểu Vân Liên. Hai nha đầu ngồi trên ghế đá nhìn chằm chằm đồng hồ cát trước mặt. Đằng sau đồng hồ cát là một tấm minh kính to.

Trong minh kính chiếu ra đại chiến thủ đoạn trước giờ chưa từng có, gần ức tiên nhân đại chiến trong bí cảnh to lớn bao la.

Thị Hiên Vi hết hồn nhìn cảnh tượng trong minh kính. Biển máu ngập trời, mỗi giây có vô số tiên nhân chết đi.

Hai pháp lực xem say sưa, nhưng không phải bọn họ xem trận ác chiến chiếu trong minh kính mà nhìn chằm chằm đồng hồ cát, rất là tò mò.

Thị Hiên Vi nhìn một lúc, hiểu ngay:

- Thì ra là Càn Nguyên sư huynh, Tử Hạm nương nương hợp tác với Ngọc Kinh đối phó Thần Mẫu.

Trong minh kính chiếu ra trận ác chiến, tuy binh lực phe Thần Mẫu Đạo Quân chiếm ưu thế áp đảo, vừa bắt đầu đã làm Ngọc Kinh thánh giáo hao tổn bao nhiêu là tiên nhân. Nhưng Ngọc Kinh Thiên Quân giao quyền khống chế Ngọc Kinh thánh giáo cho Càn Khôn lão tổ, từ sau khi gã điều binh bố trận thì thương vong ít dần.

Ngọc Kinh Thiên Quân, Càn Nguyên Thiên Quân, Tử Hạm Đạo Mẫu, Mông Tốn Đạo Quân dẫn hai mươi mốt đại viên mãn Tiên Quân chinh chiến sát phạt với hàng trăm Thiên Quân, giết nhau kinh thiên động địa.

Thị Hiên Vi nhìn tình hình trong kính, thầm lo lắng:

- Đám Càn Nguyên sư huynh làm sao đấu lại Thần Mẫu? Bây giờ Thần Mẫu chưa tham gia cuộc chiến đã làm bọn họ dốc hết binh lực ra, bên cạnh còn Ma Kha, Đạo Tạng nhìn chằm chằm. Nếu để hai người kia tham gia thì đám Càn Nguyên sư huynh sẽ chết không có chỗ chôn. Bây giờ lão gia vắng nhà, không rảnh lo cho bọn họ.

Lòng Thị Hiên Vi nặng trĩu ưu tư nhìn Giang Tuyết Tình, Tiểu Vân Liên.

Thị Hiên Vi hỏi:

- Tình nhi, Liên Liên, hai đứa ở đây làm gì?

Giang Tuyết Tình ngước lên, cười ngọt ngào:

- Nhỏ giọng nói: Đi ra ngoài bảo chúng ta nhìn chằm chằm đồng hồ cát, chờ cát chảy hết thì nhét mây nhỏ vào gương.

Tiểu Vân Liên gật đầu lia, lấy một đóa sen ra:

- Phụ thân nuôi hái một đóa sen trong hồ đưa cho ta, nói chờ đồng hồ cát chảy hết thì ném nó vào gương.

Thị Hiên Vi kinh ngạc nói:

- Ném La Thiên Khánh Vân, sen năm sắc vào trong gương? Định làm gì...

Thị Hiên Vi gạiat mình hiểu ra, nàng nhớ đến diệu dụng của La Thiên Khánh Vân. Đóa khánh vân này có thể kích phát tất cả uy lực của chí bảo tiên đạo khác. Nếu ném La Thiên Khánh Vân vào sẽ kéo trấn đạo đỉnh, Hồng Mông Kim Phiên đến trạng thái cuồng bạo.

- Kích phát uy lực chí bảo tiên đạo, lão gia hết lòng hết dạ giúp nhóm Càn Nguyên sư huynh một tay. Nhưng hoa sen có tác dụng gì?

Hoa sen hái từ hồ nước Đại La Thiên, trong hồ có rất nhiều sen nhưng năm màu thì chỉ một đóa duy nhất. Giang Nam hái sen năm sắc cho Tiểu Vân Liên chắc chắn có ẩn ý gì, nhưng Thị Hiên Vi không đoán ra được.

- Được rồi, các ngươi không cần nhìn chằm chằm đồng hồ cát.

Thị Hiên Vi bật cười kéo hai nữ hài tử lên, nói:

- Trong đồng hồ cát của lão gia ước chứng chứa mấy ngàn cân hạt cát, theo tốc độ này thì chảy một, hai tháng cũng không xong. Các ngươi cứ đi làm chuyện của mình, chờ một tháng sau quay lại.

Giang Tuyết Tình, Tiểu Vân Liên reo lên, nhanh chân chạy mất.

Thị Hiên Vi ngồi trước minh kính quan sát cuộc chiến, thầm nghĩ:

- Lão gia kêu Tình nhi chờ thời gian dài như thế e rằng đám người Càn Nguyên sư huynh sẽ bị Thần Mẫu xử lý hết. Chẳng lẽ sẽ xảy ra biến số gì?

Thị Hiên Vi đang suy nghĩ đột nhiên tình hình cuộc chiến thay đổi. Thân thể to lớn không gì sánh bằng của Thần Mẫu Đạo Quân nhúc nhích, huơ cái càng to như mũi tên, đuôi như cái móc, vô số xúc tu bay đầy trời giết hướng đám người Ngọc Kinh Thiên Quân, Càn Nguyên Thiên Quân.

Tình hình gay go nghiêng về một hướng, Thị Hiên Vi rất lo. Đột nhiên một quyển Thái Cực đồ xuất hiện quay quanh Thần Mẫu Đạo Quân, cuốn nàng vào trong. Vạn Vật Đạo Tổ xuất hiện trong bí cảnh, cởi đạo bào xuống lao vào Thần Mẫu Đạo Quân trong Thái Cực đồ.

Thị Hiên Vi thở pahò:

- Thì ra là vậy.

Thị Hiên Vi cười nói:

- Lão gia biết Vạn Vật Đạo Tổ ra tay, cho ràng đại chiến sẽ kéo dài hơn tháng nên mới làm ra đồng hồ cát to như vậy.

Ma Kha Thiên Quân, Đạo Tạng Thiên Tôn cũng tham gia cuộc chiến. Hai người không tấn công đám Ngọc Kinh Thiên Quân, Càn Nguyên Thiên Quân mà điều động lực lượng thiên địa lao vào Quỷ Bà Thiên.

Quỷ Bà Thiên huơ gậy chống, cũng sử dụng thần toán. Ba người điều động năng lượng trăm thánh cảnh hợp thành bí cảnh này, thần toán phá giải thần toán, tuyệt sát đối kháng tuyệt sát, giết đến trời sụp đất nứt.

Thị Hiên Vi phục Giang Nam sát đất:

- Tuy lão gia không phải thần toán nhưng trí tuệ không tầm thường. Lão gia cho rằng trận chiến này sẽ kéo dài hơn một tháng mới phân ra thắng bại. Ta chờ xem đến lúc đóa sen này dùng để làm gì.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Chuyên trang tổng hợp mã giảm giá, chương trình khuyến mãi ưu đãi khi mua hàng online tại các sàn thương mại điện tử uy tín Việt Nam và các bài viết review sản phẩm rất uy tín từ trang hàng hay chẳng hạn như noi com dien, electrolux rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn mua sắm dễ dàng.

loading...
DMCA.com Protection Status