Đế tôn

Chương 2769: Nguyên Dục Tiên Đế (2)

Vạn Vật Đạo Tổ lạnh nhạt nói:

- Hôm nay Nguyên Dục tiên triều thành lập, trẫm đăng cơ xưng đế, quyết bắt hết tất cả đến đây chờ xử tội dương oai tiên triều ta!

Đám người Càn Nguyên Thiên Quân, Ngọc Kinh Thiên Quân, Mông Tốn Đạo Quân tim rung lên.

Mông Tốn Đạo Quân ho khan:

- Vạn Vật đạo... Nguyên Dục bệ hạ, xin hãy nghĩ lại.

Vạn Vật Đạo Tổ giơ tay, mỉm cười nói:

- Mông Tốn Đạo Chủ đừng nói nhiều, tránh cho làm tổn thương tình cảm giữa ngươi và trẫm. Hai giáo chủ Thiên Hoang, Vô Tà không đến bái ta, chắc cho rằng mình là Đạo Quân chuyển thế. Hôm nay trẫm trừng phạt nhẹ, mời các vị ái khanh xem.

Các cường giả tim đập nhanh. Vạn Vật Đạo Tổ vung tay, một tấm minh kính hiện ra. Trong gương chiếu cảnh tượng Yêu Môn đại giáo do Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân thành lập.

Yêu Môn đại giáo xây dựng ở vùng đất yêu khí Tiên giới dồi dào nhất, tên là Vân Trạch Đại Khư Thiên, mênh mông bát ngát, rộng lớn vô ngần, bàn cứ cương vực mấy trăm tinh hệ.

Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân rộng rãi thu yêu vương trong thiên hạ, bây giờ đại giáo rất hưng thịnh, tụ tập vô số tiên thiên yêu ma.

Bọn họ là hai Đạo Quân thời đại yêu tộc, có thể hợp thể biến thành Huyền Vũ Đạo Quân, siêu mạnh. Cộng thêm Vân Trạch Đại Khư Thiên, phải nói Yêu Môn đại giáo là đại giáo hiếm có trong thiên hạ.

Vạn Vật Đạo Tổ lạnh nhạt nói:

- Định Quang, lấy quyền trượng của ta đến đây.

Định Quang khom người dâng tiên thiên quyền trượng lên.

Vạn Vật Đạo Tổ giơ tiên thiên quyền trượng, cây quyền trượng bắn vào minh kính, biến mất. Không lâu sau quyền trượng xuất hiện bên trên Vân Trạch Đại Khư Thiên. Tiên thiên quyền trượng rung lắc, từng đợt tiên thiên bất diệt linh quang bủa giăng đầy trời.

Tiên thiên bất diệt linh quang chụp xuống dần bao phủ Vân Trạch Đại Khư Thiên như một quả cầu, như lồng giam.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Trong Vân Trạch Đại Khư Thiên, vô số cường giả yêu tộc phấn khởi, liều mạng công kích lồng giam nhưng không lay động được một luồng tiên thiên bất diệt linh quang nào. Có nhiều cường giả yêu tộc định chạy ra khỏi khe hở, mới bay đến bên lồng giam đã thành bộ phấn.

Hai Đạo Quân chuyển thế gầm lên, Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân hợp thể thành Huyền Vũ Đạo Quân công kích lồng giam biến ra từ tiên thiên quyền trượng. Nào biết lồng giam không nhúc nhích một ly.

Giọng Vạn Vật Đạo Tổ vang vọng:

- Thiên Hoang, Vô Tà, hai ngươi phụ kinh thỉnh tội thì trẫm sẽ tha mạng cho các ngươi!

Thanh âm lạnh nhạt nói:

- Nếu không quyền trượng của trẫm nhúc nhích một cái là Vân Trạch Đại Khư Thiên hóa thành tro tàn.

Huyền Vũ Đạo Quân tách ra. Hai Đạo Quân chuyển thế bất đắc dĩ tự biến ra nguyên hình, một con huyền quy, một con huyền xà trói mình lại.

Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân đồng thanh kêu lên:

- Bệ hạ đừng xuống tay giết, hai chúng ta đầu phục là được!

Vạn Vật Đạo Tổ thu tiên thiên quyền trượng về, kéo Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân ra khỏi gương. Tiên thiên quyền trượng vung lên, hai Đạo Quân chuyển thế rớt xuống trước mặt mọi người.

Đám người nhìn hai vị Đạo Quân chuyển thế bị áp chế gắt gao phải thần phục, lòng kinh hoàng.

Vạn Vật Đạo Tổ nhìn biểu tình của mọi người, cười tủm tỉm.

Ngọc Kinh Thiên Quân chớp mắt, cười nói:

- Bệ hạ thần thông vô lượng, nhưng có người chưa chắc phục. Thái Nhất Thiên Quân tự nghĩ thần thông quảng đại, không đến triều kiến...

- Thái Nhất?

Vạn Vật Đạo Tổ cười nói:

- Thái Nhất không là gì, trời không có hai mặt trời, tiên không có hai chủ. Nguyên Dục tiên triều ra bên trên có một tòa Đại La Thiên, trẫm làm Tiên Đế cũng không yên dạ. Huyền Thiên không đến bái trẫm, bụng dạ khó lường. Các vị ái khanh, ai cùng ta đi bắt Huyền Thiên hỏi tội?

Mọi người nhìn nhau, mặt xám xịt.

Vạn Vật Đạo Tổ cười hỏi:

- Hay là... Ngọc Kinh ái khanh đi đi?

Da đầu Ngọc Kinh Thiên Quân tê dại, ngoài cười nhưng trong không cười nói:

- Vi thần nguyện dốc sức trâu cày vì bệ hạ đi bắt phản tặc Huyền Thiên hỏi tội... Nguy, vi thần đau bụng...

Vạn Vật Đạo Tổ cười mắng:

- Đồ vô dụng!

Vạn Vật Đạo Tổ nhìn mọi người, ai nấy né tránh ánh mắt của gã.

Vạn Vật Đạo Tổ cười lạnh, thản nhiên nói:

- Xem ra các người hơi sợ phản tặc Huyền Thiên.

Trong góc có người lẩm bẩm:

- Có ai chưa từng bị phụ thân của ta đánh?

Nét mặt Vạn Vật Đạo Tổ sa sầm, thấy Giang Tuyết Tình lầm bầm. Vạn Vật Đạo Tổ phất tay, cảnh tượng trong gương thay đổi biến thành phong cảnh Đại La Thiên. Tiên thiên quyền trượng bay vào trong kính.

Tim mọi người đập nhanh thầm nghĩ:

- Nguyên Dục Tiên Đế định đối phó với tên ác ôn Huyền Thiên. Tên côn đồ này vô địch mấy trăm vạn năm bây giờ sắp gặp đối thủ mạnh nhất!

Trong minh kính, tiên thiên quyền trượng bay hướng Đại La Thiên. Vô số linh quang mở ra bao phủ Đại La Thiên.

Đột nhiên tiên thiên pháp bảo này như mất hết uy lực, rơi xuống. Một tiếng vang khẽ, tiên thiên quyền trượng rơi vào Đại La Thiên, nằm yên dưới đất.

Cảnh tượng đó khién các cường giả trong Nguyên Dục tiên triều tim đập nhanh. Vạn Vật Đạo Tổ chứng Đạo Quân, uy nhiếp đương thời, xây dựng Nguyên Dục tiên triều, xưng là Nguyên Dục Tiên Đế, buộc bọn họ phải triều kiến thần phục, trở thành triều thần của tiên triều, không ai dám chống đối.

Một cây quyền trượng bao phủ Vân Trạch Đại Khư Thiên, bao phủ đệ nhất thánh địa yêu tộc. Mấy trăm tòa ngân hà tinh hệ cương vực bị vây khốn, không ai trốn thoát được, uy phong bá khí không người địch nổi.

Tiên đình cách Vân Trạch Đại Khư Thiên vô cùng xa xôi, một Thiên Quân lâu năm cần bay mấy chục ngày mới đến. Khoảng cách xa xôi này như vô hình với Vạn Vật Đạo Tổ đã chứng đạo, một chiêu buộc Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân phải thần phục.

Quần hùng trong triều toàn là người tư chất ngút trời, tài tình siêu quần. Có người nghĩ tình cũ nên đến làm quan Nguyên Dục tiên triều, có người sợ thực lực của Đạo Quân nên buộc lòng phải đến, có người ôm ý định khác. Nhưng thấy Vạn Vật Đạo Tổ nhẹ nhàng hàng phục Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân thì tất cả vô cùng rung động.

Đạo Quân đệ nhất đương thời danh bất hư truyền, không chứng Đạo Quân không ai tranh phong được, đây là suy nghĩ chung của mọi người.

Nhưng bây giờ Vạn Vật Đạo Tổ lấy tiên thiên quyền trượng ra đối phó Đại La Thiên và tên 'ác ôn' ở trong đó, tình huống vượt ngoài dự đoán của mọi người.

Trong minh kính, tên ác ôn không xuất hiện, chưa từng ra tay đã làm tiên thiên quyền trượng của Vạn Vật Đạo Tổ rơi vào Đại La Thiên. Quần hùng vốn cứ nghĩ hai người sẽ đánh nhau túi bụi rất là ngạc nhiên, không nhìn thấu Đại La Thiên và tên ác ôn trong đó.

Giang Tuyết Tình chớp mắt, tò mò nhìn biểu tình các cường giả Nguyên Dục tiên triều. Vẻ mặt mọi người tràn đầy giật mình, nhưng chi tiết thì có sự khác biệt. Người phe Huyền Châu vừa giật mình vừa thấy tất nhiên, niềm tin gần như mù quáng.

Những người khác giật mình xen lẫn cảnh giác. Có người vui sướng khi người gặp họa. Có người biểu tình trầm trọng. Quân Đạo Nhân thì phập phồng lo sợ. Một số người hớn hở chờ xem kịch vui.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Những mẹo giúp cho phụ nữ tự tin hơn trong công việc, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe gia đình. Các bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình thời nay được chia sẻ từ trang web phụ nữ chẳng hạn như 4 pham hanh cua nguoi phu nu co khi chat cao quy, cong dong Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status