Đế tôn

Chương 2793: Đạo không ra Nguyên Thủy Đại La Thiên (1)

- Không uổng là Đại La Thiên Thiên Tôn, hùng cứ thiên cao nhất Tiên giới mấy trăm vạn năm không ngã, có thể nhận ra tất cả đại đạo, chứa hết đại đạo. Nhưng tiên thiên của hắn tuyệt đối không bao gồm tịch diệt tiên thiên!

Ma Kha Thiên Quân lòng máy động, hơi thở đạo quả đột nhiên thay đổi, tràn ngập hơi thở tịch diệt, đây là tịch diệt tiên thiên do gã tham ngộ ra.

Loại cảnh giới tiên thiên này tuy cùng tên với tịch diệt tiên thiên của Tịch Diệt Đạo Nhân nhưng có điều khác. Tịch Diệt Đạo Nhân tu hành từ các tịch diệt kiếp hủy diệt mọi thời đại, luyện thành tịch diệt tiên thiên. Ma Kha Thiên Quân thì dùng đại đạo các thời đại tự mình tu hành lên đến đẳng cấp Đạo Quân sau đó tịch diệt hết chúng nó, luyện thành đại đạo tịch diệt, luyện ra tịch diệt tiên thiên.

Tịch diệt tiên thiên của Tịch Diệt Đạo Nhân có khí thế hùng vĩ, khí phách tiêu trừ tất cả, nhưng khó thể khống chế. Tịch diệt tiên thiên của Ma Kha Thiên Quân thì tinh tế, nội liễm, càng thêm dễ dàng khống chế.

Tuy Ma Kha Thiên Quân là cảnh giới Thiên Quân nhưng gã tham ngộ ra tiên thiên đạo cảnh, giờ gã lộ ra một chút tịch diệt tiên thiên. Ma Kha Thiên Quân bỗng nghe đạo âm tịch diệt tiên thiên vang bên tai hòa cùng tịch diệt tiên thiên của gã, Ma Kha Thiên Quân hết hồn.

- Không thể nào! Không thể nào! Ta khổ cực nghiên cứu nhiều năm, đi thông con đường thẳng đến tận cùng đại đạo tịch diệt thật sự. Tịch Diệt Đạo Nhân cũng không bằng ta, Nguyên Thủy Thiên Tôn không thể nào đi trước ta được! Hắn tuyệt đối không thể nào cũng lĩnh ngộ ra tịch diệt tiên thiên!

Ma Kha Thiên Quân thẫn thờ, đạo âm chấn động bên tai, tận thế kiếp âm ầm ĩ. Đạo và lý đại đạo tịch diệt đẳng cấp cao sâu hơn tới lui giao thác, tình bày đạo diệu tịch diệt tối cao, khiến Ma Kha Thiên Quân càng chán nản.

Giờ phút này, tất cả Đạo Quân, Thiên Quân đến tham gia Đại La Thiên đều lấy đạo quả ra, bao gồm Phù Lê Nguyên Quân Thị Hiên Vi.

Các loại thời đại đối diện nhau trên bầu trời Đại La Thiên. Tuy các loại đạo âm nhiều nhưng ngay ngắn theo thứ tự, đại đạo giao hưởng, các loại tiên quang, thần quang chiếu rọi Đại La Thiên, chiếu nơi này thành kim đỉnh Tiên giới.

Loại này tình hình cực kỳ khủng bố, một trăm người tu đạo thì có một trăm cách nghĩ. Mỗi người hiểu biết về đạo khác nhau, có thể bày ra một trăm hướng đi khác biệt.

Chỗ này có bốn ngàn tám trăm bồ đoàn, bốn ngàn tám trăm Thiên Quân, Đạo Quân dù tu luyện cùng một loại đại đạo pháp môn cũng sẽ diễn biến ra bốn ngàn tám trăm loại khác nhau, mỗi người có thành tựu riêng.

Nguyên Thủy đại đạo của Giang Nam phân hóa ra bốn ngàn tám trăm loại, khiến bọn họ nhìn thấy đại đạo của mình bên trong Nguyên Thủy đại đạo.

Đây đúng là chuyện không thể nào!

- Các vị đạo hữu, đạo lý càng biện càng rõ, hôm nay ta không chỉ khai đàn giảng pháp cũng là để biện pháp với các đạo hữu.

Giọng Giang Nam ồm ồm cười nói:

- Các vị đạo hữu mỗi người một đạo lý, hãy biện cùng ta đi. Nếu các người thắng ta trong mỗi lĩnh vực của mình thì ta sẽ nhường lại Đại La Thiên và danh hiệu Thiên Tôn, tôn người đó làm Thiên Tôn.

Giang Nam thốt lời làm nhiều tồn tại tim đập nhanh.

Thái Nhất Thiên Hoàng Tiên Đế cao giọng nói:

- Thiên Tôn, biện pháp chỉ là tiểu đạo, đạo hạnh luận chứng, cuối cùng vẫn phải xem thủ đoạn phân biệt thắng thua. Rốt cuộc cần đánh nhau mới nhìn ra đạo hạnh của ai sâu ai cạn.

Đám người Nguyên Dục Tiên Đế, Ngọc Kinh Vong Tình Tiên Đế mắt lóe tia sáng, gật gù.

Giang Nam cười hỏi:

- Ý của Thái Nhất đạo hữu là...?

Thái Nhất Thiên Hoàng Tiên Đế mỉm cười nói:

- Nói miệng không bằng chứng, dùng nắm đấm là hơn.

Ngọc Kinh Vong Tình Tiên Đế gật đầu, nói:

- Luận đạo khó mà byà ra tu vi thực lực thật sự, chỉ có đạo pháp thần thông mới thể hiện bản lĩnh thật.

Giang Nam cười to bảo:

- Tốt! Thái Nhất đạo hữu, Ngọc Kinh đạo hữu có khí phách như vậy sao ta có thể không thành toàn? Nếu các vị đạo hữu có ý này thì cứ ra tay đi, ta bảo đảm đạo không ra Nguyên Thủy Đại La Thiên được, thần thông của các người sẽ không phá hỏng Tiên giới, ma giới.

Thái Nhất Thiên Hoàng Tiên Đế nhìn các Đạo Quân cổ xưa Nguyên Dục Tiên Đế, Ngọc Kinh Vong Tình Tiên Đế. Mấy Đạo Quân nhẹ gật đầu, trừ bọn họ ra các Thiên Quân trẻ tuổi cũng hăm hở.

Giang Nam chỉ tay một cái, vô số linh quang hiện ra trong Nguyên Thủy Đại La Thiên biến thành các Giang Nam ngồi xuống trước mắt bốn ngàn tám trăm Đạo Quân, Thiên Quân.

Những Giang Nam này do tiên thiên nguyên thủy linh quang biến thành, cùng tu vi, đại đạo với bốn ngàn tám trăm Đạo Quân, Thiên Quân. Đám người Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân, Thị Hiên Vi, Giang Tuyết Tình là người thân với Giang Nam cũng có các Giang Nam đối diện, đại đạo đối ứng với bọn họ.

Giang Nam cười nói:

- Mời các vị.

Trên Đại La Thiên, bốn ngàn tám trăm Đạo Quân, Thiên Quân trầm ngâm. Từng đợt ba ngàn đại đạo đan xen, vô cùng huyễn lệ.

Giây lát sau có người chọn biện pháp. Đám Đạo Quân cổ xưa Ngọc Kinh, Huyền Đô, Càn Nguyên, Hồng Đạo Nhân, Nguyên Dục Tiên Đế, Thái Nhất toàn nghe tiên thiên đạo lý cao thâm khó dò. Nhưng với nội tình, kiến thức của bọn họ, lại trong lĩnh vực mình am hiểu nhất đương nhiên có thể biện pháp luận đạo với Giang Nam.

Nhiều Thiên Quân khác mới mở miệng chợt phát hiện không nói được. Giang Nam linh quang phân thân phía đối diện đã bày ra đạo và lý của bọn họ. Đám người trợn mắt há hốc mồm, ngồi thừ người. Có người bị sốc nặng, có người vắt óc suy tư làm sao sáng tạo đạo lý mới để luận đạo với Giang Nam.

Từ đây nhìn ra ngộ tính, tư chất và đạo tâm của mọi người sâu cạn thế nào.

Người bỏ cuộc đạo tâm không đủ, người tiếp tục tham ngộ đạo tâm đủ, nếu có thể giảng ra một, hai phần đạo lý mới thể hiện ngộ tính cao thấp.

Nếu không đủ ngộ tính thì tư chất có thể bù đắp. Ví dụ đám người Định Quang, Long Ngạn được khai thiên khí vận, công đức, gặp chỗ không hiểu liền sáng tạo hướng mới, tiếp tục luận đạo với Giang Nam.

Gần một ngày sau đa số Thiên Quân đã á khẩu, ngồi trên bồ đoàn chỉ biết nghe giảng.

Có Thiên Quân chọn đánh nhau, mới ra tay liền bị Giang Nam linh quang phân thân đè xuống, thần thông bị khắc chế, không dao động thần thông nào truyền ra Nguyên Thủy Đại La Thiên được.

Trong Thiên Quân có nhiều Thiên Quân kỳ tài ngút trời, tu vi không bằng thế hệ trước nhưng ngộ tính kinh người, mở con đường khác, chống đỡ lâu hơn.

Trong phe Giang Nam, người kiên trì lâu nhất là Đạo Vương, Băng Liên Thánh Mẫu, Linh Lung Tiên Quân, Giang Tuyết, Tịch Ứng Tình. Nhưng rất nhanh Linh Lung Tiên Quân, Đạo Vương cũng á khẩu. Tiếp theo Băng Liên Thánh Mẫu không nói được nhiều đạo lý hơn. Giang Tuyết, Tịch Ứng Tình chống đỡ lâu hơn.

Lại qua một đoạn thời gian, Giang Tuyết không nói được gì, chỉ còn mình Tịch Ứng Tình.

Tịch Ứng Tình ngộ tính xuất chúng, gặp cường liền mạnh, Bất Xá thiên công chứa nhiều đạo lý, sửa cũ thành mới, chỗ nào không hiểu thường sáng tạo ra lĩnh vực mới.

Tư chất của Tịch Ứng Tình không bằng nhiều Thiên Quân, Đạo Quân khácn hưng ngộ tính thì hơn người, thành một trong số ít Thiên Quân chống đến cuối cùng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Các nghiên cứu cho thấy, sự phát triển của bộ não trẻ diễn ra nhanh nhất vào tuổi 13 trở về trước, là một phụ huynh, khi không mang lại cho trẻ cơ hội suy nghĩ, tìm hiểu, có thể bạn sẽ phải rất ân hận! Thế giới ngày nay phát triển nhanh chóng, kho tàng kiến thức là vô hạn, luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt. Mỗi ngày bạn cần nâng cao kiến thức và học hỏi những thủ thuật, cách làm hay, mẹo vặt từ trang cách làm chẳng hạn như cach nau che nha dam va dau xanh ngot mat de an, cach lam banh ngay 8 3 vua ngon vua dep Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status