Đế tôn

Chương 2851: Đâm dao sau lưng (2)

Thị Hiên Vi lắc đầu, nói:

- Những báu vật này chỉ là một cọng lông trâu với lão gia.

Lòng Nguyên Mẫu Thiên Tôn rung động, thế mới biết tại sao Nguyên Thủy Đại La Thiên của Giang Nam có thể đối kháng cùng hồng mông thanh liên của Thanh Liên Tiên Tôn.

Hồng mông thanh liên của Thanh Liên Tiên Tôn là chứng đạo nguyên thủy chi bảo, lại là nguyên thần, thân thể, một chứng tam chứng. Pháp bảo như thế va chạm với Nguyên Thủy Đại La Thiên vậy mà không chiếm ưu thế chút nào, có thể thấy Nguyên Thủy Đại La Thiên của Giang Nam thần kỳ đến đâu.

Không chỉ thế, thân thể Đạo Không Thiên Tôn va chạm với Nguyên Thủy Đại La Thiên cũng không chiếm chút ưu thế. Dùng thân thể chứng đạo hỗn độn thì cường đại biết bao, thế nhưng không thể thắng Nguyên Thủy Đại La Thiên!

Chỉ có tiên thiên đạo cảnh chứa đạo diệu hoài không hết, nhiều không đếm xuể mới có uy lực người.

- Hợp tác với Nguyên Thủy Thiên Tôn cũng không tệ.

Nguyên Mẫu Thiên Tôn đăm chiêu:

- Thiên phi, ngươi cũng nên đi tìm báu vật, nếu sóng kiếp tịch diệt thời đại nguyên đạo ập đến thì ngươi cũng sẽ gặp nạn.

Thiên Phi Đạo Tôn lắc đầu, nói:

- Đạo Quân điện còn không đối kháng nổi với nguyên đạo tịch diệt kiếp, Nguyên Thủy Đại La Thiên không giúp được gì.

Nguyên Mẫu Thiên Tôn gật gù, thở dài. Đạo Quân điện mạnh hơn hồng mông thanh liên của Thanh Liên Tiên Tôn, thân thể của Đạo Không Thiên Tôn một chút, nhưng chỉ né được tịch diệt kiếp thời đại nguyên đạo, không dám lịch kiếp. Nếu sóng tịch diệt kiếp thời đại nguyên đạo ập đến thì Nguyên Thủy Đại La Thiên cũng vô dụng.

Tịch diệt kiếp chỉ có thể né chứ không đối diện được, đây là điều làm các Thiên Quân, Đạo Quân bi thương. Đạo Tôn núp trong Đạo Quân điện, Thiên Quân, Đạo Quân ẩn trong tiên thiên pháp bảo. Thiên Quân, Đạo Quân đã chết thì ẩn vào vô nhân cấm khu. Từ xưa đến nay trừ Tịch Diệt Đạo Nhân ra chưa từng có ai trải qua kiếp mà bất tử.

Nguyên Mẫu Thiên Tôn nhủ thầm:

- Bây giờ Vô Cực Thiên Tôn lấy về Vô Cực đạo trác, sóng kiếp thời đại nguyên đạo cách tiên đạo còn rất xa xôi, có đến được hay không thật khó nói. Trừ phi Tịch Diệt Đạo Nhân càng lúc càng mạnh, cường đại đến mức tỉuệ hoán sóng kiếp thời đại nguyên đạo đến.

- Nhưng nhìn tình hình thực lực Tịch Diệt Đạo Nhân tăng tiến có lẽ ngày đó sẽ đến.

Sóng kiếp thời đại nguyên đạo cộng với sóng kiếp các thời đại nguyên khởi, nguyên thiên, nguyên diệtm thời đại tiên đạo sẽ lao đao dẫn đến hạo kiếp trước giờ chưa từng có, tịch diệt kiếp cuối cùng.

Cường giả thời đại tiên đạo hiện thời không ai sống sót nổi.

Chỉ có tồn tại tận cùng đại đạo mới có khả năng sống tiếp.

Chỉ có dấy lên vô lượng sát kiếp, giảm uy lực tịch diệt kiếp đến mức nhỏ nhất mới sống tiếp được.

- Vô lượng sát kiếp...

Mấy trăm vạn năm trôi qua, sóng tịch diệt kiếp các thời đại ma đạo, yêu đạo, nhân đạo, hồn đạo vân vân ùa vào thời đại tiên đạo. Đa số Đạo Quân tiền sử sau khi chuyển thế đều tụ tập trong Thiên Môn, Vân Liên tiên triều. Những Đạo Quân này qua chuyến đi Đại La Thiên đã có pháp bảo của riêng mình, trấn áp sóng kiếp bản thân, không xảy ra nhiều rối loạn.

Trong phàm nhân, tu sĩ thì có khá nhiều người bởi vì tu luyện ma đạo, yêu đạo, hồn đạo trong tiên đạo mà chết, bị sóng tịch diệt kiếp nghiền nát.

Từng đợt sóng tịch diệt kiếp xâm nhập cơ thể, giết người vô hình. Thời đại tiên đạo từ phồn vinh thoáng chốc tiêu điều rất nhiều.

Sóng tịch diệt kiếp các thời đại vì hấp thu đại đạo tương ứng trong thời đại tiên đạo nên dần trướng lớn, uy lực càng lúc càng mạnh, dần dần uy hiếp đến cao tầng trong tu sĩ và tiên nhân.

Trong Vân Liên tiên triều, nhiều Đạo Quân chuyển thế tự lấy ra pháp bảo đào trong Đại La Thiên trấn áp một phương, bình ổn sóng kiếp, bảo đảm cương vực tiêu triều không bị sóng kiếp ăn mòn.

Khổ Hạnh giáo chủ mang theo tiên thiên khổ hải bay đi Sa Môn đại giáo phương tây, đặt khổ hải trong Cực Lạc thánh cảnh. Phật đà, đệ tử Sa Môn cảm thấy người nhẹ hẫng, cảm giác bị sóng tịch diệt kiếp cắn nuốt tu vi, đại đạo, đạo tâm bỗng chốc không còn.

Mấy trăm vạn năm nay khắp nơi là chết chóc, tuy có sinh linh mới không ngừng sinh ra lớp lớp, nhưng không còn ai tu luyện chú đạo, ma đạo, yêu đạo, thần đạo, nhân đạo, Sa Môn đại đạo trong tiên đạo nữa.

Thời đại tiên đạo vẫn rất hưng thịnh nhưng đã dần lộ ra xu hướng xuống dốc. Đặc biệt trong vũ trụ ma giới, Đạo Tạng Đạo Quân dẫn dắt hệ Tịch Diệt không ngừng công phạt, tàn sát, tịch diệt vô số tinh vực, luân phiên tranh đấu với cường giả dưới tay Đế và Tôn, đã chiếm một nửa giang sơn.

Cường giả phe Vô Cực Thiên Tôn, Nguyên Mẫu Thiên Tôn tuy tham gia chiến đấu nhưng không dốc sức nhiều, không có bao nhiêu chiến quả. Một nửa cương vực vũ trụ ma đạo biến thành 10q, khắp nơi tuôn ra tịch diệt kiếp. Tịch diệt cự thú, Tịch Diệt Đạo Nhân hoành hành trong đó.

Chỉ có Vân Liên tiên triều, Sa Môn đại giáo là thánh địa hòa bình.

Nên rất nhiều sinh linh kéo hướng hai thánh địa này tìm kiếm che chở.

- Tây phương Sa Môn đại giáo cần chuyển dời đến tiên triều, nếu không chúng ta rơi vào kiếp, Sa Môn sẽ đơn độc ở bên ngoài.

Vân Liên nữ đế nói với Khổ Hạnh giáo chủ:

- Trước mắt chúng ta, Đế và Tôn còn an bình, nhưng tiêu diệt cánh chim của Tịch Diệt Đạo Nhân thì chắc chắn bọn họ sẽ xuống tay với chúng ta. Sa Môn đại giáo của giáo chủ sẽ gặp nguy hiểm.

Khổ Hạnh giáo chủ nói:

- Bệ hạ, cơ nghiệp Sa Môn đại giáo ở đó, sao có thể nhẫn tâm bỏ mặc? Huống chi Sa Môn đại giáo không phải hư danh, miễn Đế và Tôn không ra tay thì không ai làm gì ta được.

Vân Liên nữ đế nhíu mày, biết Khổ Hạnh giáo chủ không nỡ bỏ cơ nghiệp. Nếu chuyển Sa Môn đại giáo vào Vân Liên tiên triều sẽ bị người kiềm chế, biến thành đại giáo trên danh nghĩa của tiên triều.

Khổ Hạnh giáo chủ cũng không muốn hoàn toàn trở mặt với Đế và Tôn, ý định làm ông ba phải.

Vân Liên nữ đế không khuyên gì nữa, nói:

- Nếu giáo chủ được tiên thiên khổ hải, được ích lợi từ Thiên Tôn thì nên biết báo đáp.

Khổ Hạnh giáo chủ đáp:

- Đó là đương nhiên.

Hôm nay gần Vân Liên tiên triều truyền đến chấn động mãnh liệt. Mặt đất nứt ra, Tiên giới và ma giới kết nối. Biển máu ùn ùn tuôn ra ngoài, nhuộm đỏ thiên địa. Vô số tịch diệt thú như con kiến bò ra huyết tương, lao vào cương vực Vân Liên tiên triều, ăn thịt người lung tung. Vô số sinh linh Vân Liên tiên triều tử thương.

Cường giả trong Vân Liên tiên triều sóng kiếp trấn áp ngay, đồ sát tịch diệt cự thú. Nhưng khe nứt trên mặt đất ngày càng nhiều, từng xúc tu đen thui tựa cái ống đen dài ức vạn dặm từ ma giới thò ra ngoài. Vang lên rung mạnh, thân thể to lớn không gì sánh bằng của Thần Mẫu Đạo Quân nhảy ra khỏi lòng đất, nặng nề đáp xuống Tiên giới.

Các Tịch Diệt Đạo Quân, Tịch Diệt Thiên Quân đứng trên lưng Thần Mẫu Đạo Quân, khí thế siêu khủng bố. Phía sau là tịch diệt cự thú, người chăn nuôi vô cùng tận.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status