Đế tôn

Chương 2871: Khó giải (1)

- Đại trận đã hiện, hai vị đạo hữu chưa chuẩn bị đủ, không thể đến tận cùng đại đạo. Bây giờ chỉ còn cách đẩy Đạo Quân điện đến thời đại tiền sử, để Đạo Quân điện chặn sóng kiếp thời đại nguyên thiên, nguyên khởi, nguyên đạo, tranh thủ thêm thời gian cho chúng ta. Ta đã thuyết phục Đế và Tôn, mong hai vị đạo hữu hỗ trợ.

Vô Cực Thiên Tôn, Đạo Không Thiên Tôn liếc nhau, gật đầu, nói:

- Đồng ý.

Giang Nam quay về gặp Nguyên Mẫu Thiên Tôn.

Nguyên Mẫu Thiên Tôn khóc nói:

- Rốt cuộc Đạo Quân điện cũng phải lịch kiếp sao? Nguyên Thủy Thiên Tôn, nếu để lại Đạo Quân điện thì hai ta có thể dẫn mọi người vào trong điện, không chừng có thể nhờ Đạo Quân điện đối kháng tịch diệt kiếp. Thật sự phải đẩy Đạo Quân điện đến tiền sử sao?

Giang Nam nói:

- Tẩu tẩu, nếu Đạo Quân điện có thể lịch kiếp mà bất diệt thì đẩy nó về tiền sử ngăn cản tịch diệt kiếp ba thời đại nó sẽ không bị tiêu trừ. Nếu Đạo Quân điện bị sóng kiếp ba thời đại phá hủy, vậy nó chẳng giúp được gì trong tịch diệt kiếp cuối cùng. Bây giờ chỉ có cách đẩy Đạo Quân điện về quá khứ là tranh thủ một đường sống cho chúng ta.

Nguyên Mẫu Thiên Tôn lặng thật lâu sau gật đầu:

- Thôi được, chỉ tiếc tâm huyết suốt đời của chúng ta.

Sáu Thiên Tôn bắt tay nhau đến Đạo Quân điện. Giang Nam, Đế Lân, Thanh Liên Tiên Tôn, Nguyên Mẫu Thiên Tôn, Vô Cực Thiên Tôn, Đạo Không Thiên Tôn nhìn đằng trước. Sáu Thiên Tôn biến sắc mặt. Đằng trước Đạo Quân điện, thời gian thời đại tiên đạo cách Đạo Quân điện chỉ có một bước.

Thời gian thời đại tiên đạo bắt đầu dung hợp với nơi Đạo Quân điện sừng sững, có nghĩa là không lâu sau thời đại tiên đạo sẽ đến tận cùng thời không, tịch diệt kiếp cuối cùng đằng sau Đạo Quân điện sẽ biến thành sự thật.

Đằng sau thời gian này, ba sóng kiếp nguyên thiên, nguyên khởi, nguyên đạo biến thành ba đợt sóng thần, sóng sau cao hơn sóng trước, hung mãnh hơn từ tiền sử ập đến thời đại tiên đạo.

Đặc biệt sóng tịch diệt kiếp thời đại nguyên đạo, vô cùng khủng bố. Trong sóng kiếp ảo ảnh các sinh linh hiện ra, vùng vẫy đau đớn trong sóng kiếp, khuôn mặt vặn vẹo gào thét.

Sáu Thiên Tôn thở dài:

- Kiếp số, kiếp số, sóng kiếp như thế tuôn đến, ta cũng chạy trời không khỏi nắng...

Thanh Liên Tiên Tôn nhìn Vô Cực Thiên Tôn, Đạo Không Thiên Tôn, cười khẩy nói:

- Nếu không có hai vị vận dụng Vô Cực đạo trác dẫn sóng kiếp tiền sử đến thì sao ra nông nỗi này?

Đạo Không Thiên Tôn lạnh lùng nói:

- Hai người xứ lạ đến cướp đạo thống của ta, diệt thời đại Cổ Thần, thiên địa nhân quả này trả như thế nào? Chẳng lẽ không cho ta phản kích sao?

Vô Cực Thiên Tôn rất là bình tĩnh, tâm hồn rộng mở:

- Đường cầu đạo dài dòng, nếu vì tận cùng đại đạo thì dù có hủy thời đại tiên đạo cũng có sao? Huống chi kiếp số này không chỉ do hai ta gây ra, Tiên Tôn không có trách nhiệm sao? Nếu không phải Tiên Tôn đánh nát cái chuông trên Tịch Diệt Thiên Luân làm sao dẫn phát hạo kiếp này?

- Ta dẫn động sóng kiếp tiền sử đến chỉ vì hủy diệt thời đại tiên đạo, còn Tiên Tôn đánh nát cái chuông trên Tịch Diệt Thiên Luân mới dẫn đến tịch diệt kiếp cuối cùng. Đạo hữu, trách người ta nhớ nhìn rõ mình trước đã.

Thanh Liên Tiên Tôn buồn bực nói:

- Dù ta không đánh nát cái chuông thì Tịch Diệt Đạo Nhân cũng sẽ phát hiện ảo diệu trong đó, sớm muộn gì sẽ làm như vậy. Còn Nguyên Thủy Thiên Tôn nữa, nếu không phải ngươi một nhát kiếm thả Tịch Diệt Đạo Nhân chạy thì hắn sớm bị ta và Đế Lân giết, không có chuyện hôm nay.

Giang Nam tức giận bật cười:

- Tiên Tôn nói như thể mình có thể trấn áp hình thức ban đầu tịch diệt kiếp cuối cùng của Tịch Diệt Đạo Nhân. Ngươi giết Tịch Diệt Đạo Nhân, tịch diệt kiếp cuối cùng đến càng nhanh. Bây giờ Tiên Tôn vẫn chưa nhìn ra điều này sao?

- Đủ rồi!

Đế Lân quát to:

- Các người nói đủ rồi, cũng làm đủ rồi! Tịch diệt kiếp tiên đạo, tịch diệt kiếp cuối cùng, không ai trong các người vô tội!

Nguyên Mẫu Thiên Tôn tức giận, châm chích:

- Đế Lân, nếu không phải lúc trước ngươi dung túng Tiên Tôn, bắt hắn cẩn trọng một chút, kính trọng Thiên Tôn khác thì đã không có hôm nay.

Cơ mặt Đế Lân cứng ngắc, cười khẩy nói:

- Nguyên Mẫu nếu có thể hạn chế được Vô Cực Thiên Tôn cũng sẽ không có hôm nay.

Sáu Thiên Tôn khí thế dao động, có xu hướng mâu thuẫn chuyển sang đánh đấm.

- Các vị muốn để tịch diệt kiếp cuối cùng đến sớm sao?

Giang Nam nhíu mày nói:

- Bây giờ chỉ còn cách đẩy Đạo Quân điện đến trước sóng kiếp ba thời đại, ngăn cản sóng kiếp rồi có chuyện gì nói sau đi!

Năm Thiên Tôn khác im lặng. Giang Nam đi trước một bước, phát ra pháp lực của mình ùa vào Đạo Quân điện. Đạo Quân điện khẽ rung, có xu hướng rời khỏi tận cùng thời không. Mấy Thiên Tôn nhìn, tim đập nhanh.

Năm xưa Vô Cực Thiên Tôn, Đạo Không Thiên Tôn cũng muốn dời Đạo Quân điện đi nhưng chỉ làm nó lung lay một chút, không nhích ly nào. Một mình Giang Nam lại làm được điều này, có thể thấy pháp lực của hắn tăng nhiều cỡ nào.

Đế Lân, Nguyên Mẫu Thiên Tôn, Đạo Không Thiên Tôn, Vô Cực Thiên Tôn, Thanh Liên Tiên Tôn thầm nghĩ:

- Rốt cuộc Nguyên Thủy Thiên Tôn làm cáchn ào tu luyện mau như vậy? Tuy chúng ta cũng tiến bộ khá nhiều nhưng tốc độ tăng tiến không lớn đến thế.

Bọn họ thi triển pháp lực rót vào Đạo Quân điện.

Sáu Thiên Tôn hợp sức, Đạo Quân điện ầm ầm chấn động bay ra tận cùng Giang Nam hướng đến thời gian quá khứ, nghênh đón sóng kiếp ba thời đại.

Sáu Thiên Tôn ra tay, thực lực hơn xa hai đại điện chủ sáng tạo Đạo Quân điện, mấy trăm Đạo Quân Đạo Tôn hợp sức thời đại nguyên đạo. Không lâu sau Đạo Quân điện bị sáu Thiên Tôn đưa đến trước sóng kiếp ba thời đại.

Sóng kiếp ba thời đại tuôn đến, Đạo Quân điện rung lắc bần bật. Đạo Quân Đạo Tôn, Thiên Tôn cá thời đại dùng bao nhiêu năm tháng tế luện ra Đạo Quân điện tỏa ánh sáng rực rỡ nhiều màu. Đạo âm ầm vang, uy thế cuồn cuộn dâng lên ngăn chặn sóng kiếp ba thời đại.

Sóng kiếp ba thời đại dâng lên bao vây Đạo Quân điện, kiếp số bùng nổ quyết tiêu diệt Đạo Quân điện.

Nếu Đạo Quân điện là chí bảo tất cả cường giả thời đại nguyên đạo luyện chế mà không ngăn được sóng kiếp ba thời đại, là vì từ xưa đến nay hầu như tất cả Thiên Tôn, Đạo Tôn từng tế luyện Đạo Quân điện, dùng hơn một ngàn ức năm không ngừng rèn luyện tăng cao uy lực cho Đạo Quân điện.

Đạo Quân điện gần như dung hợp trí tuệ của đa số Đạo Quân Đạo Tôn, Thiên Tôn trong lịch sử. Sóng kiếp ba thời đại cũng không thể phá hủy nó.

Sóng kiếp ba thời đại bị đóng đinh trong thời không quá khứ, không thể lao tới thời đại tiên đạo. Sáu Thiên Tôn thở phào.

- Rốt cuộc chậm lại thời gian tịch diệt kiếp cuối cùng bộc phát.

Đạo Quân điện bay đi, tịch diệt kiếp cuối cùng đằng sau Đạo Quân điện bày ra bộ mặt vô cùng khủng bố. Kiếp vận thương mang, vô số sinh linh chìm nổi trong tai kiếp, mông lung, không nhìn ra ai sống sót trong kiếp số.

tịch diệt kiếp cuối cùng này có uy lực cường đại hơn tịch diệt kiếp thời đại nguyên đạo gấp vô số lần. Sáu Thiên Tôn sắc mặt âm trầm.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Ngày nay du lịch là 1 phần tất yếu của cuộc sống giúp bạn hiểu về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán từng vùng. Nhờ đó, giúp bạn tự tin khả năng giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn. Tiếp xúc với nhiều người lạ còn khiến bạn trở nên cởi mở, thân thiện hơn với những người xung quanh. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang thuê xe chẳng hạn như homestay tam dao, dich vu cho thue taxi theo thang Khi bạn đến một đất nước tươi đẹp hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ để cải thiện bản thân mình, đất nước mình. Nếu chẳng may bạn đến một đất nước tệ hơn, bạn sẽ học cách để yêu đất nước của chính mình

loading...
DMCA.com Protection Status