Đế tôn

Chương 299: Cùng đi khai quang (1)

Thôn nữ kia vội vàng tạ ơn, cười nói:

- Thần tăng, ta vừa săn được một con hoẵng, làm một bữa ăn ngon còn chưa hạ đũa, mời người tới dùng bữa cho vui.

Vô Tướng Thiền Sư trên mặt bảo quang thánh khiết, lắc đầu nói:

- Đa tạ ý tốt của Nguyệt Cô. Thân thể của ta là người xuất gia, không ăn thức ăn mặn, tránh cho hư đạo đức.

Giang Nam cùng Thần Thứu Yêu Vương liếc mắt nhìn nhau, trong lòng đều cảm thấy buồn bực:

- Hòa thượng này cùng hung cực ác, giết người không coi là gì, hơn nữa còn thích sắc đẹp, hại không biết nhiều thiếu nữ tử, làm sao hôm nay ngược lại đổi một bộ khuôn mặt?

- Chủ công, ta cảm thấy được hòa thượng này đầu có chút không bình thường, hơn phân nửa là nhân cách phân liệt, làm sao đến trên đảo liền giống như đổi một người?

Thần Thứu Yêu Vương thấp giọng nói.

Giang Nam đi theo phía sau Vô Tướng Thiền Sư nói:

- Không nên lên tiếng, yên lặng theo dõi kỳ biến.

Hắn cùng nhau đi tới, chỉ thấy dọc đường có thật nhiều thôn xóm, rất nhiều người nhìn thấy Vô Tướng Thiền Sư, rối rít bỏ việc trong tay, đứng dậy hợp thành chữ thập vấn an, Vô Tướng Thiền Sư nhất nhất hoàn lễ, làm sao cũng nhìn không ra là một lão ma đầu làm nhiều việc ác.

Đợi đến trong thành, nhiều người hơn nữa rối rít hướng Vô Tướng Thiền Sư chào hỏi, Giang Nam nhìn lại, những người này dân phong thuần phác, đối với Vô Tướng Thiền Sư ủng hộ là phát ra từ nội tâm, cũng không có một chút giả dối, mà bảo quang trên mặt Vô Tướng Thiền Sư, dũ phát lộ ra vẻ thánh khiết, giống như một pho tượng Lạt Ma trên đời, đối với mọi người cũng không sợ người khác làm phiền, rất có phong phạm của cao tăng đắc đạo.

Trung ương tòa thành thị này còn xây một chùa miểu, phía trên treo một tấm biển cũ rách, viết ba chữ "Thiện Tâm Tự".

- Thiện Tâm Tự?

Giang Nam trong lòng ngẩn ra:

- Thật giống như Quỷ Phật Thành ở lúc không có bị diệt, chính là gọi Thiện Tâm Tự!

Vô Tướng Thiền Sư đi tới trước chùa miểu, lập tức có mấy tên tăng nhân trẻ tuổi nghênh ra, khom người nói:

- Sư tôn.

- Vô Tâm, vị Giang thí chủ cùng Đạo Nhân này là khách nhân vì sư mời, các ngươi không thể chậm trễ.

Vô Tướng Thiền Sư khẽ gật đầu, sắc mặt ôn hòa, đi vào trong chùa miểu, đột nhiên chân lảo đảo một cái, khuôn mặt có chút vặn vẹo, cái trán cũng hiện đầy mồ hôi cuồn cuộn, thanh âm khàn khàn nói:

- Nhanh đi mang xiềng xích tới, đem ta trói lại, vi sư sắp khống chế không được ma tính!

Mấy vị tăng nhân Vô Tâm nghe nói như thế, cũng không khỏi sắc mặt kịch biến, mấy tăng nhân này lập tức tiến lên, nâng Vô Tướng thiền sư vào trong đại điện của Thiện Tâm Tự.

Giang Nam hướng trong đại điện nhìn lại, chỉ thấy trong tòa đại điện này có một mảnh xiềng xích dài hẹp, xâm nhập lòng đất, mấy vị tăng nhân Vô Tâm nhao nhao đem một mặt xiềng xích tế lên, khóa Vô Tướng thiền sư lại.

Vị tăng nhân áo trắng này bị nhốt được rắn rắn chắc chắc, ngồi xếp bằng trong điện.

Bọn người Vô Tâm khom người rời khỏi đại điện, khóa đại môn lại, lập tức nguyên một đám khoanh chân ngồi xuống, cao tụng Phật hiệu.

- Mấy vị tăng nhân này pháp lực không phải chuyện đùa, chỉ sợ cũng là Thần Phủ cảnh cường giả, không thể thua kém bọn người Ba Sở đạo nhân!

Trong nội tâm Giang Nam cả kinh, chứng kiến đỉnh đầu các tăng nhân Vô Tâm hiện ra từng tòa Thần Phủ, giống như từng ngôi chùa khí thế to lớn, vô số đạo vân từ trong phật tự tuôn ra, theo Phật âm dần dần cao vút, những đạo vân này cấu kết tổ hợp, hóa thành một Kim Thân đại Phật, cao tới vạn trượng, tọa lạc ở trên đại điện, tựa hồ trấn áp tà ma.

Tôn đại Phật kia cũng khẩu tụng Phật hiệu, thanh âm ầm ầm, vang vọng mấy trăm dặm.

Trong đại điện, đột nhiên truyền đến một tiếng gào rú, như là có một đầu dã thú xuất hiện ở trong đại điện, khóa sắt bị chấn đến rầm rầm rung động, đại điện chấn động không ngừng.

Tòa đại điện này cùng mấy cái xiềng xích kia hiển nhiên đều là bảo vật không dậy nổi, Vô Tướng thiền sư chính là đặt chân Thiên Cung cường giả, vậy mà cũng không thể đem xiềng xích đánh gảy, phá hủy đại điện!

Một cổ tà khí từ trong đại điện tràn ngập đi ra, âm trầm khủng bố, ăn mòn tâm chí linh hồn con người, thậm chí ngay cả tôn Kim Thân đại Phật trên không đại điện kia, cũng bị cổ tà khí này xâm nhập, trên mặt đại Phật lộ ra một dáng tươi cười quỷ dị Âm tà!

Các tăng nhân Vô Tâm thấy thế, Phật hiệu trong miệng dần dần cao vút, kích dương chấn động, như là mấy trăm vạn người cùng một chỗ tụng kinh, dần dần đem tà khí trên người đại Phật trấn áp xuống.

Oanh!

Trong điện, khóa sắt boong boong rung động, chấn động càng tăng lên, thậm chí chấn đến đại địa phập phồng bất định, hòn đảo cũng đang run động, các tăng nhân Vô Tâm trên trán toát ra mồ hôi lạnh rậm rạp, Phật hiệu trong miệng càng gấp.

Trong điện chấn động không dứt, giằng co năm ngày năm đêm mới dần dần bình thường lại, khôi phục lại bình tĩnh. Các tăng nhân Vô Tâm giống như là hư thoát, toàn thân là nước, vù vù thở hổn hển, trong đó một vị tăng nhân tuổi trẻ thậm chí mệt mỏi ngất đi.

- Ma tính trên người Sư tôn một lần so với một lần kịch liệt, không biết lúc phát tác tiếp theo, chúng ta còn có thể trấn được ma tính trong cơ thể hắn hay không?

Một vị tăng nhân thở dài nói.

- Nếu trấn áp không được, chỉ sợ tòa đảo này của chúng ta liền muốn sanh linh đồ thán.

Vô Tâm hòa thượng thở dài nói:

- Sư tôn từng nói qua, nếu hắn trấn áp không được ma tính, liền sẽ không trở về, thà rằng chết ở bên ngoài cũng sẽ không nguy hại chúng ta.

Mấy vị tăng nhân thở dài, thấp tụng Phật hiệu một tiếng.

Giang Nam nghe vậy, cùng Thần Thứu Yêu Vương liếc nhau, thấp giọng nói:

- Không nghĩ tới lão ma đầu Vô Tướng này, còn có một mặt nhân tính.

Thần Thứu Yêu Vương gật đầu nói:

- Cái thằng này trong chốc lát là Âm côn, trong chốc lát là Sát Thần, đến trên đảo lại là một vạn gia sinh Phật, mà bây giờ lại là tăng nhân vất vất vả vả trấn áp ma tính, ta cũng không hiểu nổi thằng này rốt cuộc là người gì rồi.

Giang Nam cũng rất là buồn bực, nghi ngờ nói:

- Hẳn là Vô Tướng thiền sư, tu hành đi lạc lối, cho nên mới phân liệt như thế?

Vô Tâm hòa thượng mở đại điện ra, mấy vị tăng nhân đi vào, đem xiềng xích cởi bỏ.

Vô Tướng thiền sư đứng dậy, trên mặt Bảo Quang, như là một Phật Đà, như thế nào cũng nhìn không ra là lão ma đầu làm nhiều việc ác kia.

Giang Nam cười nói:

- Thiền sư vì sao trong ngoài không đồng nhất?

Vô Tướng thiền sư đứng dậy đi ra ngoài, ha ha cười nói:

- Giang thí chủ, ngươi có chỗ không biết, ta tu luyện Vô Tướng Kiếp Kinh, nếu như muốn đi vào Vô Tướng cảnh, liền phải có vạn tướng.

Hòa thượng này lời nói dí dỏm, rất có phong phạm cao tăng nói:

- Cái gọi là vạn tướng chính là thiện tướng, ác tướng, Phật tướng, Ma Tướng, mỗi người một vẻ, cuối cùng nhất đạt tới cảnh giới Vô Tướng. Ngươi đã thấy ta, hết thảy không phải ta, chỉ là một loại tương phản của ta mà thôi.

Hắn nói ý cảnh sâu xa, không khỏi làm Giang Nam lâm vào trầm tư.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Với những mẫu chuyện cười, tin tức đời sống và công nghệ sẽ giúp bạn có được có được sự thư giãn từ những bài viết trên trang hay nhất chẳng hạn như truyện cười vova, mr bean va ao thuat rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.

loading...
DMCA.com Protection Status