Đế tôn

Chương 453: Tịch Ứng Tình (1)

Bọn họ chiến đấu khí tức kích bắn nghìn vạn dặm, dư ba chiến đấu trùng kích, đem vô số băng sơn nhấc lên, hết thảy hóa thành phấn vụn.

Thái Hoàng lão tổ rốt cục triển lộ ra chiến lực chấn thước cổ kim của hắn, hắn pháp lực thông thần, thân thể thành thần, giơ tay nhấc chân, khai thiên tích địa, che dưới lòng bàn tay, biển rộng cũng bị bốc hơi lên!

Lực lượng của hắn hàm mà không lộ, một quyền lại một quyền đánh, phảng phất một thanh cự chùy, đem vạn dặm hư không chung quanh chuy mài đến vô cùng bền chắc, hóa thành một cái lao lung cự đại, đem Tuyên Vô Tà bao phủ ở trong đó, để cho hắn không cách nào thoát khốn ra.

Kết cục trận chiến này, từ vừa bắt đầu cũng đã nhất định, cường giả gần với Thần nhất, cùng thiên tài tu thành Ngọc Hoàng Thiên Cung, cách xa thật lớn!

Cuối cùng, Tuyên Vô Tà đẫm máu, thân thể sáng sủa, lòe lòe phát sáng, hắn quỳ một chân trên đất, nhục thể của hắn bắt đầu phân giải, hóa thành một viên cầu thật nhỏ, chậm rãi tiêu tán ở trong không khí.

- Đây là tuyệt học gì?

Tuyên Vô Tà thanh âm khàn khàn hỏi.

Thái Hoàng chắp hai tay sau lưng, lẳng lặng nói:

- Đây là vi sư khai sáng Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư, đã là Thần Minh cấp kinh điển. Loại vật tình cảm này, là trói buộc một người đi tới, muốn đạt tới cảnh giới cao hơn, liền cần trước vong tình thành vô tình, sau vô tình mới có thể thoát khỏi hết thảy trói buộc, đạt tới cảnh giới cao nhất, vấn đỉnh Thần minh.

Hắn mỉm cười nói:

- Vô Tà, bởi vì ngươi là đệ tử ta yêu mến nhất, cho nên ngươi là người thứ nhất chết ở dưới môn công pháp này của ta.

- Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư, thì ra là như vậy...

Tuyên Vô Tà lẩm bẩm nói, nhục thể của hắn gia tốc phân giải, hóa thành vô số quang điểm phiêu tán mọi nơi, đột nhiên cười nói:

- Đây là lần thứ ba ta tử vong, Thái Hoàng, đáng tiếc ngươi vẫn không thể phá giải cục diện bế tắc...

Thân thể của hắn toái đầy đất, hóa thành vô số đạo quang cầu phiêu tán, nhưng có vô số tinh khí cùng khí huyết đột nhiên xông ra, bao bọc Nguyệt Quế Thần Thụ gào thét rời xa dương thế, chạy thẳng tới phương hướng trung thổ, tốc độ nhanh vô pháp tưởng tượng!

Cổ tinh khí cùng khí huyết này tích chứa chính là một thân tu vi của Tuyên Vô Tà, cực kỳ khổng lồ, không cách nào tưởng tượng, giống như biển rộng nộ trào!

Leng keng!

Mặt nạ quỷ rơi vào dưới chân Thái Hoàng lão tổ, trên mặt Thái Hoàng cứng ngắc, ngơ ngác nhìn mặt nạ quỷ này, trong lòng trong lúc bất chợt dâng lên lạnh lẻo um tùm.

- Thân ngoại hóa thân...

- Vô Tà, ngươi đã luyện thành thân ngoại hóa thân...

Bức cảnh tượng này, chính là thân ngoại hóa thân nghiền nát, chủ nhân thu hồi pháp lực trong hóa thân!

Hắn giờ phút này rốt cục tỉnh ngộ, vì sao Tuyên Vô Tà nói mình đã chết ba lần, năm đó Tuyên Vô Tà giả chết thoát thân, này là lần đầu tiên, lần này chết ở trong tay mình là lần thứ ba, như vậy lần thứ hai hắn tử vong, là chân chân chính chính chết đi, có người giết chết Tuyên Vô Tà, đem hắn luyện thành thân ngoại hóa thân, khoác thể xác của Tuyên Vô Tà xây dựng Thí Thần Cốc!

- Tịch Ứng Tình!

Trong thoáng chốc, Thái Hoàng tựa hồ thấy ở hơn một trăm năm trước, hai người trẻ tuổi gặp nhau.

Bọn họ là tuyệt đại song kiêu của thời đại kia, giống như một mặt trăng một mặt trời, hai thiên tài hiếm thấy va chạm, phảng phất sao chổi đụng vào nhau, bất quá trận chiến ấy cũng như trận chiến mới vừa rồi, không người biết được.

Cuối cùng, một người trẻ tuổi lạc bại thân vong, một người trẻ tuổi khác đem hắn luyện thành thân ngoại hóa thân!

Nghĩ tới đây, cho dù là mạnh như Thái Hoàng lão tổ, cũng có chút cảm giác không rét mà run, tâm cơ bực này, lòng dạ bực này, để cho hắn thấy được một bóng ma cự đại, hướng mình bao phủ mà đến!

Thái Hoàng lão tổ thân thể khẽ nhúc nhích, trong nháy mắt vượt qua nghìn dặm, bước đạp cương đấu truy đuổi cổ tinh khí khí huyết mênh mông cuồn cuộn này, chỉ thấy tốc độ đạo khí huyết kia bôn lưu cực nhanh, đem giữa không trung nhuộm đến một mảnh Huyết Hồng, qua một lúc lâu, đột nhiên hướng Huyền Thiên Thánh Tông lao tới, lao vào một ngụm Thuần Dương Vô Cực Chung đổi chiều ở trên Tông Chủ Phong.

Cổ khí huyết mênh mông như nước thủy triều này tràn vào trong cơ thể một vị Chưởng Giáo Chí Tôn trẻ tuổi ở dưới Thuần Dương Vô Cực Chung, để cho hơi thở của hắn bắt đầu kịch liệt sôi trào, tu vi không ngừng kéo lên, đột nhiên một Thiên Cung hiện lên, liên tục bảy ngọn Thiên Cung lồng lộng di động hiện ở phía sau người này, cung điện nặng nề, che khuất bầu trời, tựa như mở bảy đại thời không!

Nhưng ngay sau đó tòa Thiên Cung thứ tám bắt đầu tạo thành, nguy nga mênh mông cuồn cuộn, bao la hùng vĩ vô cùng, mây tía tung hoành, như Thương Vân phập phồng!

Thiên Cung bát trọng, Tử Tiêu Thiên Cung!

Vị chưởng giáo trẻ tuổi ở dưới Thuần Dương Vô Cực Chung kia xòe bàn tay ra, Nguyệt Quế Thần Thụ rơi ở trong tay, bị hắn bày ở lòng bàn tay.

Hắn xoay người lại, ánh mắt ôn nhuận như ngọc, xa xa hướng Thái Hoàng xem ra, hai người hai mắt nhìn nhau, lẫn nhau mặt không chút thay đổi.

- Nhạc phụ, ngươi còn không có phá cục đâu.

Tịch Ứng Tình một tay nâng Nguyệt Quế Thần Thụ lên, trong một tay khác nắm một mặt nạ quỷ, nhẹ giọng nói.

Thái Hoàng mặc nhiên, Tịch Ứng Tình thu hồi tu vi trong cơ thể Tuyên Vô Tà, tu thành Thiên Cung bát trọng, đã là cường giả như Ma La Thập, cùng Ma La Thập liên thủ, như cũ cùng hắn thế lực ngang nhau.

Hắn cũng không có phá cục, Tịch Ứng Tình đang không ngừng tiến bộ, mà hắn lại khốn thủ ở trước cửa thành tựu Thần minh, chậm chạp không thể bước ra một bước cuối cùng.

Hắn vẫn cho là, mình đối phó chính là Tịch Ứng Tình cùng Tuyên Vô Tà liên thủ, hai thiên tài liên thủ ám toán mình, nhưng không nghĩ tới, từ đầu đến cuối là Tịch Ứng Tình một người đang cùng hắn đánh cờ, lấy thiên hạ làm quân, trận trận đánh với hắn!

Hơn nữa, hắn vẫn còn thua, bại bởi Tịch Ứng Tình.

- Nuôi hổ thành hoạn...

Thái Hoàng lão tổ thấp giọng nói:

- Xem ra không tới ba trăm năm, bên trong trăm năm, ngươi có thể đem ta đè một bậc. Bất quá hiện tại mất bò mới lo làm chuồng, nhưng thời gian không muộn, bởi vì, ta sẽ không để cho ngươi sống đến sau trăm tuổi.

- Tịch Ứng Tình, là ta khinh thường ngươi, nhưng mà sau này ta sẽ không! Ta đã đối với ngươi biết gốc biết rễ, nắm chặc đến tu vi tiến cảnh của ngươi.

Nhân vật khủng bố như vậy, để cho hắn có một loại cảm giác có kiếm trên đầu, đồng thời lại để cho hắn vô cùng hưng phấn:

- Chỉ có thiên tài như vậy, mới có thể làm cho ta cảm giác đến áp lực, mới có thể cô đọng Thần tính, nhất cử tu thành Thần minh!

Trên Lĩnh Tụ Phong, Giang Nam từ trong động phủ phiêu nhiên bay ra, sắc mặt ngưng trọng:

- Cốc chủ đã xảy ra chuyện!

Hắn cũng có một mặt ngọc bội nơi tay, ngọc còn người còn, ngọc toái người mất, trên ngọc bội ghi rõ phương vị những ngọc bội khác, mới vừa rồi hắn thấy ngọc bội thuộc về Tuyên Vô Tà đột nhiên toái rụng, trong lòng không khỏi trầm xuống, lập tức biết Tuyên Vô Tà chỉ sợ có đại sự xảy ra!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như phật pháp ứng dụng, long lanh doi tuong thay ten Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status