Đế tôn

Chương 581: Kiểm kê thu hoạch (2)

- Ta còn tưởng rằng ngươi chuẩn bị cướp sạch Bách Linh Sơn ta chứ. Sư điệt, ngươi tính toán luyện linh đan gì, ta giúp ngươi luyện cũng được. Lão đạo khác không dám nói, nhưng luyện đan một đạo, nếu ta nhận thứ hai, trong thánh tông không người dám nhận đệ nhất.

Hắn lời này cũng không có nói khoác, Thiên Dương Đạo Nhân luôn trấn thủ nơi đây, nghiên cứu đan đạo, cho dù là Thái Thượng Trưởng Lão ở trên đan đạo, thành tựu cũng xa không bằng hắn.

Hắn rất ít giúp người luyện đan, trừ khi là giao tình sâu nhiều, bất quá bởi vì lo lắng Giang Nam tai họa linh đền của hắn, lúc này mới chủ động nói lên thay hắn luyện đan, đem họa thủy đuổi đi.

- Ta cũng có việc muốn thỉnh giáo sư bá.

Giang Nam một mực cung kính nói:

- Ta được đến một chút linh dược, chẳng qua là khổ nỗi không có đan phương tương ứng, muốn mời sư bá hỗ trợ xem những linh dược này thích hợp luyện đan gì một chút.

Thiên Dương Đạo Nhân không khỏi đắc ý, cười ha ha nói:

- Ngươi đây coi như là tìm đúng người, lão đạo ta thu thập các loại đan phương ít cũng trăm năm, dù là Nam Hải cũng đi vô số lần, mua tới không biết bao nhiêu thượng cổ thất truyền đan phương. Đem dược liệu của ngươi mang tới, cho ta nhìn xem.

Giang Nam đem đủ loại linh dược mà mình ở Thần Khư bí cảnh đoạt được, từng gốc lấy ra.

Ánh mắt Thiên Dương Đạo Nhân trợn trừng, một hồi lâu nói không ra lời, qua một lúc lâu, lúc này mới phun ra một ngụm trọc khí, thất thanh nói:

- Hiền chất, ngươi cướp sạch thần minh bảo khố sao? Nơi nào đến nhiều linh dược như vậy, hơn nữa là Dược Vương mười mấy vạn năm?

Giang Nam cười nói:

- Những dược liệu này, là ta từ một chỗ bí cảnh trong Thần Khư đoạt được, cũng không có ít bị đập vụn, biến thành dược phấn.

Ánh mắt Thiên Dương Đạo Nhân sáng lên, hô hấp dồn dập nói:

- Dược phấn ở đâu?

- Cũng bị đập vụn, ta chưa có thu thập.

Thiên Dương Đạo Nhân dựng râu trợn mắt, cả giận nói:

- Những dược phấn kia chỉ sợ lẫn vào trong đất bùn, hơi luyện một chút, cũng là vô thượng linh đan! Ngươi biết ngươi vứt bỏ bao nhiêu tài phú sao?

Giang Nam có chút ý không tốt nói:

- Tiểu chất đối với đan đạo không có bao nhiêu nghiên cứu, cũng không biết tác dụng những dược phấn kia, vì vậy...

Thiên Dương Đạo Nhân dậm chân liên tục, lắc đầu nói:

- Phí của trời, phí của trời... những Dược Vương này của ngươi, ta là không có biện pháp luyện thành linh đan, mạnh mẽ luyện mà nói, sợ rằng luyện ra không ít phế phẩm cùng Độc đan, sau khi ăn ngay cả Thiên Cung cường giả cũng độc chết!

Bên cạnh hắn có một đệ tử buồn bực nói:

- Lão gia, linh đan có thể tăng lên tu vi, cho dù có chút ít độc tính, còn không đến mức độc chết Thiên Cung cường giả a?

Thiên Dương Đạo Nhân cẩn thận từng li từng tí lấy ra một quả linh đan hỏa hồng sắc, giao cho đệ tử kia nói:

- Đây là lúc trước ta dùng vạn năm linh dược luyện thành một quả phế đan, độc tính to đến dọa người. Ở phía Tây Nam cách thánh tông ta ba nghìn dặm, có một hồ muối, trong hồ nước mặn có một đầu Yêu Vương, đã tu thành Thần Phủ, làm nhiều việc ác, trong vòng ngàn dặm không có một ngọn cỏ, thánh tông đã ban bố nhiệm vụ, chém giết hắn phần thưởng mười vạn điểm công lao. Ngươi cầm viên thuốc này đi, tiếp nhận nhiệm vụ, sau đó đem đan dược đầu nhập trong hồ, trở lại hướng ta bẩm báo.

Đệ tử kia nửa tin nửa ngờ, cầm lấy linh đan hỏa hồng sắc hóa thành một đạo cầu vồng bay đi, cũng không lâu lắm, đệ tử này gấp trở về, sắc mặt xám ngoét nói:

- Đệ tử đem đan dược đầu nhập trong hồ, cũng không lâu lắm liền thấy một đầu cá lớn dài đến ngàn trượng bay ra mặt nước, hẳn là đầu Yêu Vương tu thành Thần Phủ kia, đã bị độc chết!

Thiên Dương Đạo Nhân gật đầu, hướng Giang Nam nói:

- Hiền chất, những linh dược này của ngươi dược lực càng thêm mãnh liệt, nếu luyện được tốt, tạo nên mấy Thiên Cung cường giả cũng không nói chơi, nếu luyện không tốt, có thể độc chết một mảng lớn, độc tính so với viên phế đan mới vừa rồi của ta còn muốn mãnh liệt gấp trăm lần, còn không bằng ăn sống!

Giang Nam ôn hòa cười nói:

- Sư bá không có nắm chắc mà nói, ta đây tự mình luyện thôi.

Thiên Dương Đạo Nhân nghe vậy, lần nữa dựng râu trợn mắt, cười lạnh nói:

- Ngươi luyện mà nói, chỉ sợ độc tính lớn hơn nữa, lại càng phí của trời!

Bách Linh Sơn đệ tử bên cạnh hắn vội vàng hướng hắn tễ mi lộng nhãn, thấp giọng kêu gọi nói:

- Nhỏ giọng, lão gia nhỏ giọng!

Thiên Dương Đạo Nhân tỉnh ngộ, trong lòng âm thầm hối hận:

- Ta chỉ lo nói sung sướng, nhưng quên mất chủ nhân đối diện được xưng Tà Vương, hơi có không hài lòng liền giết chết một mảng lớn người, hôm nay đắc tội hắn, vạn nhất tương lai hắn trở thành thánh tông chưởng giáo, chẳng phải sẽ cho ta ăn thiệt thòi? Nếu hắn muốn luyện đan, để cho hắn luyện là được, muốn độc cũng không phải là độc chết ta...

Hắn lúc này tinh tế nhìn những linh dược kia, một hơi phân biệt dược tính, nhắm mắt suy tư chốc lát, nghĩ đến mấy đan phương nói:

- Hiền chất, ngươi muốn luyện đan, chỗ này của ta cũng có mấy đan phương cùng Linh Quyết. Loại thứ nhất chính là Vũ Thần Linh Đan, cần Hoàn Hồn Thảo, Chúc Long Linh Căn, Thiên Hương Thánh Quả cùng với một chút dược liệu phụ trợ, còn cần một chút Ngọc Thạch. Ngọc Thạch cùng dược liệu phụ trợ, Bách Linh Sơn ta đều có. Loại thứ hai Thánh Linh Đan, cần Trường Sinh Quả...

Hắn đem những đan phương này truyền thụ cho Giang Nam, hắn ở trên luyện đan thành tựu đúng là vượt xa thường nhân, lúc trước Giang Nam bất quá chỉ luyện qua vài loại linh đan, nhãn giới kiến thức xa không kỹ càng bằng hắn, không khỏi đối với Thiên Dương Đạo Nhân bội phục không dứt.

Mà Thiên Dương Đạo Nhân lại càng kinh ngạc, ngắn ngủn chốc lát thời gian, Giang Nam liền đem vài loại linh đan đan phương cùng Linh Quyết này nắm giữ, thông hiểu đạo lý, giống như nghiên cứu mấy chục năm!

Loại tư chất này, có thể nói là yêu nghiệt, phải biết rằng cho dù là Thiên Dương Đạo Nhân, cũng là hao tốn mấy năm thời gian, mới nắm giữ vài loại đan phương cùng Linh Quyết này.

Hơn nữa, mặc dù hắn nắm giữ vài loại đan phương cùng Linh Quyết, nhưng không có thực tế luyện qua đan dược như Vũ Thần Linh Đan, Thánh Linh Đan, bởi vì chút ít linh đan này là linh đan Thiên Cung cấp, dược liệu cần thiết có tiền mà không mua được, chỉ có thể ngộ mà không thể cầu, đừng nói Bách Linh Sơn, cho dù là Nam Hải cũng khó có thể tìm được một bụi, chớ nói chi là đem tất cả linh dược thu thập toàn bộ.

Giang Nam tạ ơn, mang theo Bát Quái Luyện Đan Lô trở về Lĩnh Tụ Phong, Thiên Dương Đạo Nhân đưa mắt nhìn hắn rời đi, một vị đệ tử đột nhiên nói:

- Lão gia, nếu Giang sư đệ luyện ra phế đan hoặc là Độc đan coi như bỏ qua, đệ tử lo lắng nhất chính là, hắn luyện bạo lô. Nếu bạo lô, linh dược dược lực mười mấy vạn năm, chỉ sợ uy năng to đến kinh khủng?

Thiên Dương Đạo Nhân trong lòng rùng mình, trầm giọng nói:

- Đâu chỉ to đến kinh khủng, chỉ sợ bất kỳ tu sĩ nào dưới Thiên Cung, cũng sẽ bị tạc đến tan xương nát thịt, thậm chí ngay cả Lĩnh Tụ Phong cũng sẽ bị tạc phi!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Những bí quyết, những kinh nghiệm chia sẻ thực tế để gìn giữ cuộc sống hôn nhân gia đình được hạnh phúc nhất. Các bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình thời nay được chia sẻ từ trang web phụ nữ chẳng hạn như vo chong toi mua nha khi co trong tay chua day 100 trieu, 10 dau hieu ban dang di dung duong thanh trieu phu rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status