Đế tôn

Chương 72: Lòng đất biến động (2)

Mồ hôi lạnh trên trán Tô Triệt cuồn cuộn mà xuống, thầm nghĩ:

- Nếu phụ hoàng biết rõ cây cung này rơi vào trong tay người khác, cái thái tử vị này khẳng định không có phần của ta, thậm chí nói không chừng ngay cả ta cũng bị đày vào lãnh cung...

Mấy ngày nay, Cảnh Đức hoàng đế triệu tập tất cả Thần Luân Thần Thông cường giả của Kiến Vũ quốc, thương nghị một chuyện tiến vào núi lửa luyện đan, Tô Triệt một mực ở bên cạnh, để ngừa Tô Hoảng đến đây tranh thủ tình cảm, bởi vậy không có được tin tức.

Giờ phút này Cảnh Đức hoàng đế đã cùng bọn người Tề vương, Mộc vương đàm tốt điều kiện, Tô Triệt cũng nhẹ nhàng thở ra, không nghĩ tới lại nghe được tin tức này, đối với hắn mà nói quả thực chính là một tin dữ!

- Triệt tiểu tử, Triệt tiểu tử, ngươi nói hiếu kính ta đồng nam đồng nữ đâu?

Tô Triệt đang lúc không làm sao được, đột nhiên chỉ thấy một đầu Bạch Hạc so với con voi còn muốn khổng lồ mở ra móng vuốt đi tới, kêu lên:

- Ta đói bụng, mau mau xuất ra đồng nam đồng nữ đến!

Tô Triệt lườm lườm đầu Bạch Hạc kia, tròng mắt đi lòng vòng, lập tức đến chủ ý, thấp giọng nói:

- Hạc công, tiểu chất có một chuyện muốn nhờ.

Đầu Bạch Hạc kia buông đầu xuống, ánh mắt như chén ăn cơm nhìn chăm chú Tô Triệt, Tô Triệt lặng lẽ nuốt xuống một miếng nước bọt, thấp giọng nói:

- Hạc công, ta ngày bình thường thường xuyên hiếu kính ngài một ít đồng nam đồng nữ, cung cấp ngài ăn, hôm nay tiểu chất gặp nạn. Phụ hoàng ban thưởng cho ta Nhạn Minh Cung kia, hôm nay bị người chiếm đi, nếu phụ hoàng ta biết được việc này, chỉ sợ tiểu chất ta...

- Nhạn Minh Cung bị người chiếm?

Trong mắt Bạch Hạc kia hiện lên một tia tinh mang, tế thanh tế khí nói:

- Ngươi cũng thực là vô dụng, lại bị người đoạt đi bảo vật này! Niệm tình ngươi ngày xưa hiếu kính ta, ta liền thay ngươi đoạt lại. Bất quá, sau khi chuyện thành công, ngươi phải hiếu kính ta năm đôi đồng nam đồng nữ!

Tô Triệt đại hỉ:

- Chỉ cần có thể đoạt lại Nhạn Minh Cung, đừng nói năm đôi đồng nam đồng nữ, Hạc công ngài muốn ăn bao nhiêu, tiểu chất liền có thể cho ngài làm ra bao nhiêu. Chỉ là có một điểm, tiểu tử cướp đi Nhạn Minh Cung của ta hôm nay ở trong Dược Vương phủ, có Dược Vương phủ bảo vệ hắn...

Đầu Bạch Hạc kia cười ngạo nghễ:

- Chỉ là Dược Vương phủ cũng chưa có đủ? Chỉ cần ta muốn giết người, đừng nói Nhạc Thế Đình, coi như là lão gia hỏa Nhạc Trung Hạo tu thành Thần Thông kia đi ra, cũng không cách nào ngăn cản Hạc công ta!

Đột nhiên, lòng đất truyền đến ầm ầm trầm đục, phảng phất dưới mặt đất có một đầu quái thú cực lớn ở trong nham thạch gây sóng gió, phòng ốc bên trong Dược Vương thành kịch liệt lắc lư, chỉ nghe băng băng băng không ngừng bên tai, mặt đất Dược Vương thành vậy mà vỡ ra một mảnh vết rách dài hẹp dài đến tầm hơn mười trượng, ẩn ẩn có thể chứng kiến phía dưới vết rách có dòng nham thạch hỏa hồng lưu động!

Đầu Bạch Hạc kia lại càng hoảng sợ, vội vàng nắm Tô Triệt bay lên không trung, cùng lúc đó, bọn người Cảnh Đức hoàng đế cũng nhao nhao bay lên trời, hướng phía dưới nhìn lại, không khỏi cau mày, lẩm bẩm nói:

- Đại địa chấn động, hẳn là núi lửa ở dưới Dược Vương thành muốn phun trào rồi hả?

Toàn bộ Dược Vương thành kịch liệt run rẩy, như là trong lúc đó bộc phát một hồi động đất, trận chấn động này giằng co mấy canh giờ, đem đất rạn nứt, vết rách càng lúc càng lớn, nham thạch nóng chảy từ lòng đất chảy ra, cực nóng khó nhịn, thậm chí nhen nhóm phòng ốc, đại hỏa mấy ngày liền.

Dân chúng trong thành đã sớm thất kinh, khóc hô mấy ngày liền tứ tán mà trốn, cũng không lâu lắm Dược Vương thành liền trở thành một không thành, chỉ có võ đạo cường giả thực lực cường đại còn lưu ở nơi đây.

Giờ phút này Dược Vương phủ cũng đã trống trơn, chỉ có mấy lão quái vật Nhạc Thế Đình cùng Dược Vương phủ giữ lại.

- Nếu núi lửa dưới mặt đất phun trào, đây tuyệt đối là một trường hạo kiếp, để cho Dược Vương thành ta sanh linh đồ thán...

Sắc mặt Nhạc Thế Đình vô cùng ngưng trọng, đứng trên một tòa nhà cao tầng, bao quát mặt đất, lẩm bẩm nói.

Phía sau hắn, một gã lão giả sắc mặt tái nhợt, thất hồn lạc phách nói:

- Dược Vương thành ta tọa lạc trên ngọn núi lửa này đã có hơn ba trăm năm, một mực bình an vô sự, ngọn núi lửa này làm sao có thể hiện tại phun trào?

Một vị lão giả khác sắc mặt hôi bại, tự nhủ:

- Núi lửa phun trào, cơ nghiệp Dược Vương phủ ta cũng muốn hủy hoại chỉ trong chốc lát rồi...

Chấn động càng tăng càng liệt, ầm ầm nổ mạnh không dứt, Dược Vương phủ dần dần cất cao, từng xích một hướng lên trường cao, cũng không lâu lắm, liền từ đất bằng hóa thành một ngọn núi cao tới hơn 100 trượng, nhưng lại đang không ngừng bên trong sinh trưởng!

Bất quá quỷ dị chính là, núi lửa cũng không có phun trào, mà là uấn nhưỡng trong lòng đất, đem Dược Vương thành nâng lên.

Mọi người thấy mà nghẹn họng nhìn trân trối, chỉ thấy núi lớn đột nhiên hở ra kia, hình dạng không giống như là núi, ngược lại như là một lò đan to lớn không gì so sánh được, mà Dược Vương thành, như là nắp lò của cái lò đan này!

Bọn người Cảnh Đức hoàng đế, Tề vương, Mộc vương rất nhanh cũng phát hiện một màn này, không khỏi rung động thật sâu, thất thanh nói:

- Núi lửa lòng đất như thế nào lại đột nhiên hở ra hình dạng một cái lò đan? Chẳng lẽ nói lòng đất có bảo vật sắp xuất thế?

- Nghe nói lúc Thượng Cổ nhân tài xuất hiện lớp lớp, thành lập Động Thiên Phúc Địa, chế tạo động phủ, thời gian qua đi cảnh vật thay đổi, những động phủ này có chút chôn sâu ở lòng đất, không thấy mặt trời. Hẳn là ở bên trong núi lửa phía dưới Dược Vương thành, có một tòa Thượng Cổ động phủ?

- Phát đạt, phát đạt! Nếu có thể có được động phủ bên trong núi lửa, chúng ta lo gì tu không thành Thần Thông?

- Mau tìm! Trận dị biến này chính là Thượng Cổ động phủ xuất thế, nhất định sẽ có cửa vào động phủ kia!

...

Giang Nam cũng đi ra trụ sở, thấy nghẹn họng nhìn trân trối, lẩm bẩm nói:

- Chẳng lẽ đây là Giang Tuyết tỷ tỷ ở trong núi lửa luyện đan, nhấc lên dị tượng? Thực lực tỷ tỷ thật không ngờ khủng bố...

- Thật lớn thủ bút!

Thần Thứu Yêu Vương cũng thấy ngây người, lẩm bẩm nói:

- Tu vi cùng thực lực cường hoành như vậy, không hổ là cường nhân hàng phục ta, vậy mà thật sự đem một tòa đại hỏa sơn biến thành lò luyện đan! Bất quá cũng khó trách, đại chúa công đoạt Hỏa Linh Quả của ta, lại đoạt Linh Dược của chúng Yêu Vương khác, muốn luyện chế linh đan cần phải dùng một lò đan vô cùng lớn mới có thể cung cấp hỏa lực sung túc cho những Linh Dược này. Bất quá tu vi tiến cảnh của nàng, thật sự quá nhanh đi...

Hắn đã từng cùng Giang Tuyết có một trận chiến, khi đó tu vi của Giang Tuyết bất quá là Thần Thông nhất trọng mà thôi, thắng hắn cũng không phải là hoàn toàn dựa vào thực lực, mà là quỷ kế.

Nhưng hôm nay Giang Tuyết lại có thể dùng núi lửa làm lò lớn, luyện chế linh đan, tu vi bực này đã vượt xa hắn, thậm chí so với đầu Hôi Giao Tiêu Hủy kia còn cường đại hơn!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status