Dị thế tà quân

Chương 238: Thân phận quý tộc

Dịch Giả

Độc Cô Tiểu Nghệ trong lòng nhảy loạn không ngừng, một tay xoa xoa gò má của mình, xấu hổ không thôi (nguyên văn là 'xấu hổ không thể đè nén), sau phút chốc chợt nhớ tới cái gì đó, ríu rít nói:

- Ngày mai ta lại tới gặp ngươi!

Thanh âm cực thấp, vẫn như trước không dám ngẩng đầu, cũng không biết tên oan gia kia có nghe thấy hay không.

- Tốt, ngày mai ta chờ cô tới.

Một giọng nói trong trẻo của Quân đại thiếu theo gió bay tới, truyền đến trong tai giai nhân. Đến khi tiểu nha đầu ngẩng đầu lên, trước mắt cũng đã không còn cái bóng dáng anh tuấn kia rồi.

Độc Cô Tiểu Nghệ vội vàng đứng dậy, chạy nhanh hai bước, đi tới thính môn (cửa ra vào), đưa mắt trông theo, chỉ thấy người kia cưỡi trên một con ngựa cao lớn, đúng lúc đang rẽ qua ngã tư. Trong đôi mắt phượng tràn đầy mơ ước, vẻ mê say, giống như nằm mộng nhìn con đường trống trơn, trên mặt hoàn toàn là nụ cười vui vẻ mơ mộng, mang theo vẻ ửng hồng nhàn nhạt, động lòng người khó mà tả hết.

- Tên xấu xa, hừ! Vừa rồi lại véo má ta, ta thế nào lại không để ý nhỉ. Ta...hắn, bổn cô nương, bổn tiểu tỷ, hừ, ngày mai nhất định tìm hắn tính sổ! Nhất định phải hung hăng đá mông hắn mấy cái!

Độc Cô Tiểu Nghệ hừ một tiếng đầy khoan khoái, cố gắng muốn biểu hiện ra một bộ dáng tức giận, nhưng đôi mắt kia, thế nào cũng không thể khống chế được, giống như nguyệt nha nhi ('trăng non, trăng lưỡi liềm', nhưng để' nguyệt nha nhi' nghe văn hơn ^^) giống nhau cong vút lên, để lộ ra chủ nhân nàng vừa xấu hổ vừa vui mừng, trong lòng chân chính mang theo sự thỏa mãn.

Quân Mạc Tà một mình một ngựa, khoan thai về nhà, chỉ cảm thấy trong lòng mình có sự sung sướng nói không nên lời. Hắn tuy là sống hai kiếp tới nay nhưng cũng chưa từng trải qua một phần sung sướng, trong đại não thậm chí còn có chút cảm thấy choáng váng cùng vui vẻ, rõ ràng không hề uống rượu, nhưng mà lại cảm thấy có một loại say rượu nho nhỏ, rõ ràng không có nghe được chuyện cười hay nào, cũng không muốn cười, nhưng khóe miệng hết lần này tới lần khác hiện lên một đạo ôn nhu.

Chết tiệt! Chẳng nhẽ ta đã trúng độc của nha đầu kia rôi?

Tình như rượu ngon, cả đời chỉ cần uống một lần thôi, vĩnh viễn cũng sẽ không có giải dược!

Thật sự là nhức đầu a, ở cái thế giới này, vóc người như thế này mặc dù đã xem như chăm sóc tốt lắm, nhưng sinh lý tuổi tác có vẻ như vừa mới mười sáu tuổi thôi, ở kiếp trước còn phải xếp loại vị thành niên, chẳng phải là con nít hay sao? Có lẽ tối đa không quá mấy đứa con nít mười mấy tuổi, ân, dường như nha đầu kia cũng không quá lớn đến như vậy, có lẽ còn muốn nhỏ hơn một chút nữa!

Cái này thuần túy là yêu sớm a!

Chết người a, yêu sớm là không tốt nha! Đây chẳng phải là trường hợp đặc biệt thầy trò luyến ái sao?

Quân đại thiếu liên tục hồ tư loạn tưởng không ngừng, trên đường mặt mày hớn hở, vó ngựa gấp gáp, tiếng móng lộp cộp, giống như đại tướng quân đắc thắng trở về, đến cả tiếng vó ngựa dưới chân mà hắn cũng cảm thấy vô cùng dễ nghe, âm thanh có vần có điệu như bài thơ….

Nhẹ nhàng nhảy xuống ngựa, Quân Mạc Tà bước lên bậc thềm cửa nhà mình mà mặt mày hớn hở, cho đến khi một thanh âm bỗng nhiên vang đến, mới cắt đứt được sự nghiêng ngả trong lòng hắn, tưởng chừng như đã sắp đến đêm động phòng hoa chúc rồi.

Rõ ràng vừa mới nghĩ yêu sớm không tốt, bây giờ lại nghĩ tới chuyện động phòng!

- Tiểu tử ngươi rốt cuộc đã trở về rồi, lão phu hôm nay mới lĩnh ngộ ra được mấy chiêu, tiểu tử ngươi mau tới đây xem này!

Ưng Bác Không dùng một loại kích động có lẽ gần như là thanh âm dâng hiến bảo vật, nhảy ra rồi vọt tới. Đã nghiên cứu hơn vài ngày, rốt cục tự mình dung hợp quán thông xong nhất thức, Ưng Bác Không rất kích động.

Trong mắt Quân đại thiếu đang tràn đầy hoa dung nguyệt mạo, đột nhiên trước mắt lại xuất hiện một người lớn tuổi phiêu phiêu, cũng là bày ra một bộ mặt hung thần ác sát, lãnh đạm như băng. Sự tương phản này thật sự quá lớn! Cực kỳ lớn!

Quân đại thiếu cau mày, không vui nhìn vị Ưng đại chí tôn đã quấy rầy giấc mơ của mình này, trong lòng có một loại kích động điên cuồng muốn đá một cước, mặc dù là rất muốn kích động thử xem, nhưng mà vẫn còn cứng rắn miễn cưỡng nhịn xuống được, thằng cha này tạm thời còn không thể trêu vào!

- Không rảnh! Phiền lắm, đừng làm phiền ta lúc này!

Quân đại thiếu cau mày, mặt đen lên, một bước đi vào trong phòng mình, oanh một tiếng đóng cửa phòng lại, thiếu chút nữa đem mũi của Ưng chí tôn đang theo sau gót kẹp tại giữa khe cửa.

- Đây là chuyện gì thế? Rõ ràng nhìn thấy hắn là vẻ mặt tươi cười, một bộ dáng vui vẻ ngây ngất trở về, tại sao lão phu vừa lên tiếng nói chuyện, hắn lập tức liền biến thành như vậy rồi, mỗ mỗ không đau cữu cữu không thương (bà ngoại không đau, cậu không thương, ý nói là ai cũng ghét bỏ) quả thực là tính cách khốn kiếp mà!

Ưng Bác Không gãi gãi da đầu, không hiểu chút nào.

Hôm nay vốn chỉ là một cái ngày rất bình thường, nhưng bởi vì một phần thiếp mời, trở nên không hề bình thường nữa!

Hôm nay cả Thiên Hương thành vô cùng náo loạn!

Phàm là người có chút thân phận hoặc có chút của cải, đều đang thảo luận, cái Quý Tộc Đường này, rốt cuộc là cái chỗ quái gì? Lại dám cuồng vọng như thế?

Một phần thiếp mời dát vàng, mặt trên có một đóa hoa mai màu vàng nở bừng, vậy mà thuần là hoàng kim hòa tan vẽ thành, mỗi một phiến cánh hoa, đều là giống như thật, ngay cả nhụy hoa cũng là từng nhánh rõ ràng có thể thấy được!

Chỉ riêng là một phần thiếp mời này, thậm chí chỉ tính một cái phong bì, cũng đã là một kiện tác phẩm nghệ thuật giá trị không thấp rồi!

Bên trong còn như thế nào nữa?

Mở ra trang bìa, đầu tiên chiếu nhập vào tầm mắt chính là hai hàng chữ lớn khảm bằng vàng không khác gì phong bì bên ngoài, thượng liên viết: Lạo đảo cùng toan thỉnh tẩu biệt lộ (Nghèo nàn khó khăn không nên bước!), hạ liên phối: Thân giới bách vạn mạc nhập thử môn! (Tiền dưới trăm vạn không nên vào!)

Tiếp tục mở ra một tờ, cũng là một tổ chữ triện khảm bằng vàng, quả nhiên muôn hình vạn trạng:

Đàm tiếu giai hồng nho, vãng lai vô bạch đinh! (Nơi học giả nói chuyện, dân thường không nên vào!)

Nhân gian nhã sĩ (người trí thức hào hoa phong nhã), thế gian cực phẩm, ăn, mặc, ở, đi lại, há có thể tầm thường? Gảy Tố cầm, xem Kim kinh (một bộ kinh nhà phật), nghe tiên âm. Có nhã ý, ngày phẩm trà, Vạn Kim tửu, cũng không uổng một đời người.

Cuối cùng một thiếp mời, chỉ có tám chữ lớn, như rồng bay phượng múa, cũng là lối viết thảo thư hạng nhất.

Nhân sinh chí thử, phu phục hà cầu? (Nhân sinh có thể tới mức này, ngươi còn có đòi hỏi gì nữa?)

Người ta nói quả thực là rõ ràng, phàm là người muốn vào cửa, tài sản trên người ít nhất cũng phải trên trăm vạn! Đây không nghi ngờ gì là loại chỉ trọng chữ tiền… Ngay cả danh tự cũng gọi là "Quý Tộc Đường" khác người cơ mà!

Tuy nhiên, bên trên phong bì đầy tục khí tầm thường và ăn to nói lớn này lại có ba ấn triện của ba nhà!

Ấn giám tư nhân của Quân gia Quân Vô Ý Quân tam gia!

Ấn giám của Đường gia gia tộc!

Làm người ta không ngờ nhất chính là, mặt trên còn có ấn giám của Bình Đẳng vương phủ - một đại vương tước duy nhất của Thiên Hương đế quốc!

Chỉ riêng ba cái đại ấn này, liền có thể nói có thể ép cho người ta không thở nổi! Ai dám không đi? Ngươi quả thực là hiềm mạng dài quá a, cho dù ngay cả là Mộ Dung thế gia cùng Độc Cô thế gia, tự hỏi cũng là không thể trêu vào ba nhà này. Ba nhà liên hợp thành một con quái vật khổng lồ rồi!

Trong lúc nhất thời quý tộc Thiên Hương thành đều rối rít lên. Khắp nơi đều đàm luận về sự kiện này.

Tình trạng này chỉ bất quá vừa mới một ngày, vậy mà đã thổi lên một cơn gió lốc dư luận tương đối sôi động. Lúc mới đầu tất cả mọi người đều là có khá nhiều phỏng đoán, cho rằng cái "Quý Tộc Đường" này làm việc có một vài phần quá hồ đồ rồi, không che đậy sự hiềm bần ái phú (chê nghèo yêu giàu), thật sự là không thể chấp nhận được, nhưng tới sau này, tất cả dư luận đều xoay chiều, trở mặt như trở bàn tay.

Một số người nhận được thiếp mời thì giả vờ than thở, nhưng trên mặt lại dương dương tự đắc. Bởi vì còn có rất nhiều người trong lòng bất phẫn: Vì cái gì ta không nhận được thiếp mời? Gia đình ta lớn nhỏ gì cũng có trăm vạn trở lên a! Cái thiếp mời này ý tứ bên trong nói rõ chính là muốn mang hết tất cả quý tộc và phú nhân trong Thiên Hương thành một mẻ hốt gọn, có thể dựa vào cái gì mà cũng không có tên của ta? Chẳng lẽ ta so với người khác mà thấp hơn ư? Đây không phải là coi thường ta sao? Cái này tính là đạo lý gì đây?

Bởi vì ủy khuất, bởi vì không cam lòng, tiếp theo lén lút thảo luận, đến ngang nhiên oán giận, rồi người nhận được thiếp mời lại càng tỏ vẻ, thấp thỏm không yên. Càng về sau càng dương dương tự đắc, nghênh ngang kiêu ngạo.

Nhìn xem. Ta là quý tộc! Là học giả uyên thâm! Hiểu không? Sách sách, đây là Quân gia, Đường gia, Vương phủ ba cái thế lực đứng đầu nơi kinh thành, ngươi dám không phục? Cái gì? Ngươi so với ta giàu hơn? So với ta nhiều bạc hơn? Vậy ngươi có thiếp mời không?

Thân phận a! Thân phận a!

Cái gì gọi là chứng nhận cho thân phận. Rất đơn giản, ngươi có thiếp mời chính là có thân phận, không có a, khẳng định là nhà ngươi không đầy trăm vạn, hoặc giả là bạch đinh a! (bạch đinh = nông dân, dân thường)

Một tờ thiếp mời này, cơ hồ ở trong thời gian cực ngắn, trở thành nhận dạng thận phận của quý tộc kinh thành. Có nhiều thằng (để 'nhiều anh' nghe ghét ghét sao ấy ^^), ra cửa mang áo choàng trắng tinh, trực tiếp cầm thiếp mời cắm vào trên cổ áo, một bộ dáng không thèm để ý đi tới đi lui, nơi nào nhiều người đi đến đó, ngẩng đầu ưỡn ngực, tự nhận mình là người có phong cách, ta là học giả uyên thâm, ta có phong thái, ta còn có thân gia phi phàm a!

Mà những người không có thiếp mời kia, phần lớn là không cam lòng yếu thế, hao hết tâm tư, dùng hết mọi cách, trăm phương nghìn kế cũng muốn đi kiếm một tờ (thiếp mời), nhìn chằm chằm những kẻ có thiếp mời bình thường không bằng mình, nhưng hôm nay lại mang theo thiếp mời ở trước mặt mình khoe khoang, trong đáy mắt như bốc lên ngọn lửa ham muốn.

Có rất nhiều người, cả mấy năm trời, chân cũng không ra khỏi cửa, nhưng tới lúc thiếp mời này xuất hiện, lại không e dè đi thăm bạn bè, điều kỳ quái nhất là, trong vòng một ngày đi thăm cùng một lúc mười mấy nhà, làm cho bản thân mệt tới mức giống như con chó lè lưỡi, nhưng trong lòng lại không thấy có chút mệt mỏi nào…

Cái này cũng chưa tính là thái quá, bởi vì càng kỳ quái hơn, thậm chí có thể nói là để lại họa ngầm một cách sâu xa.

Chính là một tờ thiếp mời này đã dẫn tới phong ba tại Thiên Hương thành, cho dù là người sáng lập - Quân đại cao nhân cũng ngàn lần không nghĩ tới được! Thậm chí, có người còn cả gan cầu kiến Quân tam gia, hi vọng dùng một số tiền lớn để có được tấm thiệp này…

Sự tình như vậy, làm cho Quân Vô Ý dở khóc dở cười: "Không ngờ người ta lại chạy thẳng đến tam thúc ta đây mà nhờ vả!"

Không thể không nói, cái thế giới này, chế độ cấp bậc rất quan trọng và nghiêm ngặt, hiện nay lại có người chẳng kiêng nể mạo phạm thiên hạ to lớn, không thèm giấu diếm, tạo ra một cái Quý tộc đường trắng trợn như vậy!

Nhân sinh một đời, ai không hám danh đây?

Giờ đây có loại cơ hội tốt vượt lên trên người khác như thế này, chỗ ấy còn không bon chen sao? Chính là giống như trong xã hội hiện đại, hai vị phu nhân, cho dù đều mang theo nhẫn kim cương giống nhau, còn muốn ở trong lúc hữu ý vô ý một lần so sánh xem ai lớn ai nhỏ a, huống chi toàn bộ quý tộc tại bên trong Thiên Hương thành dấy lên phong ba to lớn như thế?

Quý Tộc Đường mở ra đối diện với Thịnh Bảo Đường, lập tức hấp dẫn tầm mắt của toàn bộ thượng tầng nhân sĩ của Thiên Hương thành!

Cái phách mại hành (cửa hàng đấu giá) này còn chưa khai trương, đã khiến vô số người trông chờ mòn mỏi. Oanh động bậc này, tại Thiên Hương thành, tuyệt đối chưa bao giờ có!

Rạng sáng, phương đông hé ra ánh ban mai đầu tiên.

Đại môn của Quý Tộc Đường lặng lẽ mở ra.

Hai đội thị vệ kế tiếp nhau mà bước ra, tại cửa đại môn đứng gác thành hai hàng chỉnh tề, sau đó, đập vào mắt mọi người là một viện tử đầy sắc xanh biếc mới mẻ! Từng đợt hương hoa thơm ngào ngạt truyền ra, khiến người ta ngửi được mà tâm hồn thư thái say mê!

Càng đi sâu vào trong, càng thấy tâm thần sảng khoái, ngay cả là người bắt bẻ xoi mói nhất, cũng tuyệt đối có thể trong đó ngây ngất, không thể tự kềm chế.

Ở thời tiết cuối mùa thu như thế, bên trong viện tử vậy mà lại là hoa cỏ thơm ngào ngạt, muôn hoa khoe sắc. Giống như thời tiết mùa xuân rộng khắp giống nhau. Viện tử lớn như thế, tất cả đều là đầy các chủng loại hoa cỏ, chỉ để lại ở giữa một cái đường nhỏ cực kỳ lịch sự tao nhã, tựa hồ có chút uốn lượn, dọc hai bên có trồng nhiều cây to làm rào, làm cho cả con đường nhỏ có chút âm u. Thông đạo nho nhỏ quanh co ngoằn ngoèo, độ dài chỉ có mấy trượng, vậy mà làm cho người ta có một loại cảm giác xa xăm, liếc mắt không thấy được đầu cuối con đường!

Chỉ riêng bằng một điểm này thôi, những chỗ khác đã ngàn vạn lần không thể theo kịp

Không hổ là Quý Tộc Đường a!

Không nói những cái khác, có thể vào thời tiết cuối mùa thu, làm cho nhiều loại hoa với thời kỳ ra hoa khác nhau như thế nở rộ được cùng một ngày, cùng lúc nở rộ, mà cũng không chút mảy may cảm giác giả tạo, cái này thì yêu cầu nhân lực vật lực lực bực nào?

Dị Thế Tà Quân

Tác Giả: Phong Lăng Thiên Hạ

Quyển 3: Thiên Phạt sâm lâm
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.1 /10 từ 4 lượt.

Tìm hiểu thông tin khoa học, xã hội và đời sống không những giúp bạn nâng cao tri thức mà còn giúp bạn có những lựa chọn đúng trong cuộc sống. 10Hay.com chia sẻ các bài viết top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới. Chúng tôi thu thập, thống kê và xếp hạng top 10 giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích dễ dàng và nhanh chóng. Tuyển chọn hàng ngàn điều top thú vị trên trang 10 hay chẳng hạn như 10 dia chi ban cac loai hat dinh duong, top 10 cau thu phong do xuat sac nhat euro 2021 học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công

loading...
DMCA.com Protection Status