Dị thế tà quân

Chương 376: Nhân họa đắc phúc, lần thứ ba đột phá!

Tuyệt đại bộ phận linh khí dũng mãnh tiến vào huyệt Bách Hội, sau đó chảy ra từ huyệt Dũng Tuyền tại lòng bàn chân rồi biến mất.

Phảng phất như thân thể chỉ là một bước trung gian mà thôi, điểm khác biệt duy nhất là mỗi một lần linh khí đi qua kinh mạch đều quét dọn hết cặn bã trong đó, cố gắng đạt tới mức hoàn mỹ nhất, hoàn toàn không còn một điểm tạp chất! Nhưng đối với hết thảy mọi chuyện này, Quân Mạc Tà hoàn toàn không hề biết gì! Bởi vì hắn còn đang chìm đắm trong vô biên vô hạn thống khổ. Lúc trước Quân Mạc Tà mạo hiểm cưỡng chế vận dụng Hỗn Độn Hỏa, tất yếu dẫn tới việc Hỗn Độn Hỏa cắn trả, hậu quả thường nhân khó có thể tưởng tượng, cả đời cũng vô pháp gặp loại thống khổ bách phân chi nhất này! Loại thống khổ này cơ hồ là ngọn nguồn của mọi sự thống khổ trên đời, trừ phi trí dũng hơn người, có thể giữ được một điểm tỉnh táo, trừ phi Khai Thiên Tạo Hóa Công đã có chút thành tựu, trừ phi linh khí trong cơ thể nhiều như biển rộng, nếu như thiếu bất cứ một điểm nào, Quân Mạc Tà không những chết mà còn khiến cho hồn phi phách tán vĩnh viễn không thể siêu thoát, hỗn độn bổn nguyên chi hỏa cắn trả há lại đơn giản? Thế nhưng phúc họa thường đi chung, những lời này quả thật không phải là giả! Chính là bởi vì sự thống khổ này thường nhân không thể tiếp nhận, cho nên bọn họ mới không thể nào đạt được cảnh giới cao nhất! Phải trả giá mới đạt được điều mình muốn! Muốn sung sướng, phải trả giá, chính thức thừa nhận một cái giá lớn, sau đó lại gặt hái được thành công giống như một lần hồi sinh vậy.

Đạt đến cái đích mà mình mong muốn, bờ bên kia! Thật ra bất cứ chuyện gì trên đời há lại không theo đạo lý như vậy, không có gì ngoại lệ! Khổ tận thì cam lai, phủ cực, thì bình an tới, Quân Mạc Tà vận dụng Hỗn Độn Hỏa khiến bản thân bị cắn trả, cái loại hành động nghịch thiên này, nếu bản thân thủ vững vượt qua, sau đó nhất định thu được chỗ tốt, đương nhiên là dị thường tốt, dị thường lớn! Loại cửa ải cực kỳ khó khăn này, trên thực tế cũng là khảo nghiệm tương đối quan trọng! Nhưng mà nếu như vượt qua loại khảo nghiệm này thì sẽ thu được một kết quả rất lớn!

Là một kết quả thiết thực! Một bước tiến tới thiên đường.

Là địa ngục, hay là thiên đường! Nếu không ở tầng thứ hai của Hồng Quân Tháp sao lại tồn tại loại hỗn độn hỏa này? Mọi vật tồn tại đều có mục đích! Từ thường phong tới đỉnh phong, tồn tại đều có cái lý, chỗ hữu dụng của nó! Thân thể của hắn lúc đầu khi tìm được Hồng Quân Tháp, cũng đã được tẩy kinh phạt tủy rồi, cho nên có thể nói thân thể cơ bản đã hơn xa thường nhân.

Nhưng mà vẫn còn đang tại phạm trù thường nhân, mà lúc này, trải qua linh khí khổng lồ như thế không ngừng rửa sạch, lại một lần nữa cải biến thân thể hắn! Nói cách khác, lúc trước thân thể Quân Mạc Tà như là một đống thịt bỏ đi, như vậy sau khi sau khi xuyên việt trải qua lần đầu tiên Hồng Quân Tháp cải tạo, thân thể đã biết thành một thiên tài! Tuy xuất chúng, nhưng vẫn ở trong phạm vi nhiều cao nhân có thể đạt tới! Vẫn trong tầm giải thích của nhân loại có thể tiếp nhận được.

Nhưng, thân thể trước mắt của Quân Mạc Tà.

Cũng đã không thể dùng hai chữ "Thân thể" này để hình dung nữa.

Hơn nữa nói khoa trương một chút, thân thể của hắn lúc này có thể ví như Đường Tam Tạng đi Tây Thiên thỉnh kinh! Một thân thể tiêu chuẩn là Đường Tăng, sở dĩ nói "Cơ bản" Là vì không phải là không hoàn mỹ được như Đường Tam Tạng.

Mà là so với pháp sư Tam Tạng còn mạnh hơn nhiều.

Thịt Đường Tăng nói trắng ra là ẩn chứa nhiều linh khí khó có thể tưởng tượng hơn người thường mà thôi.

Mà Quân Mạc Tà ngoại trừ ẩn chứa linh khí khủng bố ra, tố chất càng hơn xa thường nhân, vô luận là trí não, linh hồn, gân cốt đều được cường hóa, toàn bộ kinh mạch được mở rộng.

Linh khí trong cơ thể đã đủ, ẩn ẩn còn có cảm giác nội tạng cũng bởi vì lần kỳ ngộ này mà được cải tạo rực rỡ hẳn lên! Nguyên bản tốc độ tu luyện cũng đã quá biến thái, thế nhưng sau lần này, tin rằng tốc độ tu luyện của hắn sẽ càng thêm nhanh hơn vài lần! Hơn nữa lại đi trên con đường bằng phẳng, hoàn toàn không có bất kỳ khả năng tẩu hỏa nhập ma nào! Bởi vì không hề có cơ hội tẩu hỏa nhập ma nữa! Mỗi một sợi kinh mạch toàn thân đều bởi vì lần kỳ ngộ này đã được đả thông! Hơn nữa đều được mở rộng tới mức cực hạn! Sau này Quân Mạc Tà tu luyện chỉ cần tích lũy mà thôi! Nói một cách khác nếu nói kinh mạch cùng đan điền của người bình thường chỉ là một cái giếng, như vậy dung lượng của Quân Mạc Tà giống như một cái hồ lớn! Chỉ có điều hiện trong cái hồ này có rất ít nước.

Nhưng nếu như một khi đổ đầy nước vào cái hồ này, sóng lớn sẽ nổi lên, sóng nước vô biên vô hạn. Đương nhiên tất cả điều này phải trải qua một quá trình dài đằng đẵng! Sau một ngày một đêm, đương nhiên thân thể rốt cục mới chậm rãi khôi phục.

Chậm rãi mở mắt, trong lòng Quân Mạc Tà vẫn còn sợ hãi, cảm giác thống khổ lúc trước cho dù có so sánh với chuyện đi vào mười tám tầng Địa Ngục cũng không bằng. Lần này khiến cho vị Mạc Tà ngông nghênh không sợ trời không sợ đất này cũng phải rét lạnh, thật sự là quá đau! Thử động ngón tay, chỉ phát hiện thân thể hoàn toàn bất lực! Mỗi một khối cơ bên trong thân thể giống như biến thành bông vậy, ngoại trừ sức lực để hít thở ra, bản thân không còn chút sức lực nào.

Giống như người rõ ràng cảm giác cơ năng toàn thân đều bình thường, thế nhưng đột ngột khó hiểu bị tê liệt. Cố gắng hít một hơi, Quân Mạc Tà bắt đầu động tâm niệm.

Khai Thiên Tạo Hóa Công chậm rãi được thúc đẩy, được một vòng, hắn đột nhiên kinh ngạc trợn tròn hai mắt! Hoàn toàn không thể tưởng tượng được! Bản thân trước đó, Khai Thiên Tạo Hóa Công trong cơ thể vận hành một chu thiên cũng phải mất tới mấy hơi thở, thế nhưng hiện tại, cơ hồ chỉ trong nháy mắt, vừa rồi vừa động ý niệm, Khai Thiên Tạo Hóa Công đã tỏa ra khắp toàn thân kinh mạch rồi tới đan điền, tốc độ này quả thực là ngang với ánh sáng! Lưu chuyển thần tốc như vậy có một chỗ tốt chính là: vĩnh viễn không cần phải lo lắng huyền công thiếu hụt, viễn viễn không cần lo hết lực! Nói cách khác, nếu như trong giao đấu, chỉ cần Quân Mạc Tà nguyện ý, vậy hắn có thể nhẹ nhàng duy trì trận đấu, vĩnh viễn duy trì! Chỉ cần không chết đói, hoặc bị đối thủ chặt đầu là được! Điều này có ý nghĩa ra sao? Thật khó tưởng.

Hiện tại bất luận kẻ nào cũng vô pháp giải thích, quái vật! Quân Mạc Tà cuồng hỉ! Hiện tại cho dù có ngu cũng nhận ra, chỉ sợ thân thể hắn đã chính thức thoát thai hoán cốt! Miễn cưỡng kềm chế cảm giác hưng phấn trong lòng, Quân Mạc Tà bắt đầu vận chuyển Khai Thiên Tạo Hóa Công, dù sao hiện tại cơ năng thân thể còn không chịu sự khống chế của bản thân, trước tiên nên thoát khỏi tình trạng này đã.

Thân thể cho dù có xuất sắc tới trạng thái nào nhưng nếu không điều khiển được cũng vô dụng! May mà huyền công được vận chuyển đồng thời khống chế từng phần lực lượng trong thân thể, cơ thể dần dần khôi phục, mỗi lần huyền công vận hành, hắn đều cảm thấy một loại sảng khoái tới tận chân lông! Hiện tại luyện công đã biến thành hưởng thụ mà không phải là buồn khổ, chịu tội! Theo từng phần từng phần lực lượng đã trở lại, nội tâm Quân Mạc Tà cũng càng trở nên cuồng hỉ, lần này trọn vẹn vận hành bảy mươi hai vòng chu thiên.

Một vòng chu thiên cuối cùng vừa dừng, Quân Mạc Tà cảm giác rõ ràng, toàn thân trên dưới của mình tràn ngập lực lượng như muốn bùng nổ! Chỉ cần mình một cái ý niệm, tuyệt đối có thể phá hủy được bất cứ thứ gì! Quân Mạc Tà từ từ ngồi dậy, đứng lên, tâm niệm vừa động.

Lập tức đem huyền công quán nhập vào Huyền khí.

Hoàn toàn không hề báo trước, bàn tay vung lên.

Một đạo quang mang lam sắc như bão táp xông ra, linh khí trong Hồng Quân Tháp hóa thành hư vô! Ta kháo! Quân Mạc Tà đặt mông ngồi xuống đất! Lần này đúng thật là cực độ khiếp sợ! Mẹ ơi! Tại sao có thể là đạm lam sắc? Ta muốn điên rồi, không phải là mơ chứ? Lúc bị hỗn độn hỏa cắn trả mình mới chỉ là ngọc huyền đỉnh phong, tại sao qua một hồi công phu đã tiến tới Thiên Huyền sơ giai? Cho dù là ngồi hỏa tiễn cũng không nhanh như vậy chứ? Chuyện cực độ kinh hỉ như thế này, thật sự là một chuyện hoàn toàn đáng để đắc ý! Sau nửa ngày sửng sốt, Quân Mạc Tà mới tỉnh lại, bán tín bán nghi giống như nằm mơ, hắn chém ra một chưởng, không sai là đạm lam sắc, hơn nữa.

Uy lực tương đối cự đại! Thiên Huyền sơ giai, đây nhất định là thật! Nhưng điều này sao có thể chứ? Chẳng lẽ sử dụng một lần hỗn độn hỏa lại có thể có hiểu quả tốt như vậy sao? Quân đại thiếu nhịn không được có phần đắc chí, hồn nhiên quên đi khoảng khắc lúc trước mình suýt bị hồn phi phách tán. Phải biết rằng hỗn độn hỏa cố nhiên là loại lửa tốt nhất dùng để luyện đan.

Nhưng cũng là thiên địa vạn hỏa chi nguyên, cũng là loại hỏa diễm có tính hủy diệt cao nhất trong thiên địa, là loại lửa cực kỳ hiếm thấy! Hỗn độn hỏa tồn tại trong Hồng Quân Tháp, mà Hồng Quân Tháp tồn tại trong hình thái ý thức của Quân Mạc Tà.

Nếu muốn sử dụng hỗn độn hỏa phải trích ra từ trong Hồng Quân Tháp, trực tiếp để nó thông qua ý thức hải của mình, mọi người đều biết, ý thức hải chính là tồn tại trong đại não, cũng không phải là trong mông, muốn trải qua vạn lần nguy hiểm từ trong đại não trích ra, sau đó thông qua kinh mạch đem chi hỏa luyện thành thực chất xuất ra đả thương người, đây tuyệt đối giống như người không có võ công làm xiếc đi trên dây băng qua hai ngọn núi vậy! Quân Mạc Tà mặc dù biết là nguy hiểm, thế nhưng căn bản không rõ chỗ nguy hiểm trong đó.

Mơ mơ hồ hồ làm ra một chuyện cực đại ngu xuẩn.

Hơn nữa bởi vì công hiệu thần kỳ của Khai Thiên Tạo Hóa Công cho nên hắn mới có thể thành công dẫn hỏa diễm ra ngoài cơ thể.

Càng được Khai Thiên Tạo Hóa Công cùng Hồng Quân Tháp phụ trợ giúp giữ lại chút kinh mạch yếu ớt của Quân Mạc Tà, giúp hắn không đến nỗi tuyệt mạng, thật sự đúng là số đỏ hiếm có.

Các loại điều kiện này, nếu thiếu đi một thứ cũng không được!

Nhân vật chính của chúng ta mặc dù không biết là chiếm được kỳ ngộ gì của giới tu tiên, thế nhưng vận khí của hắn thực sự là quá tốt!

Giống như người hành khất lang thang trong một bãi đất mênh mông, đột nhiên cảm thấy buồn đại tiện, sau khi đi xong hắn lại phát hiện không mang theo giấy, đành phải lấy tạm một cục đất, không ngờ lại vơ được một khối vàng. Vận khí của Quân đại thiếu cũng giống như kẻ hành khất này! Quân Mạc Tà hết kinh ngạc lại kinh ngạc, ngoài ý muốn lại là ngoài ý muốn, thế nhưng hiện tại hắn đúng thật là Thiên Huyền sơ giai.

Chính là hàng thật giá thật! Một thiếu niên chỉ mới mười bảy tuổi đã là Thiên Huyền sơ giai! Một người mới tu luyện bốn tháng đã là Thiên Huyền sơ giai! Bốn tháng trước hắn chỉ là một tên vứt đi tam phẩm Huyền khí, bốn tháng sau đã nhảy lên trời trở thành Thiên Huyền cao thủ! Tốc độ khủng bố như vậy, cho dù có ngồi trên hỏa tiễn cũng không đuổi kịp. Quân Mạc Tà quá đỗi vui mừng, đột nhiên nhớ tới một chuyện.

Bản thân mình đã có tu vi Huyền khí, tiến bộ quá kinh người, như vậy Khai Thiên Tạo Hóa Công thì sao? Khai Thiên Tạo Hóa Công đã rốt cuộc đạt tới trình độ nào rồi?

Dị Thế Tà Quân

Tác Giả: Phong Lăng Thiên Hạ

Quyển 3: Thiên Phạt sâm lâm
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.1 /10 từ 4 lượt.

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như chân lý hay về cuộc sống, tram nam hu van lao hoa thuong Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status