Dị thế tà quân

Chương 411: Thần binh chân chính

: Pacngoc

Thật sự cũng không thể trách được bọn thị vệ không cẩn thận, đến như một cây đao đặt trong phòng được thủ vệ đứng cách năm mươi phân thủ hộ nghiêm ngặt, gió thổi không lọt, tự nhiên lại biến mất trước ánh mắt hoảng hốt của bao nhiêu người. Chuyện kỳ dị cực điểm như thế có thể phòng bị được sao? Hơn nữa không chỉ có một hai kiện mà là cả hàng binh khí đều biến mất như vậy, thật khó hiểu đến cực độ.

Chân chính chỉ còn lại căn phòng trống không a.

Không để lại một cây đao hay một thanh kiếm nào cả.

Tất cả thủ vệ đều lấy ra binh khí bảo vệ chính mình, đồng thời chửi ầm lên:

- Nhà người có khả năng trộm cắp như thế dù đi trộm quốc khố hoàng gia cũng có thể, ngươi nhàn rỗi không có chuyện gì làm nên đến đây trộm vài thanh đao cùn sao?

Thật không hiểu được nguyên do!

Trong mấy ngày này, Độc Cô Tiểu Nghệ cơ hồ đem tất cả năng lực bản thân triển khai tấn công Quân Mạc Tà. Tiểu nha đầu bưu hãn này sau khi thấy Quản Thanh Hàn thành công, rốt cục cũng mang ánh mắt khẩn cấp!

Tiểu nha đầu vì tương lai hạnh phúc cả đời của mình, hoàn toàn không để ý người khác thấy thế nào, nghĩ thế nào. Lần này năn nỉ mấy vị Độc Cô ca ca tới nói giúp cũng không hề có hiệu quả.

Trái ngược lại là Quản Thanh Hàn, từ hôm nghị sự ở lều lớn, nàng ta hoàn toàn khôi phục lại thái độ lạnh lùng, băng giá như bình thường, đối với Quân Mạc Tà đều không thể hiện thái độ né tránh, cũng chẳng biểu hiện gì thêm, Quân Mạc Tà cũng chẳng có chút nào là tức giận. Bách chiến bách bại rồi lại tiếp tục chiến đấu, mãi cũng không biết chán.

Da mặt của vị đại thiếu gia này quả thực đã đạt đến trình độ dày như điểm tiếp giáp của tường thành, trong khoảng thời gian này chính là đã làm cho đông đảo cái vị tướng sĩ mở rộng tầm mắt.

Quân Mạc Tà không phải lúc nào cũng quấn lấy Quản Thanh Hàn mà mỗi buổi sáng đều dậy sớm đi dạo, sau đó gõ cửa chào hỏi các vị tướng sĩ vùng phụ cận, cùng đi ăn sáng nói chuyện huyên thuyên vài câu. Chờ khi hai vị nữ nhân thức dậy mới đi tới hỏi han, đùa cợt một chút. Tiếp hắn cũng được mà không tiếp cũng chẳng sao, tuyệt không lân la nhiều. (la liếm nhiều ấy mà).

Công việc buổi sáng như vậy là kết thúc.

Hắn nhàn rỗi thì Độc Cô Tiểu Nghệ lại tìm tới. Có lúc cũng chẳng kịp rửa mặt đã trực tiếp quấn lấy Quân Mạc Tà, sử dụng cùng loại thủ đoạn của Quân Mạc Tà đối với Quản Thanh Hàn, thậm chí phản ứng của Quân Mạc Tà đều không sai biệt lắm so với Quản Thanh Hàn khi đối phó hắn. Không xa không gần mà lại như gần như xa làm cho Độc Cô Tiểu Nghệ càng đánh càng hăng, càng thua càng hăng, quanh đi quẩn lại, càng bị hóa giải lại càng tung ra những thể công mạnh mẽ. Ba người cứ lặp lại như vậy.

Đến giữa trưa lại bắt đầu lặp lại một lần, quanh đi quẩn lại buổi tối cũng như thế.

Nhiều lần các tướng sĩ đều không còn hứng thú để ý. "Ba người các ngươi làm thế có gì thú vị sao? Cãi cọ mãi như thế, các người không thấy chán à? Mặc dù các ngươi không thấy chán nhưng bọn quê mùa chúng ta nhìn mãi cũng phải thấy phiền chứ".

Bất quá có điều làm cho mọi người thấy kỳ quái. Tuyệt đại đa số mọi người sáng sớm thức dậy đều có tinh thần sảng khoái, ít nhất cũng không đến mức buồn bã ỉu xìu. Chỉ có Quân thiếu gia mấy ngày này, sáng sớm vừa ra khỏi giường đều là một bộ dáng mệt mỏi, giống như suốt đêm phải làm việc mệt nhọc, liên tiếp vài ngày như vậy, ngay cả khuôn mặt cũng có chút gầy đi. Thế nào cũng phải nghỉ ngơi một hồi sau khi ăn điểm tâm, mới lại hồi phục được tinh thần chiến đấu, sức lực long hổ mới được phục hồi.

Chúng nhân đều rất kỳ quái, chẳng nhìn thấy Quân Tam Thiếu buổi tối đến nơi nào làm việc gì nặng nhọc, chỉ thấy ở tại chỗ của mình, tại sao lại mệt nhọc như vậy? Ban ngày cũng không còn thấy hắn phải làm việc gì. Có chuyện gì xảy ra? Thanh Hàn tiểu thư và Độc Cô tiểu thư mấy ngày hôm nay đều dậy rất sớm, hẳn không phải bọn họ gây ra, vậy còn có thể là ai đây?

Vì thay đổi bất thường như thế, vị Đông Phương Vấn Tình cữu cữu cũng không nhịn được rốt cục lén lút gọi cháu trai yêu quý vào một bên, nhỏ nhẹ dặn dò:

- Mạc Tà à, ngươi còn trẻ phải biết kiềm chế mới được. Ta cũng biết, tiểu tử con lần đầu được hưởng cái tu vị mỹ miều này, lại đột nhiên cắt đứt không có chỗ phát tiết rất là khó chịu, ta cũng đã từng trải qua, đương nhiên hiểu cảm giác của con, nhưng con cứ cả đêm đem cái kia của mình tự an ủi (tự sương ấy mà ^^!) như vậy thì không tốt, phải tận lực mà khắc chế. Cách một đêm làm một lần cũng không chết người mà, ngàn vạn lần đừng có một đêm làm nhiều lần, lâu rồi sẽ thành nghiện đó. Phải biết giữ gìn thân thể của mình a, nhất là những người luyện võ như chúng ta, vả lại làm như thế đối với con cái sau này cũng không phải là chuyện tốt, phải cố gắng mà tự kiềm chế đi.

Quân Mạc Tà ánh mắt sửng sốt, nghe cậu của mình dạy bảo những lời thấm thía như thế cũng phải cứng lưỡi, dở khóc dở cười.

- Cậu à, người suy nghĩ quá nhiều rồi, con không phải như thế.

Quân thiếu gia vội vàng thanh minh. Trời ạ, điều này thật oan uổng a.

- Không phải cái gì?

Đông Phương Vấn Tình trừng mắt, sau đó lại lấy khẩu khí nhỏ nhẹ nói:

- Đều là nam nhân với nhau, ta lại là cậu của con. Con làm sao mà phải giấu ta, có gì mà không nói được chứ? Có gì mà phải suy nghĩ? Ham muốn điều ấy mới là nam nhân bình thường a, ta cũng đã từng trải qua a. Ngày trước khi còn trẻ cũng khó mà kìm nén. Ài, nói tóm lại những chuyện như vậy không nên tiếp tục biết không? Cậu là có ý tốt mới nói, phải biết nghe lời a.

Quân thiếu gia mặt mũi tái xanh, không còn lời nào phản bác, trong lòng buồn bực không thôi. Cữu cữu tự nghiệm theo vết xe đổ của chính mình, ta còn có thể nói thế nào, còn dám nói được cái gì đây.

- Hà hà, tất cả mọi người đều hiểu, tuổi trẻ mà. Luôn luôn hừng hực khí thế, ân, tận lực giữ kín, không nên để lộ ra a.

Đông Phương Vấn Tình thân thiết vỗ vai cháu mình, khôi phục lại khí độ trang nghiêm của Thần Huyền cường giả như cũ. Đem giáng vẻ bề trên của một vị cữu cữu cứ vậy đi ra ngoài, trong lòng có một loại khoái cảm thỏa mãn khi truyền thụ kiến thức cho hậu bối.

"May mắn là còn phát hiện ra sớm, cháu mình còn chưa có nghiện, kịp thời dùng lời nói và việc làm đúng đắn răn dạy. Nếu như để tới sau này hình thành thói quen có mà hỏng bét, tựa như là chính mình năm đó. Ài chuyện cũ không nên nghĩ tới a". Đông Phương Thần Huyền vẻ mặt đắc ý, còn mang theo vài phần buồn bã, ung dung ly khai.

Quân Mạc Tà sau khi nghe ngóng mới từ miệng hai người cậu còn lại mới biết, vị đại cữu này của mình mặc dù thê thiếp không ít, nhưng lại không có con cái, không có người kế thừa nối nghiệp, duy trì hương khói. Nhưng càng như vậy lại càng nạp thêm thị thiếp, càng nạp thêm thị thiếp lại càng thấy không có mang bầu, hình thành một vòng luẩn quẩn không tốt.

Hiện tại nghe nói đội ngũ thê thiếp của Đông Phương Vấn Tình có khoảng bốn mươi năm mươi người, đây là số thê thiếp kinh khủng như thế nào. Nếu như mỗi ngày mây mưa một người thì cũng phải tốn gần hai tháng a!

- Thì ra là như vậy!

Quân Mạc Tà âm thầm cười trộm hai tiếng, trong lòng thầm đánh giá: "Lấy y thuật của mình cũng dược liệu có được, nếu trợ giúp cho cậu khôi phục năng lực sinh con cũng hoàn toàn có thể làm được, bất quá phải mở lời như thế nào đây?"

Thêm nữa, hôm nay vị cữu cữu này suy bụng ta ra bụng người. Lại không hỏi nguyên do, chụp cho bổn thiếu gia cái mũ lớn như vậy, không trả thù một phen tựa hồ không thể chịu được a. Hắn là cậu mình, dùng vũ lực mà trả thù thì khẳng định là không thể được, còn việc này dứt khoát chờ khi đến Đông Phương thế gia rồi nói sau, việc này cũng không thể khẩn cấp được. Nhìn cữu cữu đi xa, Quân Mạc Tà mới vội vã quay trở về lều của mình, cổ tay vừa lộn, một thanh trường kiếm sáng như tuyết xuất hiện. Thanh kiếm này dài hai thước tư, so sánh với thanh kiếm truyền thống khác dài ba thước thì ngắn hơn sáu phân. Kiếm rộng gần ba phân, độ dày vừa phải. Chuôi kiếm không khảm bất cứ thứ gì, lấy bộ dáng bên ngoài của nó mà nói thì cơ hồ rất mộc mạc, không có gì nổi bật.

Nhưng sự sắc bén lại tỏa ra bốn phía!

Thanh kiếm này mới rút ra một nửa, độ nóng trong cả trướng bồng như chớt giảm xuống, cảm giác lành lạnh. Mặc dù hiện tại đang là giữa trưa, mặt trời nằm ở trên đỉnh đầu nhưng trong trướng bồng lại có một loại cảm giác lạnh lẽo như buổi hoàng hôn!

Từ thân kiếm đến mũi kiếm, như tồn tại một ngọn lửa lạnh lẽo cô độc, kỳ thật cũng không có quang mang bắn ra bốn phía, nó cứ như thế yên lặng nằm trong tay Quân Mạc Tà, nhưng vì vậy lại có khí độ vương giả làm cho tất cả các loại binh khí phải kinh sợ, khiến người xem không tự giác được cảm thấy thân kiếm có vầng hào quang tỏa ra chói lọi.

Ngón tay Quân Mạc Tà nhẹ nhàng búng lên thân kiếm, một tiếng kêu dị thường réo rắt vang lên, giống như một đầu Huyết Độc Long đang ngủ say vạn năm đột nhiên thức tỉnh, há miệng gầm vang.

Kiếm minh bỗng nhiên vang lên trong không trung!

Chung quanh phạm vi mấy chục trượng, mỗi người đều cảm giác được trong lòng một hồi rung động, vô số kỵ mã đồng thời thất kinh hí dài. Có cảm giác như là viễn cổ ác ma đột nhiên xuất hiện trước mặt bọn chúng, kinh khủng sợ hãi.

Quân Mạc Tà lấy từ trên vách lều một thanh trường đao, đem thân kiếm hướng lên, kiếm phong hướng lên trời cao, sau đó đem chuôi đao nhẹ nhàng thả xuống thân kiếm.

Soẹt!

Một tiếng nhẹ nhàng vang lên, tại điểm tiếp xúc giữa trường đao và thân kiếm hàn quang nhất thời lóe lên, trường đao giống như đậu hủ phân thành hai nửa nằm im lặng trên mặt đất.

Một tiếng vang thật nhỏ, giống như đem khoái đao cắm vào giá gỗ, nhỏ tới mức cơ hồ như không thể nghe được, cứ như thế một thanh bách chiến trường đao đã bị cắt thành hai đoạn.

Quân Mạc Tà từ từ thở ra nhẹ nhàng, vuốt ve thanh kiếm nhẹ nhàng nói:

- So sánh với ngươi, những thanh thần binh chém sắt như chém bùn đã là gì? Ngươi mới thực sự là binh trung chi vương! Kiếm trung chi hoàng! (Vua trong binh khí, hoàng đế trong kiếm).

Trường kiếm im lặng không một tiếng động.

- Ba trăm ba mươi ba thanh trường đao, ba trăm ba mươi ba thanh lợi kiếm, ba trăm ba mươi ba thanh trường kích, tổng cộng chín trăm chín mươi chín binh khí mới tạo ta được thanh kiếm như ngươi. Ngươi rốt cục muốn dùng bao nhiêu máu tươi để thỏa mãn giá trị của ngươi?

Quân Mạc Tà dùng một thái độ nhẹ nhàng thong thả như đang nói chuyện với người sống.

Hắn biết thanh kiếm này có thể nghe hiểu được, thực sự nghe hiểu được.

Bảo đao có linh, thần khí có hồn!

Trường kiếm nhẹ nhàng rung động, lại tựa hồ vẫn không nhúc nhích. Nhưng một đạo vầng sáng khác thường từ chuôi kiếm xuất hiện kéo dài tới mũi kiếm rồi thu về dừng lại ở thân kiếm, vắng lặng bất động. Tựa như có một linh hồn Huyết Độc xà du động một hồi trên thân kiếm.

Quân Mạc Tà cẩn thận dùng lưỡi kiếm nhẹ nhàng cứa lên cánh tay của chính mình, một vòi máu tươi chảy lên trên thân kiếm. Xoay ngược trường kiếm lại, dòng máu vẽ loạn lên trên thân kiếm một lần, sau đó lưu lại trên mũi kiếm, thân kiếm như nhu thủy không nhiễm một hạt bụi, trơn bóng.

Động tác này Quân Mạc Tà làm rất chậm, rất nghiêm túc, cực kỳ thành kính. Xuất phát từ đáy lòng.

Lấy máu tươi của ta nuôi lợi khí của ta, lấy linh hồn của ta kính thần binh của ta. Đây vốn là nghi thức truyền thống được lưu truyền từ xa xưa của kiếm khách dân tộc Trung Hoa. Nghi thức này xuất hiện từ khi thế gian có kiếm khách tồn tại, kéo dài mấy ngàn năm cho đến khi vũ khí nóng phát triển vũ khí lạnh xuống dốc mới dần mất đi.

Nhưng ở thế giới này, giờ khắc này, Quân Mạc Tà lấy sự thành kính xuất phát từ bản thân dành cho bảo kiếm của chính mình. Tiến hành nghi thức đặc biệt của người xưa. Hắn muốn dùng phương pháp ấy để biểu đạt sự yêu thích đối với thanh kiếm này, cũng dùng phương thức ấy để nhắc nhở chính mình!

Vô luận bản thân ở chỗ nào, ta vẫn là huyết mạch của Viêm Hoàng, con cháu của Hoa Hạ!

Ngay cả khi trong thiên địa chỉ còn lại một mình ta!

d

Dị Thế Tà Quân

Tác Giả: Phong Lăng Thiên Hạ

Quyển 4: Phong Tuyết Ngân Thành
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.1 /10 từ 4 lượt.

Truyện ngôn tình là món ăn không thể thiếu, đặc biệt là những người mê truyện. Theo từng con chữ, cuộc sống của bạn như thể được khắc họa lên rõ nét hơn. Bởi vậy, nếu bạn có thời gian thì đừng nên bỏ phí những thước truyện trong top truyện ngôn tình xuyên không hay nhất mà chúng tôi chia sẻ. Đừng quên ấn nút chia sẻ nếu thấy thông tin hữu ích cả nhà nhé! Chúc bạn tìm được thật nhiều niềm vui khi đọc truyện tại truyenhay.com mỗi ngày. Tuyển chọn hàng chục ngàn bộ truyện hay gồm nhiều thể loại từ trang truyện hay chẳng hạn như tong tai phu nhan lai bo tron roi, cao thu thau huong cai bien kho truyện phong phú đủ mọi thể loại phù hợp cho từng đối tượng và từng độ tuổi. Chắc chắn bạn sẽ tìm được những bộ truyện yêu thích tại toptruyenhay.com.

loading...
DMCA.com Protection Status