Dị thế tà quân

Chương 42: Luyện ngục

Dịch Giả: Thần Phong.

Cũng không phải là tin tức của Quân gia không linh thông, thật sự là cơ quan tình báo cũng đã thành lệ, có tin tức gì cũng không cấp cho vị thiếu gia này, hơn nữa mấy ngày nay hắn cũng khá bận rộn, không luyện công tìm hiểu bí mật của Linh Lung Hồng Quân tháp thì cũng đi đốc thúc thủ vệ huấn luyện, một ít thời gian dư dả thì lại phải đi uống rượu. Vì thế biến cố trên kinh đô tuy lớn nhưng Quân Tà qua mấy ngày sau mới biết được. Mặt khác Quân gia lại im ắng như thế cũng có thể do nguyên nhân khác, bất kỳ là Đường gia hay Lý gia cũng chưa bao giờ có ý nghi ngờ Quân gia, càng không nói đến tên công tử quần là áo lượt Quân tam thiếu này. Cả nhà Quân gia cho dù ra tay, Quân lão gia tử cũng luôn quang minh lỗi lạc, đây là điều mà địch nhân cũng phải thừa nhận, dĩ nhiên sẽ không làm việc này.

Còn nếu bọn họ nghĩ đến Quân Mạc Tà thì xem như là vũ nhục sáu người chết ngoài kia. Ai có thể tin được Quân Mạc Tà lại có thể giết chết được một vị ngân phẩm cao thủ cùng với năm vị cửu cấp huyền giả?

Bất quá tại Quân gia cũng không phải tất cả mọi người đều bình thường. Bởi vì Quân tam thiếu mấy ngày nay vô cùng rãnh rỗi nên chỉ trong vòng vài ngày cơ hồ đã tạo một sức ép rất lớn với đám thị vệ. Bất quá đám thị vệ này cũng không có một câu oán hận. Lý do rất đơn giản, bọn họ xấu hổ, xấu hổ đến nỗi không mở miệng được. Nếu nói bọn thị vệ chịu khổ một, Quân Tà chính là chịu khổ đến ba, thậm chí còn hơn. Trong mấy ngày này, Quân Tà đối với huấn luyện của mình, cho dù là thiết huyết như Quân Vô Ý cũng sợ đến hết hồn.

Trời còn chưa sáng hẳn, Quân Tà đã theo lịch tỉnh giấc, trong viện tử Quân Tà cũng đã bố trí một góc bí ẩn, cũng là một nơi phong địa đả tọa điều tức, sở dĩ hắn không làm trong phòng là vì muốn tiếp cận thiên địa, tiếp cận tự nhiên, khí trời tươi mát của buổi bình minh chính là đặc ân của thiên nhiên dành cho con người.

Một canh giờ sau, hai đùi và tay đeo thêm bao cát rồi bắt đầu huấn luyện, xuất quyền, đấm thẳng, giật chỏ, đấm vòng, đá trước, đá sau, đá ngang, đá ngược, đá lên, đá xuống, đá xéo, đá thẳng… đủ các loại không chút nghỉ ngơi. Tập xong một lúc lại chuyển sang hít đất, nhảy ếch, xoạc chân, vặn vai, trồng cây chuối, cứ tuần tự thành vòng khiến toàn thân vã mồ hôi. Mà cơ thể cũng đã đến cực hạn. Nếu đổi lấy một người bình thường tập luyện kiểu này cho dù chịu được cũng đã lăn đùng mà ngất xỉu. Nhưng với hắn đó chỉ là khởi động.

Sau một lúc hoạt động tay chân, cuối cùng cũng đã chuyển sang tập luyện quyền thuật, từng chiêu từng thức thật tỉ mỉ. Từng động tác này, đừng nói chỉ là khoa chân múa tay, thật sự vô cùng cực nhọc. Phải dựa theo tiêu chuẩn nghiêm khắc, mỗi đấm xuất ra từ mũi chân đến gót chân, sau đó mắt cá chân đều phải xoay chuyển, đầu gối chịu lực, đùi chịu tải trọng, eo chuyển hóa đẩy lực đi lên, sau đó cỗ lực lượng này từ bả vai đến cánh tay, cơ bản khí lực toàn thân đều theo một quyền này xuất ra. Mỗi lần đánh một quyền đều là toàn lực. Từng có một võ học gia nói qua, đừng nên xem thường những quyền đơn giản, phải biết rằng để xuất ra được một quyền phải phối hợp toàn thân, toàn bộ các bộ phận cơ thể đều tham gia mới có thể phát ra uy lực lớn nhất. Có người có thể một quyền giết người, có người cũng một quyền đó nhưng lại tự làm tay mình bị thương cũng chính là nguyên nhân này. Các động tác của hắn đều như thế. Một quyền kia chính là chân chính võ đạo. Võ đạo căn bản là do huấn luyện bình thường mà thành, nhưng võ đạo đỉnh phong cũng chính là cảnh giới phản phác quy chân. Huấn luyện trụ cột này chính là tôi luyện tâm tính võ giả, Quân Tà lại buộc bao cát vào toàn thân, đây không chỉ là gia tăng khó khăn gấp bội mà hao phí thể lực còn tăng lên gấp bội.

Nhưng khó khăn này chỉ mới là bắt đầu của Quân Tà mà thôi. Trận chiến đêm mưa đó khiến Quân Tà có một loại nguyện vọng tăng cường thực lực, cái thân thể này thật sự quá yếu ớt.

Sau khi Quân Tà tập qua tất cả một lần, đội ngũ thị vệ cũng đã xuất hiện trước mặt hắn, sau đó bắt đầu buổi huấn luyện tàn khốc, mà mỗi một loại huấn luyện Quân Tà đều cùng tham gia hoàn thành với bọn họ. Phương pháp huấn luyện này chính là phương pháp huấn luyện siêu cấp sát thủ kiếp trước, hoàn toàn có thể gọi là huấn luyện địa ngục, thậm chí có thể nói thà xuống địa ngục cũng không muốn gặp phải loại huấn luyện này. Các sư huynh đệ kiếp trước của Quân Tà từng âm thầm truyền lưu một câu: Trữ tự diêm la cửu điện chuyển, bất nhượng Tà Quân huấn nhất thiên(Thà dạo Diêm La điện, chớ để Tà Quân rèn). Có thể thấy được kiểu huấn luyện biến thái của hắn. Quân Tà còn tự nói: Muốn vô địch thiên hạ trước hết phải có nghị lực vô địch thiên hạ! Nếu không chỉ là mơ tưởng! Sau đó phải đổi lấy bằng mồ hôi và máu, nếu không cũng đừng nghĩ tiếp. Chỉ sau khi làm được hai việc này mới tơ tưởng đến cái gì gọi là kỳ ngộ ( thằng này ko đọc Kim Dung hay Huỳnh Dị rồi). Không cố gắng cho dù kỳ ngộ trước mặt ngươi cũng không bắt được! Nói thẳng ra là hi vọng một bước lên tiên là không thể. Cho dù có vận khí tốt nhất thiên hạ, nắm giữ bảo vật cường đại nhưng nếu không cố gắng thì cũng vô ích mà thôi. Một tên khất cái chỉ cần cố gắng sẽ có hi vọng trở thành một Đại tướng quân lưu danh sử sách, nhưng một Đại tướng quân nếu không cố gắng cũng sẽ có cơ hội lưu danh sử sách, nhưng là lưu tiếng xấu muôn đời. Muốn đem thế giới đạp dưới chân trước hết phải tự đạp bản thân mình. Đây là điều kiện tối thiểu.

Sau khi tập luyện, bọn thị vệ lại chạy hai mươi vòng, Quân Tà cũng không chịu thua bọn họ một vòng. Ngoài ra hắn tập luyện cũng vô cùng kỹ lượng, tuy rằng với thể chất Quân Tà lúc này mỗi lần tập luyện đều là đến cực hạn nhưng hắn đều kiên trì đến cùng. Sau thời điểm huấn luyện hoàn thành, Quân Tà cơ hồ đã mệt đến đầu óc mơ mơ hồ hồ, nhưng nhờ ngạo khí của kim bài sát thủ cùng với "Tà Quân" của mình chống đỡ, hắn cuối cùng cũng hoàn thành. Thân thể này tuy đã trải qua tẩy kinh phạt tủy nhưng Quân Tà quyết tâm phải đem thân thể này tu luyện đến tình trạng hoàn mỹ. Một cơ thể có thể phối hợp hoàn mỹ các bộ phận chỉ xem như là yêu cầu thấp nhất của Quân Tà. Mà tất cả điều này xuất phát từ đâu? Theo mồ hôi mà có. Nếu không cố gắng, cho dù là ngã vào miếng bánh cũng có thể té chết! Hiện tại, tuy Quân Tà đã có được Linh Lung Hồng Quân Tháp và Khai Thiên Tạo Hóa Công nhưng hắn nhất quyết phải nội ngoại kiêm tu. Nếu không đủ cường đại, cho dù là công pháp tiên gia cũng sẽ tan thành tro bụi.

Đám thị vệ theo Quân Tà huấn luyện, ba trăm người này ban đầu đều mang thái độ hoài nghi, thấy hắn cực khổ lúc đầu đều cười thầm, thầm nghĩ hắn sẽ không kiên trì được bao lâu, thậm chí có bọn người sau khi tập luyện nhàm chán còn cá cược xem hắn sẽ chịu được bao lâu.

Dị Thế Tà Quân

Tác Giả: Phong Lăng Thiên Hạ

Quyển 1: Tà Quân Vấn Thế
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 3 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như so sanh voi vang va song, de van nghi luan xa hoi suc song tiem tang cua con nguoi sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.

loading...
DMCA.com Protection Status