Dị thế tà quân

Chương 427: Đấu pháp gãi đúng chỗ ngứa

Huyền công kình khí Thần huyền tứ phẩm liên tiếp bổ ra. Dưới khí thế của thanh trường kiếm, không ngờ cũng có thể từ giữa bổ ra!

Tiêu Bố Vũ không thể không áp dụng thủ thế vững chắc nhất, thậm chí cho dù là thủ thế đơn thuần, Tiêu Bố Vũ cùng đã dần dần cảm giác có chút lực bất tòng tâm! Hôm nay chứng kiến một loạt sự tình xảy ra, không có chỗ nào không phải là không thể tưởng tượng, không có chỗ nào mà không phải là thiên hạ kỳ văn!

Việc này nếu là phát sinh trên người khác, chỉ sợ mình đứng xem cũng sẽ thấy rất thỏa mãn, nhìn mà liên tục than sợ hãi, vẻ mặt hưng phấn giống như đang lên đỉnh (lên đỉnh thế nào tự biết, hehe)

Nhưng nếu là phát sinh trên người mình, vậy thật là thành một bi kịch mười mươi.

Giờ phút này Tiêu Bố Vũ có thể nói là khóc không ra nước mắt!

Loại cảm giác này, giống như là một người sống cùng một Quỷ hồn đánh nhau, ngay cả người sống này thân mình có khả năng Phách Vương, lực có thể xẻ núi bạt đèo, nhưng đối phương như hữu hình vô chất, ngươi khí lực lớn cỡ nào cũng không dùng được, hoàn toàn không thể ảnh hưởng tới đối phương, khí lực có lớn nữa thì như thế nào!

Tuy rằng biết rõ, quỷ hồn này chính là một cái quỷ hồn, nhưng chính là loại quỷ hồn này một mực dồn mình vào chỗ chết! Tiêu Bố Vũ chân chính cực kỳ bi thảm! Hắn hiện tại vô cùng hối hận, nếu tại thời điểm nhận được mệnh lệnh Ngân thành, trực tiếp đem người trở về, có phải tốt không? Nào có xảy ra chuyện phiền toái cỡ này?

Đáng tiếc, đáng tiếc! Lão phu hối hận không kịp a!

Tiêu Bố Vũ hãy còn kiên trì chiến thuật dĩ bất biến ứng vạn biến tận lực chống đỡ, chỉ có hi vọng chống được khi Quân Mạc Tà kiệt lực. Tại vì hắn nghĩ, Quân Mạc Tà ngươi mặc dù kỳ tài ngút trời, thân pháp siêu việt, mình không thể công kích hắn cũng là sự thật. Nhưng Quân Mạc Tà rốt cuộc tuổi còn nhỏ, huyền lực có thể thâm hậu cỡ nào?

Mặc dù sau khi giao thủ, Tiêu Bố Vũ cũng phán đoán thực lực Quân Mạc Tà trước mắt đã đạt tới Thiên Huyền sơ giai, với niên kỷ này, tu vi này, thật có thể nói là kinh hãi thế tục! Tuy nhiên, huyền công thế này chỉ có thể nói cao cường với người khác mà thôi. Mình chính là cường giả Thần Huyền tứ phẩm, công lực tinh thuần của bản thân đạt chừng trăm năm, khoảng cách đến Chí Tôn cấp cũng chỉ kém một bước mà thôi. Còn nữa, lấy công thủ tương đối mà nói, phòng thủ một phương hao tổn tâm thần rất lớn, nhưng tiêu hao khí lực lại ít hơn so với tấn công người, nhất là như Quân gia tiểu tặc điên cuồng tấn công như cuồng phong bạo vũ, rất tiêu hao huyền lực.

Chân lý của võ đạo "võng bất khả cửu, doanh bất khả thủ" ( Từ trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa cái gì cũng có thời gian cực thịnh, sau đó tất suy, không thể bảo trì lâu dài - Biên) chính là lúc này đây! Tin tưởng rằng mình chỉ cần thủ vững đánh chắc, duy trì không sơ hở, cuối cùng cơ hội thủ thắng tất thuộc về mình, có lui một vạn bước, cho dù tiêu hao cũng có thể tiêu hao chết hắn!

Nếu lấy tình hình bình thường mà nói, ý định Tiêu Bố Vũ có thể nói toàn bộ không sơ hở, tính toán cực kỳ anh minh. Chiến thuật như vậy, đúng ở mọi lúc mọi nơi, tin tưởng rằng người trong thiên hạ cơ bản không ai có thể vượt qua phạm trù này.

Nhưng trên cơ bản không có, nhưng không phải là tuyệt đối không có!

Tỷ như lúc này đây, hắn đối mặt Quân Mạc Tà áp dụng loại chiến thuật kéo dài này, là sai lầm lớn, sai lầm đặc biệt lớn!

Bởi vì Quân đại thiếu là một quái thai đầu sạn lắc không kêu, quái thai này căn bả không sợ hãi tổn hao!

Thành thật mà nói, Đại thiếu tuy rằng chiếm cứ toàn bộ thế thượng phong, trong lòng cũng có vài điều cố kỵ. Tiêu Bố Vũ thủy chung là cường giả Thần Huyền tứ phẩm, có thể chưa đuổi kịp Ưng Bác Không, nhưng lấy huyền công mà nói, chênh lệch không quá xa. Một cường giả như vậy nếu tung toàn lực ra, thà rằng hạ phong cũng muốn cứng rắn đánh nhau. Mặc dù chiêu thức mình sắc bén như thế nào, cường hãn như thế nào, huyền công đôi bên chênh lệch thật sự quá lớn, tin tưởng rằng ít nhất cũng có thể dẫn đến cục diện lưỡng bại câu thương! Thậm chí có thể bị thương nặng, tự thân cố nhiên không khỏi đồng dạng bị thương nặng, không chừng trí mạng!

Dù sao, đối mặt lão bánh quẩy Thần Huyền như vậy, Quân Mạc Tà như thế nào có thể lựa chọn cùng hắn liều mạng? Quân đại thiếu như mặt trời đang mọc, còn chưa sống đủ kia, cùng một lão quái vật trăm tuổi liều mạng, không phải là lỗ vốn sao?

Đáng tiếc chính là, Tiêu Bố Vũ cũng đồng dạng ham sống, thậm chí so với đại thiếu tưởng tượng còn muốn ham sống hơn, càng muốn duy trì thể diện Thần Huyền! Thế cho nên đối phó với cường địch như Quân Mạc Tà, hắn cư nhiên còn ra vẻ ta đây, thà rằng chấp nhận ở thế hạ phong, lâm vào hoàn cảnh xấu, dưới thế bị động, cư nhiên đến bây giờ cũng không thèm rút kiếm!

Dù sao, một vị cao thủ Thần Huyền tứ phẩm, siêu cấp cao nhân vang danh thiên hạ, nếu đối phó với thiếu niên mười sáu mười bảy tuổi còn muốn động kiếm, thật sự cũng không thể nào nói được!

Nhưng Tiêu Bố Vũ tuyệt đối không ngờ, lựa chọn tuyệt không sơ hở của hắn, định tiêu hao huyền khí của Quân Mạc Tà đến chết, tiêu hao không dậy nổi, nhưng người bị tiêu hao ngược lại chính là hắn!

Đánh một lúc lâu, Quân Mạc Tà khí thế như cầu vồng, thế công càng mạnh, nhưng trong lòng lại cũng có chút bội phục! Thế công của mình kín kẽ như vậy, hơn nữa mỗi một chiêu một thức thi triển ra cũng không thuộc về thế giới này, tin tưởng rằng mình tung ra chiêu gì đều có thể làm cho rung động thật lớn!

Nhưng Tiêu nhị gia Tiêu Bố Vũ trước mắt quả thật không hổ là một thế hệ Thần Huyền nổi danh, gần tiếp cận Chí Tôn cường giả. Cho dù dưới thế công như cuồng phong của mình, tuy rằng hơi có vẻ chật vật, thậm chí đã bị mình làm cho luống cuống tay chân, nhưng vẫn như cũ có thể dựa vào công lực thâm hậu cùng kinh nghiệm chiến đấu phong phú chống đỡ lâu như vậy!

Huyền công Tiêu Bố Vũ, so sánh với Bách Lý Hùng Phong mà mình giết ngày đó quả là khác xa, có thể nói hắn là đối thủ cao cường nhất từ trước tới giờ. Có hơn trăm người trên danh nghĩa cũng kêu là Thần Huyền, Nhưng Bách Lý Hùng Phong nhiều nhất chỉ là Thần Huyền sơ giai, trong khi Tiêu Bố Vũ đã làThần Huyền tứ phẩm!

Cái này chính là khoảng cách cực lớn.

Hơn nữa, mình mặc dù có thể có vô số cơ hội đâm trên người Tiêu Bố Vũ một kiếm, nhưng cùng lúc đâm trúng hắn, cũng sẽ bị hắn điên cuồng phản kích, đủ để đi đến trí mạng.

Lấy thần công Thiên địa tạo hóa của mình mà luận, đối với người thường mà nói đủ nhận một kích trí mạng cũng không nhất định mất mạng. Nhưng huyền lực Thần Huyền của đối phương lại không phải thân thể mình hiện nay có khả năng chống đỡ được! Tính toán như vậy, thủy chung mất nhiều hơn được.

Cho nên Quân Mạc Tà chỉ có tiếp tục du đấu!

Có Khai Thiên công hộ thân, có Hồng Quân tháp tiếp viện, linh lực Quân Mạc Tà có thể nói là cuồn cuộn không dứt, đúng là lấy không hết, dùng không cạn! Mắt thấy Tiêu Bố Vũ không ngờ càng ngày càng co cụm phòng tuyến, một mặt cố thủ canh phòng cẩn mật, đại thiếu lại như gãi đúng chỗ ngứa, tinh thần chấn hưng, càng đánh càng hăng, càng công càng mạnh, giống như là "hỏa thụ ngân hoa bất dạ thiên, phiêu phiêu sái sái đối nguyệt miên, cô tô thành ngoại hàn sơn tự, dạ bán kiếm quang chiếu cửu thiên..." (Bài này có lẽ tác giả "chế" từ bài thơ nổi tiếng "Phong Kiều dạ bạc" của Trương Kế, một tác giả sống vào khoảng trước sau năm 756, đời vua Đường Túc Tông, nguyên bài thơ là thế này:

Phong Kiều dạ bạc

Nguyệt lạc ô đề sương mãn thiên

Giang phong ngư hỏa đối sầu miên

Cô Tô thành ngoại Hàn Sơn tự

Dạ bán chung thanh đáo khách thuyền.

Thôi thì ta dịch tạm vậy: Khói lửa chiếu sáng bầu trời đêm, phiêu lãng cùng nguyệt lòng ấm êm, Cô Tô ngoại thành Hàn Sơn Tự, nữa đêm ánh kiếm sáng tận trời - Biên)

Tiêu Bố Vũ càng đánh càng cẩn thận, chỉ e mình nhất thời đại ý, lộ ra sơ hở.

Quân Mạc Tà cũng bởi vậy càng thêm sinh long hoạt hổ, tự nhiên thoải mái, thậm chí còn tự mình cảm thấy tốt, bày ra mấy tư thế, càng có vẻ oai hùng hiên ngang, ngọc thụ lâm phong.

Bên kia, Quân Vô Ý đã chiến đấu xong, cầm bảo kiếm trong tay, khoanh tay đứng nhìn. Tiêu Hàn trực tiếp giống như đám bùn nhão cuộn mình trên mặt đất, hoàn toàn chẳng biết rốt cục sống hay chết; mà bên kia, Ưng Bác Không tự lực đại chiến Ngân thành thất kiếm, đánh cho chúng loạn xạ cả lên.

Chính là, ánh mắt Bạch y thiếu nữ cùng Xà vương thủy trung tập trung vào đại chiến giữa Quân Mạc Tà và Tiêu Bố Vũ, cũng không phải vì sự quyết liệt, mà bởi vì kiếm chiêu Quân Mạc Tà thật sự quá mức thần diệu, mỗi một chiêu một thức cũng khiến hai nàng thấy hoa mắt chóng mặt. Rõ ràng thoạt nhìn là một chiêu đơn giản, không đặc sắc, nhưng một khi nghiền ngẫm tỉ mỉ, lại phát hiện trong đó đúng là có nội tình thâm hậu, huyền ảo vô cùng, lúc hư lúc thực, lúc tiến lúc thoái, lúc công lúc thủ, nhất là kiếm chiêu cùng thân pháp bộ pháp phối hợp, lại làm cho người ta than thở không thôi.

Nếu không có chính mắt nhìn thấy, thật sự khó có thể tin thế gian lại có chiêu pháp siêu việt như vậy.

Hai người họ thực lực vô cùng cao minh, đương nhiên liếc mắt có thể nhìn ra uy lực thực sự mấy chiêu kiếm này của Quân Mạc Tà. Quân Mạc Tà chẳng qua thực lực chính là Thiên Huyền sơ giai, có thể lợi dụng mấy chiêu pháp này cùng một Thần Huyền tứ phẩm chân chính bất phân thắng bại, thậm chí là có vẻ chiếm giữ đại bộ phận thế công, tuy rằng cũng có một chút nhân tố thêm vào, nhưng nhìn chung sự thực chính là như thế. Thử nghĩ mà xem, nếu chiêu pháp như vậy do thực lực cỡ như Xà vương cùng Bạch y thiếu nữ phát huy ra, uy lực phải thành cái dạng gì nữa?

- Phì phì!

Xà vương nở nụ cười, bởi vì sau khi Quân Mạc Tà xuất ra một kiếm, trong chớp mắt chiếu trước chưa xong chiêu sau đã đến, tranh thủ lúc rảnh rỗi khi biến chiêu cư nhiên xoạc chân ra giơ mông về phía Tiêu Bố Vũ một cái, tuy rằng khẳng định là đưa mông không đến được, nhưng động tác này cũng thật sự là rất chướng tai gai mắt, lại sơ hở đầy rẫy, không khỏi cười nói:

- Đánh thì đánh đi, cư nhiên làm ra loại tư thế này, Thiên Huyền nho nhỏ đối mặt với Thần Huyền tứ phẩm, thế này không phải là muốn chết sao chứ?

- Ngươi lầm rồi!

Bạch y thiếu nữ bình thản nhìn hai người đánh nhau, chậm rãi nói.

- Tiêu Bố Vũ thủy chung là cường giả Thần Huyền tứ phẩm, một thân huyền công trăm năm thâm hậu cỡ nào. Mà Quân tiểu tử kia tuy rằng có pháp môn thần diệu khác, có thể nhanh chóng bổ sung huyền công tiêu hao, nhưng bản thân hắn phát ra chiến lực thủy chung chỉ là công lực Thiên Huyền. Nếu là cứ tiêu hao như thế tiếp nữa, cho dù có một ngày một đêm cũng khó có thể phân thắng bại, căn bản là khó có thể tiêu hao được bao nhiêu chiến lực của Tiêu Bố Vũ.

Cho nên bên trong việc Quân Mạc Tà điên cuồng tấn công, chính là muốn kích thích lửa giận Tiêu Bố Vũ, sau đó mới có thể chiếm tiện nghi. Phân tích tình hình trước mắt, tuy rằng quả thật Quân Mạc Tà chiếm ưu thế, nhưng thế công mạnh mẽ tiếp diễn trong thời gian dày đặc như thế, vô luận hắn rốt cuộc thông hiểu chiêu thức tinh diệu nhiều hơn nữa cuối cùng cũng phải dùng lại một lần. Đến lúc đó, chính là thời điểm xuất hiện sơ hở trí mạng. Tiêu Bố Vũ có thể nhẫn một lần, hai lần, nhưng chỉ muốn chân chính nắm chắc cơ hội, chỉ cần một cơ hội, lấy thực lực Thần Huyền của hắn mà nói, tất nhiên chính là một kích trí mạng, một kích tất thắng!

- Nhưng, động tác quái gở như vậy của Quân Mạc Tà cũng không thể kích thích lửa giận Tiêu Bố Vũ sao. Tiêu Bố Vũ là người từng trải, tu vi đạt trăm năm, cũng có vô số lịch lãm, như thế nào cũng sẽ không dễ dàng tức giận sao?

Xà vương có chút ù ù cạc cạc.

- Đương nhiên! Lấy sự lão luyện của Tiêu Bố Vũ, đương nhiên không thể vì thủ đoạn chọc giận bực này của đối phương mà lộ ra sơ hở. Nhưng ngươi không có chú ý không, tại thời điểm Quân Mạc Tà mỗi lần xuất ra một chiêu mới tinh diệu, lúc Tiêu Bố Vũ luống cuống chân tay, làm ra một động tác vũ nhục mạc danh kỳ diệu. Quân Mạc Tà thân pháp bản thân có thể nói cực kỳ thần diệu, cho nên, thời điểm đó cho dù có sơ hở, Tiêu Bố Vũ cũng khó có thể nắm giữ thời cơ tiến công tốt nhất.

- Nhưng Tiêu Bố Vũ cũng không có khả năng bắt hắn, cho nên, vô hình trung, Tiêu Bố Vũ phải suy nghĩ đối với chiêu mới hoàn toàn của Quân Mạc Tà, mà khi Quân Mạc Tà tiếp theo dùng lại một chiêu này, Tiêu Bố Vũ vẫn như cũ không thể phá giải, vẫn như cũ chỉ có thể lại luống cuống chân tay một hồi. Đây chính là cơ hội của Quân Mạc Tà. Cũng là pháp môn tuyệt diệu bảo toàn bản thân của hắn. Không thể không nói, lối suy nghĩ này quả thực rất tuyệt vời!

Dị Thế Tà Quân

Tác Giả: Phong Lăng Thiên Hạ

Quyển 4: Phong Tuyết Ngân Thành
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.1 /10 từ 4 lượt.

Thành phố ngàn hoa, xứ sở tình yêu, thành phố mộng mơ,… là những cái tên mà người ta đã dùng để miêu tả về Đà Lạt. Thiên nhiên, con người Đà Lạt đã đi sâu vào áng văn, nghệ thuật và cả tiềm thức của mỗi người. Nhưng dù có miêu tả thế nào bạn sẽ không thể hình dung hết nếu chưa một lần đặt chân đến đây. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như tin tức đà lạt, festival hoa da lat Ẩn chứa vẻ đẹp thơ mộng và trữ tình, thành phố ngàn hoa Đà Lạt hút hồn khách du lịch cả trong và ngoài nước ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

loading...
DMCA.com Protection Status