Dị thế tà quân

Chương 497: Tam đại đan dược

: Pacngoc

Hầu hết các đại thế gia tựa hồ như đã biết được điều gì đó không đúng, trong lúc nhất thời đều có thái độ thờ ơ, không quan tâm. Càng kyỳ quái hơn là từ quân đội Thiên Nam đến kinh thành, kể cả vị Thiên Hương chí tôn Hoàng đế cũng ru rú trong nhà, tất cả mọi việc đều không có để ý tới. Buông lỏng mọi chuyện, mặc các ngươi chen lấn, ta cũng chính là làm một người câm điếc, chuyện gì cũng không quản tới, các người muốn làm náo loạn thì cứ việc náo loạn a!

Thái độ mịt mờ như thế, càng làm cho mọi người bàn tán sôi nổi.

Từ khi công hiệu kinh người của Diệp Cốt đan bị lan truyền ra ngoài. Thiên Hương thành cơ hồ ngay lúc đó biến thành hũ mật thơm ngon, hầu như mỗi ngày trên đường đều có xe ngựa chở người của các huyền khí thế gia tới đây. Mặt đường bị các vết bánh xe ngựa ép xuống thật sâu, đủ thấy bảo vật bên trong xe thật không ít.

Cũng không ít những người tới với hành trang gọn nhẹ, nhưng lại cầm một lượng lớn ngân phiếu tới các tiền trang của Thiên Hương thành đổi thành vàng bạc, vì vậy mới có vài ngày mà đại bộ phận hiện kim trong các tiền trang của Thiên Hương thành đều chuyển dời tới các khách sạn.

Mà trên đường còn không hết những người từ phương xa mới đến.

Quân Mạc Tà từ khi trở lại gia tộc, hầu hết thời gian rảnh rỗi đều đi vào trong Hồng Quân tháp, hấp thụ thiên địa linh khí dầy đặc, hóa thành chân nguyên, sau đó thở ra.

Tất cả mọi người đều biết rằng Quân đại công tử đang ở nhà, nhưng ngược lại ai cũng như ai đều không biết được hắn đang ở đâu.

Trong khoảng thời gian này, Quân Mạc Tà ở trong gia tộc tăng cường luyện công, đồng thời cũng rất chú ý tra cứu thêm về các phương thuốc lưu truyền. Khai Thiên Tạo Hóa công có tồn tại hơn ngàn vạn phương thuốc luyện đan, chẳng lẽ trong hơn ngàn vạn loại đan dược này không có loại đan dược nào có khả năng trợ giúp tăng tiến tu vi sao?

Quân Mạc Tà không tin!

Nhưng vẫn có một số việc không như mong muốn, thật sự tìm không ra, cơ hồ tìm kiếm từ đầu tới cuối vẫn không có kết quả gì!

Kỳ thật việc này cũng không có gì là không đúng. Khai Thiên Tạo Hóa công được xưng là Huyền công đệ nhất công pháp có thể khai thiên tích địa, vốn nó đã không phải công pháp dành cho phàm nhân, thậm chí đây còn là công pháp tu chân cao cấp nhất. Nói cách khác, người muốn tại một quyển bách khoa toàn thư cao cấp để tìm hiểu những tri thức nhỏ nhặt, sách này tự nhiên chỉ chú giải lướt qua, những nội dung cực kỳ đơn giản. Không phải cấp bậc của nó không đủ, mà do tri thức của những người có thể xem quyển sách này không cần tới!

Quân Đại thiếu gia lại đang ở trong hoàn cảnh xấu hổ này. Những đan phương trong Khai Thiên Tạo Hóa công đều là những thứ quý giá, đáng tiếc làm sao hắn không thể luyện ra. Đùa giỡn sao, hắn luyện ra cũng không dùng được, một số đan dược cũng có thể luyện ra, nhưng nếu phục dụng cũng chỉ có một kết quả: Trực tiếp nổ banh xác mà chết!

Đương nhiên, nếu đã là siêu cấp bách khoa toàn thư, chắc chắn sẽ không làm cho người ta thất vọng, tỷ như Thập Niên đan bên trong là ngoại lệ, tin tưởng trong "Bách Khoa toàn thư" này còn có những ngoại lệ khác, bất quá phải tốn chút công phu tìm kiếm.

Loại Thập Niên đan này, Quân thiếu gia hiện tại đã dự trữ được hơn trăm bình, mà Diệp Cốt đan hiện tại cũng chuẩn bị được vài bình. Tin tưởng cũng đã đủ dùng. Nếu là loại đan dược dùng cho Thiên Phạt Huyền Thú, dù là các loại đan dược dưỡng sinh linh tinh khác căn bản lại không có tác dụng, thậm chí hoàn toàn không có ý nghĩa gì.

Bởi vì trong mắt Huyền Thú, yêu cầu đầu tiên là thực lực,thứ hai là thực lực, thứ ba vẫn chỉ là thực lực, đây cũng là cái duy nhất mà chúng theo đuổi!

Quân đại thiếu gia Quân Mạc Tà từ trong Thiên Phạt Sâm Lâm cướp đoạt được hơn trăm loại linh dược, nhưng tác dụng không nhiều lắm. Mà thực tế Quân Thiếu gia muốn mượn tác dụng của những linh dược này tăng lên công lực, hiện tại các loại dược liệu quý báu đã tới tay, nhưng ngược lại lại không có đan phương thích hợp để luyện, thật sự là lãng phí a.

Kỳ thật chỉ cần có những dược liệu lâu năm quý báu này, Huyền giả trực tiếp sử dụng, sau đó vận công luyện hóa, cũng có hiệu quả tăng thêm công lực. Ví như nói tới nhân sâm, chỉ cần đã là bách niên nhân sâm, trực tiếp dùng liền có khả năng gia tăng công lực, tăng cường nguyên lực hiệu quả.

Bất quá như vậy, hiệu quả có được tương đối thấp, dù sao đó chỉ là do nhân sâm ấy trải qua năm tháng mà tích trữ được dược lực, cũng không phải do trải qua luyện đan chuyển hóa ra tinh chất giúp thân thể có thể hấp thu hoàn toàn chân nguyên công lực của nó. (dạng như là nhai kỹ no lâu - DG).

Mặt khác, cổ ngữ đã nói thuốc có ba phần độc, chỉ dùng một loại như vậy chẳng những hiệu quả đi xuống, mà còn dễ dàng tạo thành hậu quả Âm Dương mất cân bằng. Vẫn lấy Nhân sâm mà nói, Nhân Sâm thuộc tính dương mà thiếu âm, tự nhiên có khả năng đại bổ nguyên khí. Xưa này các thầy thuốc thường dùng làm dược vật cứu người hấp hối, nhưng bản chất dược tính quá mạnh rất dễ đem tới dương khí quá nhiều, làm mất cân bằng gây hiệu quả xấu. (Phải vừa ăn sâm vừa hấp thu âm khí - làm vài cái đấy mà - thì mời hiệu quả nhé mọi người - DG).

Ví dụ như thu hoạch lớn nhất khi vào Thiên Phạt sâm lâm lần trước, Thiên Tà Vạn Độc Quả. Thứ này trong tự nhiên quả thật là trân quý dị thường, nhưng nếu so sánh với các loại dược vật hay phương thuốc cao cấp nhất của Khai Thiên Tạo Hóa Công thì nó chẳng là cái gì cả, chỉ hơn loại thấp cấp một chút mà thôi, tuy nhiên Quân Mạc Tà lại coi trọng nó vô cùng. Lý do chính là bởi vì phẩm chất dược liệu của nó mặc dù không tính là cao cấp gì lắm, nhưng nó lại là một loại dược liệu trong một phương thuốc của Khai Thiên Tạo Hóa Công tầng thứ sáu, có tác dụng to lớn với thường nhân, lại là phương thuốc có khả năng luyện chế thành công, vì vậy nói nó trân quý là vì lý do này!

Trong con mắt Huyền giả, Thiên Tà Vạn Độc quả là một vật cực độc, chí âm chí tà, mặc dù lấy được trong thời gian thích hợp, độc dược tiêu biến nhưng dược tính khổng lồ trong nó người thường không có khả năng thừa nhận, cho dù có là Thiên Phạt Thú Vương thể chất đặc thù cũng chưa chắc có thể chịu đựng được. Đương nhiên, nếu có thể phục dụng thành công thì có thể đột phá được bình cảnh tăng tiến tu vi, nhưng ngược lại, thất bại chính là trực tiếp nổ tan xác mà chết!

Hung hiểm như vậy Thiên Phạt Thú Vương trong lòng rõ ràng nhưng nhân sinh là thế, có cơ hội cho bản thân đột phá thì dù là thập tử nhất sinh cũng có thể đem thân mình thử nghiệm. Nhưng như thế trong con mắt của Quân đại thiếu gia mà nói, chính là thiên vật hung tàn.

Đương nhiên, không phải cứ có một chút thiên địa linh khí đều thành linh dược, phục dụng vào là có thể tăng tiến tu vị, song đa phần các loại dược liệu thần kỳ không ngoại lệ đều như vậy. Tất cả cao giai nguyên liệu có được nên luyện thành đan dược, nếu có thể luyện thành, không những hiệu lực tăng cao, nhiều người có thể phục dụng, tùy tiện dùng trực tiếp cũng chính là lãng phí a. Tỷ như là một gốc Tuyết Linh Chi ngàn năm tuổi, nếu ăn vào có thể gia tăng một trăm năm công lực, nhưng nếu đem luyện chế thành đan dược làm cho mười người có thể gia tăng thêm một trăm năm công lực.

Cái nào tốt hơn, không nói cũng biết. Thậm chí Thiên Tà Vạn Độc quả cũng vậy, nếu Quân Mạc Tà có thể thành công luyện chế thành đan dược, không chỉ là Thiên Phạt Thú Vương mà rất nhiều người đều có khả năng phục dụng.

Điều ấy chỉ cần nghĩ qua là sẽ hiểu, không cần nói năng rườm rà!

Nhiều ngày trôi qua, tu vi Quân Mạc Tà không ngừng tăng cường, nếu xét theo tiêu chuẩn huyền khí, hắn lúc này đã đột phá Thiên Huyền trung giai, đang tiến lên Thiên Huyền đỉnh phong.

Trong khoảng thời gian này mà nói, Quân Mạc Tà không luyện công thì nhất định ôm một đống lớn đan phương tự mình nghiên cứu, cẩn thận đọc qua. Đúng là việc đều do người làm ra, sau một thời gian, rốt cục Quân Mạc Tà cũng có chút thu hoạch, từ trong vô số đan phương chọn ra được vài loại đan dược.

Trong "bách khoa toàn thư", tri thức cơ bản đương nhiên là rất thưa thớt, nhưng không phải là không có, chỉ có điều rất là thưa thớt. Nội dung tất nhiên là bất phàm, ví như là Thiên Tà Vạn Độc quả nọ, vốn là thế tục linh dược, lại có thể được dùng làm đan dược ghi trong Khai Thiên Tạo Hóa công tầng thứ sáu.

Trong quá khứ, Quân đại thiếu gia luyện đan đều là dựa vào phương pháp ghi trong đan phương, luyện đan một cách máy móc, nhưng hiện tại nhìn vào đan phương hắn đã biết rõ tác dụng của các thành phần chế tạo.

Đan dược gia tăng công lực, ngoại trừ Thiên Niên đan đã có, sau khi tìm kiếm tại mấy ngàn chủng loại đan phương, tìm kim đáy bể, cuối cùng cũng phát hiện thêm bảy tám loại đan dược khác, hơn nữa hiệu quả lại tốt hơn nhiều. Phát hiện này làm cho Quân Mạc Tà cực kỳ mừng rỡ.

Bất quá hiện tại luyện chế đan dược cấp một cấp hai hắn đã không để ý tới, chuyển sang luyện chế đan dược cấp ba. Bắt đầu thử nghiệm luyện chế đan dược cao cấp.

Đó là ba loại đan phương Thông Nguyên đan, Tụ Nguyên đan và Thiên Nguyên đan.

Để có được ba loại đan phương này Quân Mạc Tà đã hao tốn sức chín trâu ba hổ để sàng lọc. Từ hàng ngàn đan phương, lục lọi, phân loại ra từng dạng đan dược, lần lượt xem qua từng loại, tất cả công việc này đều do chính Quân Mạc Tà tự thân hoàn thành.

Thậm chí, Quân thiếu gia thập phần chắc chắn rằng, nếu kiếp trước chính mình nghiên cứu sức mạnh như thế này, Hoa Hạ rộng lớn coi như lấy đồ trong túi, các loại ngoại ngữ thông thạo như trở bàn tay, đem toàn bộ tất cả các tiến sĩ, thạc sỹ trên thế giới đùa bỡn trong lòng bàn tay, tuyệt đối có thể nhanh chóng thâu tóm thế lực đen tối.

Thông Nguyên đan là một loại đan dược giúp tăng tốc độ lưu chuyển chân khí trong kinh mạch, bao gồm cả đại lục Huyền khí và Thiên Phạt nguyên lực. Loại đan dược này không thể trực tiếp tăng tiến tu vị, nhưng có thế làm tăng lên rất nhiều khả năng vận hành của chân khí.

Thử nghĩ một phen, cùng một con sông rộng như nhau, lượng nước chảy là giống nhau. Nếu một con sông chảy bình thường, không nhanh không chậm, mà một con sông khác chảy mãnh liệt, dòng nước chảy xiết không ngừng, như thế con sông nào có uy lực lớn hơn đây?

Mà hiệu lực của Thông Nguyên đan không chỉ như thế, xét trên so sánh vừa rồi, bình thường Huyền giả kinh mạch đều như bờ con sông nhỏ, mà sử dụng qua Thông Nguyên đan, kinh mạch trong cơ thể được cải tạo như vách núi.

Nước chảy mặc dù vẫn là nước chảy, nhưng thực chất trong đó đã có bản chất khác nhau.

Mà tác dụng của Thông Nguyên đan chính là đem bờ sông nhỏ cải tạo thành núi cao.

Thử nghĩ một phen, nếu một cao thủ trong lúc bình thường chỉ đánh ra ba chiêu, lúc cuối cùng lại có thể phát ra chín chiêu, lại vẫn còn dư lực. Cao thủ so chiêu trong lúc sinh tử, xuất chiêu nhiều gấp ba lần, lực sát thương lại đề cao lên không ít, nguy hiểm tăng thêm mười phần. Đây cũng là đạo lý sai một ly đi ngàn dặm a! Nhất là đối với Thú Vương có ưu thế về tốc độ trong Thiên Phạt Sâm Lâm, đan dược như thế chính là tạo ra để giúp cho bọn chúng, có thể nói đó chính là thiên địa tiên đan.

Thay đổi kinh người như thế, ngay cả bản thân Quân Mạc Tà cũng thấy thật kinh khủng! Bất quá lợi ích cao thường đi với nguy hiểm cao, loại đan dược này cũng mang theo nguy hiểm rất lớn. Kinh mạch bản thân không có độ mềm dẻo phù hợp hoặc là Huyền Công chưa đạt tới tu vị Thần Huyền nếu phục dụng sẽ làm cho kinh mạch đứt gẫy, tuyệt đối không có hy vọng để cứu chữa! Đan dược này không hổ danh mang tên Thông Nguyên Đan!

Tụ Nguyên Đan!

Đan dược này đồng dạng không thể trực tiếp tăng tiến tu vi, nhưng có thể nhanh chóng tụ tập tất cả các loại năng lương của bản thân từng người, Nguyên lực, linh lực, huyền lực, nội lực từ đan điền tỏa ra trăm mạch, hơn nữa còn hấp thu được cả thiên địa linh khí bên ngoài cơ thể chuyển hóa thành năng lượng của bản thân. Cùng với đó, người phục dụng Tụ Nguyên đan, tốc độ tu luyện sẽ càng tăng tiến thêm một bước dài. Nhìn lại tốc độ tu luyện trước kia có thế ví như tốc độ rùa bò.

Dị Thế Tà Quân

Tác Giả: Phong Lăng Thiên Hạ

Quyển 4: Phong Tuyết Ngân Thành
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.1 /10 từ 4 lượt.

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang IT sửa máy tính chẳng hạn như chuot may tinh bi do, cong cu cai win chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của ITSuamaytinh. Những thủ thuật, tuyệt chiêu công nghệ do chúng tôi chia sẻ từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc, học tập và đời sống.

loading...
DMCA.com Protection Status