Dị thế tà quân

Chương 608: Quân hồn còn mãi

Hết thảy so với người thật thì giống nhau như đúc.

Nhưng nhìn kỹ lại, trong gian chính giữa có một pho tượng khắc bằng Bạch Ngọc, trông rất sống động, từng chi tiết nhỏ có thể thấy được. Ngay cả vết nhăn trên áo bào của pho tượng cũng được điêu khắc tinh tế tỉ mỉ, thậm chí cả nếp nhăn trên da tay da mặt cũng rất là sống động!

Có thể thấy được năm đó người điêu khắc tượng ngọc này đã tiêu phí bao nhiêu tâm trí, sức lực và không ít cố gắng!

Pho tượng này chỉ cần nhìn qua, quả thực thật giống như có linh hồn bình thường vậy...

Ở phía sau tượng, bên trái có tám chữ to "Cổ vãng kim lai vô hối anh hùng" < từ xưa đến nay anh hùng Vô Hối>

Phía bên phải cũng có tám chữ to " thiên thổ địa hạ duy quân độc tôn!"

Ở phía trên pho tượng có một tấm biển có khắc 4 chữ to: "hào lệnh trầm phù!" < hiệu lệnh chìm nổi! - ai convert mà hay thía?>

Bạch Y Quân Soái, Quân Vô Hối!

"Quả thực rất uy phong..." Mai Tuyết Yên không kìm nén được ánh mắt tôn sùng, mến mộ khi nhìn thấy pho tượng Quân Vô Hối, thấp giọng nói: "Mạc Tà... Chàng cùng phụ thân bộ dạng đúng là giống nhau như đúc, nửa điểm không sai biệt..."

"Sao lại là cha ta? Ông ấy cũng là phụ thân nàng!" Quân Mạc Tà nhìn thật lâu, bỗng xuất thần nhìn lên, trầm thấp nói: "Tuyết Yên, lại đây quỳ xuống hướng tới phụ thân vái người mấy vái đi. Suốt đời này, nàng sẽ mãi làm con dâu của Quân gia, làm thế nào đi chăng nữa cũng chạy không thoát đâu. Vừa có con trai vừa có con dâu đồng thời hầu hạ, phụ thân đại nhân biết vậy sẽ hết sức cao hứng đây"..

Mai Tuyết Yên đỏ mặt, cười e thẹn, xấu hổ khẽ nói một tiếng: "Vâng", cùng Quân Mạc Tà, cung kính quỳ xuống.

Quân Mạc Tà cung kính đốt ba nén nhang, yên lặng thì thầm: "Cha, đã mười năm rồi, hôm nay con mới có thể trở về cùng con dâu đến thăm cha. Con thật bất tài vô dụng, hi vọng lão nhân gia người dưới suối vàng, có thể tha lỗi cho con"

"Đại thù của cha, con chắc chắn sẽ báo! Bất luận là Phong Tuyết Ngân Thành hay là Thiên Hương đế quốc, phàm là kẻ làm thương tổn đến người, đều nhất định phải trả giá đắt nhất thế gian... Chính là Quân Mạc Tà con trai của người xin thề! Cha có linh thiêng xin chứng kiến! Trời đất đều có thể chứng kiến!".

Lời thề theo hồi chuông ngân thấm sâu vào lòng đất!

Giờ phút này trong lòng Quân Mạc Tà nghiêm túc khác thường chậm rãi dập đầu xuống đất.

Bất luận kiếp trước hay kiếp này hắn đều cuồng ngạo cương quyết, nhưng đối với vị Bạch Y Quân Soái Quân Vô Hối, cũng tự đáy lòng kính trọng, hơn nữa linh hồn dung hợp, giờ khắc này, Quân Mạc Tà rành mạch cảm nhận được, Quân Vô Hối chính là cha của mình!

Đi vào cái thế giới này, đầu gối của hắn chưa bao giờ quỳ trước một ai, nhưng thời khắc này, cũng cam tâm tình nguyện! Vị anh hùng như thế, coi như không phải phụ thân, nhưng cũng đáng được chính mình thật tình cúi đầu!

Huống chi, phương diện này thủy chung có một thứ khó có thể dứt bỏ được: huyết nhục thân tình! Linh hồn của chính mình mặc dù là đến từ thế giới khác, nhưng với tấm thân thể này, cũng hiểu rõ Quân Vô Hối chính là ruột thịt cốt nhục!

Người có luân hồi chuyển sang kiếp khác, chính mình nhiều nhất cũng chẳng qua là đúng dịp mang theo trí nhớ chuyển sang kiếp khác mà thôi, nếu như không mang theo trí nhớ, chẳng lẽ trong lòng sẽ còn kháng cự sao? Đó là chuyện bất khả tư nghị - không phải bàn cãi!

Ngay tại giờ khắc mà Quân Mạc Tà cùng Mai Tuyết Yên quỳ xuống, trên Thiên Quan Lĩnh đột nhiên cuồng phong gào thét, bầu trời nổi lên vô số mây đen, tuyết đọng trên mặt đất bỗng nhiên cuồn cuộn thổi hết lên, tràn ngập giữa không trung che kín bầu trời mịt mờ như lúc trăng sắp lặn!

Toàn bộ đại kỳ, đồng thời phần phật tung bay, càng thêm vẻ kỳ quái chính là, vốn là gió bắc ngày đêm gào thét, ở một khắc này đột nhiên quái dị thổi thành gió nam, đại kỳ phần phật bay, trực chỉ hướng đối diện: hướng bắc! Nơi đó, cũng là hướng chỉ Thiên Hương Đô thành!

"Đại soái!" Bên ngoài mọi người đột nhiên đồng loạt quỳ xuống, hai mắt rưng rưng, nhìn trời, điên cuồng rống to, tựa hồ cần xé vỡ yết hầu: "Đại soái có linh, hồn này trở về! Đại soái có linh, hồn này trở về!". Dập đầu trên đất, nước mắt tuôn ra như suối... Trên trời tiếng gió gào thét, tựa hồ là hướng về phía mọi người trả lời...

Một hồi lâu sau, Quân Mạc Tà, Mai Tuyết Yên chậm rãi đi ra, đối diện, ánh mắt mọi người đồng loạt tập trung về phía hai người, nhất là nhìn vào đầu gối cùng trán của hai người bọn họ; sau đó, tất cả mọi người vui mừng nở nụ cười...

Trên đầu gối Quân Mạc Bang, một vết đất bẩn to, trên trán dính tàn hương, Mai Tuyết Yên cũng là như vậy, tuy thế nhưng hai người vẫn thản nhiên như không, cũng không có phủi đi.

Đây cũng là quân tâm kế, bọn họ rất sợ có người mượn danh nghĩa tế bái cũng không dập đầu, vũ nhục vị đại soái trong lòng binh sĩ, cho nên đất và tàn hương cứ để như y nguyên như thế... Sau đó binh sĩ liền xong tới thân thiết với hai người bọn họ...

"Mạc Tà... Tiểu tử ngươi mau đến đây..."

"Mạc Tà... Ha ha, ngươi cũng đã trưởng thành lại còn mang cả nàng dâu, mấy thúc thúc bọn ta cũng không có cái gì quý giá, liền mỗi người tặng các ngươi một món lễ vật, ngàn vạn lần không được chê nghe chưa!.."

"Mạc Tà... Ngươi sau khi đi vào, đại soái thực trông mong gặp ngươi... Ngươi không biết, vừa rồi đại soái cao hứng, đều hiển linh..." Người này nói xong từ cuối cùng, không nhịn được ai oán khóc rống lên.

"Khóc cái gì mà khóc? Tam công tử mang theo nương tử đến thăm đại soái, chính là ngày đại hỉ; ngươi chỉ biết rơi nước mắt khóc tang, y như đàn bà, ngươi có phải là một lão gia hay không vậy?.." Tuy là răn dạy và quở mắng người khác, nhưng mắt của thúc thúc này đã nhòe lệ đỏ...

"Ta... Ta... Ô ô ô... Ta đây là cao hứng,... Ô... Ta thật sự thật là cao hứng... Đại soái rốt cục cũng có người kế tục, ông trời thật có mắt, nghĩ đến không lâu nữa có thể ẵm cháu nội, ô ô... Ta thay đại soái lấy là làm cao hứng... Cao hứng quá đi..."

Một người tráng sĩ rõ ràng gào khóc, đặt mông ngồi dưới đất, đầu mạnh mẽ dập đầu trên đất, nức nở lên kêu lên: "Ta... Ta còn nhớ ngày nào còn đi theo đại soái... Chứng kiến Tam công tử cùng đại soái bộ dạng giống nhau, ta ta... Ta lại vừa cao hứng vừa chua xót..."

Mấy câu nói đơn giản chỉ là tùy ý lấy ở trong lòng ra thôi, nhưng mọi người hết đều trầm tựu xuống, mắt mọi người đều nhỏ lệ... Ánh mắt mấy vị tướng quân như hướng về chốn cũ xa xưa, mang theo tâm trạng vừa hào khí vừa thương nhớ, tựa hồ nhớ lại trước kia đi theo Quân Vô Hối tung hoành sa trường...

Quân Mạc Tà ở Thiên Quan Lĩnh lưu lại một ngày một đêm, thẳng đến rạng sáng ngày thứ ba, mới có thể ra đi. Sự nhiệt tình của tất cả mọi người ở đây, quả thực làm cho lòng Quân Mạc Tà thấy ấm áp.

Quân Mạc Tà có thể cảm nhận rõ ràng tình cảm của những người này, cũng thực lòng đối xử với mình như con như cháu của họ, quả thực hận không thể đem hết ruột gan ra thể hiện hết cho mình xem được...Tình cảm này quả thực không thể một mưu kế nào có thể làm lừu gạt thay vào được, không một sự giả dối nào hết.

Hai người chậm rãi đi xuống núi, phía sau, còn có vô số người theo sau đến tận khi bóng hai người khuất hẳn, hắn chợt quay lại nhìn-trên mặt của mỗi người, nước mắt lã chã, rồi chợt tất cả đều vui mừng tươi cười...

Đến khi đã đi được một quãng thật xa, đằng sau bất chợt truyền đến từng đợt rống to: "Tam công tử... Có rảnh nhiều quay về đây nhé! Nơi này, cũng như nhà của cậu... Chúng ta cùng chờ cậu quay trở lại, mang con của cậu nữa nhé,,,... Đại soái cũng sẽ nghĩ tới cậu..."

Mai Tuyết Yên lau khóe mắt đỏ, nói nghẹn ngào: "Ai nói chỉ có thể Huyền Thú chúng ta là chân thành đáng tin, những người này không phải là không như thế sao... Thật sự thật đáng yêu, thật chân thành tha thiết... Phụ thân ngươi thực giỏi lắm, thế nhưng có nhiều hảo huynh đệ như vậy, cùng ông ấy sinh tử có nhau không thay đổi..."

Quân Mạc Tà thâm hít một hơi thật sâu, cảm thán nói: "Thật đúng, muốn làm được điều này, thật đúng là không dễ dàng, ta tự hỏi liền vị tất ai có thể làm được..." Nhưng trong lòng đang nhớ lại đêm qua mình cùng Ngô Dũng Quân bọn họ nói chuyện...

"Nguyên bản Thiên Quan Lĩnh, chính là vùng binh lính giao tranh... Nhưng từ khi đại soái hạ trại ở trong này, vô luận bất kỳ một tướng lãnh của quốc gia nào cũng đều lấy đường vòng mà đi. Ngay cả khi ngẫu nhiên đến, cho tới bây giờ, cũng chỉ là tiến đến bái tế, không người nào dám có nửa điểm mạo phạm..."

"Chúng ta không bao giờ rời nơi này ra đi, chúng ta cần luôn luôn thủ hộ bên cạnh đại soái... Nếu chúng ta đi rồi, đại soái hẳn sẽ rất tịch mịch... Đại soái đã quen sống cùng thiên quân vạn mã, một khi quạnh hiu một mình, chúng ta sợ ngài chịu không nổi..."

Quân Mạc Tà nói ra cần vì con cháu bọn họ di chuyển tới nơi ổn định và tốt hơn, đám người Ngô Dũng Quân đáp: "... Không chỉ có chúng ta cần vĩnh viễn cùng đại soái, dù là con ta, cháu của ta, cũng nhất định sẽ thủ tại chỗ này... lá quân kỳ Vô Hối, chính là thứ kiêu hãnh nhất của chúng ta! Có mặt lá cờ ở đây, mọi người mới cảm giác còn có người tâm phúc... Sống mới có cảm thụ..."

"Chúng ta có thể tự lo cho bản thân, ở trong này tự trồng tự ăn, tự sướng tự vui, căn bản cũng không dùng được mấy đồng kim ngân... Tam công tử nên đem ngân phiếu mang theo, thứ đó đối với Quân gia hữu dụng hơn..."

Đó là Quân Mạc Tà vốn muốn lưu lại một ít ngân phiếu, đám người Ngô Dũng Quân kiên quyết cự tuyệt "Nhất định phải năng đến thăm... Nhất định phải đối xử tốt với phu nhân..."

"Tam công tử... Quân gia sau này toàn bộ nhờ vào ngươi... Ngươi có thể ngàn vạn lần không thể làm đại soái thất vọng, cha là anh hùng hảo hán, ngàn lần không được thất vọng tên tuổi một đời anh hùng của người..."

Quân Mạc Tà nghĩ đi nghĩ lại, bất giác không ngờ là đi ra thật xa, Mai Tuyết Yên biết trong lòng hắn chịu khổ sở, yên lặng theo sát hắn, không một lời nói, để cho hắn có thời gian điều chỉnh tâm tình lại của mình...

Thật lâu sau, Quân Mạc Tà yên lặng quay đầu lại nhìn nhìn, lúc này dưới chân, Thiên Quan Lĩnh đã rất xa phía chân trời, vốn dĩ nhãn lực của hắn, vẫn thấy có người đứng trên núi lặng yên đứng nhìn về phía hắn, hắn quay lại vẫy vẫy tay

"Ta nhất định sẽ trở lại! Nhất định! Ta cũng sẽ không phụ lòng mọi người... Ta nhất định sẽ không có lỗi các ngươi... Tái kiến..." Quân Mạc Tà trong lòng âm thầm thề!

Khi quay đầu thì sắc mặt của hắn hiển nhiên đã dịu đi rất nhiều. Cùng Mai Tuyết Yên nhìn nhau, hai người tâm ý tương giao, đồng thời hiểu được, dưới chân xuất cước lần thứ hai hóa thân thành hai đạo bạch sắc lưu tinh, nháy mắt xẹt qua, biến mất ở nơi đèo khúc quanh co...

Ở Thiên Quan Lĩnh phía sau, mọi thứ vẫn như cũ.... Vẫn vẻ trang nghiêm ấy.

Tiến lên không trung, Quân Mạc Tà đột nhiên quay mặt nhìn, đồng thời Mai Tuyết Yên cũng hướng hắn nhìn thật kỹ.

Hai người nháy mắt đều nhìn ra những kẻ ở phía trước: phía trước, có địch nhân cường đại mai phục! Hơn nữa, số lượng đông đảo! Nơi này, cách Thiên Quan Lĩnh hơn mười dặm, lại là một thung lũng không lớn không nhỏ, bốn phía đều có địch nhân nhất nhất bao vây.

Hai người đồng thời đứng lại, vẫn là Mai Tuyết Yên mở miệng trước, lạnh như băng nói: "Là Tam đại Thánh Địa bằng hữu sao? Nếu đến đây, liền hiện thân cả đi! Chỉ biết trốn tránh thật sự biết là có ý gì.

"
Ha ha ha..." Từng tiếng cười dài, tử sắc quang mang chợt lóe, Tử Kinh Hồng thong thả hiện thân, ở bên cạnh lão lại là mũ cao áo vải Tiếu Vị Thành! Bốn phía không ngừng có thanh âm xé gió vang lên, bốn năm mươi người đồng thời hiện thân mà ra, đem hai người trùng trùng bao vây ở bên trong.

Lúc ở Thiên Quan Lĩnh thì Quân Mạc Tà từng nghe nói qua mấy ngày nay có hai kẻ ăn mặc quái dị đi qua bái tế.

Theo sự miêu tả của bọn họ, Quân Mạc Tà lập tức liền liên tưởng đến Tử Kinh Hồng cùng Tiếu Vị Thành. Cho nên giờ phút này nhìn thấy hai người, thật cũng không thấy ngoài ý muốn, trên thực tế, nếu nơi đây không phải hai người này, lại ngược lại là chuyện lạ!

Đối phương không có ở Thiên Quan Lĩnh xuống tay, làm cho Quân Mạc Tà trong lòng tức giận ít nhiều giảm một chút. Nhưng giờ phút này nhìn thấy hai kẻ bọn họ thực sự vẫn thấy tức giận.

"
Mai tôn giả, từ biệt nhiều ngày, Mai tôn giả vẫn có phong thái như trước, thực sự rất đáng mừng." Tử Kinh Hồng tử bào phất phơ đứng ở trên tuyết giữa những làn gió trông thật tiêu sái đầy hứng thú, mỉm cười nói.

Dị Thế Tà Quân

Tác Giả: Phong Lăng Thiên Hạ

Quyển 4: Phong Tuyết Ngân Thành
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.1 /10 từ 4 lượt.

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí với những bộ phim hài, hài kịch và clip vui từ trang hài hay nhất do các danh hài nổi tiếng như hoài linh, chí tài, trấn thành, trường giang, nhật cường, xuân hinh...chẳng hạn như thvl cuoi xuyen viet phien ban nghe si tap 3 vo nguoi dung nghe si la thanh, huong lan giang tu hoa no ve dem manh phat pbn 109 rất nhiều video hài hước giúp bạn xả stress và sống vui vẻ mỗi ngày.

loading...
DMCA.com Protection Status