Dị thế tà quân

Chương 678: Băng phong Hàn Yên Dao

: SongTinh

Biên Tập: Maison

Tiêu Hành Vân là cáo già loại nào, lại làm sao có thể nhìn không ra Hàn Trảm Mộng đối với Tiêu gia đã nảy sinh hoài nghi, mấy ngày nay hắn luôn luôn muốn tìm cách giải quyết việc này, nhưng là vẫn không nghĩ tới hôm nay bị Hàn Trảm Mộng bức phải nói, thế nhưng linh cơ vừa động, nghĩ ra được một lý do như vậy.

Không thể không nói, lý do này vẫn tương đối thuyết phục... Dù sao, còn có cái vết xe đổ ở phía trước.

Hàn Trảm Mộng nhất thời ngây người, cau chặt mày, trong mắt thần sắc biến ảo, thật lâu sau mới nói: "Như thế, xin mời đại trưởng lão chú ý nhiều hơn đến phương diện tin tức, nếu thật có cái gì dị thường, báo ngay cho ta biết!"

Nói xong. Bộ dáng nặng nề mà đi ra ngoài. Trong lòng chỉ là đang nghĩ: chẳng lẽ hai nữ nhi của, đều phải như vậy bước đi trên con đường như vậy?

Ngẩng đầu lên, nhìn vân vụ lượn lờ Tuyết Sơn kiếm phong, Hàn Trảm Mộng cảm xúc phập phồng; đại nữ nhi Yên Dao, vẫn bế quan ở phía trên đó, coi như là đang chịu trừng phạt, nhưng cũng là nàng tự mình lựa chọn. Đến nay đã gần mười năm...

Hàn Trảm Mộng thở dài, trong mắt lóe lên sự đau đớn, đột nhiên vươn người phi lên, hướng về kiếm phong mà bay vút đi.

Nhưng hắn lại không thấy, ở phía sau hắn, Tiêu Hành Vân trong ánh mắt lóe lên hung ác nham hiểm, lặng lẽ hiện lên một tia tiếu ý như trút được gánh nặng, rốt cục thì...cũng tạm thời ứng phó được.

Kiếm phong!

Nơi này, chính là ngày đó Đông Phương Thế Gia bị bức phải lấy ra mà lập thệ ước.

Kiếm phong băng tháp Tuyết Sơn! Huyền thú tẫn xuất thiên phạt! (Tuyết trên đỉnh Tuyết Sơn sụp đổ, huyền thú ra hết khỏi Thiên Phạt)

Nơi đây chính là đỉnh cao nhất của ngọn Tuyết Sơn, cả ngọn núi hình dạng giống như một thanh cự đại Kình Thiên trường kiếm, thẳng tắp đâm đến tận trời.

Ngọn núi phần dưới hiện lên hình tròn, mà lên trên lại từng bước co rút lại, hai bên lại may mắn thế nào xông ra lưỡng đạo sơn lương (triền núi), giống như cực trường kiếm lưỡng đoạn hộ thủ(chỗ bảo vệ tay ở phần chuôi kiếm), trở lên đó là ngọn núi cao ngất đứng thẳng siêu quần xuất chúng, đâm vào thẳng vào trời xanh, thẳng vào trong mây mù!

Nơi này ở Tuyết Sơn đỉnh nguy nga, hùng vĩ sâm nghiêm, chiếm diện tích kéo hơn mười dặm phương viên!

Nói đến kiếm phong băng tháp Tuyết Sơn, cái này căn bản là một chuyện gần như không có khả năng! Một ngọn sơn phong hùng tráng như thế, há có thể nói sụp đổ liền sụp đổ?

Hàn Trảm Mộng hôm nay lại đến nơi đây, không khỏi nghĩ đến trận chiến năm đó, một lời thề, không khỏi vì Đông Phương Thế Gia cảm thấy bi ai, tự đáy lòng bi ai.

Như thế một cái thích khách thế gia xuất sắc, cứ như vậy vĩnh viễn bị một cái lời thề phong tỏa vào một nơi nghèo nàn, hoang vắng! Tạm thời không còn hi vọng, như thế nào không bi ai?!

Y theo cao nguyên phản ứng, người càng đi tới chỗ cao, sẽ dần cảm thấy hô hấp không thuận lợi, đơn giản là độ cao so với mặt biển càng cao, không khí càng loãng.

Nơi đây hoàn cảnh như vậy, nếu là người bình thường lại tới đây, chỉ sợ tùy thời đều có nguy hiểm hít thở không thông; nhưng đối với mấy cái này quen thuộc cao nguyên khí hậu, với huyền công cao thủ mà nói, lại hoàn toàn không là vấn đề.

Ngược lại, bởi vì càng ở chỗ cao, thiên địa linh khí thì tương đối càng dày đặc dày, đối với tu luyện huyền công, cũng là rất có ích lợi.

Tuyết hoa phiêu phiêu bay, Tuyết Phong đỉnh chính là như vậy, quanh năm suốt tháng tuyết rơi không ngừng. Cái này cũng tạo thành một ít kỳ dị hiện tượng, tỷ như có ngọn núi,cao mấy trăm trượng, kỳ thật bản thể cũng không có cao như vậy, đại bộ phận đều là do trải qua nhiều năm băng tuyết ngưng tụ, nếu là có hơi nóng chiếu rọi, cực khả năng sẽ ở trong vòng vài ngày hóa thành một cái róc rách dòng suối nhỏ, nhưng băng Thiên Tuyết vực chi cảnh như thế, tại sao cực nóng chiếu làm chi cơ chứ....

Nơi thạch động Hàn Yên Dao bế quan, vị trí lại đã muốn tiếp cận vị trí cao nhất! Nơi đó nhiệt độ càng thấy băng hàn, cơ hồ là kiếm phong quả nhiên là gấp đôi, nhưng nếu là ở trong này luyện công cũng càng có thể tinh tiến công pháp nhanh chóng.

Nhiều đời trước tới nay, Ngân Thành lịch đại vĩ đại đệ tử ở trong này bế quan không phải là số ít, nhưng từ trước bế quan dài nhất, lại cũng bất quá là ba năm quang cảnh, đại đa số thì có thể liên tục tinh tu dăm ba tháng, liền tái khó có thể tiếp tục.

Bởi vì... con người, cuối cùng là quần cư động vật, nếu là cách đàn sống một mình, một ngày hai ngày thì không có gì, nhưng như thế năm này tháng nọ thời gian dài thoát ly nhân quần, cũng là ai cũng chịu không nổi. Luôn cô độc cùng buồn tẻ, có thể làm cho người ta trực tiếp nổi điên!

Hơn nữa gần nhất mấy trăm năm qua, nơi này đã dần thay đổi biến thành một chỗ trừng phạt diện bích. Nhưng là Hàn Yên Dao, ở trong này bế quan trước sau đã có mười năm quang cảnh!

Thậm chí ngay cả Hàn Trảm Mộng là người làm phụ thân, đều không thể tưởng được liên tục mười năm nữ nhi của mình rốt cuộc là như thế nào chịu đựng được.

Phu nhân cùng đại trưởng lão từng vô số lần muốn thuyết phục nàng đi xuống, nhưng nàng luôn thản nhiên cự tuyệt! Càng không chịu thuyết minh lý do

Hàn Trảm Mộng nhẹ thở dài, mắt nhìn cửa động lạnh như băng hàn khí tối đen, rốt cục từng bước bước đi vào.

Trong động, không những không thể nói ấm áp hơn ngoài động, dường như còn muốn lạnh hơn vài phần.

Trước mặt, lộ ra một mảnh băng tuyết ảo cảnh, chung quanh đều là Như Ngọc băng trụ băng khiết, băng bích, không có gương, không có lược, không có màn gấm, cũng không có giường êm chăn ấm, đưa mắt trông tới, những gì có một chút khả xưng là hưởng thụ gì đó cũng không có, thậm chí ngay cả vật phẩm cơ bản dùng trong cuộc sống cũng khó tìm kiếm! Đây còn là nơi một nữ hài tử ở sao?

Trong động, duy nhất chính giữa trên băng ngọc đài, một nữ tử tóc đen, áo choàng bạch y nhắm mắt, khoanh chân tọa ở phía trên, hai tay lẳng lặng đặt phía trước bụng, giống như ở nơi này yên lặng luyện công.

Nàng điềm tĩnh trên khuôn mặt bất động thanh sắc, không vui không buồn, chỉ là một mảnh bình tĩnh. Cả người tựa hồ hòa vào làm một thể với băng ngọc xung quanh, tựa hồ không giống người sống.

Hàn Trảm Mộng trong lòng đau xót không hiểu: đây là tiểu nữ nhi năm đó ôm chân của mình muốn chính mình kể chuyện xưa cho nàng sao? Đây là nữ nhi vẻ mặt vui cười, chạy loạn nơi nơi, vô ưu vô lự năm đó sao? Thế nhưng hôm nay lại biến thành cái dạng này!

"Dao nhi." Hàn Trảm Mộng trong lòng trăm mối cảm xúc ngổn ngang, rốt cục nhẹ nhàng cất tiếng.

Trên ngọc đài Hàn Yên Dao nghe thấy dị thanh, hơi mở to mắt, nhưng lại thấy cha của mình cha xuất hiện ở trước mắt, trong ánh mắt bình thản toát ra một tia lo lắng hiếm thấy, nhưng trên mặt lại vẫn là không có nửa điểm dao động.

"Phụ thân, là người đã tới."

Hàng năm sống một mình trên tuyết phong đỉnh, trong lòng ngàn vạn khổ sở tra tấn, đã muốn làm cho nàng có chút không biết cười, thậm chí ngay cả nói chuyện cũng là rất ít. Giờ phút này nàng đã muốn cùng với ngàn vạn năm Tuyết Phong kia giống nhau! Cự tuyệt dung hóa! Nan đắc dung hóa!(không muốn hòa tan, ko thể hòa tan)

Có lẽ, thế gian này trừ người kia ra, chính sợ cũng không có ai có thể làm cho nàng trở lại như trước kia. Hàn Trảm Mộng mặt quay về phía trưởng nữ của mình, trong lúc nhất thời chỉ cảm thấy không có lời nào để nói.

Nữ nhi trước mắt từ trong xương tủy toát ra cảm giác xa lạ, làm cho hắn trong lúc nhất thời bi thương không thốt lên được.

Thật lâu sau, Hàn Yên Dao rốt cục mở miệng trước hỏi: "Không biết phụ thân hôm nay đến là có chuyện gì?"

Hàn Trảm Mộng trong đầu xuất hiện nhiều ý niệm, vẫn là đè nén xuống, thay đổi đề tài: "Dao nhi, có một việc, ta thủy chung nghĩ mãi mà không minh bạch. Đã suốt mười năm, mãi cho đến hôm nay, điểm khả nghi thủy chung nan giải. Hôm nay đi lên, đó là muốn cùng ngươi hảo hảo nói chuyện.

Hàn Yên Dao kinh ngạc hơi hơi nhíu lông mày, nói: "
Thỉnh phụ thân chỉ giáo."

"
Năm đó ngươi xuống núi, gặp được tam nhi tử của Quân gia Quân Vô Ý, nhất kiến chung tình. Sau đó ta cũng từng xuống núi, cũng xem qua Quân Vô Ý, chứng kiến chuyện này, bình tĩnh mà xem xét, quả dù không tệ, xác thực cũng xem như nhân trung tuấn kiệt"

"
Bất quá, theo ta xem, vô luận thế nào cùng lúc so sánh với Tiêu Hàn đều là kém không chỉ một bậc, ta thủy chung không rõ, ngươi tại sao lại làm ra quyết định như vậy? Chẳng lẽ quả nhiên là Quân Vô Ý kia có chỗ hơn người, là vì phụ thân không thấy rõ sao?"

Hàn Trảm Mộng nói vấn đề này làm hắn khó hiểu suốt mười năm, thật cũng không giả, nhưng hôm nay lý do lớn nhất làm hắn nhắc lại cái đề tài này cũng là vì đại trưởng lão vừa rồi đưa ra cái phỏng đoán kia, đưa tới cho hắn sầu lo. Vạn nhất đại trưởng lão đoán trở thành sự thật, chẳng lẽ hai nữ nhi đều phải chịu vận mệnh như vậy?

Nghe thấy ba chữ 'Quân Vô Ý ', Hàn Yên Dao trong mắt chợt lóe sáng, lộ ra một ít nhu hòa, thậm chí ngay cả khuôn mặt lạnh như băng cũng xuất hiện dấu hiệu rất nhỏ hòa tan, nhưng hết thảy biến hóa lại lập tức biến mất, thản nhiên nói: "
Phụ thân vì chuyện này khó hiểu sao? Ta vốn dĩ vì sao, người sớm đã biết"

"
Lời này giải thích thế nào?" Hàn Trảm Mộng nhăn mi lại.

"
Năm đó Quân Vô Ý, luận tướng mạo quả nhiên không bằng Tiêu Hàn tuấn nhã, cũng không bằng sự quan tâm của Tiêu Hàn cố ý nịnh hót nữ nhi; luận huyền công tu vi, bản lĩnh tạo nghệ, cũng là xa xa không kịp"

"
Sau lại nói gia thế, một người là thế tục quan các, một bên cũng là siêu cấp thế gia, lại, thiên soa địa biệt (khác nhau hoàn toàn), đều không thể cùng so sánh. Tin tưởng ở đại đa số trong mắt mọi người, nếu là quả thật Quân Vô ý cùng Tiêu Hàn so sánh có thể nói là không đúng tý nào, đều không có bằng!" Hàn Yên Dao thản nhiên nói.

"
Ân? Ngươi đã cũng hiểu được điểm ấy, vậy ngươi lúc trước vì sao phải...?" Hàn Trảm Mộng không thể tưởng được chính miệng nữ nhi lại nói ra những lời như vậy, vốn tưởng rằng nàng phải đại địa khoa tưởng (nâng lên một tầm cao mới - Song Tinh) Quân Vô Ý một phen, vô luận thế nào cùng lúc trước muốn áp đảo Tiêu Hàn mới hợp lý. Không ngờ theo lời nữ nhi nói ra lại cùng mình tưởng tượng khác một trời một vực.

"
Vâng, nếu nói là ngày đó điều kiện bên ngoài Quân Vô Ý quả thật cũng không bằng Tiêu Hàn, đây cũng là ta nói ở tuyệt đại đa số trong mắt mọi người, Tiêu Hàn so với Quân Vô Ý ưu tú hơn. Nhưng Vô Ý hắn lại làm cho ta cảm thấy, đây mới là một người, hơn nữa là một người nam nhân!"

Hàn Yên Dao con ngươi băng lãnh xuất hiện ngọn lửa mãnh liệt: "
Hắn lúc ấy huyền công không cao, lại chạy đi giúp người, không cầu danh lợi, làm người lại quang minh lỗi lạc, khí khái lẫm lẫm! Hắn bộ dạng cố nhiên không được tốt lắm xem, nhưng lòng dạ lại rộng lớn như hải, bội hiển nam nhi khí phách!"

"
Gia thế nhà hắn ở trong mắt ta là bình thường, nhưng ở Thiên Hương một quốc gia cũng được xem như số một số hai, nhưng hắn tuyệt không một chút hào hoa xa xỉ, lại càng không từng ỷ thế hiếp người!"

"
Hắn vì quốc gia của mình có lý tưởng một bầu nhiệt huyết. Tuổi không lớn lắm, đã là Huyết Y đại tướng, vì nước vì dân, thanh danh hiển hách! Khí phách như vậy, chính là sở trường của hắn, thử hỏi theo phụ thân biết, Tiêu Hàn có thể so sánh với hắn sao? Tiêu Hàn nếu không có sanh ở Tiêu gia, lấy tư chất, trí tuệ của hắn, có thể đạt được loại nào trình độ?"

Hàn Yên Dao trên mặt nổi lên một tia ôn nhu nhớ lại, nói: "
Sở trường khuyết điểm trước tạm không nói tới! Nữ nhi trí nhớ khắc sâu nhất, lại là năm đó chúng ta ở Thịnh Bảo Đường lần đầu tiên gặp mặt, ánh mắt của chàng thực trong suốt, cũng rất tiêu sái."

Nàng nói xong, chậm rãi ngẩng mặt, nói: "
Phụ thân, nữ nhi dung mạo tuy rằng không nói là cổ kim hãn hữu, nhưng tự tin nhưng cũng cũng coi là khuynh quốc khuynh thành! Đưa ra đương thời, nữ nhi không tự coi trọng mình nhưng những nữ tử có thể cùng ta sóng vai, cho là ít ỏi có thể đếm được. Điểm này, tin tưởng phụ thân sẽ không phủ nhận?"

Hàn Trảm Mộng yên lặng gật đầu, Hàn Yên Dao quốc sắc thiên hương, năm đó có thể nói là Ngân Thành đệ nhất mỹ nhân, điểm này, hắn như thế nào không biết?

Thậm chí cho đến ngày nay, vị trí đệ nhất mỹ nhân hàng đầu này cũng cũng không từng đổi chủ. Hắn sớm nhìn quen nhìn thấy một ít đệ tử nhìn nữ nhi lại đột nhiên ánh mắt đăm đăm bộ dạng, đối nữ nhi của mình sắc đẹp khuynh thành lại há có thể không biết?

"
Nhưng Quân Vô Ý năm đó lúc nhìn đến ta, ánh mắt mặc dù cũng kinh diễm một chút, liền lại trong thời gian cực ngắn liền trở về bình thản." Hàn Yên Dao trên mặt lộ ra một tia xấu hổ cười nhớ lại

"
Sau đó lúc rời đi, lại kiên quyết, không hề vướng bận. Nhớ đến lúc ấy trong tay ta đang có một gốc thảo dược mà hắn đang cần cấp bách, hắn cơ hồ là áp đặt, đem một tờ ngân phiếu đưa cho ta sau, liền vội vàng mà đi"

"
Ngay lúc đó nữ nhi tâm cao khí ngạo, làm sao có thể chịu phục, vì thế liền theo đuôi mà đi, khi đó hắn huyền công thấp kém, vẫn chưa tới kim huyền, tự nhiên phát hiện không được truy tung của ta."

"
Ta vốn tưởng chọc ghẹo hắn một phen, nhưng ta ngoài ý muốn phát hiện, lý do hắn vội vàng rời đi như thê cũng là vì một danh phó tướng bị thương trị liệu độc thương, mà dược liệu đúng là gốc từ trong tay của ta mua được!"

"
Phó tướng kia bị người ám toán, trúng độc quá sâu, dược vật mặc dù trị được đọc thương, nhưng hắn độc đã công tâm, dược vật dù muốn cũng khó có thể phát sinh lần nữa tác dụng. Sau khi ăn vào dược liệu, miễn cưỡng chống đỡ nói được mấy câu, liền độc phát công tâm chết đi"

"
Lúc ấy Quân Vô Ý ghé vào trên người của hắn khóc lớn, phí công muốn tại vị trí vị thương mút vào, muốn đưa hắn cứu sống lại, nhưng cuối cùng lại bất lực! Phụ thân, đó là ta lần đầu tiên nhìn thấy nam nhân khóc, hơn nữa, cũng trong lúc đó đã biết cái gì gọi là 'Huynh đệ!"

Hàn Yên Dao trên mặt hiện lên vẻ xót thương: "
Ta lén lút rời, sau khi trở về, thường xuyên ở trước mắt hiện lên bộ dạng hắn ôm thi thể khóc rống; hắn vì một huynh đệ gần như vô phương cứu chữa, nhưng cũng chính là thuộc hạ của mình, lại có thể buông tha cơ hội cùng ta thân quen như vậy..."

"
Bỏ đi cơ hội, vội vàng mà quay về, không hề một tia lưu luyến ý... Qua vài ngày, chúng ta lại một lần gặp nhau, khi đó hắn chính cùng đại ca của mình xuất chinh "

"
Như thế một lần nữa tiếp xúc, để cho ta cảm giác được, Quân Vô Ý tuy rằng không phải là cái gì tuyệt thế kỳ tài, cũng không phải là cái gì siêu cấp thế gia đệ tử, nhưng hắn vẫn là một chân chính nam nhân! Hắn ở trước mặt của ta, chưa bao giờ từng che dấu chính mình, hắn thực chân thật, thực thẳng thắn."

Hàn Yên Dao lẳng lặng nói: "
Người khác thấy thế nào, nói như thế nào, nữ nhi mặc kệ, nhưng ở nữ nhi trong mắt, Tiêu Hàn một thân nhưng bây giờ thực giả tạo"

"
Tiêu Hàn nhìn ánh mắt của ta, thực mê say rất nhiều lại lộ vẻ tự đắc. Tựa như nhìn nhất kiện đồ vật của chính mình, tựa hồ ta sớm là vật trong lòng bàn tay của hắn, nhưng Quân Vô Ý nhìn ánh mắt của ta, cũng chỉ có trìu mến cùng tôn trọng. Cho nên ta thích Quân Vô Ý, chán ghét Tiêu Hàn!" Hàn Trảm Mộng thật sâu thở dài một tiếng.

"
Hoặc là còn có một lý do... thì phải là, Tiêu Hàn là con rể tương lại các người chọn, chưa từng có sự đồng ý của ta. Mà Quân Vô Ý, cũng là tự ta chọn, nam nhân ta thích là người mà ta có thể dựa vào cả đời bầu bạn."

Hàn Yên Dao thanh âm càng lúc càng bình tĩnh, nhưng Hàn Trảm Mộng nghe lại như là nữ nhi đang lớn tiếng hét lên: "
Hoặc là bởi vì tổ tông, hoặc là bởi vì khi đó hai nhà giao tình, hôn sự định ước"

"
Đối với chúng ta sau khi lớn lên, không biết các ngươi có hay không phát giác Tiêu Hàn khí lượng nhỏ hẹp? Các ngươi cũng biết từ nhỏ đến lớn bởi vì đệ tử khác chính là nói với ta một câu đã bị hắn đánh gãy tay chân có bao nhiêu? Trong đó thậm chí có đủ thúc bá huynh đệ của hắn"

"
Các ngươi lại có biết hay không Tiêu Hàn người này hết sức phong lưu, ngày đó giang triều lịch lãm, mới nhất mới vào hồng trần thế tục mà bắt đầu trêu hoa ghẹo nguyệt?"

"
Làm việc lại dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào, phàm là không nguyện giả, liền sử xuất thủ đoạn cường ngạnh, cường thủ hào đoạt, một khi thực lực đối phương càng mạnh, liền báo ra danh tính Hàn thành, quả nhiên không làm mà hưởng lợi!"

"
Sao có thể chịu nổi nhân phẩm như vậy, các ngươi là có thể nhắm mắt lại đem nữ nhi đi qua sao -? Hoặc là các ngươi có thể ra vẻ không biết, nhưng ta lại không thể được!"

"
Các ngươi tưởng thân càng thêm thân, điều này ta đương nhiên minh bạch, nhưng các ngươi có nghĩ tới hay không, ta gả cho Tiêu Hàn có hay không hạnh phúc? Tiêu Hàn làm cho tới bây giờ cũng không phải là cái gì bí mật, các ngươi làm thật không biết sao?"

"
Nhưng phụ thân ngươi vẫn như cũ ước nguyện ban đầu không đổi... Khi đó người biết không, phụ thân, nữ nhi kỳ thật đã tuyệt vọng! Đã muốn hoàn toàn tuyệt vọng a!" Hàn Yên Dao trong mắt chậm rãi tràn lệ.

Hàn Trảm Mộng kinh ngạc nghe, trong lúc đó trong lòng phiên giang đảo hải hối hận. Ngày đó, ngay cả hắn không biết, nhưng cũng có nghe thấy. Nhưng thủy chung không có để trong lòng.

Chỉ cho là sau khi thành hôn tự nhiên sẽ tốt, với sự săn sóc của trưởng bối hai nhà, chẳng lẽ còn không thể làm tình hình tốt lên? Hiện tại mới biết được, chính mình chân chính mười phần sai!

Hàn Yên Dao phẫn hận nói: "
Đến khi nữ nhi gặp Quân Vô Ý, hai người so sánh với nhau, phụ thân, tin tưởng bất kỳ một nữ nhi nào vì chung thân hạnh phúc của mình suy nghĩ, đều sẽ chọn Quân Vô Ý mà không sẽ chọn Tiêu Hàn đi?! Kia chỉ là một kẻ súc sinh khoác da người!"

"
Chuyến đến Thiên Hương lần sau, Tiêu gia lại ương ngạnh đến trình độ làm người ta trố mắt! Quân Vô Ý từ đầu đến cuối, cũng không biết nữ nhi thân phận, càng không có một chút ít ý tứ muốn leo lên Ngân Thành ta!"

"
Tiêu gia lại trực tiếp phái người đi cảnh cáo, đó là cảnh cáo sao? Đó phải là trắng trợn nhục nhã! Càng dùng hết thảy có thể sử dụng hay không thể sử dụng thủ đoạn ép ta về núi, dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào đả kích Quân gia!"

"
Quân Vô Hối tội gì? Nhất đại quân thần, anh hùng cái thế, bị bọn họ làm hại hàm oan mà chết! Quân Vô Mộng anh hùng dũng cảm, quang minh nam nhi, nhưng cũng bởi vì chuyện của chúng ta mà bị liên lụy, chết thảm ở Thiên Quan lĩnh!"

"
Thậm chí, hai đứa con trai của Quân Vô Hối cũng bởi vì việc này mà chết, đây chính là hai thiếu niên mới hơn hai mươi tuổi a! Quân Vô Ý, cũng phát sinh bị đánh thành tàn tật, hắn sở dĩ không chết, hoặc là cũng chỉ là bởi vì một câu của Tiêu Hàn, muốn cho hắn muốn sống không thể, muốn chết không xong!"

"
Nếu không phải ta lúc ấy liều chết ngăn cản, thà rằng đương trường phơi thây, thậm chí Tiêu gia còn đánh tính diệt vong Quân gia, làm cho Quân gia chó gà không tha! Đây hết thảy ngài cũng không biết sao? Nhưng là ngài nói qua cái gì sao?"

"
Phụ thân, nữ nhi cả đời này, đã cứ như vậy bị hủy!" Hàn Yên Dao ánh mắt trống rỗng động nhìn phụ thân của mình: "Cũng là bởi vì ta, Quân Vô Hối đã chết, Quân Vô Mộng đã chết; Quân Mạc Ưu Quân Mạc Sầu, cũng đều là niên thiếu lâm tử... Ngày đó, đều là vì ta!"

"
Phụ thân, nếu ngươi là Quân Vô Ý, ngươi chung quy lại muốn như vậy một cái họa căn sao? Ngay cả ngươi thích nữ nhân này, nhưng thân nhân của ngươi toàn bộ bởi vì nàng mà chết! Ngươi còn có thể tiếp nhận nàng sao?"

"
Phụ thân, suy bụng ta ra bụng người, trời đất chứng giám! Thế nhân thường nói, người đang làm, thiên đang nhìn, nhân quả báo ứng, quả báo khó chịu! Nhưng là, chân chính có công đạo sao? Tại thế giới này quyền đầu lớn chính là đại đạo lý, công đạo không ở lòng người, thị phi để ý thực lực!"

"
Cho dù là có thực lực chủ trì công đạo, e sợ cho đủ loại nguyên nhân, không chịu xuất đầu, bi kịch thế này, thế gian có bao nhiêu chí tôn phía trên, chỉ cần xuất đầu nói ra một câu! Nhưng bọn họ không có! Tài sao? Tại sao?"

Hàn Trảm Mộng thống khổ miết đầu lông mày, nhìn nữ nhi đau khổ kể ra, thế nhưng một câu cũng nói không nên lời! Chỉ cảm thấy cổ họng tựa hồ bị cái gì ngăn chặn.

Hắn làm sao không biết, theo lời nữ nhi, người có thực lực chủ trì công đạo, lại e sợ với đủ loại nguyên nhân, không chịu xuất đầu, nói đúng là chính mình? Quay mắt về phía nữ nhi của chính mình bị mười năm tra tấn, hắn có năng lực nói cái gì?

Hàn Yên Dao chậm rãi đứng lên, hai mắt lộ vẻ thê lương nhìn cái động khẩu tung bay từng mảnh hoa tuyết, chậm rãi nói: "
Động này bên trong rất lạnh, ta cũng khó có thể chịu được! Dù như thế nào cũng không muốn đi xuống, ta tình nguyện sống ở chỗ này, mãi cho đến khi ta chết! Cũng không muốn đi xuống nhìn chút dĩ vãng, bởi vì nó để cho ta buồn nôn! Để cho ta cừu hận, làm cho ta muốn giết bọn họ!"

"
Bọn hắn không xứng làm người!"

Hàn Yên Dao lẳng lặng nói: "
Ngày đầu tiên ta đến ở nơi đây, ta liền ở băng bích trên có khắc hạ tên Quân Vô Hối đại ca cùng Quân Vô Mộng nhị ca, lập bài vị bọn họ! Tiếp tục về sau, mới biết được hai cái chất nhi cũng nhân chuyện này mà chết, ta... Ở trong này, liền cũng thờ phụng, nơi này không có hương nến giấy tấm kim tiền, chỉ có ta đây cái tội nữ nhân, mỗi ngày ba lần dập đầu! Trừ việc đó ra, ta cái gì cũng không làm được."

"
Ta chỉ có hàng đêm đối với bọn họ, thành tâm về phía bọn họ nói xin lỗi, nói thật có lỗi. Ta biết việc này không có ý nghĩa, nhưng ta còn là có thể làm như vậy cùng với bọn họ, cho ta thực xin lỗi bọn họ, đời này cũng khó có thể tha lỗi!"

"
Cái chết của bọn hắn, là trách nhiệm của ta." Hàn Yên Dao sắc mặt bình tĩnh đến mức dọa người.

"
Mà ta, là nữ nhân của Quân Vô Ý! Ta là người Quân gia! Phụ thân, tuy rằng chúng ta không có cưới hỏi đàng hoàng, cũng không có hương nến hoa trướng, thậm chí hướng tới cha mẹ, bà mối, những cái đó hết thảy đều không có, nhưng ta sớm đã nhận định, ta chính là người Quân gia"

"
Nếu là quả thật có một ngày, ta chết nơi này, cầu mong phụ thân thành toàn cho nữ nhi, đem thi cốt nữ nhi, chở về Quân gia an táng! Đây coi là nữ nhi kiếp này đối với phụ thân có một chút thỉnh cầu cuối cùng!"

Hàn Trảm Mộng thong thả đứng lên, ngửa mặt lên trời thở dài, hắn vẫn cho là, đã biết một lần đi lên, gặp lại nữ nhi xa cách đã lâu. Nhất định có rất nhiều lời muốn nói, nhưng là hiện tại mới phát hiện, chính mình á khẩu không trả lời được! Nói cái gì đều cũng không nói ra được.

Bất quá, người đang làm, thiên đang nhìn.

Người có thực lực chủ trì công đạo, e sợ cho đủ loại nguyên nhân, không chịu xuất đầu, tại sao? tại sao?

"
Nữ nhi, ngươi cũng không cần bi quan như vậy, hoặc giả... Quân Vô Ý ngày khác tu luyện đại thành, một ngày nào đó sẽ đến Ngân Thành, tiếp ngươi rời đi. Chỉ cần Quân Vô Ý có thể có thực lực như vậy, đến lúc đó phụ thân tất nhiên sẽ thành toàn cho các ngươi."

Hàn Trảm Mộng thật sâu hít một hơi, làm ra hứa hẹn, nói: "
Cho dù là cùng Tiêu gia phản bội, lúc này đây, ta cũng vậy nhất định phải để ngươi đạt thành tâm nguyện!"

"
Phụ thân, lời này của ngươi nếu là ở mười năm trước nói, hoặc giả hết thảy bi kịch đều có thể tránh... Nhưng là hiện tại đã muộn! Bi kịch đã muốn đúc thành, người chết không có thể sống lại! "

"
Cho dù Vô Ý hắn... Ta tin tưởng hắn nhất định là muốn tới Ngân Thành, nhưng tuyệt không phải là vì tiếp ta! Mà là vì báo thù! Quân gia cùng Ngân Thành bất cộng đái thiên huyết cừu! Tâm tính của bắn, ta biết."

"
Quân gia hai vị ca ca huyết cừu, là tâm bệnh của hắn, cũng là tâm bệnh của ta! Loại tâm bệnh này, không thể tiêu trừ! Phụ thân, đây chính là tay chân huynh đệ, huyết nhục đồng bào a!"

"
Chúng ta Hàn gia cùng Tiêu gia, cũng bất quá là khác họ huynh đệ mà thôi, còn trăm ngàn năm qua rửa sạch bảo vệ. Huống chi người ta bảo vệ người thân?"

Hàn Yên Dao thê lương cười, nói: "
Phụ thân, lúc Vô Ý đi lên Tuyết Sơn cũng là lúc sinh mệnh nữ nhi liền chấm dứt! Sau khi ta chờ hắn ân cừu hiểu rõ, thân phó cửu tuyền, hướng Quân đại ca quân nhị ca cùng hai chất nhi tạ tội!"

"
Không được! Ta quyết không cho phép!" Hàn Trảm Mộng thân hình vẻ sợ hãi chấn động, lớn tiếng quát.

"
Ngươi không thể như thế vứt bỏ bản thân mình, nếu là ngươi làm như vậy..... Làm cho ta và mẫu thân ngươi..... Như thế nào đối mặt?"

"
Phụ mẫu đối với ta mất đi đả kích sao? Ta tin tưởng nhất định sẽ rất khó! Nhưng, những trong năm này Quân Vô Ý cả ngày lẫn đêm mỗi thời mỗi khắc đều ở đối mặt sự tra tấn vì hai ca ca, hai chất nhi vì hắn mà chết! Hắn lại phải như thế nào đối mặt?"

"
Đem tâm so với tâm a phụ thân, Tiêu Hàn nói qua, hắn muốn cho Quân Vô Ý sống không bằng chết, đúng vậy, hắn làm được! Ta vô cùng tin tưởng, Quân Vô Ý mười năm này lý, thậm chí so với sống không bằng chết còn muốn khổ sở, còn muốn giày vò đến nhiều hơn!"

Hàn Yên Dao cười lạnh nhất thanh: "
Nếu làm ra tội lỗi, tổng yếu phải trả giá thật nhiều! Mà cái giá phải trả, trừ đền mạng ra, cũng không có cái gì khác có thể lấy để đền bù được! Ta chỉ hy vọng, nếu là thật sự đến ngày nào đó, chúng ta Ngân Thành Hàn gia, trăm ngàn không cần cùng một bên với Tiêu gia, đó lại là càng thêm sai!"

Hàn Trảm Mộng ngửa mặt lên trời thở dài, thần thái cô đơn, nặng nề nói: "
Dao nhi ngươi thật là không cần chờ, Quân gia bên kia đã thả ra tin tức, ngày hai tháng hai năm nay, đem quân toàn lực tấn công Ngân thành! Tin tức này, cả thiên hạ đã đều biết! Đầu xuân mùng hai tháng hai, nhất kiếm phá Ngân Thành! Đây cũng là Quân gia tiện thư!"

"
A?!" Hàn Yên Dao đột nhiên nhảy dựng lên, kinh hỉ muốn điên nhìn phụ thân của mình, thất thanh nói: "Phụ thân, có thật là như vậy, người không lừa gạt ta chứ?"

"
Đương nhiên là thật sự, ta sẽ dùng kẻ thù bên ngoài tấn công Ngân Thành chuyện như vậy nói giỡn sao?"

Hàn Trảm Mộng không nói gì gật đầu, nhìn nữ nhi vẻ mặt kinh hỉ, một thân hân hoan, hắn đột nhiên cảm thấy vô lực, tự đáy lòng vô lực, kẻ thù bên ngoài muốn đánh nhà mình, nữ nhi của mình cư nhiên như thế vui sướng, Quân gia nói được chính là công phạt toàn bộ Ngân Thành, đã cũng không là chỉ cần nhằm vào Tiêu gia kia...

"
Quân gia nay thực lực rốt cuộc như thế nào? Bọn họ... Nếu là không có vạn toàn nắm chắc, chẳng phải là bị hãm hiểm cảnh?" Hàn Yên Dao lo lắng hỏi."Quân gia thực lực sao?"

"
Hiện tại so với Ngân Thành còn muốn... mạnh hơn!" Hàn Trảm Mộng cười khổ một tiếng: "Ngươi có thể yên tâm."

"
Thật tốt quá! Phụ thân yên tâm, Vô Ý hắn không phải lạm sát người! Tiến công Ngân Thành, chỉ là vì tìm Tiêu gia báo thù thôi. Tuyệt sẽ không liên lụy vô tội. Điểm này, ta tin tưởng hắn!"

Hàn Yên Dao trong mắt bắn ra khắc sâu cừu hận: "
Đến lúc đó, ta muốn Tiêu gia từ trước khi bắt đầu, mỗi người đều... Chết không toàn thây! Chó gà không tha!"

"
Chỉ hy vọng như thế... Bất quá, Tiêu gia..." Hàn Trảm Mộng vẻ mặt làm phức tạp, có chút khó có thể xuất khẩu, trên trán, còn tại đau khổ suy tư về...

"
Tiêu gia? Tiêu gia làm sao vậy?"

"
Tiêu gia... Gần nhất thực không thích hợp." Hàn Trảm Mộng thở dài, tại đây kiếm phong tuyết đỉnh, chính thời điểm đối mặt với nữ nhi của mình, hắn rốt cục đem của mình hoài nghi nói ra.

"
Thực không thích hợp? Nói như thế nào lại không thích hợp?" Hàn Yên Dao nhíu mày, nhìn phụ thân.

"
Thật sự là thực không thích hợp, đầu thu thời tiết, tam trưởng lão đám người hợp thành Ngân Thành thất kiếm, cùng muội muội của ngươi cùng nhau xuống núi. Đến bây giờ vẫn không có trở về..." Hàn Trảm Mộng thở dài một tiếng

"
Trước sau truyền lại đến tình báo, phi thường không thích hợp; ta sớm đã phát giác tình hình không đúng. Nhưng phái đi ra nhân đi tìm hiểu tin tức, lại một cái cũng chưa có trở về"

"
Hơn nữa... Vận trong đoạn thời gian, Ngân Thành hệ thống tình báo, Tiêu gia càng thêm... để tâm. Sở hữu tình báo, cơ hồ vốn không có thể thẳng đưa đến trong tay của ta... Cho nên ta cảm thấy thực áp lực, cảm giác nguy cơ rất nặng! Tựa hồ có cái gì chuyện tình không tốt sắp phát sinh! Loại này dự cảm rất mãnh liệt!"

"
Tiêu gia... Trong rất nhiều năm, các người đã đem Tiêu gia sủng lên trời! Chuyện này sớm liền không phải là việc gì mới mẻ!" Hàn Yên Dao bình tĩnh nói

"
Nội loạn, nhất định không cách nào tránh khỏi. Ngay cả năm đó tình nghĩa sâu hơn, cũng chống cự không nổi một thế hệ một thế hệ diễn biến mà đến bội sủng mà kiêu, tiến tới chính là lòng muông dạ thú! Cái này cũng không lấy làm kỳ quái."

"
Ta hiện tại lo lắng nhất, là muội muội Mộng nhi đi theo đám bọn hắn đi ra ngoài, có thể hay không..." Hàn Yên Dao trong mắt lộ ra lo lắng.

"
Đại trưởng lão phỏng đoán... Mộng nhi rất có thể cùng ngươi năm đó giống nhau..." Hàn Trảm Mộng lắc đầu

"
Nhưng ta cảm thấy, trong đó chỉ sợ có cái gì khác kỳ quái! Về phần gặp chuyện không may đã vị tất, phải biết rằng Tiêu Hàn cùng Tiêu Phượng Ngô cũng ở đây trong đội ngũ, có thể chưa có trở về..."

"
Cho dù cùng ta năm đó giống nhau, cũng không có gì là kỳ quái. Bởi vì tiêu gia cả nhà đều là một đám tạp toái thôi! Ân... Khó trách trong khoảng thời gian này không gặp tên Tiêu Hàn hỗn trướng đó. Nguyên lai đã đi ra ngoài.... "

Hàn Yên Dao dừng một chút, trầm trọng nói: "
Phụ thân, ngươi phải cẩn thận khổng thể để Tiêu gia giở trò. Tuyệt đối là không thể! Mặt khác... Lần này đại chiến, trăm ngàn không thể để cho Tiêu gia kéo Hàn gia ta xuống nước"

"
Vô Ý hắn nếu công bố muốn trả thù, như vậy Tiêu gia kết cục cơ bản có thể đoán được, nếu là Hàn gia cũng bị cuốn vào... hậu quả thiết tưởng không tưởng tượng nổi!"

Hàn Trảm Mộng thở dài, né tránh không đáp vấn đề này, nói: "
Ngươi vẫn là quyết định ở tại chỗ này sao? Nhiều nhất chỉ có hai mươi ngày tới thời gian, Quân gia sẽ kéo quân đến đây. Chẳng lẽ ngươi còn không có ý định đi xuống sao?"

"
Đi xuống?" Hàn Yên Dao thê lương nở nụ cười, lại không nói câu nào; ánh mắt của nàng kinh ngạc nhìn ngoài động tung bay phong tuyết, sau đó nàng lẳng lặng quay đầu lại, đi đến một mặt băng bích phía trước, thật lâu đứng lặng.

Hàn Trảm Mộng vừa đến gần, chỉ thấy ở trên cao băng bích có khắc thật sâu mấy hành tự: cố đại huynh Quân húy Vô Hối chi linh vị! Cố nhị huynh Quân húy Vô Mộng chi linh vị! Chất nhi Mạc Ưu, chất nhi Mạc Sầu chi linh vị. Bốn linh vị! Tại phía dưới đề: Bất tiếu em dâu Hàn Yên Dao khấp lập! (em dâu đau buồn Hàn Yên Dao khóc lập)

Hàn Trảm Mộng đột nhiên hiểu rõ nữ nhi của mình, tựa hồ thiết thực hiểu được trái tim đau buồn của nữ nhi trên mặt băng lạnh buốt! Bốn cái tên này, giống như là bốn tòa đại sơn, nặng nề mà đặt ở trên người nữ nhi, mang theo mãi mãi bi thương, đem nữ nhi cùng Quân Vô Ý thật sâu ngăn cách! Ngay cả Ngân Thành hủy, Tiêu gia diệt; giá tâm trong lòng đại sơn, cũng tuyệt không có thể tiêu trừ

Hàn Yên Dao, lúc Tiêu gia ra tay đối phó Quân Vô Hối một khắc này bắt đầu, cả đời này mộng cũng đã vỡ tan!

Không còn có hi vong tròn mộng nữa!

Nàng bây giờ còn chống đỡ sống sót, cũng chỉ là đang chờ đợi một cái báo thù. Chính là chờ đợi một cái thời cơ thích hợp để chuộc lỗi! Đến lúc đó, nàng dùng mạng của mình, hoàn thành sự chuộc lỗi của mình, đến cho thấy tội lỗi của mình!

Đây chẳng lẽ xem như "
Có thực lực chủ trì công đạo nhân, e sợ cho đủ loại nguyên nhân, không chịu xuất đầu" báo ứng sao? Hàn Trảm Mộng thông suốt đứng dậy, phiêu phiêu hạ kiếm phong, mang theo cõi lòng đầy tâm sự...

Ở phía sau hắn, từ trong mây mù, một cái áo trắng yểu điệu thân ảnh, tóc đen ở trong gió tuyết phiêu linh, đang ở phương xa ngắm nhìn, trên khuôn mặt tuyệt đại thiên hương, là trong trẻo những giọt nước mắt lạnh lùng, chậm rãi trượt xuống, lúc rớt trên mặt đất cũng đã ngưng tụ thành băng châu. Nàng liền như vậy lẳng lặng đứng, tựa hồ tại nơi này kiếm phong tuyết đỉnh, đã muốn mãi mãi đứng cho tới bây giờ...

Dị Thế Tà Quân

Tác Giả: Phong Lăng Thiên Hạ

Quyển 4: Phong Tuyết Ngân Thành
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.1 /10 từ 4 lượt.

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như trang quynh, truyen cuoi quan day rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.

loading...
DMCA.com Protection Status