Đích nữ vương phi

Chương 29: Biến cố phát sinh


Mặt trời bên ngoài càng lúc càng lớn, xem ra sắp tới buổi trưa rồi.

Vân Tuyết Phi vẫn như ngày thường, vẻ mặt bình tĩnh ngồi trước bàn, cầmsách dạy đánh cờ nghiên cứu ván cờ, tiêu phí đến buổi trưa.

NgũTrà ngẩng đầu nhìn ngoài cửa sổ một chút, vài lần muốn nói chuyện, nhưng lại cố gắng nuốt xuống, sau khi đấu tranh tư tưởng kịch liệt, nàng mớiđi lên trước nhỏ giọng hỏi thăm: "Tiểu thư, sắp tới buổi trưa, ngườikhông đi xem một chút sao?"

Vân Tuyết Phi cũng không ngẩng đầulên, quân cờ trên tay rơi lên bàn, thản nhiên trả lời: "Ta cũng khôngmuốn nhìn cảnh máu tanh, nếu không buổi tối sẽ ăn không ngon!"

Tiểu thư nói cũng có đạo lý, Ngũ Trà ngoan ngoãn im lặng, đứng phía sau chuyên tâm hầu hạ.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, đến buổi trưa, đợi đến không phải là tin tức Quan Tâm Liên bị đánh chết, mà là Nhất Phẩm phu nhân Quan BạchNguyệt tới, ngăn hình phạt lại.

Nghe Thính Tuyết thở dốc hồi báotình hình, cuối cùng Vân Tuyết Phi hạ quân cờ cuối, để sách dạy đánh cờxuống, ánh mắt nhìn Thính Tuyết: "Ngươi nói mẫu thân của Mộ Dung Thanh Y Quan Bạch Nguyệt đến rồi?"

Thính Tuyết mạnh mẽ gật đầu, vội vãkhẩn cầu: "Vương phi, người phải làm chủ cho Đại phu nhân, Nhị phu nhânác độc như vậy, Đại phu nhân chịu oan khuất lớn như vậy, không thể đểthế được!"

Vân Tuyết Phi cười lạnh: "Nàng muốn cũng không có khảnăng, mẹ vợ hoàng đế tại sao lại như vậy? Thiên Tử phạm pháp luận tộinhư thứ dân, nàng còn muốn thoát khỏi quốc pháp?"

Quan BạchNguyệt, nàng hóa thành tro cũng biết, kiếp trước nàng cứu Quan BạchNguyệt và Mộ Dung Thanh Y, nàng cũng không còn giấu giếm thân phận củamình, không nghĩ tới Quan Bạch Nguyệt là Tam di nương của Thái Phó MộDung Địch, sau này các nàng nhân cơ hội mang danh nghĩa cảm kích tìmnàng nói chuyện giải sầu, Mộ Dung Thanh Y lại thành Khuê Mật duy nhấtcủa nàng, chẳng qua là Khuê Mật này lại coi trọng phu quân của nàng.

Thật sự là oan gia ngõ hẹp! Không nghĩ tới nhanh như vậy lại gặp!

Ngũ Trà lo lắng tiến lên: "Tiểu thư, làm thế nào bây giờ? Hay coi như không có gì đi! Mộ Dung quý phi là đọc sủng của Hoàng Đế bệ hạ, chúng ta chọc không nổi! Hơn nữa..."

Vân Tuyết Phi giơ tay lên ngăn Ngũ Tràlại, đột nhiên cười lớn, nét cười nhẹ vô cùng, nếu như nhìn kỹ có thểnhìn ra nụ cười này không chạm tới đáy mắt, nàng cất bước đi ra ngoài,bước chân nhẹ nhàng tao nhã, sau khi đi hai bước, nàng quay đầu lại thúc giục: "Còn không mau đi, chúng ta đi gặp vị Nhất Phẩm phu nhân này!"

Ngũ Trà Thính Tuyết nghe vậy, vội vàng chạy theo.

Vừa tới tiền sảnh, liền nghe được tiếng khóc thanh tú nhu nhược: "Bác ngươi phải làm chủ cho Liên nhi! Liên nhi ở vương phủ này bị bắt nạt, hôm nay nếu không phải bác kịp thời chạy tới, sợ rằng Liên nhi đã bị loạn côn đánh chết!"

Ai oán nói xong câu, tiếp theo tỏ vẻ càng thêm đau lòng,, khiến cho người lộ vẻ cảm động.

" Ngươi nói bậy! Ngươi nữ nhân ác độc này, kẻ xấu cáo trạng trước, khôngsợ gặp báo ứng sao..." Tần Hương Quân tức giận quát lớn.

" Lãothân ở đây còn chưa tới phiên ngươi một thị thiếp có thể nói chuyện!"Quan Bạch Nguyệt vỗ vỗ tay của Quan Tâm Liên, ánh mắt lạnh lùng nhìn vềphía Tần Hương Quân.

Tần Hương Quân tức đỏ mặt, nhưng cũng không dám phản bác.

" Nếu như ta nhớ không lầm, trước kia Quan lão phu nhân cũng mang thânphận thiếp thân!" Vân Tuyết Phi mặc một bộ áo trắng, thanh nhã cao quý,nhấc chân bước về phía trước.

Tần Hương Quân mừng rỡ đi lên trước, cúi người hành lễ: "Vương Phi Cát Tường!"

Vân Tuyết Phi gật đầu một cái, ra hiệu Thính Tuyết đỡ nàng dậy, sau đó ánhmắt chuyển đến trên người Quan Bạch Nguyệt, một bộ đỏ thẫm, trên đầu cắm sáu kim xoa, trên cổ tay đeo vòng vàng vừa thô vừa lớn, vẻ mặt phì nộn, khuôn mặt không còn vẻ nhợt nhạt, thay vào đó là trắng ngần nhẵn bóng,vô cùng phú thái, xem ra chính mình ra, nàng và Mộ Dung Thanh Y sống tốt hơn rồi.

" Lão thân tốt xấu gĩ cũng là thê tử của Mộ Dung tháiphó, mẫu thân của Mộ Dung Quý Phi, lại là mẹ vợ của Đương Kim Hoàng Đế,mong Vương Phi nói chuyện chú ý dùng từ!" Quan Bạch Nguyệt ngoài mặtcười cười, trong lòng lại hận đến nghiến răng nghiến lợi, lời nói ramang theo áp bức, nàng hận nhất là người dám nhắc đến thân phận thịthiếp trước kia của nàng.

Đây là một mặt trước kia Vân Tuyết Phichưa nhìn thấy qua, kiếp trước ở trước mặt mình, bộ dạng nàng nhát gansợ phiền phức, lúc tiến cung luôn mặc một bộ thuân xanh, tím, lúc ấynàng còn là Tiết Phỉ, cho rằng một nữ nhân nhu nhược như vậy, nuôi congái đã không dễ dàng, nhất định mỗi ngày đều nhận lấu ức hiếp và ngượcđãi, cho nên nàng cho phép các nàng thường xuyên tiến cung làm bạn vớimình, làm như vậy là để người trong phủ Thái Phó nhìn một chút, các nàng là khách quý của nàng, như vậy sau này các nàng cũng sẽ không bị bắtnạt nữa, quả nhiên, như dự kiến của nàng, một tháng sau, Quan BạchNguyệt liền được Mộ Dung Địch dẫn về làm bình thê.

Bây giờ suynghĩ một chút, lúc đó mình thật ngốc, chỉ sợ lúc ấy các nàng cũng đãđánh chủ ý lên Hạ Hầu Huyền, vết thương trên người này hẳn là bản thânmình tạo ra, vì để cho nàng xem, tranh thủ đồng tình của nàng, đạt đượcmục đích tiến cung tiếp xúc với Hạ Hầu Huyền. Hôm nay nữ nhi của nữ nhân này như nguyện làm nữ nhân của Hạ Hầu Huyền, làm Quý Phi tôn quý nhất,nàng nhất định là nắm chắc rồi.

Vân Tuyết Phi nhàn nhạt cười mộttiếng: "Nhưng điều bổn vương phi nói là sự thật, theo ta được biết, nămđó Quan lão phu nhân chỉ là một thị thiếp, nghe nói là nhờ phúc của Tiết hoàng hậu lúc còn tại thế, mới được phong làm bình thê!"

Vừanghe đến Tiết Phỉ, trong lòng Quan Bạch Nguyệt sợ hãi, sắc mặt cực kỳkhó coi, trừng mắt về phía Vân Tuyết Phi, ánh mắt như muốn ăn thịtngười.

Vân Tuyết Phi không để ý tới, thong thả thở dài: "Ai...Tiết hoàng hậu thật đúng là số khổ, phụng bồi Hoàng Đế đánh đông dẹptây, kết quả chết trên chiến trường, ngược lại lại tiện nghi cho hảo tỷmuội của nàng..."

Sắc mặt Quan Bạch Nguyệt đột nhiên trắng bệch,nàng ác liệt nhìn Vân Tuyết Phi, cao giọng chất vấn: "Làm sao ngươi biết những chuyện này?"

" Biết cái gì? Bổn vương phi cũng không biết, chỉ biết..." Vân Tuyết Phi dừng lại, ánh mắt nhìn về phía người trốnsau lưng Quan Bạch Nguyệt kia, lạnh lùng phun ra bốn chữ: "Giết ngườiđền mạng!"

Thân thể Quan Tâm Liên co rụt lại, lôi kéo cánh taycủa Quan Bạch Nguyệt, nàng nhìn Vân Tuyết Phi, giọng nói run run: "Cóbác ở đây, ngươi... Ngươi không thể động vào ta, biểu tỷ ta lại là...Lại là Mộ Dung quý phi!"

Như muốn chứng minh cái gì, nàng đẩy Quan Bạch Nguyệt trước mặt một cái.

Quan Bạch Nguyệt lập tức hồi phục tâm tình, nghĩ đến nữ nhi của mình là QuýPhi, Quý Phi là cái gì? Đây chính là quốc mẫu tương lai, nghĩ đến đây,nàng phấn khích, ưỡn ngực: "Có bà già này ở đây, người nào cũng khôngthể động vào cháu gái ta!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những bí quyết, những kinh nghiệm chia sẻ thực tế để gìn giữ cuộc sống hôn nhân gia đình được hạnh phúc nhất. Các bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình thời nay được chia sẻ từ trang web phụ nữ chẳng hạn như top 10 sua tam cho be tot nhat hien nay, nhung loai kem chong nang chat luong hien nay học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công