Điện hạ, ngài thật bá đạo

Chương 8: Cuộc Đời Mới


Dật Lam đang đứng trước bờ biển phóng tầm mắt nhìn vào khu rừng. Đang lúc trầm ngâm thì phía xa xa cô thấy một thân ảnh màu đỏ, nói đúng hơn là bị máu nhuộm đỏ cả người thì đúng hơn.

Thân ảnh máu đỏ kia không ai khác là Ngọc Huyết, cô bước ra từ khu rừng như tu la bước ra từ địa ngục, cô chậm rãi bước tố chỗ đoàn người Dật Lam đang đứng, bước tới trước mắt Dật Lam,Ngọc Huyết nở nụ cười nói:

- Tôi đã chiến thắng!

Dật Lam cũng cười nhìn Ngọc Huyết cô đáp lại:

- Chúc mừng cô gia nhập tổ chức, từ nay trở đi chúng ta là người một nhà.

Nói xong Dật Lam đưa tay về phía Ngọc Huyết ý muốn bắt tay, Ngọc Huyết cũng hiểu ý đưa bàn tay bé nhỏ lên bắt tay cùng Dật Lam.

Cả hai nhìn nhau nở nụ cười Dật Lam lại nói tiếp:

- Ta và ngươi có duyên, ngươi có muốn nhận ta làm sư phụ không?, tuy ta không có bất cứ kĩ năng giết người nào dạy cho ngươi, nhưng ta đây lại có một thân độc thuật có thể truyền dạy cho ngươi. Ngươi có nguyện ý không.

Ngọc Huyết nghĩ ngợi một chút, cô lo lắng cho tương lai của mình phải một mình lăn lộn trong tổ chức mà cô thì chỉ có thể điều khiển cơ thể này quá lắm là 5 ngày mà Ngọc Nữ lại quá mắc non nớt, cô không yên tâm cho lắm. Nên nhận Dật Lam làm sư phụ là lựa chọn tốt nhất, khi cô không điều khiển cơ thể Ngọc Nữ vẫn sẽ an toàn.

Trầm ngâm một hồi Ngọc Huyết liền quỳ xuống đất lạy 3 lạy rồi nói:

- Đệ tử ra mắt sư phụ.

Dật Lam gật đầu cười cười sự lạnh băng trong mắt cũng được thay thế bằng vẻ nhu hòa, Dật Lam nhìn Ngọc Huyết lại đáp:

- Đời này của ta chỉ nhận có ba đệ tử, con là người đầu tiên, nên từ giờ trở đi con sẽ là đại đệ tử của Dật Lam ta, ai động tới con cũng sẽ động tới Dật Lam này.

Nghe những lời này của Dật Lam, Ngọc Huyết lẫn Ngọc Nữ đều cảm thấy được một tia ấm áp, cái ấm áp này rất lâu rồi cả hai chưa được cảm nhận.

Dật Lam cũng không phải người coi trọng lễ tiết cho nên lễ bái sư cũng không được chu đáo cho lắm.

Nhưng không sau Ngọc Huyết và Ngọc Nữ hiểu tấm lòng Dật Lam là được rồi.

Xong xuôi mọi việc Ngọc Huyết sánh vai cùng Dật Lam bước lên tàu, đi thẳng về lãnh địa trung tâm của tổ chức Ưng.

Thời gian như nước chảy thoáng cái đã qua 5 năm ròng, trong 5 năm này Ngọc Huyết và Ngọc Nữ tiếp nhận các huấn luyện của tổ chức, nào là ẩn thân, ám sát, độc dược,luyện thân thủ...

Nhưng trọng điểm mà Ngọc Huyết học là ám sát thường là học vào buổi tối, còn Ngọc Nữ thì tiếp nhận bác y của Dật Lam, thường thì sẽ học vào buổi sáng.

Hôm nay tổ chức xảy ra một sự kiện đặc biệt, đó là mở ra một buổi khảo hạch cho các tân binh và cô cũng nằm trong số đó, nhiệm vụ của các tân binh là phải hoàn ám sát 1 người trong đêm nay, những người hoàn thành kịp nhiệm vụ giao phó sẽ được thưởng lớn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như thích thiện thuận, nuoi day con theo loi phat day Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.