Đỉnh cấp lưu manh

Chương 630: Vận may cùng kẻ xui xẻo


Từ văn phòng đến đại sảnh thị cục không đến vài bước chân, qua hành lang chính là tới, lúc Liêu Quốc Trung xuất hiện, trong đại sảnh đang cãi nhau như cái chợ vậy. Nhất là giọng phụ nữ, thé thé như muốn cả thế giới nghe giọng ả vậy. Sắc mặt Liêu Quốc Trung trầm xuống, Liêu Quốc Trung bước nhanh tới, chưa đến gần đã quát:

"Ồn ào cái gì, làm náo cái gì, đây là cục cảnh sát, không phải cái chợ, im hết cho ta!"

Cục trưởng vừa tới, quả thực có tác dụng ổn định trật tự, lúc này không còn ai lên tiếng. Gã đàn ông đeo nơ vội khuyên bảo vợ rồi tiến lên, bước tới khách khí với Liêu Quốc Trung một câu:

"Liêu cục trưởng"

Nghe được âm thanh quen thuộc, Liêu Quốc Trung nhìn lại, không ngờ là ông trùm doanh nghiệp tài sản vượt qua mười triệu, Trần chủ tịch Trần Thụy Long.

"Thì ra là Trần tổng, ngọn gió nào đưa ngài tới đây?" Liêu Quốc Trung cùng Trần Thụy Long cũng có chút qua lại, một đống dụng cụ của cảnh cục là của Trần Thụy Long cấp cho, đối với thần tài này, Liêu Quốc Trung đương nhiên phải lễ phép rồi.

"Là do con cái, à không, ở trường học bị ủy khuất, người lớn bên kia không chịu đành phải làm phiền nơi này" gã đàn ông đeo nơ rất biết chừng mực, cũng không đem chuyện kể hết ra.

"Có gì không chịu, căn bản là cha mẹ của con bé kia không nói lý, thực sự là muốn lừa bịp tống tiền" người phụ nữ kia không chịu, ả cái gì cũng nói, cho dù không có cũng phải thêm mắm thêm muối vào.

Liêu cục trưởng cũng gặp ả vài lần, biết đối phương để cho chồng mình vài phần mặt mũi, cho nên dù người ta bị oan, Liêu cục trưởng cũng sẽ không bỏ qua, Liêu Quốc Trung thấy vợ chồng Trần thị như vậy, đoán được "khổ chủ" của trường tiểu học Anh Ngữ chính là họ, bên ngoài đồn rằng vợ chồng Trần thị cùng Liêu cục trưởng quan hệ gần gũi, xem ra là thật, nếu không Bùi thị trưởng không gọi điện cho mình để mình giúp vợ chồng Trần thị thu dọn tàn cục.

"Liêu cục trưởng, nếu tôi nghe không lầm, cái người gây rối kia hẳn là tôi" Hướng Nhật vẫn đứng bên cạnh chưa nói gì, gặp Liêu cục trưởng mới hỏi, lời nói đầy ý trào phúng. Hắn phát hiện Liêu cục trưởng thực ra có vài phần giống hiệu trưởng trường tiểu học Anh Ngữ, hai gã đều hói.

"Tốt, ngươi đã thừa nhận, ta đây." Liêu Quốc Trung vừa mở mồm đột nhiên nghẹn lại như bị bóp cổ, vẻ mặt hoảng sợ nhìn Hướng Nhật. Đờ ra vài giây xong liền giật mình, bước tới vài bước, dường như cúi mình chìa tay ra, trên mặt đầy vẻ nhiệt tình dường như tan chảy được cả núi băng nói:

"Anh là Hướng tiên sinh?"

"Không ngờ Liêu cục trưởng còn nhớ tôi đấy?" Hướng Nhật coi thường hành động giơ tay của đối phương, chỉ khoanh tay trước ngực, Liêu Quốc Trung cảm thấy xấu hổ, chẳng qua trong lòng cũng không có cảm giác không thoải mái, dù sao lần trước đối phương có thể làm cho hai đại cự đầu Bắc Hải đến hộ giá, còn có thị trưởng gọi điện. Còn thư kí dặn dò, người này hắn tuyệt đối không dám để trong lòng.

"Sao Hướng tiên sinh rảnh rỗi đến chỗ tôi?" hiển nhiên, Liêu Quốc Trung chủ động để Hướng Nhật nói ra câu kia.

"Liêu cục trưởng, chúng tôi hợp tác với cảnh sát, ta bị nhân viên cảnh sát đưa tới" khác với Từ Thiên, Hướng Nhật chẳng có chút tình cảm nào với kẻ gió chiều nào che chiều ấy như Liêu cục trưởng, hơn nữa vợ chồng Trần thị hung hăng càn quấy, hắn cũng muốn mau chóng giải quyết việc này.

"A, Hướng tiên sinh bị người của tôi đưa về, việc này sao có thể." Liêu Quốc Trung cảm thấy hồ đồ, loại sự tình này tuyệt đối không thể nhận sai về mình, nếu không sợ rằng sẽ về vườn trước thời hạn. Sau đó nghiêm mặt nhìn cảnh sát viên đứng trong đại sảnh:

"Nói, vừa rồi ai là người không tra rõ sự tình liền mang người về? Ta mặc kệ hắn là ai, ngày mai viết kiểm điểm cho ta, ta không hài lòng thì cút sớm!"

Mà gã cảnh sát kia thì sợ xanh mặt, mặc dù bụng ủy khuất nhưng cũng khó nói ra, hắn sao biết Liêu cục trưởng đưa mình làm bia chứ, không chỉ biết Từ phó cục, ngay cả Liêu cục trưởng cũng nịnh bợ, sớm biết thì đã không thèm lấy lòng, đánh chết cũng không làm. Chẳng qua dù trong lòng ủy khuất, viên cảnh sát vẫn không mất lí trí, tình huống này mà kéo cục trưởng xuống, thì coi như mình đi luôn.

Hướng Nhật nhìn Liêu cục trưởng bày trò liền nói: "Liêu cục trưởng, việc khác ta mặc kệ, ta muốn biết kết quả, ông biết họ Trần kia chứ?"

Nói xong, Hướng Nhật chỉ chỉ về phía gã đàn ông đeo nơ đứng gần Liêu cục trưởng đang biến sắc.

"Hướng tiên sinh, tôi không quen biết Trần tổng mà.Có phải hiểu lầm gì hay không?"

Liêu Quốc Trung toát mồ hôi hột, nói câu sau cùng cũng coi như nể mặt Bùi thị trưởng. Mà nghe hắn nói lời này, gã đàn ông đeo nơ cũng tái mặt, không ngờ Liêu cục trưởng bày ra bộ mặt khiêm cung như thế, mà ở quan trường vẫn là vậy, mà thấy Liêu cục trưởng vừa nghe Hướng Nhật hỏi có quen biết mình hay không liền phản ứng như thế, có thể thấy, khẳng định gia thế thanh niên này không tầm thường chút nào. Phải biết bản thân mình đã đóng góp cho thị cục một đống đồ dùng, lại còn có thường vụ phó thị trưởng Bùi thị trưởng giới thiệu, cái gọi là không nể mặt tăng cũng nể mặt phật, Liêu cục trưởng dám không nể mặt Bùi thị trưởng, khẳng định đối phương quá cường thế, không chừng còn lớn hơn cả Bùi thị trưởng.

"Gì? Liêu cục trưởng cho rằng có hiểu lầm?" Hướng Nhật không chút biến hóa, lạnh lùng liếc mắt nhìn cặp vợ chồng kia cùng Liêu cục trưởng.

"Không hiểu lầm, không hiểu lầm." Liêu Quốc Trung dường như muốn tự vả vào mặt mình, đây không phải lỡ mồm sao? Nói ra những lời ngu ngốc này làm gì? Cho dù đắc tội Bùi thị trưởng cũng không thể đắc tội kẻ khủng bố nhất, nhì Bắc Hải, nếu không hậu quả thực khó lường, Liêu Quốc Trung toát mồ hôi lạnh, một bên ra hiệu với gã đeo nơ:

"Trần tổng, chuyện này ngài tự xử lí đi, Hướng tiên sinh tuyệt đối không thể đắc tội, ngài."

Liêu Quốc Trung ám chỉ rất rõ ràng, Hướng Nhật coi như không thấy, hắn muốn xem gã họ Trần này tiếp theo sẽ làm gì. Gã đàn ông đeo nơ bất đắc dĩ, hắn cũng không muốn nói ra thân phận Bùi thị trưởng, nhưng sự việc đã không còn trong tầm tay hắn. Chẳng qua tình huống gặp kẻ mạnh chỉ có thể cúi đầu:

"Hướng tiên sinh, tôi thay mặt con mình xin lôi cô bé, tôi tình nguyện đền bù tổn thất tinh thần cho cô bé 100 vạn."

"100 vạn?"

Ánh mắt Hướng Nhật nheo lại, kẻ này tưởng tiền là xong việc sao?

Gã đàn ông đeo nơ khổ sở: "300 vạn."

"Đừng nói nữa, tiền ta còn nhiều, đừng nói 300 vạn, cho dù ngươi đưa 3 triệu cũng vô dụng." Hướng Nhật sớm đã thề trong lòng, kẻ làm con gái mình ủy khuất, phải khiến hắn ủy khuất hơn.

"Chuyện này ta sẽ không quên đâu, hy vọng sau này Trần tiên sinh có thể sống yên ổn" nói xong, Hướng Nhật quay đầu, không để ý gương mặt cặp vợ chồng kia xám ngoét, lạnh lùng nhìn Liêu Quốc Trung:

"Liêu cục trưởng, trước mắt người thông minh đừng nói láo, nói cho ta biết, trước đó ông cho người tìm tôi, có phải bị kẻ khác sai khiến không?"

Hướng Nhật chỉ viên cảnh sát kia, lần đầu đối phương gặp mình liền mừng rỡ, khiến hắn cảm thấy không lầm, tuyệt đối không thể khác. Chẳng qua Liêu cục trưởng biết mặt mình, nếu biết tên kia muốn làm phiền mình, chỉ sợ Liêu cục trưởng cũng không đủ gan, cho nên có thể nói, tên cảnh sát kia gặp mình trước đó, có khả năng là liên quan đến tên thanh niên họ Bùi kia, có thể đây là hậu chiêu của đối phương.

"Hướng tiên sinh, việc này." Liêu Quốc Trung lạnh sống lưng, hắn không ngờ Hướng tiên sinh lại biết việc này.

"Nếu ông muốn chịu thay kẻ đó, ta cũng không miễn cưỡng" Hướng Nhật cười ảm đạm, ánh mắt lạnh lùng làm Liêu Quốc Trung sởn gai ốc.

Liêu Quốc Trung khổ sở, chịu thay người ta? Hắn chưa đủ vĩ đại như thế, hơn nữa nếu mà bị, có lẽ kết cục rất thảm, trầm mặc một lúc liền nói: "Là Bùi thị trưởng"

"Bùi thị trưởng? Quả nhiên là hắn!" ánh mắt Hướng Nhật nheo lại, quả nhiên mình đoán đúng, Bùi thị trưởng này, xem ra phải tìm cơ hội tốt tìm hắn để "thân mật một chút", một âm thanh kinh hỉ đột nhiên truyền đến:

"Liêu cục trưởng có ở đây không? Ta tìm Liêu cục trưởng" âm thanh cao ngất liền hấp dẫn ánh mắt mọi người, chỉ thấy một gã trẻ tuổi mặc âu phục. Hướng Nhật nhìn thấy thì mắt sáng lên, thầm nói vận khí thực tốt, vừa nghĩ muốn thu thập hắn thì đối phương liền tự dẫn xác đến.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.7 /10 từ 13 lượt.

Thành phố ngàn hoa, xứ sở tình yêu, thành phố mộng mơ,… là những cái tên mà người ta đã dùng để miêu tả về Đà Lạt. Thiên nhiên, con người Đà Lạt đã đi sâu vào áng văn, nghệ thuật và cả tiềm thức của mỗi người. Nhưng dù có miêu tả thế nào bạn sẽ không thể hình dung hết nếu chưa một lần đặt chân đến đây. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như du lich da lat thang 3, langbiang Đà Lạt có vô vàn lý do để thu hút và níu chân các tín đồ du lịch. Thành phố này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng vì thế việc cần làm ngay bây giờ đây là book ngay một tour du lịch Đà lạt để cùng trải nghiệm và tận hưởng.

loading...
DMCA.com Protection Status