Đỉnh phong chí tôn

Chương 4: Cửu Dương quyết


Thu Cửu Dương Quyết vào tay Lâm Phong liền muốn nhanh chóng trở về nhà nghiên cứu Cửu Dương quyết, về phần gây sự với Cao Lãnh đã sớm bị Lâm Phong ném thành không khí, dù sao đây cũng là 1 xã hội phát triển dựa trên khoa học kỹ thuật là chính, cho nên vấn đề luật pháp nơi đây khá giống Địa Cầu được áp dụng khá nghiêm ngặt.

Do đó Cao Lãnh muốn dạy dỗ Lâm Phong phải đợi lúc Lâm Phong đi ra ngoài chứ không dám xông thẳng vào nhà nháo, cộng thêm nhà Lâm Phong có truyền thống làm thuốc khá được sự chào đón của giới mạo hiểm giả, Cao Lãnh dám đến chỉ tự chuốc lấy nhục, y sư đối với mạo hiểm giả là vô cùng cần thiết đấy.

Bất quá bây giờ Lâm Phong đang ở ngoài nên hắn phải cẩn thận Cao Lãnh một chút, vừa rồi Lâm Phong một quyền đánh lui Cao Lãnh nhưng đó chỉ là do Cao Lãnh chủ quan thôi, dưới tình huống bình thường một đấu một Lâm Phong thua chắc, lại nói bên cạnh Cao Lãnh cón có mấy tên thị vệ.

Cho nên lúc trở Lâm Phong lựa chọn đi vòng vèo tránh khỏi tầm mắt của Cao Lãnh, rốt cuộc hai canh giờ sau Lâm Phong đã về tới nhà an toàn.

Nhận thấy sắc trời vẫn còn sớm Lâm Phong tranh thủ thời gian đi ghi nhớ Cửu Dương Quyết, về mặt cơ bản Cửu Dương Quyết đúng là không phải hàng đỉnh cấp nên Lâm Phong chỉ dùng một canh giờ đã nhớ được toàn bộ.

Theo giới thiệu Cửu Dương Quyết là một loại công pháp chuyển đổi nội khí bình thường của bản thân thành một loại nội khí chí dương, khi sử dụng nội khí chí dương phóng ra ngoài sẽ mang theo một cỗ nhiệt lượng cực nóng, uy lực cực cao.

Có thể nói Cửu Dương Quyết là 1 trong những yếu quyết trung cấp cho người tập võ, những yếu quết sơ cấp thường không có mang theo đặc tính gì mà chỉ đề cao một chút uy lực của nội khí được đánh ra.

Hiểu được điều này Lâm Phong cảm thán:

- Điền đại ca quả thực tốt bụng, yếu quyết tốt thế này mà chỉ đổi vài viên thuốc, sau này gặp lại bù thêm một chút thuốc cho Điền đại ca vậy.

Ở đây Lâm Phong không biết Điền Quân thấy hắn làm người không tệ, lại thấy hắn là tôi thể tầng 4 mà đánh lùi được tôi thể tầng 6 Cao Lãnh nên Điền Quân mới rộng lượng giúp đỡ coi như kết một chút thiện duyên, trong giới tu võ mối quan hệ cũng rất quan trọng.

Lại nói kết giao với một thầy thuốc giỏi thật sự không lỗ, Điền Quân phải công nhận thuốc chữa thương của Lâm Phong vô cùng tốt.

Bỏ qua chuyện đó, sau khi nghiên cứu thì Lâm Phong đưa ra kết luận yếu quyết này yêu cầu cường độ thân thể bản thân khá cao, nếu hắn chưa luyện thể qua còn không dám luyện loại yếu quyết này, nội khí chí dương không chỉ gây ảnh hưởng cho đối thủ mà còn phản phệ lại chính người sử dụng, khống chế không tốt rất có thể sẽ bị quay chín trước khi đánh ngã đối thủ rồi.

Đây chính là mặt trái của Cửu Dương Quyết, nếu không đẳng cấp Cửu Dương Quyết còn cao hơn một phần.

Tìm hiểu sâu hơn thì Cửu Dương Quyết chia làm chín cấp độ, từ nhất dương chân khí đến cửu dương chân khí, và chín cấp độ ở đây không liên quan tới tu vi người luyện võ mà là một tiêu chí đánh giá đẳng cấp nội khí trong cơ thể người luyện võ, đồng thời tùy theo mỗi người mà mỗi cấp độ lại không giống nhau.

Nói cách khác một võ giả cấp một nếu có đủ tài nguyên cũng có thể đạt tới cấp độ cửu dương chân khí, uy lực đánh ra mạnh hơn võ giả cấp một khác rất nhiều. Đương nhiên người luyện Cửu Dương Quyết vẫn nên có tu vi nhất định để chống lại năng lượng chí dương của cửu dương chân khí tránh phản phệ.

Ngoài ra cái Lâm Phong chú ý tới là "ba lượt chiêu thức" mà Điền Quân nhắc tới, nội khí mạnh đến đâu mà không đánh ra được căn bản chỉ là hàng phế phẩm, cái này giống như ngươi có một thanh kiếm cực sắc bén lại không nhấc lên được, có khi chỉ tự tổn thương chính mình.

Ở đây chiêu thức đầu tiên được gọi Tam Dương Chưởng, uy lực ít nhất tăng gấp đôi so với đòn đánh thông thường, nhưng điều kiện để thi triển được Tam Dương Chưởng là phải tu luyện tới tam dương chân khí, còn gọi là nhập môn cảnh giới.

Sau đó tu luyện tới lục dương chân khí coi như đạt tới tiểu thành cảnh giới, có thể sử dụng được Lục Dương quyền, tương tự với tu luyện tới cửu dương chân khí thì đạt tới đại thành cảnh giới, sử dụng được Cửu dương chỉ.

Chưa luyện nên Lâm Phong chưa biết được hiệu quả chính xác của chiêu thức, chỉ thấy miêu tả mỗi một chiêu đều có thể nâng cao uy lực của chân khí lên tới cực đại, tùy vào giới hạn chịu đựng nhục thân của người tu luyện. Đặc biệt là Cửu dương chỉ, sức công phá có thể đục thủng cả kim loại, tuy nhiên ngón tay là nơi khá yếu hại, nếu không luyện cho ngón tay đủ cứng chỉ sợ một chỉ liền đem tay mình đánh gãy rồi.

Suy nghĩ một chút Lâm Phong cảm thấy các chiêu thức đi theo hướng giảm diện tích tiếp xúc, tăng mạnh sự vận dụng nội khí qua từng chiêu thức, hắn có cảm giác nếu có đủ nội khí vận dụng liên hoàn tam chiêu vào cùng 1 điểm thì có thể thúc đẩy uy lực của cửu dương chỉ lên gấp mấy lần.

Cái này giống với nguyên lí dùng thép đục vào 1 thanh kim loại bình thường và đục vào 1 thanh kim loại đang được nung nóng đương nhiên là đục vào thanh kim loại được nung nóng đơn giản hơn rồi.

Sau khi hiểu được toàn bộ Cửu Dương Quyết trời đã không còn sáng Lâm Phong tạm thời không tu luyện, đến ngày hôm sau Lâm Phong mới bắt đầu quá trình tu luyện Cửu Dương Quyết.

Tại giai đoạn ban đầu Lâm Phong cảm thấy tu luyện Cửu Dương Quyết quá khó khăn, hôm nay đã là ngày thứ hai tu luyện Lâm Phong vẫn không cảm nhận được chút nội khí nóng bỏng nào.

Lâm Phong cau mày thầm nghĩ:

-Không lẽ cơ thể này không thích hợp luyện võ, hay do ta luyện sai khẩu quyết rồi. Rõ ràng Cửu Dương Quyết chỉ rõ hấp thu ánh nắng mặt trời rồi tụ nhiệt vào huyệt đan điền, sau đó ở đan điền xoay 1 vòng rồi tản ra các chi để vừa cường hóa thân thể, vừa vững chắc tu vi. Tại sao khi chân khí tản ra lại tụ vào huyệt Tình minh, hay đúng hơn là tụ vào mắt phải. Cảm giác thật không đúng.

Đáng tiếc đến cuối cùng Lâm Phong không có đáp án cho chuyện này chỉ có thể tiếp tục làm theo Cửu Dương Quyết hướng dẫn tu luyện, Lâm Phong quyết định qua mấy ngày nữa vẫn không có tiến triển sẽ đi hỏi Điền Quân một phen, dù sao Điền Quân là người đưa cho hắn Cửu Dương Quyết a.

Đến ngày thứ 3 Lâm Phong rốt cuộc cũng cảm giác được 1 trận nóng bỏng, chỉ là cỗ nóng bỏng xuất phát từ mắt phải giống như lần trước chứ không phải nội khí nóng bỏng.

-Không tốt, bệnh cũ lại phát tác, không lẽ ta thật không hợp tu luyện võ quyết này, vạn nhất không nên mù mắt a.

Bất quá có một điểm không giống lần trước, lần này Lâm Phong đã có kiến thức về tu luyện nên liều mạng vận chuyển Cửu Dương quyết đưa nhiệt lượng từ mắt phải đến đan điền với hy vọng giảm bớt đau đớn không bị hôn mê.

Sau ba giây vận chuyển Cửu Dương Quyết Lâm Phong nhận thấy cách này có hiệu quả tiếp tục vận chuyển công pháp, dưới sự gia nhập càng ngày càng nhiều của nhiệt lượng từ mắt phải tại đan điền đã sinh ra tia chân khí đầu tiên, Lâm Phong càng mừng hơn, hắn không dừng lại mà càng điên cuồng vận chuyển công pháp nhanh hơn.

Thời gian trôi qua, càng ngày càng nhiều chân khí được tụ tập lại đan điền, Lâm Phong cảm giác chân khí này còn mạnh hơn hấp thu từ mặt trời, sau đó Lâm Phong cảm nhận được nhiệt khí lưu chuyển khắp toàn thân, hắn cảm nhận được mình đột phá tôi thể tầng 5 đồng thời bước vào nhất dương chân khí.

Lâm Phong tự sướng:

- Ở đâu ta cũng là thiên tài a, luyện võ mà cũng có thể đồng thời tăng cấp. Hắc hắc.

Có bước khởi đầu những bước tiếp theo trong tu luyện càng dễ dàng hơn, một tháng sau dưới sự nỗ lực tu luyện phối hợp Đại Hoàn Đan phụ trợ Lâm Phong đã đạt tới tôi thể tầng 7 và tam dương chân khí.

Hôm nay Lâm Phong đang thử luyện Tam dương chưởng, đây là lần đầu tiên Lâm Phong thử làm theo khẩu quyết tụ tập chân khí từ huyệt đan điền qua huyệt kiên tinh rồi tới huyệt thái uyên ở lòng bàn tay.

Dưới sự điều động của Lâm Phong chân khí rất dễ dàng đi theo con đường trong khẩu quyết, Lâm Phong có thể cảm giác được tại lòng bàn tay đang nóng dần lên, khi đạt tới cực hạn Lâm Phong đưa tay chưởng vào một thân cây to trước mặt.

-Oành.

Nội khí bắn ra, một chưởng ấn cỡ 3 cm lõm vào thân cây. Nhìn vết tích này Lâm Phong lẩm bẩm:

-Uy lực có vẻ mạnh hơn bình thường nhưng không đủ a, mà thôi lần đầu tiên làm thử đã có kết quả như vậy là tốt rồi, đợi ta luyện tập lô hỏa thuần thanh tùy tâm mà phát thì đối thủ làm sao mà tránh. Đáng tiếc chưa quen nên tụ lực hơi lâu, không biết có cách nào giảm thời gian tụ lực không.

Không biết vì nguyên nhân gì mà từ lúc tu võ mắt phải Lâm Phong có vẻ sáng hơn, Lâm Phong suy đoán cứ như vậy một thời gian sau sẽ hoàn toàn bình phục mà không cần máy móc trị liệu. Tu võ quả nhiên có lợi, biết thế ở địa cầu ta cũng nghiên cứu về võ tu thì không phải chịu khổ rồi.

Nghĩ thì nghĩ vậy thôi chứ Lâm Phong biết ở địa cầu tu võ không dễ dàng vì hắn cảm nhận “khí” ở tinh cầu này mạnh hơn địa cầu không biết bao nhiêu lần nên ở đây mới có nhiều người tu võ, chứ ở địa cầu khái niệm về nội khí nội lực căn bản không bằng một góc ở đây.

Về phần Lâm Hồng Cổ Tuyết sau khi biết chí hướng của Lâm Phong hai người không nhờ hắn hái thuốc nữa, ngược lại hai người còn phân ra 1 phần thảo dược cho Lâm Phong luyện chế đan dược tu luyện.

Mặc dù làm vậy khiến gia đình giảm bớt 1 phần thu nhập nhưng họ vẫn ủng hộ Lâm Phong, điều này làm Lâm Phong quyết tâm giúp cha mẹ ngày sau đỡ cực khổ.

Sau ba ngày luyện tập vô số lần Tam Dương Chưởng, Lâm Phong đã có thể đánh ra một chiêu Tam dương chưởng oanh phá được một gốc cây, nhưng vẫn chưa nghĩ ra cách nào để giảm thời gian tụ lực.

Hôm nay hắn nghĩ tới vận chuyển chân khí từ đan điền đến lòng bàn tay thì chắc cũng có thể chuyển chân khí từ nơi khác ví dụ như mắt phải tới lòng bàn tay, Lâm Phong không hiểu tại sao mà ở mắt phải hắn luôn có nhiệt khí dư thừa, tần số mắt phải nhìn thấy những thứ huyền ảo càng nhiều hơn nhưng khi Lâm Phong giơ tay ra lại không nắm bắt được cái gì.

Không nghĩ nhiều nữa Lâm Phong quyết định thử thay đổi đường đi của chân khí, lần này hắn dùng chân khí từ mắt chạy tới lòng bàn tay để ra chiêu, quả nhiên chỉ tốn 1 tức hơi thở là có thể xuất chiêu rồi, bất quá Lâm Phong cảm thấy nhiệt khí lần này mạnh hơn bình thường gấp 3 4 lần làm cho tay hắn có cảm giác căng phồng lên, không ổn, trong lúc cấp bách Lâm Phong đánh ra 1 phát Tam dương chưởng.

-Oành.

Lâm Phong ngơ ngác nhìn cảnh vật trước mặt nuốt xuống một ngụm nước bọt.

- Quá đáng sợ, may mắn là có thể phát động Tam Dương chưởng, nếu không tay ta đã không còn. Nhưng mà cũng có 1 chiêu bảo mệnh.

Trước mặt Lâm Phong bây giờ là một đống hoang tàn, gốc đại thụ bị đánh tan thành bột phấn thay vào đó là 1 cái hố rộng chừng 3 thước, sâu nửa thước xuất hiện. Quả thực kinh khủng, điều này nghĩa là nhiệt tụ trong mắt phải hắn còn mạnh hơn ở đan điền, chẳng trách mắt hắn lại bị tật từ nhỏ.

Nghĩ tới vượt qua Ám Lâm, Lâm Phong lại đốc thúc tu luyện, nhờ vào tri thức thảo dược, hắn lại nghĩ ra 1 phương thuốc nước dùng để ngâm khi tắm, thuốc nước có hiệu quả hơn thuốc uống nhiều, nhờ đó mà thân thể hắn càng cứng cáp cũng như tốc độ tu luyện càng mau chóng.

Lại 1 tháng sau, Lâm Phong đạt tới tôi thể tầng 9 đồng thời đột phá tới Ngũ dương chân khí.

Quả thực là tiến bộ thần tốc, đây là do hắn dành đa số thời gian để tu luyện cũng như vài phương thuốc mà hắn nghĩ ra, mặt khác Lâm Phong dựa vào lượng nhiệt lưu chuyển từ đan điền tới mắt rồi từ mắt tới đan điền được nâng cao về đẳng cấp nên Cửu dương quyết căn bản là tu luyện 1 vốn 4 lời.

Ban đầu Lâm Phong đặt ra mục tiêu một khi tới võ giả cấp 1 và tu luyện thành công Lục dương quyền hắn sẽ gia nhập 1 đoàn mạo hiểm giả để vượt qua Ám Lâm tới Cực Hưng thành, tuy nhiên bây giờ hắn cảm giác nếu không có kích thích sẽ không đạt tới võ giả cấp 1 nhanh như vậy, dù sao tôi thể và võ giả là một sự biến đổi về chất rất khó vượt qua.

Do đó Lâm Phong quyết định tới mạo hiểm giả công hội một lần nữa để kiếm một tổ đội nhỏ thám hiểm vùng ven Ám Lâm với mục đích tôi luyện kỹ năng chiến đấu và tìm kiếm linh dược để tăng cấp. Linh dược khác với thảo dược thông thường, dù chỉ là linh dược cấp 1 ở Trọng Tố trấn cũng là vật quý hiếm bởi chỉ có trong Ám Lâm linh khí đầy đủ mới bồi dưỡng được linh thảo.

Bất quá số lượng linh dược ở Ám Lâm không nhiều nên muốn kiếm được linh dược hoàn toàn chỉ nhờ vào vận khí, chẳng ai biết chính xác chỗ nào có linh dược cả.

P/s: 1 phân = 3.33mm; 1 thốn=3.33cm; 1 thước = 0,33m; 1 trượng là 3,33m ; 1 lí, 1 dặm = 500m, nói trước cho các đạo hữu khỏi thắc mắc nhé.

Đồng thời ta muốn nói một lần nữa là tu võ không phải tu chân, đột phá nhanh ở tu võ theo ta không phải "buff mạnh tay", dù sao người tu võ vẫn thua súng đạn bình thường, map này ta chỉ xây dựng để chuẩn bị cho mục tiêu chính sau này nên hơi nhanh một chút, hy vọng các bạn bỏ qua, thân.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 2 lượt.

Trang web 10Hay.com chia sẻ các nội dung top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới từ dịch vụ, sản phẩm, công ty... Chúng tôi thu thập, thống kê và xếp hạng top 10 giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích dễ dàng và nhanh chóng. Tuyển chọn hàng ngàn điều top thú vị trên trang 10 hay chẳng hạn như top 10 loai dam my thu hut nhat, top 10 dich vu thong cong nghet tai ha noi rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status