Độc tôn tam giới

Chương 1577: Vòng sáu kết thúc (2)

Lúc này đây, hắn rút thăm trúng, là một đệ tử đại phiệt, tên Miêu Tác đến từ Linh Chi đại phiệt.

Miêu Tác này, lúc trước Giang Trần cũng bái kiến qua. Ở lần thứ nhất khi Giang Trần đi Khổng Tước Thánh Sơn, Cơ tam công tử dẫn hắn đi bái kiến một nữ tử, trên đường từng gặp Miêu Tác này.

Cơ tam công tử cùng Miêu Tác này, quan hệ hiển nhiên không thế nào tốt.

Còn Linh Chi đại phiệt, ở trong 28 phiệt của Lưu Ly Vương Thành, là tồn tại xếp hạng trước 6. Bởi vậy Miêu Tác này, ở trong đại phiệt đệ tử, cũng là tồn tại đứng vào TOP 15, thậm chí Top 10.

Một cái là người nổi bật trong đại phiệt đệ tử, một cái là Đại Hắc mã trong tán tu.

Hai người này va chạm, tự nhiên là rất có lực hấp dẫn.

Giang Trần quét nhìn tình huống giao đấu thoáng một phát, liền tổng kết ra mấy trận hay. Mà Miêu Tác cùng Tôn Vũ Tiểu Thắng chiến đấu, Giang Trần cũng cảm thấy rất hứng thú.

Lúc trước Giang Trần từng xem qua Tôn Vũ Tiểu Thắng ở trận pháp sàng chọn, liền đối với gia hỏa nhìn như cười đùa tí tửng, bất cần đời này nhiều thêm vài phần chú ý.

Tuy Miêu Tác là người nổi bật trong đệ tử đại phiệt, nhưng chưa hẳn có thể áp đảo Tôn Vũ Tiểu Thắng.

Tuy Giang Trần nhìn không thấu lai lịch của Tôn Vũ Tiểu Thắng, nhưng có một điểm là khẳng định, Tôn Vũ Tiểu Thắng này, nhất định đạt được qua danh sư chỉ điểm cùng rèn luyện.

Điểm này, từ trên khí chất cũng có thể thấy được.

Đương nhiên, Giang Trần cũng nhìn ra được, Tôn Vũ Tiểu Thắng này, có khả năng thật là tán tu. Bởi vì ở trên người hắn, có một ít tính chất đặc biệt của tán tu.

- Một tán tu được danh sư chỉ điểm qua, có lẽ so với đệ tử đại phiệt bình thường càng đáng giá chờ mong?

Trong nội tâm Giang Trần nghĩ lấy.

- Vi thiếu gia, nếu như tương lai ngươi đạt được cơ hội phục sinh, nhất định không nên khiêu chiến Tôn Vũ Tiểu Thắng.

Giang Trần dặn dò.

Vi Kiệt khẽ giật mình:

- Tôn Vũ Tiểu Thắng? Hắn có thể qua cửa ải của Miêu Tác sao?

Vi Kiệt khó hiểu hỏi.

Giang Trần cười nhạt một tiếng:

- Miêu Tác miệng cọp gan thỏ, ta căn bản nhìn không tốt hắn.

Cũng không phải Giang Trần xem thường Miêu Tác, mà là so sánh với nhau, Giang Trần cảm thấy Tôn Vũ Tiểu Thắng càng để cho người nhìn không thấu.

Sau khi trọng tài tuyên bố, một vòng giác trục cuối cùng, cũng chính thức khai hỏa.

Tuy lực chú ý của Giang Trần phải phân tán đến các lôi đài khác, nhưng lực chú ý chủ yếu, vẫn là chỗ Miêu Tác cùng Tôn Vũ Tiểu Thắng.

Bởi vì, Tôn Vũ Tiểu Thắng này để cho Giang Trần sinh ra hứng thú dày đặc.

Miêu Tác ỷ vào mình là đệ tử đại phiệt, là người nổi bật trong đại phiệt. Cho nên ngay từ đầu, thế công liền dị thường hung mãnh. Với tư cách đệ tử Top 6 đại phiệt, lực công kích của Miêu Tác là rất kinh người. Quyền cước như Hồng Đào Giang Hải, khí thế phi phàm.

Loại phong cách này, cùng hình thể của hắn là phi thường phù hợp.

Như một con Hùng Bi hung tàn, từng chiêu từng thức, đều phi thường thô bạo. Nhưng mà hết lần này tới lần khác lực sát thương rất mạnh.

Hiển nhiên, Miêu Tác cũng muốn mượn Tôn Vũ Tiểu Thắng, đến xác minh thực lực võ đạo của mình, mượn cái này dương uy danh của mình.

Bất quá, trí tuệ chiến đấu của Tôn Vũ Tiểu Thắng, rõ ràng cao hơn Miêu Tác rất nhiều.

Rõ ràng có đủ lực lượng cùng Miêu Tác chính diện chống lại, nhưng Tôn Vũ Tiểu Thắng này căn bản không theo sáo lộ của Miêu Tác chiến đấu, mà chọn dùng chiến thuật du kích, khi thì quấy rối, khi thì phòng ngự, khi thì đánh lén, các loại thủ đoạn, không ngừng chọc giận Miêu Tác.

Tuy Miêu Tác không tính là loại người không hề có lòng dạ, nhưng mà đánh tới cuối cùng, vẫn bị chiến thuật của Tôn Vũ Tiểu Thắng chọc giận.

Luận bàn Võ đạo, chọc giận đối thủ chưa chắc là chuyện tốt. Bởi vì sẽ có khả năng khiến đối thủ bộc phát ra lực lượng đáng sợ hơn nữa.

Thế nhưng mà Tôn Vũ Tiểu Thắng, hiển nhiên rất am hiểu đầu cơ phương diện này.

Cuối cùng nhất dưới tình huống không ngừng chọc giận Miêu Tác, dùng tình thế không tính gian nan, đánh bại Miêu Tác, lấy được thắng lợi vòng thứ sáu.

Kết quả trận chiến này vừa ra, quả nhiên bị rất nhiều chú ý, làm cho hiện trường thổn thức không thôi.

Phải biết rằng, Miêu Tác là tồn trong đệ tử đại phiệt ổn cư TOP 15. Lần Thiên Tài Bảng này, cũng là người chọn lựa đứng trong Top 10.

Thế nhưng mà, ai ngờ được, hắn lại bị một tán tu đánh bại?

Vi Kiệt cũng xem trợn mắt há hốc mồm:

- Miêu Tác này, thật đúng là thất bại? Tôn Vũ Tiểu Thắng kia, rốt cuộc là thần thánh phương nào a?

Giang Trần có nhiều thú vị nhìn Tôn Vũ Tiểu Thắng, đối với tán tu thần bí kia, lại nhìn cao một chút.

Phương pháp thủ thắng của Tôn Vũ Tiểu Thắng, nhìn như không quang minh chính đại, nhưng mà người nhãn lực tốt, tâm tư nhạy cảm, lại có thể nhìn ra một ít chi tiết mà người khác nhìn không tới.

Nhìn về phía trên, tựa hồ là Tôn Vũ Tiểu Thắng dùng chiến thuật hèn hạ, chọc giận Miêu Tác, từ đó thừa dịp tâm tình của Miêu Tác bất ổn, thủ thắng Miêu Tác.

Trên thực tế, Giang Trần lại cảm thấy, sở dĩ Tôn Vũ Tiểu Thắng dùng loại chiến thuật kia, không phải giao chiến chính diện không thắng được Miêu Tác, mà là hắn căn bản không có ý định cùng Miêu Tác chính diện đối kháng.

Về phần nguyên nhân làm như vậy, Giang Trần suy đoán, một là người này không muốn chính diện đối kháng tiêu hao mình, thứ hai là bảo vệ mình, không muốn quá sớm bạo lộ át chủ bài.

Loại chiến đấu này, bạo lộ át chủ bài càng ít, đối với chiến đấu đằng sau sẽ càng có lợi.

Nếu như ngay từ đầu liền bộc lộ ra toàn bộ át chủ bài, thắng cố nhiên là thống khoái, nhưng khổ chiến đằng sau sẽ không còn hiệu quả xuất kỳ bất ý.

Không thể không nói, Tôn Vũ Tiểu Thắng này rất thông minh, trí tuệ chiến đấu so với người bình thường cao hơn rất nhiều. Hắn chọn dùng loại chiến thuật này, hiển nhiên là có cân nhắc thực lực lẫn nhau. Biết mình chọn dùng loại chiến thuật này có hy vọng thắng lợi.

Nếu không phải như thế mà nói, loại chiến thuật này cũng không có bất kỳ ý nghĩa.

Kết quả trận chiến đấu này, tuy trong dự liệu của Giang Trần, nhưng vẫn cho Giang Trần một cảnh tỉnh, trong tranh đấu thiên tài bảng này, tàng long ngọa hổ, cũng có rất nhiều thiên tài.

Ví dụ như Diệp Thiên Tác trước kia, là một thiên tài Kiếm đạo hiếm có.

Mà Tôn Vũ Tiểu Thắng này, hiển nhiên cũng là một thiên tài rất giỏi.

Các quyết đấu khác, tương đối gay go liền ít đi rất nhiều. Đối thủ mà Cơ tam công tử đối mặt, cũng nhẹ nhõm nghiền áp, thuận lợi tấn cấp.

Trận đấu vòng thứ sáu nhao nhao chấm dứt, rốt cục quyết ra hai trăm người.

Tiếp đó, là bài danh chiến giữa hai trăm người này.

Hai trăm người bài danh chiến, phân ra hai mươi khu. Mỗi mười người một khu.

Thứ hạng chiến này, cũng không phải là mỗi người đều có tư cách đánh đồng. Như Giang Trần, trước kia trận pháp sàng chọn bài danh, xếp hàng thứ nhất, trong chiến đấu Tân Tinh Bảng, cũng là dùng tư thái toàn thắng. Mà 6 vòng chiến đấu trước của Thiên Tài Bảng, cũng nhẹ nhõm thủ thắng, cho nên hắn bị phân ở khu thứ nhất.

Bị phân ở khu thứ nhất, vậy thì ý nghĩa, bài danh của hắn ít nhất cũng đã tiến vào Top 10.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như 5 con giap nu co so menh nu vuong chong cang nghe loi thi gia dinh cang nhanh giau dat dai nhieu vo ke khien thien ha do mat ghen ti, cang yeu duoi cang de dua dam va cang dua dam lai cang yeu duoi sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.