Độc tôn tam giới

Chương 2511: Giới Bi Chi Cảnh, nghiền nát? (1)

Nói đến chuyện này, Tỉnh Trung Đại Đế ở một bên bỗng nhiên mở miệng nói:

- Thiếu chủ, những lời này của ngươi, để ta nhớ tới ở trong bản thượng cổ điển tịch nào đó, ghi lại lời tâm huyết của một vị Thượng Cổ đại năng.

- Ghi cái gì?

Giang Trần hiếu kỳ hỏi.

- Vị Thượng Cổ đại năng kia đã tham gia Thượng Cổ Phong Ma đại chiến, hắn từng nói qua một câu: Chiến tranh, có thể hủy diệt một tộc đàn, cũng có thể thăng hoa một tộc đàn.

- Hắn còn nói, mặc dù là một đám dê ở trong đại thảo nguyên, nếu như xuất hiện mấy con sói, bầy dê này hoặc nhiều hoặc ít sẽ có tâm huyết một chút, sẽ càng có cảm giác nguy cơ một chút. Hắn nói, hủy diệt một tộc đàn, thường thường không phải chiến tranh, mà là an nhàn cùng vô tri...

Giang Trần nghe xong, vỗ đùi, trong mắt sáng ngời:

- Nói rất hay! Vị Thượng Cổ đại năng này, tuyệt đối là cao nhân a. Lần này giải thích, xác thực nói ra suy nghĩ trong nội tâm của ta.

Những ngày qua, kỳ thật Giang Trần đang tự hỏi những vấn đề kia.

Mình một mực lo lắng Ma tộc, lo lắng thế lực khắp nơi xâm lấn Nhân tộc, lo lắng sinh linh đồ thán.

Thế nhưng mà, những người hắn quan tâm kia, bản thân bọn hắn lại không có chút cảm giác nguy cơ, không có chút tâm huyết. Một đám người như vậy, thực đáng giá hắn đi thủ hộ, đáng giá hắn bôn tẩu sao?

Trước kia, Giang Trần bị Khổng Tước Đại Đế ảnh hưởng, cảm thấy đây hết thảy là đương nhiên. Năng lực càng lớn, trách nhiệm càng lớn.

Nhưng mà bây giờ, ý nghĩ của hắn, đang chậm rãi chuyển biến.

Hắn cảm thấy, đối với Nhân tộc giai đoạn hiện tại mà thôi, có lẽ một hồi chiến tranh, ngược lại càng có thể kích hoạt hào khí an nhàn kia!

Ánh mắt của Từ Thanh Tuyền có chút mê mang, lẩm bẩm nói:

- Ca, ý của ngươi là nói, Tây Bắc tuyệt địa Giới Bi Chi Cảnh, buông tha cho thủ hộ sao? Vậy sư tôn các nàng... Những ngày này vất vả, là uổng phí sao? Mạo hiểm nguy hiểm tánh mạng đi tu bổ Giới Bi Chi Cảnh, là sai sao?

Giang Trần thở dài:

- Thế gian muôn màu, rất khó có thể dùng đúng sai đến tổng kết hết thảy. Thanh Tuyền, Tây Bắc tuyệt địa, ta sẽ không ngồi yên không lý đến. Ta nói lời này, chỉ là linh cảm bộc phát, cũng là muốn nói cho ngươi biết, có lẽ Nhân tộc chúng ta, nên chuẩn bị tốt tâm lý nghênh đón một trận chiến tranh, thậm chí là từng tràng chiến tranh rồi. Nhân loại cương vực hiện tại, có lẽ vừa mới đến hoàng hôn, hắc ám đang dần dần hàng lâm.

Không phải Giang Trần bi quan, mà là đứng trên độ cao nào đó, hắn không thể không thừa nhận, Nhân tộc hiện tại, đã là thiên sang bách khổng, cho dù thực lực của hắn có mạnh hơn nữa, cũng không cách nào ngăn cản loại đại thế này.

Ngay cả Tỉnh Trung Đại Đế, lý niệm cùng Khổng Tước Đại Đế rất tiếp cận, lần này cũng thở dài:

- Không thể không nói, đã trải qua nhiều biến cố như vậy, cách nghĩ của lão phu, cũng đang thay đổi. Dĩ vãng, lão phu cảm thấy, đời ta tu sĩ, đã đi đến loại độ cao này, tự nhiên nên lòng mang thiên hạ, cúc cung tận tụy. Chỉ là, hôm nay ngẫm lại, nếu như toàn bộ tộc đàn còn không có thức tỉnh, rải rác mấy người chúng ta, thật sự có thể đối kháng đại thế sao?

- Ít nhất, trước hết chúng ta bảo toàn thực lực, chỉ có bảo toàn tốt thực lực, mới có hi vọng thay đổi đại cục.

Đây là cách nhìn của Vô Song Đại Đế.

Lần này hắn nằm vùng ở Phong Vân Giáo, cũng đã thấm sâu trong người, thấu hiểu rất rõ.

Chứng kiến nhiều võ giả Nhân tộc như vậy, dưới tình huống hoàn toàn không biết chi tiết của Phong Vân Giáo giáo chủ, như trước khăng khăng một mực, nguyện ý hiệu lực cho Phong Vân Giáo giáo chủ.

Mặc kệ Phong Vân Giáo giáo chủ có địa vị gì, có phải tà ma ngoại đạo hay không, những người kia đều không sao cả.

Giang Trần gật gật đầu:

- Lưu Ly Vương Thành ta, đã làm lĩnh tụ Nhân tộc, đảm đương là phải có. Nhưng mà, vô luận như thế nào, chúng ta trước hết bảo trụ hương khói của Lưu Ly Vương Thành, bảo trụ lực lượng của Lưu Ly Vương Thành. Vì như thế, mới có thể cứu tế thiên hạ.

Đây là cảm ngộ lớn nhất của Giang Trần qua trận chiến với Phong Vân Giáo.

Nếu như lần này không có Vô Song Đại Đế mật báo, rất có thể Lưu Ly Vương Thành sẽ tổn thất thảm trọng, thậm chí sẽ tạo thành hậu quả không thể đền bù.

Nếu như Lưu Ly Vương Thành thật gặp chuyện không may, những thân bằng hảo hữu của mình thật sự gặp chuyện không may. Coi như về sau mình có thể báo thù, có thể tảo thanh hết thảy, cho Nhân tộc một càn khôn sáng sủa, cái kia lại có làm được cái gì?

Người thân nhất yêu nhất đã không còn, hết thảy lại có ý nghĩa gì?

Giang Trần nói đến đây, lại nói:

- Tây Bắc tuyệt địa, ta đã có kế hoạch. Ta sẽ đích thân đi một lần, nếu như Giới Bi Chi Cảnh kia có thể chữa trị, ta sẽ đem hết toàn lực chữa trị. Nếu như chuyện không thể làm, tuyệt không miễn cưỡng. Hết thảy, dùng bảo trụ lực lượng là đệ nhất.

- Đúng, lưu được núi xanh, không sợ không có củi đốt.

Vô Song Đại Đế gật đầu nhận đồng.

- Việc này không nên chậm trễ, hôm nay ta sẽ xuất phát. Huy lão ca, Mạch lão ca, Bàn Long Đại Đế, Tịch Diệt Đại Đế, mấy vị ở sau khi ta rời khỏi, phải đồng tâm hiệp lực, khống chế thế cục của Lưu Ly Vương Thành. Nếu như có người cố ý châm ngòi thổi gió, phải nghiêm khắc trừng phạt. Loạn thế dùng hình, không cần mềm yếu.

Giang Trần dặn dò.

- Ta sẽ để Chu Tước tiền bối tọa trấn, lưu lại Cự Thạch nhất tộc Tứ huynh đệ, trấn thủ môn hộ của Lưu Ly Vương Thành.

Giang Trần trải qua trận chiến Phong Vân Giáo, đối với Lưu Ly Vương Thành an toàn, là phi thường coi trọng.

Đi Tây Bắc tuyệt địa, tất nhiên không thể về Lưu Ly Vương Thành dễ dàng. Thì Không Phù Ấn, không thể đơn giản sử dụng, hơn nữa cũng chỉ còn có một cơ hội.

Nếu như tiếp theo phản hồi Lưu Ly Vương Tháp, chẳng khác nào mất đi cơ hội cuối cùng.

An bài tốt hết thảy, Giang Trần không có thông cáo khắp nơi, mà lặng lẽ ly khai.

Hiện tại nhất cử nhất động của hắn, đều bị mọi người chú ý, nếu như cao điều, với hắn mà nói, đối với Lưu Ly Vương Thành mà nói, cũng không phải chuyện gì tốt.

May mà Nhân loại cương vực hiện tại, ngoại trừ Phong Vân Giáo, đã không có ai có thể hình thành uy hiếp với hắn.

Khu vực phía bắc Thượng Bát Vực, tất cả thế lực đối địch, đã bị diệt trừ toàn bộ.

Còn lại, hôm nay đều cùng Lưu Ly Vương Thành kết minh. Cho nên, trên đường đi, ngoại trừ địa phương của Phong Vân Giáo, thì không cần phải lo lắng thế lực khác gây rối.

Nói sau, lần này hắn đi ra cực kỳ thấp điều.

Bất quá thấp điều quy thấp điều, nếu như Tây Bắc tuyệt địa Giới Bi Chi Cảnh phá vỡ, cùng Phong Vân Giáo có quan hệ, hắn đi Tây Bắc tuyệt địa, cũng tất trong dự liệu của người ta.

Đương nhiên, Phong Vân Giáo hiện tại, mặc dù biết rõ hắn đi Tây Bắc tuyệt địa, cũng chưa chắc có bổn sự đánh lén hắn.

Dù sao, đánh lén Giang Trần, cái giá là rất thảm trọng.

Không có Bành lão cùng Mặc lão, hiện tại Hạ Hầu Kinh cũng tìm không thấy lực lượng đến đánh lén Giang Trần.

---------
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 7 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như van 12 phan tich doan tho sau trong doan trich dat nuoc cua nguyen khoa diem, van lop 5 ta ngoi nha cua em sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.

loading...
DMCA.com Protection Status