Đông bắc tầm bảo chuột

Chương 8: Phát triển lịch sửEditor: Tuyền Uri

Ba tỷ năm xem ra có thể là khá dài, nhưng đối với sự rộng lớn của vũ trụ mà nói cũng chẳng qua như muối bỏ biển, mà trong tiến trình cách tân không ngừng của khoa học kỹ thuật, bản thân loài người cũng theo sự tiến bộ của thời đại mà không ngừng tiến hóa.

Sự tiến hóa này có loài người dẫn dắt, cũng có quy luật tác dụng của tự nhiên, trong thời gian dài dằng dặc, kinh nghiệm của loài người từng bước từng bước tiến bộ, cũng dần dần trải qua nguy cơ, cơ hội luôn tồn tại cùng với rủi ro.

Mà căn cứ theo vũ trụ ý thức lý luận, thể sinh mệnh cao cấp tự ý thức được khi đến một thời điểm nhất định không thể tiến hóa, vũ trụ sẽ không để cho thể sinh mệnh cao cấp khác gặp nhau. Cho nên khi loài người lần đầu tiên tiếp xúc với thể sinh mệnh cao cấp ngoại tinh trong vũ trụ, loài người ý thức được, Thời Đại Vũ Trụ, rốt cuộc đã tới!

Giữa các vì sao vẫn là sự giao lưu giữa các hành tinh lớn, mà vũ trụ đại diện cho sự vô hạn, kể từ khi loài người để mắt tới tinh hà xa xôi, liền không ngừng thăm dò vũ trụ, loài người truy tìm nguồn gốc của vũ trụ, nhưng từ đầu đến cuối vẫn chỉ dừng ở giai đoạn lý luận, vậy mà hôm nay, Thời Đại Vũ Trụ tới cuối cùng đã khiến họ đánh hơi được một tia khí tức không tầm thường.

Tiếp xúc giữa thể sinh mệnh cao cấp cấp, thử tìm hiểu, va chạm và trao đổi, dần dần bắt đầu hình thành nên tình thế và cục diện mới, bọn họ cố gắng thử tìm kiếm khoảng cách thích hợp giữa nhau, hoặc là thừa cơ hành động, thuận thời chuẩn bị nuốt một phương thế lực khác, chiếm lấy nhiều tài nguyên của tinh hệ hơn.

Tài nguyên, trở thành nhân tố trọng yếu để phát triển thực lực, bất luận là các tài nguyên khoáng thạch, tài nguyên năng lượng của tinh hệ, hay là tài nguyên nhân khẩu, tài nguyên văn hóa của bản thân, những thứ này đều là cơ sở quan trọng của sự phát triển.

Trong sự phát triển như vậy, loài người rất may mắn, hoặc là nói, loài người trời sinh chính là sủng nhi của vũ trụ, bước vào Thời Đại Vũ Trụ, thể sinh mệnh cao cấp mà loài người tiếp xúc lần đầu tiên chính là Linh tộc, một chủng tộc tiến hóa từ các loại thực vật.

Linh tộc trời sinh tính ôn hòa, không thích chém giết, sau thời gian ngắn ngủi thăm dò lẫn nhau, đều bình an vô sự, mà hình thái tiến hóa cuối cùng của Linh tộc cũng là ngoại hình như loài người.

Hiện tượng này khiến cho lý luận thích hợp nhất của loài người bắt đầu được công nhận, lý luận thích hợp nhất của loài người về Thời Đại Tinh Tế cũng ra đời, nhưng bởi vì tính cực đoan của lý luận nên không được coi trọng, lý luận thích hợp nhất của loài người bao hàm hai phương diện, một là lý luận thích hợp nhất về suy nghĩ của loài người, mặt khác chính là lý luận thích hợp nhất về hình thái nhân loại, bày tỏ hình thức tồn tại của bản thể loài người là hình thức tồn tại thích hợp nhất của vũ trụ.

Người đưa ra lý luận thích hợp nhất của loài người là một người tự luyến lấy mình làm trung tâm, cho là vũ trụ lấy loài người làm trung tâm, loài người bao trùm lên vạn vật của vũ trụ, nhưng cái lý luận này của ông ta cả đời cũng không được mọi người công nhận.

Cùng với sự xuất hiện của linh tộc, lý luận thích hợp nhất của loài người lại bắt đầu được coi trọng, dĩ nhiên, không phải là chủ nghĩa tự luyến cực đoan, mà là hình thái thích hợp với vũ trụ nhất của loài người may mắn, đó là hướng tiến hóa của tất cả các loài là vô cùng gần với hình dạng của con người, tư tưởng và hình thái của loài người vừa may đã thắng ở lúc khởi điểm.

Kế sau Linh tộc, thể sinh mệnh cao cấp thứ hai xuất hiện trong tầm mắt của loài người, Trùng tộc! Lúc đầu sự phát hiện này có thể nói đã làm cho nhân loại sợ hãi không dứt, nhưng mọi người rất nhanh đã phát hiện ra, Trùng tộc này so với chủng tộc hung tàn trong tưởng tượng của họ khác xa nhau.

Trùng tộc lấy động vật không xương sống và động vật chân đốt làm chủ, bọn họ trời sinh lực chiến đấu kinh người, nhưng sẽ không vô duyên vô cớ lao vào chém giết, có thể nói, khi một loài thức tỉnh ý thức của mình, phần lớn cũng biết thoát khỏi thiên tính giết chóc, từ đó tự mình khống chế.

Trùng tộc thiên tính bạo lực tương đối nhiều, nhưng có ý thức tự mình khống chế, hơn nữa hình thái Trùng tộc  tiến hoá cũng tới gần với loài người, chỉ là giữ lại hình thái tứ chi như cũ của Trùng tộc, xem ra cũng có chút hết sức kinh khủng.

Sự xuất hiện của Trùng tộc khiến Thời Đại Vũ Trụ bắt đầu dần dần nổi lên sóng gợn, nhưng mỗi chủng tộc có thể đi tới hôm nay, đều dựa vào chính mình, nếu trước đó không nắm vững tuyệt đối, sẽ không bộc phát chiến tranh quy mô lớn.

Rất nhanh, Huyễn tộc xuất hiện, một chủng tộc thể sinh mệnh không phải là tế bào, lấy trạng thái tinh thần tồn tại, phải có năng lực tinh thần siêu cao, thoát khỏi nhục thể, từ đó sinh mệnh mới đạt tới vô hạn, mà tinh thần lực cao siêu khiến cho năng lực tư duy của bọn họ cực kỳ phát triển, khoa học kỹ thuật phát triển tới trạng thái đỉnh điểm, có điều như vậy, tính ỷ lại vào nguồn năng lượng tương đối mạnh.

Sự xuất hiện của Huyễn tộc làm cho địa vị của nhân loại trở nên có chút tế nhị, bởi vì loài người trên thể phách không theo kịp Linh tộc cùng Trùng tộc, cũng không có cái gì giống như đặc thù thiên phú, nhưng bởi vì khoa học kỹ thuật vượt lên đầu, địa vị cũng không ai có thể rung chuyển, nhưng khi Huyễn tộc xuất hiện, trong nháy mắt khiến cho loài người rơi vào trạng thái lung túng.

Trong này giai đoạn lúng túng này, một thể sinh mệnh cao cấp cường đại khác cũng lọt vào tầm mắt của con người, Thú Tộc, trời sinh vì chiến đấu mà thành chủng tộc, từ dã thú mà tiến hóa thành, cũng là một chủng tộc yêu thích chiến đấu.

Sự xuất hiện lần lượt của những chủng tộc này, trước sau đã dùng hai tỷ 7000 năm, sau đó thời gian rất dài cũng không có phát hiện ra thể sinh mệnh cao cấp nào nữa, Thời Đại Vũ Trụ, dường như tiến vào một giai đoạn tương đối ổn định.

Ngũ đại chủng tộc từ từ quen thuộc lẫn nhau, mà bên trong cũng vẫn tồn tại mâu thuẫn không lớn không nhỏ, việc nắm giữu tài nguyên trong tay đã trở thành yếu tố quyết định đối với sự phát triển, mà nhược điểm của loài người cũng dần dần lộ ra dưới con mắt của tứ đại chủng tộc, dường như một cuộc chiến diệt tộc là không cách nào tránh khỏi.

Đang lúc nguy cơ diệt tộc bao trùm xuống, loài người lại một lần nữa thể hiện ra mặt đặc biệt của họ. Loài người và  tứ đại chủng tộc khác không ngừng cọ xát bên trong, cuối cùng đã từ từ tiến hóa, dĩ nhiên trong việc này cũng không thể thiếu được sự cống hiến của sinh vật khoa học kỹ thuật.

Từ khi lý luận thích hợp nhất của loài người xuất hiện, mọi người liền bắt đầu nghiên cứu phương hướng tiến hóa của sinh vật vì sao lại gần tới loài người, nhưng nguyên nhân từ đầu đến cuối có vẻ khó bề phân biệt, mà hai tỷ 7000 năm, lại đem đến cho loài người một tin mừng không tưởng tượng được.

Trong những năm tháng dài đằng đẵng, loài người cùng tứ đại chủng tộc khác không ngừng va chạm, trao đổi, thử dò xét. Sự lung túng của loài người khiến cho tứ đại chủng tộc khác nhìn chằm chằm, nhưng dưới con mắt của tứ đại chủng tộc, loài người đã tiến hóa! Loài người đã dung hợp gen của tứ đại chủng tộc khác, từ đó thức tỉnh thiên phú, chào đón một kỳ tích thể sinh mệnh!

Cho dù đến Thời Đại Vũ Trụ, gen vẫn như cũ tồn tại những khả năng chưa biết và vô hạn, gen vô cùng bé, mà vũ trụ lại vô cùng lớn, dường như tương ứng với hai cực hạn trái ngược nhau, mà cực hạn này, cho dù là thể sinh mệnh cao cấp cũng không cách nào theo dõi được nguồn gốc, giống như loài người không cách nào biết được nguồn gốc của vũ trụ, cũng không cách nào giải thích được bản chất chân chính của sinh mạng.

Gen của loài người dường như hết sức đặc biệt, tiềm lực vô hạn, ở trong tuyệt cảnh, loài người chỉ có thể được ăn cả ngã về không, bắt đầu đại lực nghiên cứu nguyên do, sau khi hết lần này tới lần khác thất bại, cuối cùng đã tìm được phương thức dung hợp, hoặc là nói cách khác là bản thể của loài người, chính là một kỳ tích.

Sau khi dung hợp các yếu tố gen, có một phần nhỏ người ngẫu nhiên biết giác tỉnh thiên phú của tứ đại chủng tộc khác, cũng có một nhóm người thể chất được cường hóa thật mạnh, càng nhiều hơn là không có bất kỳ thay đổi nào, chỉ là đã kéo dài được sinh mạng. Nhưng dù thức tỉnh chỉ là một phần nhỏ con người, cũng đủ để loài người xây dựng ra một thế lực quân đội đứng đầu trong vũ trụ.

Sự biến đổi gien xuất hiện, làm cho sự phát triển của nhân loại lại một lần nữa đạt tới tột điểm, thoát khỏi sự lúng túng thành công, lại một lần nữa sánh vai cùng tứ đại chủng tộc khác.

Giác tỉnh thành công của loài người, khiến cho tứ đại chủng tộc khác cũng bắt đầu theo đó mà tìm hiểu, hi vọng tìm được phương pháp dung hợp gen, nhưng cho đến nay, chỉ có loài người mới có thể hoàn mỹ dung hợp gen những chủng tộc khác, tứ đại chủng tộc khác dung hợp gen không những sẽ không giác tỉnh được thiên phú, ngược lại còn khiến gen hư mất, thậm chí đã tạo ra mấy gen nguy hiểm, tứ đại chủng tộc lúc này mới đành từ bỏ việc dung hợp gen.

Loài người nổi lên khiến thế lực vũ trụ lần ở vào trạng thái cân bằng, năm thế lực lớn một mặt trong việc giao lưu với nhau cũng có phòng bị, có dung hợp cũng có mâu thuẫn, cứ như vậy, lại trải qua hơn ngàn năm cọ xát, đã tìm được vị trí thích hợp và hòa nhập với nhau, vững vàng phát triển một chút.

Lich sử hàng tỷ năm này đều được ghi lại đầy đủ, lưu đến nay chỉ có một chút chữ viết cùng hình ảnh, nhưng cho dù là thông qua chữ viết, vẫn có thể khiến người ta rung động như cũ, mỗi một lần lịch sử đột phá, mỗi một lần cách mạng khoa học kỹ thuật, tất sẽ có vô số lệ rơi, cùng những tiếng la hét đau lòng.

Thư Tầm khoanh chân ngắn ngồi ở trên giá sách, trong lòng thật lâu không cách nào bớt rung động, những chữ viết xem ra đơn giản này, lại ghi chép quá nhiều truyền kỳ, dù là bản thân không có trực tiếp trải qua, Thư Tầm cũng có thể cảm nhận những điều tiết lộ ra từ những hàng chữ này luôn khiến người ta xúc động.

Khi sư xúc động qua đi, nhưng vẫn còn lưu lại chút thoải mái cùng với sự kích động, nam nhi chí tại bốn phương, cho dù là Ấu Sinh Kỳ Thư Tầm cũng có một ngày hùng tâm tráng chí có thể vấn đỉnh Trường Sinh đại đạo, cái vũ trụ vô cùng lớn này, đối với Tầm Bảo Thử mà nói, chính là một bảo tàng khổng lồ, đang đợi hắn đi tìm kiếm, trong lồng ngực Thư Tầm nho nhỏ đấu chí bừng bừng lên, đó là nhiệt huyết muốn lay động lên.

Thư tìm thở một cái, tiếp tục xem xét nội dung ghi lại trên giá sách, nội dung trên giá sách hết sức phong phú, trừ lịch sử bản thân loài người, còn có lịch sử và  giới thiệu vắn tắt tương quan về tứ đại chủng tộc khác, cùng với tình hình chung của các các đại tinh hệ chung quanh.

Ngũ đại chủng tộc một mặt lấy tinh hệ sông Hằng làm phạm vi, tinh hệ sông Hằng là nơi ở cuối cùng mà loài người lựa chọn trong quá trình di cư, cho đến tận lúc này, loài người ở trong không gian đã phát hiện ra một tinh Hằng đới lớn nhất, kích thước gấp bốn ngàn lần Ngân Hà hệ, trong đó có hàng trăm triệu loại Địa Hành Tinh có thể được tìm thấy, tài nguyên đối với loài người mà nói tỷ suất ứng dụng lại càng cao.

Nhưng cùng với Hằng Tinh tinh hệ làm bạn, chính là sẽ tràn đầy nguy cơ hắc động, Hằng Tinh lớn sau khi bị lực hấp dẫn làm cho thu lại sau sẽ trực tiếp tạo thành hắc động, lực hấp dẫn của cưc đại của hắc động làm cho ánh sáng đều không thể thoát đi, cũng là một vấn đề khó khăn không cách nào giải quyết tồn tại trong vũ trụ hiện nay, nhưng cũng chính vì có sự  tồn tại của những hắc động này, mà ngũ đại thế lực không dám tùy tiện hành động, khoảng cách không phải lúc nào cũng là bất tiện, mà đôi khi chính là mang đến sự an toàn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Danh mục tổng hợp các thông tin về sản phẩm cây trồng cùng các chương trình khuyến mãi và mã giảm giá khi mua sắm online tại các trang web uy tín như Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi, Lotte...độc quyền chỉ có trên trang cây.vn chẳng hạn như dan keo trong nham xe air blade 2020 xe honda ab 2020 son bong dan keo trong nham cuc dep, co gai deo hoa tai tua rua doi huong vu ngo anh khiet part 3 rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn mua sắm dễ dàng.

loading...
DMCA.com Protection Status