Dungeon hunter

Chương 21: 2000 và 800 (phần 1)


10 ngày.

Yoo Eun-hye hoàn toàn thay đổi.

Sự tự tin tăng lên kéo theo khả năng hành động mạnh mẽ hơn. Thể chất của cô giờ không thua gì một ‘Chiến binh’. Chỉ cần một chút trợ giúp nho nhỏ, cô có thể một mình xông pha Hầm ngục.

Sau một quãng thời gian dài, cuối cùng tôi cũng trở lại tầng trên cùng của Hầm ngục.

‘Mình cần tìm một cuốn sách kỹ năng cho Yoo Eun-hye. Dòng điện vẫn đang chạy khắp cơ thể cô nàng, cũng đến lúc chuyển sang bước cường hóa tiếp theo rồi’

Ở kiếp trước, tôi luôn hành động một mình, chỉ ham hố cái trò solo chặt cu mà bọn cộng đồng mạng bây giờ vẫn hay rêu rao. Có thể nói, tôi là một kẻ độc hành, luôn cố gắng mạnh mẽ nhất có thể. Phải mất hơn 10 năm tôi mới nhận ra, tôi sai mẹ rồi.

Giờ chưa phải lúc tiết kiệm thời gian. Ngoài ra thì Yoo Eun-hye rất quan trọng đối với kế hoạch của tôi. Gì chứ tiền thì không thể cưỡng nổi.

Lâu rồi tôi mới gặp Yihi và cô nàng vẫn y chang như rứa. Yihi đang ngồi trên “Lõi Hầm ngục” với vẻ phiền muộn.

Cô nàng vỗ vỗ đôi cánh khi nhận ra sự có mặt của tôi.

“Ah, chủ nhân! Sao giờ Ngài mới đến?”

“Làm sao thế”

“Tầng 2 bị phá rồi. Cứ cái đà này thì tầng 3 và tầng 4 cũng sớm nối gót thôi?”

"Thật á?"

Tôi đã tự đánh giá rằng sẽ chẳng có ma nào mò được đến tầng 4 trong vòng 6 tháng. Thế mà giờ nó đã bị động tới rồi? Yihi gật đầu với câu hỏi của tôi.

“Họ tập trung nhiều người lắm và đang đẩy mạnh việc càn quét. Toàn người ở đâu đâu ý. Có cả da trắng lẫn da đen. Yihi đang tạo ra một khu vườn trên tầng 3 thì họ xuất hiện và làm Yihi ngạc nhiên quá chừng”

Yihi bực tức sút mấy phát vào “Lõi Hầm ngục”.

Trong lúc Yihi kiến tạo một khu vườn ở tầng 3, đám Tây ba lô đã mò được vào Hầm ngục. Trên thế giới tồn tại 72 Hầm ngục và cái của tôi là duy nhất ở Hàn Quốc. Sao chúng lại cất công mò sang tận đây chỉ vì một cái Hầm ngục nhỉ?

Tôi động não một lát trước khi tìm thấy câu trả lời.

“Chúng đến tìm báu vật”

Đây là Hầm ngục duy nhất xuất hiện báu vật. Tin đồn đó đã lan ra toàn thế giới và cái đám tham lam này đã đánh hơi được những gì cần thiết.

"Có bao nhiêu người rồi?"

Yihi vòng tay lên tạo thành một vòng tròn lớn

“Nhiều thế này này”

“Cho tôi một con số đi”

"Em không biết chính xác là bao nhiêu. Ban đầu chỉ có 100 người thôi, toàn bọn Tàu khựa.

“Làm sao mà em biết được hả?”

“Yihi khi được sinh ra đã lựa chọn 3 loại ngôn ngữ. Tiếng Tàu là một trong số đó."

"Nhiều người lắm cơ à"

Tôi cảm thấy nghiêm trọng sau khi nghe những gì Yihi nói.

"Hing! Yihi thấy ít nhất phải 500 thằng Tàu khựa. Cộng thêm đám ăn hôi nữa, có khi phải tính bằng nghìn. Trong đó, 200 người đã bỏ xác lại tầng 2."

"Tình hình tầng 3 thế nào rồi?"

“Họ đã kết hợp lại với nhau rồi. Mấy tên chỉ huy có vẻ thận trọng lắm”.

“Thế còn tình trạng đám quái”

“Có 5 Boss Goblin, 4 boss kobold và chúng đều nắm trong tay 200 tiểu đệ. Ngoài ra còn có 200 orcs”

Từ tầng 3 trở đi, tôi đã bố trí thêm Boss Goblin và Kobold. Mấy con quái có não này biết cách sử dụng chiến thuật. Cứ liều lĩnh xông tới là cạp đất cả đám.

“Chúng không tiến thêm được đâu”

"Em nhất trí cao."

Yihi đồng ý.

Đám người này đông, nhưng không tinh. Nếu bố trí quái vật số lượng lớn, đám này khả năng cao sẽ bị diệt đoàn.

Đám Orc chỉ là thiểu số và sẽ thật tuyệt nếu có Chúa tể Orc. Tuy nhiên, để sở hữu con quái vật đã tiến hóa này, cần tận 120.000 pt.

Tầng 3 chỉ cần 1 con Chúa tể Orc thôi thì tất cả đám ‘Dị năng giả’ dám bước chân vào sẽ tèo hết. Đám Kobold và Goblin cũng sẽ bị diệt tộc theo.

Không biết đánh nhau xong rồi chuyển nó qua tầng khác có được không nhỉ? Hiện tại thì tôi vẫn chưa sở hữu con chúa tể Orc nào. 120.000 pt không phải con số nhỏ. Kinh nghiệm rút ra là phải sử dụng pt hợp lý. Đau đầu thật.

Ngoài 20% được trao cho đám hộ vệ của ‘Lõi hầm ngục’, tôi cần sử dụng pt khắp các tầng.

Tầng 1 ~ 4 là nơi để đám ‘Dị năng giả’ tăng cấp. Tôi có thể triệu hồi chúa tể Orc ở tầng 5 hoang vu nhưng cái chỗ đó thì làm gì có ai bén mảng đến chứ, thế thì lại phí pt quá.

‘Mình sẽ tạm dừng việc triệu hồi chúa tể Orc’

Tôi suy ngẫm một lúc trước khi nói.

“Tôi cần gặp mấy con Boss Goblin và Kobold, để xem não chúng nó có bị thoái hóa không. Yihi, chúng ta còn bao nhiêu pt?”

“Khoảng 560.000”

“... Có nhầm không đấy”

“Đây nhé, chính xác là 562.433 pt”

Lần cuối cùng kiểm tra, tôi còn 320.000 pt. Trong hai tháng vắng mặt, tôi đã kiếm thêm được 220.000 pt.

Thông thường tôi chỉ kiếm được khoảng 5.000 pt mỗi tháng. Một tên ‘Dị năng giả’ yếu đuối sẽ mang về 200 pt. Còn đám tinh anh thì cỡ 600?

Con người có xu hướng hợp tác thành tổ đội 8 hoặc 12 người khi vào Hầm ngục. Tôi nghĩ kiếm pt vừa phải thôi là tốt rồi và không cảm thấy việc triệu hồi đám quái mạnh mẽ ở tầng 1 là cần thiết.

Lúc vắng mặt, tôi có thể kiếm 600 pt với mỗi ‘Dị năng giả’ đến hiến xác nhân đạo. Không, tôi cần nhiều pt hơn thế để xây dựng Hầm ngục của mình.

“Ha. Lượng người vào đây không ít nhỉ”

Một tổ đội. Tôi không thể bỏ qua sức mạnh đoàn kết của con người.

Yihi bay lên và đậu xuống vai tôi.

“Bên cạnh những người biết cách phối hợp, cùng tiến cùng lùi, thì cũng có khá nhiều tên ngoại quốc tự ảo tưởng sức mạnh vì có trang bị trên người đi oánh quả lẻ. Trong đám đó có rất kẻ đã nằm lại ở tầng 1. Đúng là đáng kiếp”.

“Hiện tại, có khoảng 800 ‘Dị năng giả’ xuất hiện ở tầng 1”

“Chủ nhân sẽ nhúng tay vào vụ này chứ? Đám người này đối với chủ nhân thì cũng có khác gì kiến đâu”

“Dĩ nhiên rồi, à, ok”

Kiếp trước, tôi đã vội vã xuất hiện quá sớm. Giờ thì tôi đỡ ngu rồi.

Tôi không muốn mất đi cái Hầm ngục thân yêu này như ở kiếp trước và cũng chẳng thích cosplay thành khán giả ngồi ven đường soi đám quỷ khác nuốt chửng thế giới.

Tôi ghen tị đám quỷ có thể mang theo một đống tiểu đệ. SoloQ thì chắc chắn không thể so sánh với đánh hội đồng được rồi.

"Được rồi"

Chiến tranh, đánh đấm.

Hầm ngục của tôi đang bị tấn công quy mô lớn. Có rất nhiều Dị năng giả ngoại quốc. Họ tình nguyện đặt chân vào Hầm ngục của tôi.

Tôi có nên trực tiếp ra tay và cho chúng đi gặp ông bà ông vải hết không nhỉ?

Tôi miễn cưỡng di chuyển. Đám gà này chỉ cần búng tay phát là chết, nhưng mà thế thì đ’ vui.

Tôi chỉ có cái danh hão ‘Bá tước’ trong Quỷ giới. Chả có nổi 1 tên tiểu đệ.

‘Mình giấu báu vật tại mỗi tầng. Và con người thì hay bị mấy cái thứ lấp lánh này làm lóa mắt. Vì chúng, họ sẵn sàng mạo hiểm cả tính mạng. "

Lòng tham của nhân loại là một con quái vật khát máu. Mà đã tham thì hay thâm.

‘Ồ, đám Tàu khựa này. Số lượng khác bọt quá nhỉ"

Theo thời gian, số lượng ‘Dị năng giả’ tăng dần lên. Tỷ lệ hiện tại đang là 1/10.000, và sẽ còn tăng lên tiếp. Tàu khựa thì đông dân số 1 thế giới rồi nên đám ‘Dị năng giả’ made in Tàu cũng chiếm số lượng kha khá. Theo thống kê, hiện tại đã xuất hiện hơn 10.000 ‘Dị năng giả’, 500 thằng hiến xác trong Hầm ngục thân yêu của tôi thì cũng như muối bỏ biển mà thôi.

"Chủ nhân nhiều pt thế sao không triệu hồi Golem? Nó sẽ bón hành cho cái đám kia và không gây rắc rối cho hệ sinh thái của tầng 3. Sự có mặt của nó cũng giúp cây cối phát triển nhanh hơn, lúc ấy thì Hầm ngục của mình chả khác gì danh lam thắng cảnh. Thêm cả khu vườn mà Yihi đang dày công chăm bẵm nữa. Ôi, đáng yêu quá chời. Yihi ~”

Yihi đưa ra một số ý kiến ​​cá nhân.

Mục tiêu của cô nàng là những quái vật cấp cao như Orc Lord hoặc Golem. Tuy nhiên, có những sự khác nhau giữa những con quái này. Orc Lord có giá 170.000 pt, đắt hơn 50.000 pt so với Golem, nhưng nó sẽ không làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

Tuy nhiên, bản năng tự nhiên của Golem rất đáng nói. Có thể nói, nó là kẻ phá hoại sự cân bằng (hệ mộc sẽ phát triển vượt mức so với các hệ khác). Hiện tại thì tôi chưa cần đến nó.

"Lại phải làm live show rồi"

Tầng nào cũng nên có một ‘tầng chủ’. Đó là những yêu cầu thiết yếu để xây dựng một hầm ngục nhưng hiện tại thì tôi chưa làm thế. Dăm ba cái tầng thấp lè tè thế này thì cần gì.

Nhưng lần này, để tập hợp được đám quái, cần có sự xuất hiện của một ‘tầng chủ’. Một trận đối đầu với vô số ‘Thánh’ trên tầng 3. Tôi thì chả có thằng ‘tầng chủ’ nào dưới tay cả, nên đành tự túc và hạnh phúc.

Tôi lắc đầu và nói.

“Lượng quái hiện tại cũng tàm tạm rồi. 200 orc, 1.800 kobold và Goblin, thế là chẵn 2.000. So với 800 ‘Dị năng giả’. Chúng ta có ưu thế về quân số”

“‘Dị năng giả’ tầng 3 có level cao phết đấy. Đặc biệt, có 2 thằng Tàu khựa sở hữu kỹ năng không phải dạng vừa. Hình như là kỹ năng hiếm đấy, khả năng cao là Chủ nhân sẽ phải vất vả chiến đấu rồi”

Một con Orc có thể 1 chấp 2 ‘Dị năng giả’.

Vấn đề là Goblin và kobold. Để đấu ngang ngửa với 1 ‘Dị năng giả’, cần ít nhất 5 con. Theo như tính toán, thì khả năng cao trận này sẽ đánh giáp lá cà. Lại còn 2 thằng ‘Dị năng giả’ sở hữu kỹ năng hiếm nữa.

‘Giờ ở đây có biển thì tốt quá."

Nhớ lại cái hồi suốt ngày đánh nhau với đám quái cao cấp, tôi lại thấy tim mình đập nhanh hơn. Thỉnh thoảng, tôi lại mong được thử sức với những tồn tại mạnh ngang ngửa hoặc hơn cả mình. Vô địch, thật là tịch mịch...

Tự mình điều binh khiển tướng. Chỉ tưởng tượng thôi mà tôi đã bùng cháy lên rồi. Kiếp trước, Hầm ngục của tôi bị cho đi ở nhanh quá, nên tôi chưa từng có những ý nghĩ như trên.

Thu thập pt để cường hóa bản thân. Chẳng mấy chốc tôi đã đạt đến giới hạn của mình, và đó là một lựa chọn sai lầm mà mãi sau này tôi mới nhận ra.

Trên thực tế, tôi đã được đấm nhau với kha khá đám tiểu đệ của lũ Quỷ khi chu du vào Hầm ngục của chúng.

Trước tiên tôi sẽ gặp các đám Boss Kobold và Goblin.

Tôi cười, một nụ cười phớt đời.

Team trans: Đéo cần tên

Trans + Edit: Ma cô
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán, nhân sự hay văn phòng thì sẽ rất cần kiến thức về excel. Một số các file excel mẫu, những thức excel cơ bản và nâng cao từ trang excel kế toán chẳng hạn như lich am duong cac nam bang excel, tong hop file excel tinh luong don gian chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.