Dược thần

Chương 456: Lễ vật của Gia tộc Mạc Lý


Ngay lập tức trong đại sảnh xuất hiện một hình ảnh cổ quái, chỗ hẻo lánh của đám người Khải Tư Đặc lập tức trở thành địa phương náo nhiệt nhất trong toàn bộ đại sảnh.

Thấy vẻ mặt tộc trưởng Khải Tư Đặc đầy nét tươi cười, trong lòng Kiệt Sâm không ngừng cười khổ, tình huống ngày hôm nay, để hắn tìm một chỗ yên tĩnh ngồi im cũng không thể tìm được rồi.

- Tư Nặc Khắc tiên sinh, ngươi biết tên thiếu niên kia sao?

ở bên kia đại sảnh, sau khi không nhận được khích lệ mình muốn từ chỗ Áo Đức Lâm, Ca Đốn liền đem lực chú ý đặt vào trên người thiếu nữ có địa vị cao thượng là Phỉ Lộ Đặc.

Xuất thân của Ca Đốn cũng không cao, hắn đến từ nông thôn, lúc nhỏ cũng không vui vẻ gì, cuối cùng là nhờ thiên phú xuất sắc mà được cung đình linh dược đại sư Ba Liên Đạt Nhân nhìn trúng, thu làm đệ tử, sau đó địa vị của hắn mới bắt đầu trở nên cao quý.

Bất quá, ở đế đô có rất nhiều thế gia và quý tộc, Ca ĐỐn tuy có thiên phú rất mạnh nhưng địa vị trong đế quốc cũng không phải là cao, một mực không có cách nào dung nhập vào trong giới quý tộc đế quốc, hắn cũng biết, muốn chính thức dung nhập vào đó, ngoại trừ có được thực lực bễ nghễ thiên hạ, còn con đường khác thì phải cưới được một nữ tử thuộc dòng chính của một đại gia tộc, đó là một đường tắt rất nhanh mà tiện lợi.

Bất quá Ca ĐỐn phiền muộn chính là, toàn bộ quá trình diễn ra yến hội Phỉ Lộ Đặc đều ở chỗ hẻo lánh kia với Áo Đức Lâm, căn bản không đi tới đây cho mình chào hỏi.

- Ngươi nói là Lạc KHố Ân sao? Hắn là thiếu gia của gia tộc Mạc Lý, năm nay mới mười chín tuổi mà đã là đê cấp tôn linh sư, mà thanh niên mặc trường bào màu xám bên cạnh hắn gọi là Kiệt Tư, thực lực rất kinh người...

Thấy đệ tử Ba Liên Đạt Nhân chủ động nói chuyện với mình, trong nội tâm Tư Nặc Khắc vô cùng kích động, bất quá thời điểm hắn nahwcs đến thực lực của Kiệt Sâm lại cực kỳ uyển chuyển. người này cũng là một con cáo già thành tinh.

- Ah...

Ca Đốn nhẹ gật đầu, không có hỏi lại điều gì.

- Nguyên lại tiểu tử này là Kiệt Sâm, cũng quá bình thường a....

Ca Đốn biểu hiện ra thần sắc bất động, nhưng trong lòng lại vô cùng phẫn hận, Kiệt Sâm đoạt đi danh tiếng của hắn, hắn lại tính toán xem làm như thế nào để Kiệt Sâm xấu mặt.

Thời gian trôi qua, chớp mắt đã đến lúc yến hội sinh nhật tiến vào chủ đề, từng khách mời đem lễ vật mình chuẩn bị tỉ mỉ đưa cho nhân vật chính của yến hội, đó chính là đưa lễ vật cho Tộc Trường A Lỗ Địch Ba.

Trên thực tế, tại Tư Đặc Ân đại lục, tặng lễ sinh nhật vốn là một cái tiểu sự đơn giản xem giữa bữa tiệc, nhưng mà trải qua diễn biến nhiều năm, đây lại là chỗ mà các quý tộc khoe khoang tài phú của mình, âm thầm so sánh lẫn nhau.

- Tộc Trường Bố Ni Tư gia tộc Ô Á , một khỏa Linh Hạch Thổ Hệ Thất Giai .

- tộc trưởng Nam Mã Kỳ gia tộc Khẳng đặc , linh khí huyền phẩm trung cấp trảm Thiên Đao.

- tộc trưởng Mạnh HOạch gia tộc Mã tháp , một đôi lục giai hỏa viêm tinh.

- Gia tộc Khố KHắc...

-.....

Một đống lớn lễ vật xuất hiện, giống như hát lễ vậy, từng cái lễ vật lại tốt hơn một cái, khiến cho mọi người kinh hô từng đợt.

Những người tặng quà được người khác kinh hô, trên mặt đều có hiện lên một nụ cười đắc ý, về phần những người bị lễ vật của người khác đè xuống, đã không còn mặt mũi đứng ở chỗ này nữa, tìm lấy một cái cớ, đi đến chỗ vắng người rồi.

Thời điểm mọi người tiến lên tặng lễ vật, tộc trưởng Khải Tư Đặc khẩn trương nhìn Kiệt Sâm ở bên kia, đặc biệt là sau khi nghe những lễ vật mà các gia tộc đã tặng, trên trán tộc trưởng Khải Tư Đặc mồ hôi toát ra như mưa.

Linh Hạch Thổ Hệ Thất Giai.... Linh khí Huyền phẩm trung cấp... bất kỳ một đồ vật nào cơ hồ đều có thể tiêu tốn tất cả tài sản mà gia tộc Mạc Lý tích tũy mấy năm gần đây, điều này khiến cho Khải Tư Đặc cảm nhận một áp lực vô hình.

Dù sao những khách mời đến đây tham dự yến hội, gia tộc kém nhất cũng có Thất Giai Đê Cấp Hoàng Linh Sư, mà gia tộc Mạc Lý so với những gia tộc này, thật sự là quá tầm thường rồi.

Tuy Khải Tư Đặc tràn đầy tin tưởng với Kiệt Sâm, nhưng sau khi nghe rất nhiều bảo vật được đưa lên, trong nội tâm khó tránh khỏi hoang mang.

- Thành Thiên Hồng Thành Chủ Áo Đức Lâm , một quả linh hạch Kim Hệ thất giai.

Đúng lúc này người hầu tiếp nhận lễ vật cất cao giọng.

So với Thổ Hệ linh hạch mà Tộc trưởng Trường Bố Ni Tư của gia tộc Ô Á đưa lên, Thành Chủ Áo Đức Lâm tiễn đưa linh hạch Kim Hệ, đối với A Lỗ Địch Ba là một Kim Hệ đế Linh Sư thì rất là hợp khẩu vị, bất quá Tộc trưởng Trường Bố Ni Tư của gia tộc Ô Á chẳng qua chỉ là một gã thất giai trung cấp Hoàng Linh Sư, có thể tống xuất một quả linh hạch Thổ Hệ thất giai, đoán chừng đã đào hết của cải rồi.

- Áo Đức Lâm Lão Gia Tử, người có thể đến đã là vinh hạnh của tại hạ rồi, người sao lại tốn kém như vậy chứ.

A Lỗ Địch Ba cười lên tiếng.

- Tốn kém? Ha ha, một quả linh hạch thất giai mà thôi, ta còn sợ Tộc Trường A Lỗ Địch Ba chướng mắt đâu này?

- Áo Đức Lâm cũng là nói đùa.

Phần lễ vật này của Áo Đức Lâm, cũng xác nhận tất cả phỏng đoán của mọi người, thành chủ Áo Đức Lâm này tuyệt đối không đơn giản.

Nếu như Áo Đức Lâm thật sự chỉ là một thành chủ nho nhỏ thì căn bản không thể đưa ra một quả linh hạch thất giai, dù sao giá trị một quả linh hạch thất giai có giá trị mấy ngàn vạn linh tệ, cơ hồ là tổng tài sản của một gia tộc bình thường rồi.

Hơn nữa thời điểm trước khi có người đưa tặng linh hạch thất giai, A Lỗ Địch Ba cũng không có nói gì, sau khi Áo Đức Lâm đưa ra Linh Hạch Thất Giai, A Lỗ Địch Ba biểu hiện nhiệt tình, cũng nói rõ điểm này.

- A Lỗ Địch Ba, hôm nay mặc dù là sinh nhật của ngươi, bất quá ta cũng không có vật tốt gì dành cho ngươi, mai không gian giới chỉ này ta sẽ cho nhi tử ngươi Cơ Lạc Tư a, hi vọng hắn có thể nhanh chóng tấn cấp thất giai Hoàng Linh Sư.

Trong đám người, Mục đi lên phía trước, cười nói:

- Trời ạ, cư nhiên là không gian giới chỉ.

- Không phải chứ, Mục đại nhân cũng quá hào phóng đi.

Sau khi nghe được lễ vật của Mục, trong đại sảnh đột nhiên truyền đến thanh âm ồn ào sợ hãi và thán phục.

Không gian giới chỉ đây chính là vật báu vô giá trong truyền thuyết cực kỳ thưa thớt, tất cả mọi người ở đây đều là tinh anh của từng hành tỉnh của đế quốc Tái Luân, nhưng người có thể có Không gian giới chỉ cũng không có mấy người, đủ thấy gí trị của không gian giới chỉ trân quý như thế nào.

- Cơ Lạc Tư, còn không mau cảm ơn Mục thúc thúc.

- Cảm ơn Mục thúc thúc.

Cơ Lạc Tư tiếp nhận mai không gian giới chỉ trong tay Mục, lập tức mừng rõ lên tiếng, trong ánh măt mang theo niềm vui sướng khó có thể che dấu. Không giống với biểu lộ ổn trọng lúc trước đấy của hắn.

Cơ Lạc Tư vẫn muốn có một mai không gian giới chỉ, bất quá hắn mặc dù là người thừa kế, thuộc dòng chính của gia tộc, nhưng trước khi hắn tấn cấp thất giai Hoàng Linh Sư thì cũng không có khả năng có được bảo vật như không gian giới chỉ.

- Mau xem, đại sư Ba Liên Đạt Nhân đi lên rồi...

- Đại sư Ba Liên Đạt Nhân là thất giai trung cấp Hoàng Linh Sư a..., không biết hắn sẽ tặng lễ vật gì?

Nhìn thấy đại sư Ba Liên Đạt Nhân tiến lên, mọi người trong đại sảnh lên tiếng nói thầm.

- Đại sư Ba Liên Đạt Nhân , kim ngô dược tề lục giai thượng phẩm linh dược tề .

Theo tiếng tùy tùng vang lên, lập tức mọi người đều cảm thấy thất vọng, bọn hắn đều nghĩ đến, đại sư Ba Liên Đạt Nhân thân là thất giai trung cấp Hoàng Linh Sư, dù thế nào cũng phải đưa tặng thất giai Hoàng cấp linh dược tề a..., không nghĩ tới chẳng qua chỉ là Kim Linh dược tề lục giai thượng phẩm.

Tuy nhiên Kim Linh dược tề có thể làm cho Bát Giai Đê Cấp Đế Linh Sư Tộc Trường A Lỗ Địch Ba trong lúc tiêu hao hết linh lực, trong thời gian ngắn có thể khôi phục được một lượng linh lực nhất định, coi như là một bảo vật hiếm có, nếu đem bán đấu giá, cũng có giá mấy ngàn vạn linh tệ, nhưng so sánh với không gian giới chỉ của Mục đại nhân thì còn kém xa.

Bất quá, mọi người đều biết rõ, tặng lễ vật đắt giá thì một là các tộc trưởng các gia tộc muốn nịnh bợ A Lỗ Địch Ba. hai là giống như Mục đại nhân, là hảo hữu chí giao của A Lỗ Địch Ba.

Mà đại sư Ba Liên Đạt Nhân thân là đế quốc cung đình linh dược đại sư, quan hệ giữa hắn và Tộc Trường A Lỗ Địch Ba thì cũng không cần phải nịnh bợ Tộc Trường A Lỗ Địch Ba , vậy nên đồ vật đưa tặng cũng là bình thường mà thôi.

Trên thực tế, nếu như có thể, Ba Liên Đạt Nhân cũng muốn đưa tặng một bình thất giai Hoàng cấp linh dược tề, dù sao một bình thất giai Hoàng cấp dược tề để đổi lấy tình hữu nghị chân thành của một gã bát giai đế Linh Sư, thêm một người bạn, chỉ có điều dùng thực lực cảu Ba Liên Đạt Nhân tuy có thể phối chế được hoàng cấp dược tề, nhưng tài liệu linh dược thất giai thật sự là quá mức hiếm có, dùng thân phận của hắn, cũng không có nhiều, lúc này mới có thể lấy ra Kim Linh dược tề lục giai thượng phẩm.

Đúng lúc này, Hoàng Tử Điện Hạ Đề Da Lợi Á đi tới trước mặt Tộc Trường A Lỗ Địch Ba.

- Tộc Trường A Lỗ Địch Ba , ta không có vật gì tốt cho ngươi, chỉ có điều lúc này đây đến Hành Tỉnh Xích Nhĩ , ta đã mang đến một cái chỉ lệnh của Phụ hoàng.

thời điểm đi lên, , Đề Da Lợi Á từ trên người lấy ra một tấm da dê, phía trên quyển da dê còn có gia phong con dấu của Bỉ Đắc Bệ Hạ.

- Tộc Trường A Lỗ Địch Ba , phụ hoàng nói, lần này linh trì Bí Cảnh Huyết Uyên Sơn xuất hiện bên trong linh Trì Sơn mạch, thuộc về cảnh nội của Hành Tỉnh Xích Nhĩ, quyền khai thác Huyết Uyên Sơn tất cả thuộc về Hành Tỉnh Xích Nhĩ.

- quyền khai thác Huyết Uyên Sơn?

Đề Da Lợi Á vừa nói xong, các tân khách biết rõ nội tình, đều thét ra một tiếng kinh hãi, tuy trước mắt, còn không ai biết khoáng thạch đỏ như máy ở khắp núi Huyết Uyên Sơn có công hiệu gì, nhưng đại danh đỉnh đỉnh linh trì Bí Cảnh huyết uyên linh trì lại nhắc nhở bọn hắn biết rằng, tinh thể khoáng mạch ở trên Huyết Uyên Sơn tuyệt đối không phải là hạng vô danh.

Lễ vật là tư cách khai thác mạch khoáng đặc thù, thủ bút lớn như vậy, trên yến hội lần này, không có người có thể so sánh.

Bất quá thời điểm mọi người kinh hô, nhưng trong lòng A Lỗ Địch Ba cũng không có bao nhiêu kinh hỉ ngoài ý muốn qua nhiều năm như vậy linh trì Bí Cảnh vẫn một mực ở Hành Tỉnh Xích Nhĩ , danh ngạch cũng thuộc về quản lý của gia tộc Phỉ Nhĩ, lần này linh Trì Sơn mạch xuất hiện bên trong Huyết Uyên Sơn, quyền khai thác thuộc về gia tộc Phỉ Nhĩ cũng là sự tình thuận lý thành chương.

Bất quá A Lỗ Địch Ba vẫn biểu đạt cực kỳ nhiệt tình đối với quyết định của đế quốc, đồng thởi cảm tạ với Đề Da Lợi Á điện hạ.

Trải qua mấy phong ba như vậy, những quý tộc kia đã không còn tâm tư so đấu, bất quá vẫn có một số lễ vật của các gia tộc nhận được từng đợt hâm mộ và sợ hãi.

- Mấy vị này chắc hẳn là gia tộc Mạc Lý , không biết mấy vị đến tham gia yến hội sinh nhật của A Lỗ Địch Ba đại nhân, chuẩn bị lễ vật gì vậy? Cho ta mở mang kiến thức một chút.

ĐÚng lúc này, Ca Đốn vẫn một mực đứng ở đại sảnh không nói gì, đột nhiên đi tới trước mặt đám người Kiệt Sâm, trên mặt mang theo nụ cười chân thành tha thiết nói.

Những lời này của hắn, ngay lập tức hấp dẫn tất cả ánh mắt của mọi người tới đây.

Đối với Kiệt Sâm và Lạc Khố Ân đã đoạt danh tiếng của mình, trong nội tâm Ca ĐỐn một mực khó chịu, muốn làm cho đối phương xấu mặt một lần, lúc trước hắn nghe ngóng được, gia tộc Mạc Lý chẳng qua là một tiểu gia tộc ở thành Thiên Hồng mà thôi, bình thường không có tư cách tham gia yến hội của A Lỗ Địch Ba đại nhân, sở dĩ lần này có thể được tham gia, chỉ sợ bởi vì do nguyên nhân là có hai thiên tài mà thôi.

Sau khi biết được tin tức này, hắn cố ý tiến đến lên tiếng hỏi thăm, hắn cũng biết, một cái tiểu gia tộc như vậy căn bản không cầm ra được đồ tốt gì.

Nếu như gia tộc Mạc Lý đưa lễ vật lên, người hầu thuận miệng đọc một cái liền xong, thì mọi người sẽ không có bao nhiêu ấn tượng lắm, A Lỗ Địch Ba đại nhân sẽ không để ý, dù sao lễ vật đưa lên trong yến hội cũng rất nhiều.

Nhưng sau khi Ca Đốn hỏi như vậy, lực chú ý của mọi người đều bị hấp dẫn đến đây, như vậy lừa gạt sẽ không tốt rồi, nếu gia tộc Mạc Lý đưa ra lễ vật quá mức bình thường, bên ngoài mọi người sẽ không nói gì, nhưng trong nội tâm vẫn là khinh bỉ đấy, điều đó là không tôn kính với A Lỗ Địch Ba đại nhân, ấn tượng của gia tộc Mạc Lý trong lòng A Lỗ Địch Ba cũng bị hạ xuống rất nhiều.

Nhìn Ca Đốn đang cười tủm tỉm, trên mặt Khải Tư Đặc lộ ra nụ cười lúng túng, nói :

- Ca Đốn đại nhân, gia tộc Mạc Lý chúng ta chỉ là một tiểu gia tộc, lễ vật đơn sơ, không đáng nhắc đến.

- Ài! tộc trưởng Khải Tư Đặc, ngươi đừng nói như vậy.

Ca Đốn thành khẩn nói:

- gia tộc Mạc Lý các ngươi có thể nuôi dưỡng đệ tử ưu tú như vậy, nhất định nội tình rất phong phú, cho nên lễ vật này sẽ không khiến đại gia thất vọng đấy.

Nghe hai người đối đáp, mọi người ở đây đều thành tinh cả, ai cũng biết thực lực của gia tộc mạc Lý bọn hắn,làm sao không biết rõ mục đích của CA Đốn, hiển nhiên là vì chuyện lúc trước nên Ca Đốn này sinh ra khó chịu với gia tộc Mạc Lý.

Trong lòng mọi người đều khinh bỉ Ca Đốn lòng dạ hẹp hòi, đồng thời mọi người cũng không khỏi hiếu kỳ, gia tộc Mạc Lý nhỏ như vậy, lại có thể đưa ra lễ vật gì đây.

Mà ngay cả đám người A Lỗ Địch Ba cũng hiếu kỳ nhìn sang.

Khải Tư Đặc ngay lập tức đưa ánh mắt xin Kiệt Sâm ở một bên giúp đỡ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 4 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như thích nữ hương nhũ, phuong phap xa truoc Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status