Dược thần

Chương 627: Lựa chọn khó khăn


- Viêm Cực Kim Địa Quyết? Nguyệt giai thượng phẩm công pháp?

Vẻ mặt Kiệt Sâm như giật mình, trong miệng chợt kinh hô.

Đây không phải hắn cố ý giả vờ, mà là hắn thật sự kinh hãi, trên đại lục công pháp phân chia bốn cấp bậc thiên, nguyệt, tinh, thần, thiên giai công pháp chỉ tồn tại trong truyền thuyết, cho dù là kiếp trước Kiệt Sâm cơ hồ cũng chưa từng nghe thấy, mà nguyệt giai thượng phẩm cơ hồ đã là công pháp cường đại nhất, nhưng Linh Dược Sư Tháp lại muốn đem tặng cho chính mình, điều này làm Kiệt Sâm vô cùng giật mình.

Đó chính là vật báu vô giá, cho dù là đối với những gia tộc đỉnh cấp trên đại lục mà nói công pháp nguyệt giai thượng phẩm cũng phải được lưu giữ trong tàng bảo các của gia tộc, chỉ có đệ tử trực hệ hoặc là người thừa kế gia tộc mới có cơ hội để học tập.

Thấy vẻ mặt giật mình của Kiệt Sâm, Ngõa Đặc cười cười nói:

- Đúng vậy, đây là công pháp nguyệt giai thượng phẩm, nói là dự tính cho ngươi, kỳ thật cũng là bởi vì ngươi cùng Bổn Kiệt Minh đại sư nghiên cứu ra bản chất của phân tử linh nguyên tố, đem nghiên cứu thành công giao nộp lên Linh Dược Sư Tháp, xem như ban thưởng cho ngươi!

- Tuy Viêm Cực Kim Địa Quyết là công pháp nguyệt giai thượng phẩm, nhưng kỳ thật so sánh với công pháp nguyệt giai thượng phẩm cũng không thâm ảo tới như vậy, nguyên nhân nó có được cấp bậc cao là vì nó là một quyển tam hệ công pháp, ngươi nghe từ tên của nó thì có thể thấy được đó là một quyển công pháp kết hợp giữa hỏa hệ, kim hệ cùng thổ hệ!

- Kiệt Sâm, ngươi là một linh sư nhiều hệ, nói thật ra nếu như ngươi là đệ tử do Linh Dược Sư Tháp bồi dưỡng, chúng ta tuyệt đối sẽ không cho ngươi nghiên tập nhiều loại công pháp như thế, về phần nguyên nhân, trưởng lão Khắc Phu Lâm cũng đã có nói qua với ngươi rồi, mặc kệ trước kia ngươi đã học tập công pháp gì, từ hôm nay trở đi ngươi bắt đầu học tập Viêm Cực Kim Địa Quyết, về phần những loại công pháp khác ngươi có thể dừng lại việc tu luyện!

Ngõa Đặc trịnh trọng lên tiếng:

- Mặc dù Viêm Cực Kim Địa Quyết chỉ có tam hệ, nhưng nếu như ngươi dừng việc tu luyện những hệ khác mà một lòng nghiên cứu ba hệ này, được Viêm Cực Kim Địa Quyết ổn định cân bằng, chỉ cần ngươi có đầy đủ thiên phú thì tương lai ngươi muốn tấn cấp đế linh sư bát giai cũng hoàn toàn không thành vấn đề!

- Về phần những công pháp khác của ngươi, ngươi cũng hoàn toàn không cần lo lắng, Viêm Cực Kim Địa Quyết là nguyệt giai thượng phẩm công pháp, mặc kệ trước kia ngươi tu luyện loại công pháp gì có đẳng cấp thế nào, một khi ngươi tu luyện Viêm Cực Kim Địa Quyết, linh lực trong thân thể ngươi chỉ sẽ vận chuyển theo công pháp này, không còn vận chuyển theo loại công pháp của trước kia, đây là chỗ quyết định việc cao thấp, công pháp đẳng cấp cao sẽ áp chế công pháp đẳng cấp thấp…

Ngõa Đặc vừa nói những điều cần chú ý vừa giao hộp gỗ vào tay Kiệt Sâm.

Kiệt Sâm mở ra hộp gỗ, xuất hiện ngay trước mặt hắn là một quyển bí tịch nhìn như kim loại, bên trên có vài chữ to: Viêm Cực Kim Địa Quyết! Liếc nhìn lại cho người ta một loại cảm giác nặng nề thâm thúy.

- Hiện tại sẽ để Viêm Cực Kim Địa Quyết lại đây cho ngươi, hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của ngươi, bởi vì đây chỉ là một phó bản nhưng Linh Dược Sư Tháp hi vọng ngươi đừng truyền ra bên ngoài mà chỉ để lại cho mình tu luyện, đương nhiên trên đại lục muốn tìm một linh sư có cả kim, hỏa, thổ hệ như vậy thật sự rất khó, nhưng vẫn hi vọng ngươi có thể tuân thủ theo quy tắc của chúng ta…

Ngõa Đặc cùng Bổn Kiệt Minh cũng không ở lại bao lâu đã rời khỏi nơi ở của Kiệt Sâm, bọn họ cũng biết hiện tại trong lòng Kiệt Sâm hi vọng nhất là quan sát quyển bí tịch kia, biết rõ tâm tình của Kiệt Sâm nên bọn họ cũng không tiếp tục quấy rầy mà liền rời đi.

Đúng như hai người bọn họ suy đoán, đưa tiễn Ngõa Đặc cùng Bổn Kiệt Minh đi xa, Kiệt Sâm lập tức lấy ra Viêm Cực Kim Địa Quyết bên trong hộp gỗ, sau đó mở ra cẩn thận đọc xuống.

- Tổng cương hỏa hệ pháp tắc? Tổng cương kim hệ pháp tắc? Tổng cương thổ hệ pháp tắc? Ba hệ cân đối?

Kiệt Sâm kinh ngạc phát hiện nửa quyển đầu đều nói về một ít cảm ngộ pháp tắc của Viêm Cực Kim Địa Quyết, sự liên hệ giữa ba hệ, lý luận yếu điểm cần cân đối mà nửa quyển sau mới giảng giải về cách tu luyện công pháp thật cụ thể.

- Nguyên lai là như vậy!

Tìm thời gian đọc xong phân nửa quyển đầu của Viêm Cực Kim Địa Quyết, sau khi xem xong Kiệt Sâm đã có một sự hiểu biết hoàn toàn mới về lý luận hỏa, kim, thổ hệ pháp tắc, đồng thời hắn cũng phát hiện quyển công pháp này tuy giảng là ba hệ công pháp, chú ý ba hệ cân đối, nhưng kỳ thật là dùng kim hệ làm ràng buộc, đem hỏa hệ cùng thổ hệ kết hợp cùng một chỗ, hình thành một sự cân đối.

Bên trong ngũ hành, hỏa khắc kim, thổ sinh kim, đây là trụ cột của Viêm Cực Kim Địa Quyết, cũng là lý luận trụ cột nhất hình thành nên công pháp.

Đối với lý luận thâm ảo cùng một ít quan điểm bên trong, Kiệt Sâm như si như say, hoàn toàn lâm vào bên trong, giờ phút này hắn chẳng khác gì bọt biển đang không ngừng hấp thu lấy tri thức mới.

- Ta hiểu được, pháp tắc, pháp tắc, kỳ thật là một sự huyền ảo, một loại huyền diệu lĩnh ngộ đối với bổn nguyên pháp tắc của thiên địa!

Thật lâu sau, cuối cùng Kiệt Sâm thoát ra khỏi cảm giác trầm luân, trong miệng thoáng cảm khái, ánh mắt toát ra từng trận kích động.

- Không hổ danh là công pháp nguyệt giai thượng phẩm, khó trách trên đại lục một quyển công pháp như vậy có thể khiến cho vô số người điên cuồng chiếm đoạt, lại làm cho không ít gia tộc muốn trân tàng, đích thật là có chỗ độc đáo của nó!

Công pháp nguyệt giai thượng phẩm, đại biểu cho sự đỉnh phong của đại lục, ở kiếp trước Kiệt Sâm có thật nhiều cơ hội có thể nhìn thấy, nhưng bởi vì hắn không phải là linh sư, bởi vậy cũng không lưu ý cùng chú ý, ở kiếp này Kiệt Sâm chỉ nhìn thấy một ít công pháp cấp thấp, chưa từng có một quyển bí tịch nào như Viêm Cực Kim Địa Quyết giảng giải về hỏa, kim, thổ hệ kỹ càng cùng thấu triệt đến như vậy.

Hôm nay đọc được Viêm Cực Kim Địa Quyết, Kiệt Sâm mới thật sự hiểu rõ được công pháp nguyệt giai thượng phẩm, chỉ có điều bí tịch này là tam hệ công pháp, trong đó cũng không miêu tả quá nhiều về từng hệ, chủ yếu giảng thuật là ba hệ làm sao cùng tồn tại, làm sao bảo trì cân đối, đối với mỗi một pháp tắc mỗi hệ cụ thể cũng không giảng giải được chi tiết.

Nhưng cho dù là như thế, với ngộ tính của Kiệt Sâm vẫn hiểu được thật nhiều điểm mà trước kia hắn không rõ, đối với khái niệm pháp tắc hắn đã có được một sự lĩnh ngộ càng sâu hơn.

Nhưng Kiệt Sâm cũng biết hiểu rõ thì hiểu rõ, thông suốt thì thông suốt, muốn chính thức đem nắm giữ hắn vẫn còn một đoạn đường thật dài cần đi tới.

- Nhưng nếu muốn tu luyện lại lần nữa…

Phục hồi lại tinh thần trong nỗi kích động, rất nhanh Kiệt Sâm lại lâm vào một sự khó khăn khác, chân mày không khỏi cau chặt lại.

Theo trong lời nói của Ngõa Đặc, một khi tu tập Viêm Cực Kim Địa Quyết vậy thì những công pháp trước kia hắn không thể tiếp tục tu luyện, điều này làm cho hắn vô cùng mâu thuẫn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hay bạn hay bạn muốn nâng cao kiến thức của mình qua nguồn tài liệu và sách báo tiếng Anh? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động trên trang findzon.com một số bài hay như civil service la gi nghia cua tu civil service la nganh dan chinh cong, cit la gi nghia cua tu cit la nguoi dan thanh thi tu long thuong dan và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích khác tại findzon.com sẽ giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, đặc biệt là phần ngữ pháp và từ vựng.