Già thiên

Chương 1035: Vạn Yêu Cốc

Thiên Lân tộc trưởng Bá Nhân thỉnh cầu Diệp Phàm phong sơn, nói bọn đạo hạnh không đủ e rằng phong không vững chắc, sợ có địch nhân đột kích xông vào núi đánh giết bọn hắn.

Diệp Phàm gật gật đầu. biết Thiên Lân tộc đang biểu lộ quyết tâm, đây là một hình thức cam đoan với hắn, trong vòng năm trăm tuyệt đối sẽ không bước ra khỏi Trường Bạch Sơn nửa bước.

Hắn không có nhiều lời, tiến vào Nguyên Thủy Long Động, tiên quang rực rỡ tươi đẹp, khí tường hào dày đặc như sương mù, cổ động rất sâu lưu lại dấu vết loang lỗ năm tháng.

Đầu tiên hắn nhìn thấy hai cái bồ đoàn, lập tức lộ ra dị sắc, bởi vì mặt trên có đạo ngân dao động, hiển nhiên có cao thủ hàng năm ngồi trên đó.

- Hai người kia đâu?

Thiên Lân nhất tộc không ít người khẩn trương, sợ phát sinh chuyện ngoài ý, lão Thiên Xà bước lên phía trước giải thích:

- Là người hộ đạo của Nguyên Thủy Long Động, đều đã có trăm năm chưa trở về!

Lão không dám giấu giếm, bởi vì tới cảnh giới của Diệp Phàm bực này, thần thức cưỡng đại vừa ra không người nào có thể ngăn chặn, không có bí mật nào có thể che giấu.

Trường Bạch Sơn bị dân tộc Nữ Chân tộc coi là tổ ịa Long Hưng, ở thời cổ đại hàng năm đều sẽ đến thăm viếng, hai vị hộ đạo là tổ tiên của dân tộc Nữ Chân, ngày nay nếu còn sống hẳn có hơn một ngàn tuổi.

- Người của Kin Triều….

Diệp Phàm tự nói.

Năm đó dân tộc Nữ Chân vượt quan ải diệt Bắc Tống, trước thời kì đó hai người này đã nhận lời vào trong động, sau lại tu đạo thành công, trở thành người hổ đạo của Thiên Lân tộc.

“ Người ngàn năm tuổi!” Diệp Phàm trầm tư, hai người này đạo hạnh không thấp, cần phải chú ý nhiều hơn.

Mãn Thanh cũng xem Trường Bạch Sơn là tổ địa, bởi vì bọn họ chính là hậu nhân của dân tộc Nữ Chân. Không lâu trước đây Diệp Phàm giết chết hai người cổ tức là người nhà Thanh, được gọi người hộ pháp đạo.

Hiển nhiên, căn bản không thể so sánh cùng người hộ đạo. Hai người Kim triều cổ này tới cả ngàn tuổi, từ xưa tới nay vẫn còn sống, đạo hạnh rất cao thâm.

- Rời đi hơn trăm năm cũng không nhất định đã tọa hóa!

Diệp Phàm khẽ nói, không có nhiều lời.

Trong cổ động này rất sâu, tương truyền có Thánh Hoàng thượng cổ lên phía bắc đã từng tọa quan tại đây, một lần bế quan chính là mấy trăm năm, bởi vậy còn có danh xưng là Nguyên Thủy Long Động.

Ở chỗ sâu nhất trong cổ động có một nhà đá khô ráo sạch sẽ, cũng không có bài trí gì, ngay cả khí tường hòa kia cũng không tới gần, có thể dùng từ đơn sơ để hình dung.

Thế nhưng Diệp Phàm vừa liếc mắt một cái liền nhìn thẳng vào nơi này, bỏ qua các chỗ khác, đi nhanh đi vào, hỏi:

- Chỗ này là chỗ nào?

Bá Nhân tộc trưởng Thiên Xà đáp lời: đây là nơi tọa quan của Yêu Thần thủy tổ bọn hắn, thường xuyên ngồi xuống chính là cả trăm năm, không người nào dám tới gần.

- Thủy tổ Thiên Xà đi đâu rồi?

Diệp Phàm lại hỏi.

Bá Nhân than nhẹ:

- Thiên địa tinh khí khô cạn, Thiên Xà lão tổ sớm ở thời thượng cổ đã tính toán ra, đời sau không có lợi cho tu luyện, khó có thể chứng đạo, ở thời kì Chiến quốc liền biến mất khỏi nhân gian.

Diệp Phàm tiến vào nhà đá, nhắm mắt lẳng lặng cảm ứng, cảm thấy có chút không đúng, nhà đá này rất đặc biệt cũng không có yêu khí, mà lại công chính ôn hòa không dính bụi trần.

- Nghe nói ở thời thượng cổ một vị Thánh Hoàng từng đến đây bế quan, hắn rời đi cả ngàn năm sau, thủy tổ tộc của ta mới tìm tới ở đây!

Lão Thiên Xà nói.

- Vậy là đúng rồi!

Diệp Phàm cho bọn họ rời đi, tự mình ngồi xếp bằng trong này.

Hắn ngồi xuống chính là nửa tháng, không hề di chuyển một bước, trong thời gian này chỉ là truyền cho Quách Chân một bộ đạo thư, cho hắn mấy khối Nguyên cùng hai cây linh dược.

Về phần Tiểu Tùng thì thực không yên một chỗ được. Sau khi gặm hết một cây linh dược ở trong nhà đá trèo lên đi ra ngoài, cùng một con khỉ nhỏ dường như không lúc nào chịu ngồi yên.

“ Ở trong vách đá có một bức Thạch Đồ ba trượng!”

Diệp Phàm kinh dị! Sau nửa tháng mở mắt, đây là người phương nào lưu lại, ở trong vách đá có một bức đồ, ngay cả Nguyên Thiên Nhãn đều rất khó nhìn thấy được.

Điều này vượt qua lẽ thường, Thiên Nhãn của hắn có thể nhìn xuyên mọi vật, có thể nhìn thấu vách đá núi sông thế mà hôm nay tại đây phải ngộ đạo ước chừng nửa tháng mới nhìn thấy mờ mờ.

Hắn định vung tay phá vách tường, nhưng bỗng nhiên ngừng lại, nhớ tới một lời đồn, đại thần thông cổ xưa dùng ý niệm khắc đồ lạc ấn trong đá, nếu như cố mạnh mẽ phá vỡ hết thảy sẽ bị tiêu hủy, đều không chiếm được.

Diệp Phàm không có vọng động, cuối cùng ngồi xuống đối mặt với vách đá, vẫn không nhúc nhích, lẳng lặng nhìn xem và tìm hiểu. Điều này làm cho cả Thiên Xà bộ tộc trong lòng bất an, hẳn một ngày không rời đi, bọn họ một ngày thấp thỏm lo âu.

“Nguyên Thiên bí thuật phá pháp!”

Đương thời cũng chỉ có Diệp Phàm có thể quan sát đồ vật trong đá như vậy, bằng không mặc dù đến đây một vị Bán Thánh cũng khó có thể thấy rõ có Đạo Đồ ở chỗ sâu trong vách đá dày tới ba trượng.

Hắn lại phí mất nửa tháng, hai mắt khô khốc, Thiên Nhãn đều gần như trợn trừng sắp nứt ra, lúc này mới thấy rõ toàn bộ, rồi tự vẽ ra một bức họa trên đá.

Khoảnh khắc khi thấy rõ, Diệp Phàm lập tức biết là cái gì, trong lòng chấn động, rất nhanh lấy ra trong lòng một cây cốt phiền, lại lấy bản vẽ Địa Cung Sơn Hà Đồ chứng kiến ở Lư Sơn.

“ Cùng một thể, đây là một bộ phận của bản đồ tách ra!”

Trong lòng hắn thật rung động, ghi nhớ kỹ trong đầu, rồi sau đó nhẹ nhàng quá phá hủy dấu vết bản vẽ.

Cơ Hội Thành Tiên!

Hắn không nghĩ tới ở Nguyên Thủy Long Động lại gặp được loại này, thật đúng là ra ngoài ý liệu. Có thể đoán chắc rằng không phải thủy tổ Thiên Xà khắc ra, mà chính là Thánh Hoàng thượng cổ đã lưu lại.

Mặc kệ nói như thế nào tối thiểu cũng là một vị Đại Thánh!

Cổ nhân bị phân thây ở Long Sơn Địa Cung, Xích Tùng hỏa tang ở Tử Bả Lĩnh Sơn, người nào không phải Đại Thánh? Tinh tế nghĩ đến thật sự rất rúng động lòng người! Đồ vật của Đại Thánh Nhân tộc phân biệt cất chứa, tất nhiên vô cùng nghịch thiên.

Nói thật, thời điểm thu được bản khắc đá đầu tiên và miếng cốt phiến thứ hai, Diệp Phàm cũng không có suy nghĩ gì nhiều, nhưng hôm nay taị thu được tấm bản đồ thứ ba, điều này làm cho trong lòng hắn chấn động lớn, lại muốn thu lấy toàn bộ để xem đến tột cùng là thứ gì!

Cha mẹ đã qua đời, ở trên địa cầu hắn đã không còn lưu luyên, đắc đạo thành tiên là mục tiêu duy nhất của hắn, vì thế bức Thành Tiên Đồ này rất trọng yếu với hắn.

Diệp Phàm rời khỏi Trường Bạch Sơn, cũng không có tự mình ra tay, nói cho bọn họ tự phong ấn năm trăm năm là được. Rồi mang theo Quách Chân cùng Tiểu Tùng biến mất ở ngoài Tuyết Sơn.

Bên ngoài đã đến mùa xuân, mùa bằng tuyết hòa tan, mầm chồi chui từ dưới đất lên có mùi bùn đất nhàn nhạt.

Diệp Phàm tặng cho Quách Chân một ít đạo thư, một ít khối Nguyên, cùng với linh dược, rồi từ đó chia tay. Một hồi quen biết dẫn tới một hồi cơ duyên, nhưng không có khả năng luôn đi cùng nhau, mỗi người đều có con đường đạo của riêng mình.

Hắn cùng với Tiểu Tùng về với thành thị B, trong thời gian này Hứa Quỳnh thấy thời gian lâu như vậy không có tin tức gì, nghĩ rằng hắn đã xảy ra chuyện.

Diệp Phàm mời cả nhà Hứa Quỳnh đi tới tiệm ăn dùng cơm, Tiểu Tùng thực tự giác thành thành thật thật ở lại nhà, không dám đi theo, sợ nha đầu điên Hứa Diệp kia tra tấn nó.

Hắn chỉ nghĩ ngơi và hồi phục hai ngày, sau đó lại một đường đi xuống phía nam, chuẩn bị đi Vạn Yêu Cốc. Dựa theo tin tức từ Thiên Lân tộc nơi đó, Bàng Bác chưa biết thiệt giả có liên quan cùng nhất mạch này.

Kỳ thật, đi hay không đi hắn cũng đã đoán được đại khái, mà nay chỉ là để chứng thực mà thôi.

Vị trí Vạn Yêu Cốc ở trong Ba Sơn. Thời thượng cổ cũng không biết có bao nhiêu Đại Yêu ở nơi này lưu lại đạo chính thống, sớm trở thành Thánh địa nhân gian của Yêu tộc.

Hệ thống xe buýt đường núi chỉ đi qua tỉnh Tứ Xuyên, tỉnh Thiềm Tây, tỉnh Cam Túc và tỉnh Hồ Bắc gọi chung là vùng biên cảnh núi. Diệp Phàm tính toán đi Thần Nông Giá của Hồ Bắc, từ đoạn cuối phía đông tiến vào.

Bởi vì, tự thế kỷ trước vẫn luôn nghe đồn Thần Nông Giá có dã nhân, ngày nay, hắn cũng muốn tìm hiểu rõ ràng, nhìn thử xem cái gọi là dã nhân rổt cuộc có tồn tại hay không.

Diệp Phàm mang theo Tiểu Tùng tiến vào Thần Nông Giá, đi rất chậm né qua các điểm biên cảnh, đi vào khu khôn người ở, cổ thụ đều đã nảy mầm. nước suối róc rách, rất là tối tăm tĩnh lặng.

Ở khu vực nguyên thủy rất nhiều bụi cây, cây cối dầy đặc, hắn không có nóng lòng chạy đi, cuối cùng ngưng lại trong một hẽm núi mấy ngày, cảm ngộ sự thanh tú của núi sông thiên địa.

- Dã nhân! Rốt cục phát hiện rồi, mau đuổi theo, nhất định phải bắt được để phô trương thành tích!

Có người la lên.

Diệp Phàm nhìn tháy một đám người rượt đuổi ở trong dãy núi xa xa, hắn mang theo Tiểu Tùng nhẹ nhàng nhảy vọt lên, không một tiếng động, rất nhanh ở ngoài mười dặm gặp được một quái nhân cả người lông rậm rạp.

- Thượng tiên tha mạng, ta cũng không có hại người, chỉ là không may bị nhân loại phát hiện mà thôi.

Dã nhân này nhìn thấy Diệp Phàm ngự không mà đến, vong hồn đều phát lạnh, quỳ xuống cầu xin tha thứ.

Diệp Phàm yên lặng cười, rốt cục biết được cái gọi là dã nhân chỉ là một con tiểu yêu, hóa hình không hoàn toàn, cả người là lông rậm khi trốn đi chạy thẳng thân mình, thoạt nhìn thực giống như dã nhân.

- Ngươi tu luyện ở trong núi nào?

- Ta là một tiểu yêu của Vạn Yêu Cốc, thường cùng đồng bọn đùa giỡn, ngẫu nhiên sẽ dọc theo phía đông Ba Sơn tiến vào Thần Nông Giá!

Tiểu yêu đáp.

Kỳ thật nó cũng không tính là nhỏ, đứng thẳng dậy nó rất cao tới chừng hai thước, nó là một con vượn rừng thành tinh hóa hình mà thành, còn thật sự so với các con dã nhân khác đúng là không lớn.

Diệp Phàm lập tức lộ vẻ tươi cười, hắn đang muốn đi Vạn Yêu Cốc, không nghĩ tới gặp một con tiểu yêu của cốc này, thật tránh khỏi một phen phiền toái. Hắn cũng không làm khó gì con vượn tinh này, bởi vì nhìn thấy nó không tự kìm hãm được lại nghĩ đến hầu tử ở Bắc Đẩu.

Ba Sơn dài đến cả ngàn cây số, giáp giới cùng mấy tinh, tiểu yêu của Vạn Yêu Cốc thỉnh thoảng lén lút chạy ra, dọc theo dãy núi đi xuống đùa giỡn.

Diệp Phàm không biết nên khóc hay cười, dã nhân bí ẩn của Thần Nông Giá vốn là từ Vạn Yêu Cốc? sau khi biết được chân tướng, hán thật đúng là không còn gì để nói, chỉ có thể lắc đầu.

Con vượn rừng này cước trình rất nhanh, dẫn theo Diệp Phàm đi thẳng vào cảnh nội Tứ Xuyên, đi vào Ba Sơn, ở trên một ít khu vực vách đá không người gặp được rất nhiều huyền quan, tràn ngập sắc thái thần bí.

Trên dưới vách đá quan tài loang tổ, trải qua ngàn năm mà bất hủ, đây không thể không nói là một loại khí cơ.

- Các ngươi không có mở ra xem qua sao?

Diệp Phàm hỏi.

Con dã vượn co rụt cổ lại, nói:

- Không dám mở ra, mọi người đều nói, năm trăm năm trước một vị lão Cốc chủ muốn truy tìm một vị Địa Tiên, mở ra rất nhiều huyền quan, cuối cùng bị chết một cách khó hiểu, về sau ít có người dám động tới.

Diệp Phàm mỉm cười nói:

-loại người tu đạo chúng ta còn sợ những thứ này sao?

- nói không chừng, tam Cốc chủ đường nhiệm cũng từng nói qua có liên quan cùng một vị Địa Tiên thượng cổ, muốn chúng ta chớ nên loạn động, nếu như nhìn thấy huyền quan kỳ dị lập tức phải báo cho hắn biết.

Diệp Phàm nghe vậy trong lòng vừa động, hắn nghĩ tới một đoạn ghi lại chỗ ở của Địa Tiên trong sách cổ Thái Bình Ngư Lãm, mà trên nửa sườn núi này có treo mấy ngàn huyền quan!

Sau đó không lâu, bọn họ tiến vào chỗ sâu nhất của Ba Sơn, hiếm thấy vết chân người, quẹo trái, quẹo phải, đột nhiên biến mất tỏng dãy núi, tiến vào một khu vực mênh mông hơn.

Sườn núi cổ san sát cổ thụ che trời, vượn hú hổ gầm là một vùng đất cực kỳ, nguyên thủy, như là đã mấy ngàn năm qua không có nhân loại tiến vào.

- Quả thế!

Diệp Phàm gật đầu, Vạn Yêu Cốc ở trong một khu vực rộng lớn không người, cũng bị thượng cổ đại trận vây quanh, ngăn cách cùng thế gian.

Thời thượng cổ có một vị Yêu Thần ở đây tu luyện, sau đó lại có một số Đại Yêu nổi danh đến tìm nơi nương tựa, bởi vậy dần dần trở thành một chỗ Thánh địa của Yêu tộc.

Có tên là Vạn Yêu Cốc, bởi vì trong cốc không chỉ một loại yêu mà có đủ mọi tộc loại đều có. Qua các thời đại đều đã đề cử ra ba vị Cốc chủ, đều là hạng người pháp lực thông thiên.

Vạn Yêu Cốc nhân tài đông đúc, Yêu tộc thật nhiều, nếu thực dựa theo thế lực mà nói, trên thực tế là kế thừa thịnh vượng và cường đại hơn so với ba đại yêu Thần khác.

Cách từ rất xa Diệp Phàm đã nhìn thấy một thung lũng thật lớn, nơi đó yêu khí xông lên tận nơi, sương mù vờn quanh, như là một Yêu Ma tuyệt thế ngủ đông.

“Thật sự là một chỗ Thánh địa tu Yêu.” Hắn quan sát sơn xuyên địa thế, đây là địa phương xuất ra Yêu. Dựa theo ghi chép trong Nguyên Thiên Thư, có thể có Yêu Hoàng thượng cổ hóa đạo tại đây, mới thành tựu kết cấu địa thế như vậy.

Rất nhiều tiểu yêu xuất hiện trong thung lũng nhảy lên nhảy xuống rất nào nhiệt. Diệp Phàm thàm cân nhắc, địa phương này hưng thịnh như thế, nói không chừng thật sự có cả vạn con yêu.

Một cây đại kỳ màu đen cắm ở trong cốc bay phất phới, phía trên viết ba chữ “Vạn Yêu Cốc”, mỗi lần phấp phới giống như đều có thể dời núi lấp biển, phát ra từng tràng tiếng sấm, khí thế phi phàm.

Bỗng nhiên, trong Vạn Yêu Cốc cổ nhạc đồng loạt reo vang, một đám Đại Yêu đi ra tiếp đón, yêu khí ngập trời, khí thế kinh thiên như là tiếng gào thét của thiên địa.

- Khách quý tới cửa, xin thứ cho không thể nghênh đón từ xa!

ở giữa là một con khỉ, miệng như thiên lôi, mắt chớp động hóa nhãn kim tinh, bộ lông toàn thân ánh vàng, trông không khác gì một con Đấu Chiến Thánh Viên.

Diệp Phàm ngẩn ngơ, thiếu chút nữa hắn kêu ra tiếng, thật quả giống hầu tử ở Bắc Đẩu kia. Bên cạnh con vượng tinh nhỏ giọng nói:

- Đây là tam Cốc chủ của bọn hắn.

- Xin lỗi tên của tam Cốc chủ là gì?

Hầu Vương miệng thiên lôi, mắt hỏa nhãn kim tinh, lỗ tai thực thính, trả lời thẳng:

- Tôn Ngộ Không!

Diệp Phàm sợ run, đương trường hóa đá.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Thành phố ngàn hoa, xứ sở tình yêu, thành phố mộng mơ,… là những cái tên mà người ta đã dùng để miêu tả về Đà Lạt. Thiên nhiên, con người Đà Lạt đã đi sâu vào áng văn, nghệ thuật và cả tiềm thức của mỗi người. Nhưng dù có miêu tả thế nào bạn sẽ không thể hình dung hết nếu chưa một lần đặt chân đến đây. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như da lat song cham, mon an da lat Đà Lạt đẹp mê hồn với một chút se lạnh trầm buồn, đủ để bạn diện đồ mùa đông, lang thang trên những con đường thơm mùi hoa lá, hay cùng nhau ngồi trong quán cà phê nhỏ xinh mà ngắm dòng đời chầm chậm trôi,… Bấy nhiêu đó thôi cũng khiến cho bất cứ ai đều phải khao khát được ghé thăm Đà Lạt dù chỉ một lần trong đời.