Già thiên

Chương 1154: Gặp lại An Diệu Y

Diệp Phàm còn chưa đi tới một bước kia, nhưng lại được trải qua trước thời hạn, những gì mà hắn cậy vào tất nhiên là thân thể của Thánh thể Nhân tộc, nhờ nó mà hắn đã có thể sống qua rất nhiều kiếp nạn kiểu này.

Bảo quang lóe ra, các luồng niệm lực bên trong đỉnh trở nên sôi trào, tín ngưỡng lực hóa thảnh Phật quang, giống như ở đang nấu chín hắn, bao phủ toàn thân hắn, cả người đều đang được rèn luyện.

Chúng tăng trong Lan Đà Tự thì đều miệng tụng chân kinh, ai nấy đều mang bảo tướng trang nghiêm, tiếng ngâm xướng vang lên bên tai không dứt, càng lúc càng lớn, vang vọng khắp dãy núi.

Diệp Phàm đối với Nghiệp Hỏa thì cũng không sợ, các khớp xương di chuyển không ngừng, vang lên âm thanh lách cách, lục phủ ngũ tạng rung chuyển, cả người phát ra âm thanh chói tai.

Thông qua trận chiến vừa rồi, hắn đã có được các thể ngộ rất sâu, kiên định con đường đi tiếp theo của mình, trong lòng cũng buông lỏng xuống, một tiểu nhân màu vàng đang ngồi xếp bằng trước mi tâm, cùng thân thể tiếp nhận Nghiệp Hỏa thiêu đốt.

Đâỵ không thua gì một hồi Thánh thể thiên kiếp, rèn luyện thân thể, ma luyện gân cốt và nguyên thần, hắn vẫn bình tĩnh không chút nhúc nhích, chịu đựng ma luyện.

Nguyên thần màu vàng của Diệp Phàm, còn có cả thai cốt cũng đồng thời được rèn luyện, đạo hạnh của hắn đang tăng dần, các loại diệu thuật đã được thôi diễn trong lòng tới mức cực kỳ nhuần nhuyễn.

Nhiều năm như vậy trôi qua, tu vi tiến cảnh của hắn nếu so với những người khác mà nói thì đã là vô cùng nhanh, ngày nay lại trải qua Nghiệp Hỏa thanh tẩy và rèn luyện, được củng cố lại.

Đây là chuyện mà sau khi trở thành Thánh nhân mới cần lo lắng đến, ngày hôm nay hắn đã trải qua trước thời hạn, đạo cơ của hắn từ giờ sẽ không thể bị phá vỡ nữa.

Răng... rắc...!

Quá trình này kéo dài đến tận hai canh giờ, xương cốt của Diệp Phàm liên tục di chuyển, trong quá trình này thân thể hắn lại thấp đi một tấc, sau đó tinh khí từ thập phương đã được Nghiệp Hỏa tinh luyện, chìm sâu vào trong thân thể này, bắt đầu tinh luyện thai cốt của hắn.

Thai cốt rung động, huyết nhục được rèn luyện, ngày nay hắn đã tu luyện mức này rồi thì muốn thoát thai hoán cốt sẽ trở nên rất khó, trừ khi tìm được Bất Tử Dược, lần này có thể có được thai cốt biến hóa tới mức này, đã là rất nghịch thiên rồi.

- Bất cứ lúc nào cũng có thể đứng sừng sững ở tiểu bậc thang thứ bảy...

Trong lòng Diệp Phàm tự nhủ.

Lúc trước, hắn dùng mười năm mới leo lên tới tiểu bậc thang thứ sáu trảm đạo, từ đó về sau mỗi lần đi được nửa bước thì đều vô cùng gian nan. Ngày hôm nay dùng niệm lực tinh thuần nhất của Phật giáo rèn luyện, không ngờ lại có thể đột phá được.

Trong miệng lão tăng Khổ Từ niệm A Di Đà Phật, chúng tăng đang tụng kinh, đều cảm thấy rất khó tin. Lan Đà Tự có ai dám xông vào, Bán Thánh tiến vào thì cũng chỉ đành nuốt hận, nhiều tín ngưỡng lực như vậy, không người nào có thể đối địch được. Không ngờ tới, Thánh thể Nhân tộc lại có thể chống đỡ được Nghiệp Hỏa, mượn dùng nó để luyện thể.

Tổng cộng kéo dài tận ba canh giờ, Diệp Phàm tinh thần tràn trề, thân thể tỏa ra ánh sáng rực rỡ, huyết nhục cường kiện có lực, hắn từ trong Nhân Thế Đỉnh bước ra.

Diệp Phàm cảm giác thân thể mình như một cái vĩnh hằng thần lô, nguyên thần được rèn luyện, huyết khí mênh mông, đã cường thịnh tới một mức cực hạn.

Mỗi cái giơ tay nhấc chân, hắn đều cảm thấy đặc biệt cường đại, siêu thoát cả Lục Đạo Luân Hồi Quyền, các loại diệu thuật đều được thăng hoa, giống như đã phá giải được một gông cùm xiềng xiếc nào đó.

Trong lòng có tín niệm vô địch, cộng thêm thân thể cường đại như vậy, hắn rất muốn cùng các Cổ Hoàng tử như Hỏa Kỳ Tử, Hoàng Hư Đạo đại chiến một hồi, dùng để kiếm nghiệm đạo quả của mình.

Nghiệp Hỏa cũng khó cả thể làm bị thương đến chân thân của hắn.

Chúng tăng đều không thể không cảm thán, Thánh thể Nhân tộc cường đại không thể với tới được, hắn đã đánh vỡ tất cả lẽ thường.

Nhân Thế Đỉnh tản đi, một lần nữa biến thành một vùng biển niệm lực, trở thành một mảnh sáng lạn, bao phủ phía trên Lan Đà Tự.

- Mời Thần tăng mở ra thạch tháp, thả Diệu Y ra!

Diệp Phàm bình thản nói.

Khổ Từ gật đầu, cũng không nuốt lời.

- Vạn tộc cũng khởi, loạn thể đang tiến đến, con đường thành Tiên cũng mở ra, cũng có thể xảy ra kinh biển nào đó, ta cũng không muốn dùng pháp trận của thánh hiền vây khốn ngươi, dù sao ngươi cũng là Thánh thể Nhân tộc!

Diệp Phàm gật đầu, biểu đạt sự cảm kích. Tuy nhiên trong lòng lại không coi là thật, chưa từng tin ràng mình lại có thể bị vây khốn, hắn vẫn còn có Thánh khí chưa dùng, có bí quyết chữ Hành dùng để phá trận, muốn vây khốn hắn thì cũng khó mà thành công được.

Chín tầng thạch tháp cũng không to lớn, chưa nói tới nguy nga, nhưng mà nó mang phong cách cổ xưa, mơ hồ làm cho người ta một loại giác, dường như chín tầng trời cao được áp súc lại, trấn áp bên trong Lan Đà Tự.

Khổ Từ không che dấu chút nào, giới thiệu rằng đây là một kiện Thánh khí mà Đại Thánh lưu lại, mấy vạn năm qua vẫn không người nào có thể lay chuyển được, từ xưa thì vẫn trấn áp như vậy.

Diệp Phàm gật đầu, hắn dùng Lục Đạo Luân Hồi Quyền cũng không thể lay chuyển nó mảy may, có thể nghĩ mà biết được cái thạch tháp này chắc chắn tới mức nào.

- Ta cũng không ác ý, trấn áp nàng trăm năm, chắc gì đã không phải phúc, nếu lúc này có thể ngộ ra được điều gì, chứng đạo thành Bồ Tát cũng không phải là không có khả năng!

Khổ Từ niệm một tiếng chú ngữ, thạch tháp chín tầng rung động, cánh cửa đá đang chặt kia bắn ra hàng vạn luồng Phật quang, sau đó "ầm" một tiếng mở ra, Phật lực mênh mông tràn ngập.

Thạch tháp yên tĩnh, cũng không người nào đi ra. Diệp Phàm ngẩn ra, vươn ra một luồng thần niệm, đi sâu vào trong quan sát, Khổ Từ khẽ nhìn, sau đó gật đầu.

Ở trong tầng thứ tư của thạch tháp, có một nữ nhân đang ngồi xếp bằng, một cái thanh đăng cổ Phật nằm bên cạnh, vẫn không chút nhúc nhích, đang nhập định rất sâu, tìm hiểu Phật pháp giáo lý.

Bên trong thạch tháp rất đơn giản, gần như cái gì cũng không có, An Diệu Y mang khí chất xuất trần, vẻ mặt trấn định, đang tẩy sạch các duyên phận chốn trần gian, giống như một gốc cây sinh trưởng trong nhà đá, không muốn người khác biết đến.

Năm đó, nàng xinh đẹp nổi danh khắp thiên hạ, là một trong những nữ nhân đẹp nhất trời đất, tao nhã tài hoa, ngày nay lại yên lặng như vậy, đã tắt hết các ánh sáng vinh quang chốn hồng trần, khí chất nội liễm.

Một cái thanh đăng đang không chừng lay động, nàng không màng danh lợi, yên tĩnh ngồi đó, không có một chút tiếng động nào, ngồi xếp bằng trên một cái bồ đoàn, bên cạnh có một tòa tượng phật bằng đá nét mặt từ bi.

- Diệu Y!

Diệp Phàm gọi.

Mười bốn năm không gặp, An Diệu Y càng ngày càng xuất trần, có chút gầy đi, nhắm lại đôi mắt đẹp, vẫn không chút nhúc nhích, giống như đã tọa hóa tại nơi đó.

Cái thanh đăng kia chính là của hắn đưa cho An Diệu Y, ngày nay vị Thần linh trong đó đã sống lại, trở thảnh một đạo bảo khó có được.

Lan Đà Tự coi như rất công bình, cũng không thu nó lại, chỉ trấn áp nàng tại đây, muốn làm cho nàng từ "Ma" thảnh "Phật", nói tóm lại thì thật sự muốn thảnh toàn cho nàng.

Tranh đấu về giáo lí của Phật giáo diễn ra rất thường xuyên, có khi còn cực kỳ căng thẳng, cái gọi là chính thống thì làm gì có ai nói rõ được.

- Thật là khó có được a, nàng vào bảng này tuổi mà đã có thể đắm chìm trong Bồ Tát Giới này, không hổ là một đóa tiên hoa!

Khổ Từ La Hán gật đầu.

- Diệu Y!

Diệp Phàm lại gọi.

- Đây là một loại tọa hóa trên tinh thần, phải vượt qua bản thân, nếu muốn trở thảnh Bồ Tát thì phải trải qua một cửa này, rốt cuộc thì khi nào có thể tỉnh lại, rất khó có thể nói rõ được!

Khổ Từ nói.

Trên mặt hắn mang vẻ đau khổ, tham thiền ngộ đạo trong Phật môn thì không dễ như tưởng tượng được, thường có một số Thần tăng tọa hóa ngay tại chỗ bế quan.

Phật giáo có các loại đạo pháp và giáo lý bác đại tinh thâm, vô cùng phong phú, nhưng nếu muốn có thành công, thì sẽ vô cùng gian nan, trong một sổ cảnh giới thì rất khó tu luyện thêm được.

Nói dễ nghe thì đó là tọa hóa, những thật ra chính là chết, ngộ đạo thất bại mà chết, chết vỉ tu luyện.

Các đời Thánh tăng, mạnh như các Thánh nhân, thì kết cục cuối cùng cũng phần lớn là như vậy, một người tọa hóa trong căn nhà đá yên ắng, vô thanh vô tức mà chết.

Diệp Phàm đợi trong này ước chừng nửa tháng, An Diệu Y vẫn không chút nhúc nhích, khuôn mặt hao gầy, như đã rời khỏi trần gian, như đã hóa đạo, ngay cả cái thanh đăng trước người kia cũng ảm đạm xuống, ngọn lửa trên bấc đèn chỉ còn leo lắt cháy.

- Diệu Y nàng không có việc gì chứ?

- Điều này... Đây giống như đi vào cõi thần tiên của Bồ Tát Giới, là thứ nguy hiểm nhất, điều này liên quan đến đạo quả trong tương lai, đều rất có thể phát sinh, rất nhiều Phật tử kinh diễm đều được ký thác kỳ vọng rất cao, đủ để tiếp nhận các chức vụ cao tại Tu Di Sơn, nhưng đều từng như thế này mà tọa hóa một cách rất khó hiểu!

Khổ Từ nhíu mày.

- Nói đúng là... nàng có thể gặp phải nguy hiểm?

Diệp Phàm hỏi.

- Phật pháp vô biên, uy lực mênh mông khó lường, nhưng mà con đường tu luyện cũng có rất nhiều hiểm trở, năm đó một vài người được cho là cổ Phật chuyển thế thì cũng tọa hóa trên nửa đường!

Khổ Từ gián tiếp đáp.

Diệp Phàm nhíu mày, lại tiếp tục đợi nửa tháng nữa, khí tức của An Diệu Y yếu đi không ít, ngọn lửa trên ngọn đèn kia cũng không ngừng lấp lóe, như sắp tắt, dung mạo tuyệt thể càng thêm càng hao gầy, như muốn ngăn cách cùng trần thế.

- Không được, ta muốn kéo nàng tỉnh lại, Bồ Tát Giới, cổ Phật Thiên, nói cho ta biết làm thế nào để đi vào?

Diệp Phàm cảm thấy không thể tiếp tục đợi thêm nữa, trong lòng hắn trong vô cùng lo lắng.

- Ngươi không tu Phật pháp, mặc dù nói cho ngươi, thì cũng không có khả năng tiến vào trong Bồ Tát Giới, không có cách nào tiếp dẫn thần hồn của nàng ra!

Khổ Từ lắc đầu.

Diệp Phàm lo âu, đi tới đi lui.

- Thí chủ, phải biết được cách buông tha thì mới tốt! Khổ Từ than nhẹ.

- Vì sao lại phải buông bỏ?

Diệp Phàm nói.

- Nàng một lòng hướng Phật, trước khi tiến vào trong Lan Đà Tự của chúng ta, từng lạnh nhạt cười, buông xuống tất cả mọi thứ trong chốn hồng trần, mặc dù ngươi có tiến vào Bồ Tát Giới thì cũng không nhất định có thể mang nàng ra được!

Diệp Phàm không nói gì cả.

Hơn mười ngày sau, An Diệu Y lại gầy hơn một chút, càng ngày càng như đã rời khỏi trần thế, ở trong nhà đá dường như đã mất đi sinh cơ, có nguy hiểm tọa hóa trong cô quạnh.

- Diệu Y, ngươi tỉnh lại đi, tỉnh lại!

Diệp Phàm lo lắng, nhẹ giọng gọi, nhưng mà An Diệu Y lại như sắp rời khỏi trần thế mà đi, khó có thể tỉnh dậy được nữa.

Diệp Phàm rất muốn đi vào cõi thần tiên Bồ Tát Giới.

- Ai nói ta không thông hiểu Phật pháp, không phải ta từng dùng thiên âm chữ Úm đối kháng với Thần tăng hay sao?

Hắn cố ý muốn đi vào trong cõi thần tiên Bồ Tát Vực, tiếp dẫn An Diệu Y ra ngoài.

Khổ Từ ngẩn ra, nói:

- Được rồi, ngươi có thể nếm thử, nhưng nếu thất bại, xin hãy lập tức quay về, nếu không thì rất có thể bị thần diệt, chỉ chừa lại một khối xác không mà thôi!

Trong miệng Diệp Phàm quát to một tiếng, thiên âm chữ úm được phát ra, dường như lại trở về thời sơ khai của vũ trụ, thời kỳ mới bắt đầu của thiên địa, vạn vật mới sinh, hắn muốn mạnh mẽ tiến vào trong lĩnh vực Bồ Tát tinh thần rất thần bí này.

Sau lưng hắn, xuất hiện một bóng người cao lớn, thần quang chiếu khắp nơi, nhưng cũng không phải tượng Phật, khiến cho Khổ Từ và các lão tăng liên quan không nói gì.

- Người khác thi triển thiên âm chữ úm, sau lưng hiện ra một Phật Đã, đại biểu cho lễ kính và tuân theo, mà sau lưng hắn lại là...!

- Là bản thân hắn, chẳng lẽ hắn không tôn thiên địa, trong lòng chỉ có đạo của bản thân hay sao?

Ngay cả các lão tăng liên quan đều không kìm nổi oán thầm, đạo như vậy thì quá mức cường thế, nếu như muốn tiến quân vào Tiên lộ thì nhất định sẽ rất ác liệt, hơn phân nửa là tương lai sẽ gặp phải trời phạt.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang hay nhat chẳng hạn như truyện doremon chế, tranh to mau cong chua elsa đặc biệt có những mẫu chuyện và tiểu phẩm hài hước độc quyền chỉ có tại haynhat.com mang đến cho bạn những phút giây giải trí tuyệt với