Già thiên

Chương 1245: Mục Tiêu Bắc Đẩu

Viễn cảnh trước mắt quả thực rất đẹp đẽ, kế hoạch vạch ra cũng rất hoành tráng, rất nhiều đại tộc đang vô cũng hưng phấn, đối với bọn họ mà nói thì nơi đó có lẽ sẽ trở thành thần thổ để mình trở nên hưng thịnh, tái hiện huy hoàng của Vĩnh Hằng Quốc Độ năm đó.

Chỉ có Diệp Phàm là chau mày, những người này muốn cướp Cổ Quáng Thái Sơ, chẳng lẽ chúng chán sống hay sao, chẳng lẽ viên cổ tinh này có mấy vị Chuẩn đế, mang cả cơ giáp mà cổ đại Thần minh lưu lại đi chinh phạt hay sao?

- Chuyện này sẽ làm nổ ra một cuộc đại cải cách, năm đó chúng ta chỉ tìm được một viên tinh cầu có tài nguyên giống như vậy, mà đã khiến cho nền văn minh của chúng ta lập tức tiến thêm được năm vạn năm!

Lần này có lẽ là mười vạn năm, hay là còn lâu hơn nữa? Thật sự đáng để chờ mong!

Diệp Phàm tiếp tục bôn ba, đi tới những nơi chiêu mộ, hắn đang lựa chọn giữa các thế lực lớn, muốn tìm một nhà nào đó có đủ thực lực, có thế gia nhập vào trong mười Vương tộc.

Kỳ thật, các tộc đều đang chiêu mộ, nhưng mà quân tiền trạm, cộng thêm cả Lan Thác tộc, thì cũng mới chỉ có mười một tộc, những người khác phải đợi sau khi dò xét xong thì mới có thể đi tới đó, mà Diệp Phàm thì lại không muốn đợi lâu.

Toàn bộ tinh hệ đều đang rầm rộ chiêu binh, lính đánh thuê trở nên hút hàng một cách trước nay chưa từng có, được các đại tộc chiêu mộ, tất cả nhân loại dường như muốn bước vào một cuộc đại di chuyển.

Mạng lưới tinh không trở nên sôi trào, mỗi ngày đều có người ra sức thảo luận, tranh chấp lẫn nhau. Chủ đề chung nhất vẫn là về vấn đề này, tất nhiên cũng có người lên tiếng chỉ trích, cho rằng đây là một cuộc xâm lược, kháng nghị rằng đây là sự khi dễ đám dân bản xứ yếu ớt.

Nhưng chẳng có một thế lực lớn nào quan tâm tới điều này cả, trong mắt bọn họ thì chỉ có ích lợi, bất kỳ tài nguyên nào thì họ cũng không thể buông tha được.

Diệp Phàm lẫn trong đám lính đánh thuê, bắt đầu lựa chọn giữa các thế lực lớn, với thực lực của hắn mà nói, thì tuyệt đối đi tới chỗ nào cũng đều được hoan nghênh, nhưng ý củạ hắn lại không chỉ như thế, hắn muốn nắm được quyền lực, tới lúc đó có thể cướp lấy một chiếc mẫu thuyền.

Trong khi các đại tộc đang ra sức xuất thủ, chỉ có Minh Vương bộ tộc là rất bình tĩnh. Bọn họ vẫn chưa bắt tay vào việc chuẩn bị, vẫn luôn thờ ơ lạnh nhạt, ngoài ra còn nhắc nhở một vài đại tộc rằng, địa phương kia hơn phân nửa là khó có thể tìm được.

Năm đó, tổ tiên bọn họ chính là từ địa phương kia mà đi ra, ngày nay đã ít có người biết đến nữa, ngay cả tổ tiên của bọn họ cũng không tìm được đường về, bọn họ cảm thấy Lan Thác tộc không chắc có thể thành công được.

Lan Thác tộc biết được điều này, những người cầm quyền thì chỉ lắc đầu cười, nói rằng Yêu Thần rất không tầm thường, nắm giữ cổ pháp của Yêu tộc, đã ghi lại tọa độ trong tinh không, đường đi được ghi chép rất kỳ.

Mà Lan Thác tộc dựa theo những tọa độ cổ xưa tới mức gần như nguyên thủy này, có thể từng bước thôi diễn và tính toán, có thể ngược chiều mà đi trở về, tìm được phiến tinh vực thần bí kia.

Minh Vương bộ tộc biết được điều này, cũng bắt đầu chuẩn bị. Tuy nhiên bọn họ cũng không định tham dự vào cuộc chinh chiến này, bởi vì bọn họ mơ hồ còn nhớ rõ di huấn của tổ tiên, tại Bắc Đẩu Tinh Vực có con đường thành Tiên, các Đại đế Cổ đều tìm đến đó, nơi đó tuyệt đối không đơn giản chút nào.

Tuy nhiên, tất cả những điều này đều được bọn họ chôn tận đáy lòng, cũng không nói ra ngoài. Bên ngoài thì có vẻ chuẩn bị, nhưng lại âm thầm chờ đợi biến hóa của thể cục.

Ngoại trừ Minh Vương bộ tộc, Tiên Vũ Tề tộc cũng có tính toán khác, bởi vì lão Thánh nhân Tề Diệu Quang tự mình hỏi Diệp Phàm, tuyên bố rằng tộc của hắn sẽ nghe theo đề nghị của hắn.

- Các ngươi không nên đi. Đi vào trong đó cướp bóc thì sẽ không có kết cục nào tốt đâu!

Diệp Phàm chỉ nói một câu như vậy, vẫn chưa nói tới tình huống của Bắc Đẩu.

Tề tộc lập tức âm thầm hành quân, phi thường cẩn thận, không muốn dính tới vũng nước đục này, từ trong lời nói bình tĩnh của Diệp Phàm, bọn họ đã cảm nhận được một loại sát khí.

- Các ngươi có lẽ đã bị người khác chú ý rồi, có người đang theo dõi sát các ngươi, bọn họ đều biết rằng các ngươi từng giúp đỡ ta, mà có đại tộc đã phỏng đoán rằng ta đến từ Bắc Đẩu Tinh Vực, ví dụ như tên Triệu Tình Xuyên kia, hắn có tâm tư rất nhạy bén, nhất định, là hắn đang quan sát động tĩnh của các ngươi.

- Tiểu tử, ngươi nói cũng như không nói vậy, đây chẳng phải là đang lừa gạt người khác hay sao?

Tề Diệu Quang nói.

Sắc mặt Diệp Phàm trở nên trịnh trọng, nói:

- Bọn họ muốn xâm lấn Bắc Đẩu Tinh Vực, tiến hành một cuộc tinh vực đại chiến, ai sống ai chết thì thật đúng là rất khó nói, ta chỉ không muốn các ngươi đi một mình một cách lạ lùng, dẫn tới sự chú ý của người khác mà thôi.

Đây là một cuộc chiến tranh phải chuẩn bị rất lâu dài, bởi vì viễn chinh cũng không phải là trò đùa, chỉ cần động một cái thì sẽ có thể phải chôn xác tại Vực ngoại, những người trên chủ tinh Vĩnh Hằng đều không phải là loại mù quáng tự đại, mà đã tìm hiểu được đầy đủ tin tức từ "Yêu Thần".

Chiêu mộ cường giả, luyện chế chiến hạm, tu bổ mẫu thuyền, tất cả những điều này đều được rầm rộ tiến hành, mà các loại phương án viễn chinh cũng được nghiên cứu và thảo luận.

Lúc này trong lúc, Diệp Phàm ngoài việc suy tính xem rốt cuộc sẽ gia nhập thế lực lớn nào, thì hắn còn rất tích cực chuẩn bị, hắn tiến hành phân tích rõ và nghiên cứu các loại khoáng vật.

Hắn đã nhận biết được các loại tài liệu chủ yếu có thần tính cần dùng trong quá trình tinh luyện tiến hóa dịch mạnh nhất, thật sự đây có thể nói là những thứ muôn đời hiếm thấy, là cơ duyên chỉ gặp mà không thể cầu, nhưng mà cũng được phát hiện một phần tại Bắc Đẩu.

Hiện nay, hắn rất gấp gáp muốn tăng lên cảnh giới, Cơ Hạo Nguyệt lưu lại kia tấm Cổ Kính, đã ghi lại nguy cơ tại con đường phía trước, chín điều cần lưu ý trên đường khiến cho tâm thần của hắn không yên tĩnh được, muốn đi tới phía trước, thì phải trở thành Thánh, nếu không thì con đường phía trước sẽ có rất nhiều hung hiểm và kiếp nạn, nếu như tiếp tục đuổi tới phía trước như vậy, thì hơn phân nửa sẽ ngã xuống, khó có thể làm được gì.

- Loại khoáng vật thần tính muôn đời mới xuất hiện một lần này là Tạo Hóa Nguyên Nhàn hay sao?

Diệp Phàm giật mình, khó trách Tiến Hóa Dịch lại là vô giá, những thứ cần thiết đều không cái nào là phàm tục cả, tất cả đều là thứ tuyệt thế quý hiếm, nhất là chín loại chủ tài liệu, loại sau quý hơn loại trước.

Thiên Mệnh Nham Thạch, Tạo Hóa Nguyên Nhãn, Đại La Tiên Đằng, Thái Sơ Mệnh Thạch, Tử Giới Chi Tâm... đều chăng phải là những thứ cực kỳ nghịch thiên hay sao?

Từ ý nghĩa nào đó mà nói, chỉ cần có một loại thần tính khoáng vật chủ tài liệu, là đã có thể tinh luyện được Tiến Hóa Dịch giai đoạn thứ nhất, các chủ tài liệu khác thì có thể tìm kiếm thứ thay thế, sau đó cho thêm mấy chục loại hi hữu khoáng vật làm phụ trợ, thì cũng có thể thành công.

Trên thực tế, có bao nhiêu loại thần tính chủ tài liệu, thì Tiến Hóa Dịch sẽ được tinh luyện ra bấy nhiêu giai đoạn.

Giống như trên Thiên Đường tịnh thổ, bọn họ không có Đại La Tiên Đằng, liền dùng vẫn Tinh Khô Đằng Tâm để thay thế, chỉ có Thiên Mệnh Nham Thạch, Thái Sơ Mệnh Thạch và một khối Tử Giới Chi Tâm nho nhỏ, thì đã tinh luyện thành công ra Tiến Hóa Dịch giai đoạn thứ ba.

Đương nhiên, bọn họ chuẩn bị rất sung túc, các loại hi hữu khoáng vật phụ trợ đều được thu thập đầy đủ, hơn nữa đều lại loại thượng phẩm, thiếu bảy loại chủ tài liệu, nhưng đều có các vật thay thể không tầm thường chút nào.

Sau khi Diệp Phàm tìm kỳ càng tỉ mỉ, liền có chút ngẫm nghĩ, muốn tinh luyện tiên cấp Tiến Hóa Dịch giai đoạn thứ chín đại viên mãn thật sự là căn bản không có khả năng thực hiện được!

Không nói tới giai đoạn thứ chín, cho dù là giai đoạn thứ tám, thứ bảy thì cũng khó có thể luyện chế thành công được. Một đại sự kiện chấn động nhất tại chủ tinh Vĩnh Hằng trong năm vạn năm quan, chính là có người miễn cưỡng tinh luyện ra Tiến Hóa Dịch giai đoạn thứ sáu.

- Sau khi ta cướp nữ nhân mắt tím tại Bất Tử Sơn, Thiên Mệnh Nham Thạch mới chỉ có một chút mà thôi, chỉ làm ra được Tiến Hóa Dịch giai đoạn thứ nhất, được để tại Thiên Chi Thôn, có lẽ sẽ có chỗ trọng dụng, ngoài ra có thể nhờ Thánh Hoàng tử đi mời Đấu Chiến Thắng Phật, có lẽ có thể lấy ra một khối Thái Sơ Mệnh Thạch từ trong Cổ Quáng Thái Sơ. về phần Tử Giới Chi Tâm, hình như trên người ta vẫn còn có thì phải!

Hắn bước trên tinh không cổ lộ, từng ở trên một viên tinh cầu tràn ngập xương khô mà ngây người trong một đoạn thời gian, từng nhìn thấy các bộ xương cấp Thánh đại chiến vợi thánh thuyền màu vàng, cuối cùng hắn xâm nhập vàọ trung tâm của lòng đất, lấy đi một khối khoáng vật tràn ngập tử khí. Hôm nay rốt cuộc cũng biết được rằng, đây chính là Tử Giới Chi Tâm.

Loại khoáng vật này chỉ có tại nơi cực tử mới có một phần ức vạn khả năng được sinh ra, bên trong khoáng vật màu đen có ẩn chứa bất tử kỳ tích, là thứ quý hiếm nhất!

Diệp Phàm nghiêm túc nghiên cứu, tìm hiểu kỳ càng tỉ mỉ, rốt cục cũng biết được không ít thứ có giá trị, lần này nếu như có thể quay về Bắc Đẩu, sẽ hắn phải cẩn thận chú ý và thu thập chúng.

Làm như vậy thì bất kể là hắn, hay là những cố nhân kia cũng đều nhận được chỗ tốt rất lớn, có thể lột xác về chất, mỗi lần tiến thêm về phía trước một bước, thì thời gian tu luyện sẽ ngắn lại trăm năm, ý nghĩa của điều này là quá lớn!

Đảo mắt thì thời gian đã trôi qua bốn tháng, các tộc tại chủ tinh Vĩnh Hằng chiêng trống rùm beng, chuẩn bị tới giai đoạn cuối, có thể thấy bọn họ vô cũng nghiêm túc và cực kỳ coi trọng chuyển viễn chinh này.

Diệp Phàm lựa chọn gia nhập một siêu cấp Vương hầu đại tộc có tên là Nhật Bất Lạc. Gia tộc cổ lâu đời như vậy, trên lịch sử đều từng xuất hiện Đại Thánh, đặc biệt ngày nay còn có một vài Vương của Thánh nhân tọa trấn, vì vậy cũng được coi là Vương hầu một phương.

Tào gia, Phạm tộc tại Tiên Vũ Tinh Hải, Mặc gia tại Thủy Ma Tinh Hải, Triệu gia của Triệu Tình Xuyên, Vương tộc Nhật Bất Lạc... tính thêm cả Lan Thác tộc nữa, thì tổng cộng tất cả có mười một đại tộc tham gia chuyến đi này.

Những chuẩn bị trước cuộc chiến đã gần như đầy đủ, sắp sửa bắt đầu tập kết lực lượng, bước trên con đường viễn chinh, một hồi đại chiến xuyên tinh vực sắp sửa được nổ ra.

Diệp Phàm cũng không lạc quan như vậy, phiến tinh vực này thật sự cũng có cao thủ. Đều là những kẻ không phải đơn giản như hắn nghĩ, nếu như có Đại Thánh khổng chế cơ giáp của Thần minh bước ra, vậy thì hơn phân nửa sẽ là một cuộc đại tai nạn.

Đương nhiên, hẳn cũng không quá mức bi quan, nếu không thể ngăn cản được, thì chỉ có thể đi theo, đến lúc đó tìm cách báo trước cho các chư Thánh tại Bắc Đẩu, có lẽ sẽ phát sinh tình cảnh binh khí của Đại đế Cổ va chạm với cơ giáp của cổ đại Thần minh.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân văn phòng, kế toán hay tài chính thì không thể bỏ qua những kiến thức và kinh nghiệm làm việc được mình tích luỹ trong suốt gần 20 năm làm việc và chia sẻ trên trang dantaichinh.com ví dụ như mẫu báo cáo tài chính theo tt 200, lương cơ bản chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.