Già thiên

Chương 1253: Chiến Thành Tro Cả

Đối với một số Cổ tộc mà nói, hôm này là một trận biến cố, gặp phải đợt tấn không không thể hiểu. Đây là chuyện đã bao nhiêu năm chưa xảy ra.

Thương Hải tộc tiến thẳng về hướng bắc, dựa theo lạc ấn của Nam Yêu liên tiếp tìm tới mấy chỗ Cổ tộc ở, hoành hành tấn công, chiến hạm dày đặc, phá tan Thánh địa của một số tộc đàn.

- Quá yếu ớt, không chịu nổi kích.

Bọn họ vì tài nguyên mà ra tay, cướp sạch một sốt dược điền và kho báu có khoáng vật thần tính của Cổ tộc, tất nhiên sẽ dẫn tới một số đối kháng.

Nhưng đây chỉ là những tiểu tộc mà thôi, cũng không có ai là đối thủ của bọn họ. Không có Tổ Vương có nghĩa là không có lực trả đòn, bởi căn bản không thể đối kháng với mẫu thuyền cấp Thánh, còn có cơ giáp cường đại kia.

Thương Hải tộc thực phấn chấn. Mấy tộc này tuy không mạnh, không có Thánh nhân tọa trấn nhưng kho báu lại rất phong phú, làm cho bọn họ càng thêm tin tường Hỏa Lân Động phía trước sẽ có tiên phẩm kinh thế.

- Đúng là một khối Thất kiếp thổ tinh, phủ bụi bặm trong tay bọn họ. Đây là một trong những khoáng vật thần tính phụ trợ để tinh luyện Tiến hóa dịch, có thể nói là tuyệt phẩm!

Thương Hải tộc đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi. Mau thuyền bay ngang trời, tiến công mạnh mẽ, đi tới Lam Ma Uyên gặp phải đối kháng kịch liệt, ngay cả chiến thuyền cũng bị hủy tám chiếc.

- Cái gì, tổn thất thảm trọng như vậy. Có bảy tám vị nhân vật cấp Bán Thánh phản kích. Xuất động cơ giáp Cổ Thánh cho ta, bình định ma vực này!

Thần sắc Vương hầu của Thương Hải tộc lạnh lẽo.

Đây là lần đầu tiên bọn họ tới Bắc Đẩu Tinh Vực bị cản trở. Tám chiếc chiến hạm bị người ta đánh rớt, ý nghĩa là có mấy trăm người chết đi. Đối với bọn họ đây có thể nói là một lần đả kích.

Ánh sáng chói mắt phát ra. Hai công cụ chiến tranh Cổ Thánh tử trên trời cao giáng xuống. Cơ giáp cao tới chín trượng, cầm trong tay chiến mâu đỏ thẫm, một cái cầm long đao đen như ma quang, đồng thời đại khai sát giới.

Bên trong Lam Ma Uyên lập tức phát ra tiếng kêu thảm thiết. Rất nhiều Cổ tộc bị giết, huyết khí bừng bừng bốc lên, khiến địa phương này máu chảy thành sông.

Thương Hải tộc lần đầu tiên hạ sát thủ. Trước đây tuy rằng cướp bóc vài trọng địa của Cổ tộc nhưng bọn họ vẫn chưa đại khai sát giới, lúc này mới lộ ra răng nanh sắc bén, báo thù cho tộc nhân.

- Chỉ là đám dân bản xứ hiểu man thuật lại dám tranh đấu với chủng tộc bậc cao trong tinh vực. Hôm nay đánh cho các ngươi tới đau đớn mới thôi. Dâng lên tất cả thánh vật kế thừa từ xưa của các ngươi, bằng không máu tươi và hài cốt của các ngươi sẽ ngập tràn vực sâu.

Vương hầu của Thương Hải tộc lạnh lùng nói.

Phụt!

Một luồng huyết quang bay lên. Hắn tiến vào cơ giáp Cổ Thánh thứ ba, cầm thánh kiếm bạch kim, tự tay chặt đầu một vị Bán Thánh, máu tươi bắn tung tóe.

Lam Ma tộc cũng không yếu, được xưng là một trong mười đại hung tộc, trong tộc vốn có Thánh nhân trấn thủ, uy danh hiển hách truyền khắp bốn phương.

Nhưng hai năm trước bọn họ ức hiếp Nhân tộc, khiêu khích thánh uy, lại muốn đánh chết Diệp Phàm, hủy diệt Kỳ Sĩ Phủ, kết quả là bị Cái Cửu U ra tay, gạt bỏ toàn bộ Thánh nhân của tộc.

Trong kiếp nạn đó, tộc này có một vị Tổ Vương ra ngoài nên tránh thoát nạn, sau đó không dám trở lại tộc, vì vậy ngày này hung tộc này mới không thể chống cự.

Bí đồ của Nam Yêu cung cấp đều có ghi chú, hướng về phía Lam Ma tộc, Mị tộc, đều là những hung tộc tràn ngập địch ý và uy hiếp với thiên hạ ngày nay, nằm trong phái cấp tiến thích gây họa.

Hai năm trước, Lam Ma tộc còn không ai bì nổi, muốn đại khai sát giới với Nhân tộc. Sau khi Cái Cửu U đánh chết Tổ Vương, ngày này đã rơi xuống tình cảnh này, bị người ta chém giết.

Tiếng kêu thảm thiết vang lên không dứt dưới Lam Ma Uyên. Từng khối thi thể ngã xuống. Hung tộc ngày xưa cường đại hôm nay liên tiếp bại lui.

Tổng cộng tất cả bảy công cụ chiến tranh Cổ Thánh tiến vào trong thế giới lòng đất, đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi. Không thân thể kim loại nào không phủ đầy máu tươi và xương vụn, vô tình thu gặt sinh mệnh.

Ầm!

Đột nhiên một cơ giáp Cổ Thánh phát ra ánh sáng chói mắt, bên ngoài thân thể xuất hiện vết rạn, sau đó nổ tung.

- Sao lại thế này?

Vương hầu của Thương Hải tộc giật mình, trở lại trong thuyền, sợ rằng có chuyện ngoài ý muốn. Hắn dùng phân hình toàn cảnh, tiến thành suy tính, lộ vẻ ngạc nhiên.

- Pháp trận thượng cổ, cường đại khôn cũng!

Khiến hắn tỉnh táo lại chính là loại Pháp trận này đã bị tàn phá, không còn hoàn chỉnh. Cơ giáp Cổ Thánh kia tiến nhầm vào vùng Pháp trận còn tương đối hoàn thiện mới gặp phải sát kiếp.

Đây là một phù văn Thánh cấp to lớn, đáng tiếc ngày đó bị Cái Cửu U đánh tan, bằng không hôm nay người của chủ tinh Vĩnh Hằng không thể chiếm được chút lợi thế nào.

- Hả, trong thế giới dưới lòng đất còn có một tòa cổ thành. Bắn, bắn vỡ ra kho báu của bọn chúng cho ta!

Ngày này Lam Ma tộc gặp phải đại kiếp nạn. Hài cốt, thi thể chất thành núi, suýt nữa là diệt tộc, tổn thất thảm trọng, chỉ một phần đánh ra được một đường màu bỏ chạy.

- Khó tin, đám dân bản xứ này báu vật chồng chất, có thể so được với Cổ Quáng thần tính.

Khi mờ kho báu, Thương Hải tộc chấn kinh. Loại hào quang rực rỡ này mê loạn ánh mắt, khiến kẻ nào cũng phải hóa đá, sau một thời gian liền sôi trào.

- Một đường hướng bắc, tất cả những thứ này đều thuộc về chúng ta!

Thương Hải tộc điên cuồng rồi. Bốn chiếc mẫu thuyền và hơn mấy trăm chiến hạm quét ngang tất cả, một đường tiến về phía trước.

Không thể không nỏi bọn họ thực sự mà vận "đỏ". Con đường bọn họ đi toàn là chỗ của mười đại hung tộc. Nhưng tộc này tuy rằng thực hung ác điên cuồng nhưng cũng không được coi là Vương tộc. Mà quan trọng nhất là hai năm trước Cái Cửu U tự mình ra tay, diệt sạch Tổ Vương của bọn họ, khiến ngày nay không còn chiến lực cấp Thánh nữa.

Thương Hải tộc bẻ gãy nghiền nát tất cả, một đường tiến tới, cuối cùng phân công xuất kchs. Thiệt hại bốn chiếc chiến thuyền, quét ngang Huyết Nguyệt tộc, Tử Điện tộc, Thanh Quỷ tộc!

Đáng tiếc cho những hung tộc ngày xưa lại bị một đám cơ giáp Cổ Thánh và mẫu thuyền công kích, quân lính tan rã, máu tươi đỏ rực, thây cốt chất thành.

Đây quả thực là một vòng luân hồi. Ngày xưa bọn họ cao cao tại thựng. ngày nay sau khi mất đi Tổ Vương lại trở thành tộc nhỏ yếu bị người khác bắt nạt, bị giết hại thảm thiết.

Thương Hải tộc chí đắc ý mãn, thu hoạch thật sự phong phú. Kho báu của mười đại hung tộc có rất nhiều khoáng vật quý hiếm, rất nhiều bảo vật trong truyền thuyết.

- Tổ vật của dân bản xứ rất hi hữu. Như vậy xem ra không cần chúng ta đào lên, chỉ cần mở ra kho báu của bọn họ là đã có ngạc nhiên vui mừng rồi!

Ngay sau khi diệt một số Cổ tộc, lòng tin của bọn họ tăng vọt, cho rằng sức chiến đấu của dân bản xứ thấp, không gây được sợ hãi.

Tiếp đó không biết nên nói bọn họ còn vận may hay đã gặp bất hạnh.

Bốn chiếc mẫu hạm hợp lại, không tấn công Cổ tộc bên dưới, do đó tránh được một Vương tộc thái cổ chân chính. Nơi này có mấy vị Tổ Vương tọa trấn!

Bọn họ trực tiếp sáng lập chiến trường, tiến hành nhảy vượt không gian, đi tới trong dãy núi của Hỏa Lân Động, nhảy vào lãnh địa của hoàng tộc!

Đây là một ngọn núi cổ nguy nga, thuốc cổ khắp nơi, chữ viết và tượng phật đầy vách núi, dây mây tiên sinh trưởng, còn có rất nhiều kỳ cầm dị thú, tiên khí đầy trời, giống như tiên vực.

Ở ngọn núi trung tâm tuy rằng không có ánh lửa lưu động nhưng lại giống như động phủ của Thần linh, hàng vạn đạo sáng mờ tỏa ra.

Ở trung tâm của một đám cổ động là một tiên động, thần quang bừng bừng, hóa thành ánh lửa, chiếu rọi vòm trời tạo thành một vùng thần bí, đạo văn như sóng nước, tràn ra từng đợt một.

- Đây đúng là một chốn thần thổ!

Thương Hải tộc khiếp sợ, dự cảm nơi này có chôn dấu kỳ trân tuyệt thế. Nếu có thể đánh hạ, hơn phân nửa sẽ có thể thu hoạch khó tưởng tượng.

- Không đúng, không được hành động thiếu suy nghĩ!

Trong một mẫu thuyền, Cổ Thánh của Thương Hải tộc đột nhiên mờ mắt.

Từ sau khi tiến vào Bắc Vực hắn luôn luôn ngồi xếp bằng, chưa bao giờ ra tay và nói chuyện nhưng lúc này lại bừng tỉnh.

Bởi vì giờ khắc này hắn cảm thấy được một luồng đạo vận đáng sợ, khiến toàn thân hắn run rẩy, khi mờ Thiên Mục nhìn ra xa lập tức sắc mặt trắng như tuyết.

- Tại sao lại có thể như vậy...viên cổ tinh này lại đã từng sinh ra Thần linh, ngày nay còn có khí tức bất hủ của hắn!

Trên mặt Thánh nhân của Thương Hải tộc không còn chút máu, bị dọa tới khiếp hãi, chân chính hiểu được tại sao mọi người nơi này lại như vậy. Thứ này bọn họ không thể chống lại được, bởi vì phù văn đại đạo vô thượng mơ hồ lóe lên.

- Ngàn vạn lần không nên động thủ!

Nhưng hắn bừng tỉnh và lên tiếng đã muộn rồi. Đàn chiến hạm bay phía trước đã ra tay, tiến về phía Hỏa Lân tiên động.

- Người nào dám xâm nhập Hòa Lân Động ta?

Trong dãy núi truyền ra tiếng rống to. Có mấy chục người xông tới tận trời, cản đường bọn họ.

Xoẹt!

Bốn cơ giáp Cổ Thánh đồng thời ra tay, cầm chiến mâu màu máu trong tay và long đao màu đen dính máu loãng bổ thẳng về phía mấy chục cao thủ phía trước.

- To gan!

Người bảo vệ sơn môn của Hỏa Lân Động khiếp sợ. Từ xưa tới nay chưa từng có ai dám mạo phạm uy nghiêm của bọn họ. Đây là lần đầu tiên có người dám đánh tới cửa.

Ở chỗ sơn môn, liên tiếp năm mươi mấy thân ảnh vọt tới, trong đó có ba vị Bán Thánh. Bọn họ có tu vi cường đại nhưng cũng chỉ là người gác cửa mà thôi.

Phụt!

Trong một công cụ chiến tranh Cổ Thánh, cường giả Thương Hải tộc nhếch môi cười. Bọn họ đã thích ứng với loại chiến đấu này, tiến thẳng về phía trước.

Một đạo huyết quang hiện lên. Vị Bán Thánh của Hỏa Lân Động bị bổ thẳng xuống, lăn quay ra chết, không cản được đường của bọn họ.

Giết!

Ba công cụ chiến tranh Cổ Thánh khác cũng đều phát uy, cầm thánh kiếm, huyết mâu trong tay đánh ra, phát ra thánh uy đại đạo, hướng về phía trước, giết hết hai vị Bán Thánh và năm mươi mấy người khác.

- Các ngươi ăn gan Thần linh, chán sống rồi sao?

Một tiếng gầm phẫn nộ mà uy nghiêm từ xa xa vang lên, trong một cổ động truyền ra. Mấy trăm người lao ra.

Trong đó có một lão già hóa thành một luồng lửa vọt tới rất nhanh, đánh bay bốn cơ giáp, sau đó xé rách hai cái, túm hai người ở bên trong ra.

Phụt!

Máu tươi bắn tung tóe. Hắn trực tiếp bóp nát cường giả của Thương Hải tộc.

- Mau lui lại!

Thánh nhân của Thương Hải tộc kêu lên, sắc mặt rất khó coi.

- Không tốt. Trong đám tù binh có một vị Bán Thánh nói, trên cổ tinh này không chỉ có Cổ Thánh mà còn cả Đại Thánh, thậm chí có thể có Chuẩn đế còn sống!

Trên một chiếc mẫu hạm có người bẩm báo với Vương hầu Thương Hải tộc.

- Cái gì, lập tức bay mau, tiến hành bước nhảy không gian, rời khỏi nơi này!

Tới giờ khắc này, cảm nhận được khí tức của người lao ra từ Hỏa Lân Động, bọn họ biết mọi chuyện không ổn rồi. Nơi này có tồn tại tuyệt thế.

Ầm!

Nhưng tất cả đã chậm rồi. Cả vùng dãy núi thái cổ này lóe lên các loại phù văn đại đạo, dày đặc chỉ chít bao phủ cả bầu trời, căn bản không thể tạo tinh môn được.

Nhất là ở trung tâm kia, từng tòa cổ đọng phun ánh sáng, giống như đột nhiên sống lại. Mà Hỏa Lân tiên động ở giữa lại có vẻ thần bí nhất.

Chỉ trong giây lát, từ các tòa cổ động lao ra hơn một ngàn người, ai nấy đều phẫn nộ. Dù là thời kỳ đáng sợ nhất ở thái cổ cũng không có người nào dám tới cửa khinh thường bọn họ như vậy.

Hôm nay lại có người dám giết người trước cửa bọn họ, đúng là làm nhục bọn họ.

- Đám kiến hôi. Chết đi cho ta!

VỊ lão Tổ Vương ra đầu tiên kia rống giận, thể hiện thần thông tuyệt thế, đánh nát ba cơ giáp Cổ Thánh khác, giết chết tươi ba người còn lại.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như cuoc song, tung giot sua thom Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.