Già thiên

Chương 1345: Trích Tiên Tử

Diệp Phàm cũng chưa từng gặp gỡ nhiều người trong đám này nhưng bởi có Quản Thừa và nhị thủ lĩnh của Thiên Hoang Thập Tam Kỵ nên khiến nhóm người này có địch ý rất rõ ràng đối với hắn...

Hắn gật gật đầu, giục ngựa mà đi. Lúc này không cần thiết phải đối chọi gay gắt, sớm muốn gì cùng phải gặp mặt trên chiến trường.

- Cao giá nhỉ? Tưởng hắn giỏi lắm sao?

Một thanh niên thấy hắn rời đi liền trầm giọng nói phía sau.

Nhĩ lực của Diệp Phàm rất nhiên rất tinh tế, sớm luyện thành Thiên Nhãn thông, Thiên Nhĩ Thông, quay phắt đầu lại, trong mắt bắn ra hai luồng kim quang rực rỡ.

Tim người này lập tức đập nhanh, sắc mặt đột biến, muốn quát lớn một tiếng để giảm áp lực. Bởi vì hắn cảm thấy giống như bị một ngọn núi lớn chặn lại.

Phụt!

Trong nháy mắt này, hắn cảm thấy lồng ngực như bị đè nén, yết hầu ngòn ngọt, há mồm phun một ngụm máu tươi, sắc mặt tái nhợt, suýt nữa ngà xuống ngựa, thân thể lay động.

Mọi người kinh hãi, không ai không biến sắc.

Nhóm người này có lai lịch rất lớn, thế mà hôm nay lại có người áp bách khí thế như vậy, khiến một người hộc máu. Người trên đường đều lộ vẻ ngạc nhiên.

Một trận ồn ào vang lên. Cả nhóm người chấn động, tọa kỵ gào thét, chiến khí tràn ra mênh mông.

Nam nhân đầu đội kim quan giơ tay lên ngăn bọn họ lại, ánh mắt lóe lên vẻ lạnh lùng, nói:

- Đừng lỗ mãng.

Những người khác thấy vậy đều nhịn lại, ngồi ngay ngắn trên dị thú, giống như Thiên Lôi của hắn, sai đâu đánh đó. Bởi vì lai lịch của người này rất phi phàm.

Mà trên đường cái cũng không ít người biết thân thế của nam nhân đầu đội kim quan. Hắn là Yến Xích Phong, huyền tôn của lão thống lĩnh, thiên phú tu luyện rất phi phàm.

Lão thống lĩnh tuy rằng đã không hỏi thế sự nhưng lực ảnh hưởng trong những năm qua vẫn vô cùng lớn, khiến các thế lực đều kiêng kị, tất nhiên cùng coi trọng huyền tôn được hắn ưu thích.

Diệp Phàm lạnh lùng liếc bọn họ, xoay người rời đi, không để ý tới nữa.

- Không thể để hắn kiêu ngạo như vậy, ung dung rời đi được.

Quản Thừa âm lãnh nói. Hắn cũng là người quen cũ của Yến Xích Phong.

Cơ thể Yến Xích Phong cường tráng, ngồi trên một con man thú cao lớn, toàn thân mặc giáp trụ, lưng đeo Chiến Thần tiên bằng vàng ròng, không nói gì cả.

Ánh mắt của nhị thủ lĩnh trong Thiên Hoang Thập Tam Kỵ hung ác nham hiểm, nói:

- Không thể để hắn có khí thế duy ngã độc tôn được...

Một người trong đám người khẽ quát, mấy con thần ngao ở gần đó liền đứng dậy sủa vang, sau đó đánh về phía trước.

- Hai mươi mấy năm trước, Quản huynh kinh diễm tới mức nào, lại thua trong tay người kia. Hôm nay bị người này áp chế, xem chúng ta giúp ngươi hả giận thế nào nhé.

Mười mấy người này ngoài vật cưỡi còn mang cả chiến thú theo, lúc này đều cho chúng vọt tới phía trước.

Nam nhân đầu đội kim quan cùng không nói gì, để chính con Ma Kỳ Hổ cùng lao tới. Chúng là Vương giả trong chiến thú, rít gào ầm ầm lao về phía trước, đánh về phía Diệp Phàm và Long Mã, huyết khí tràn ngập, khủng bố vô cùng.

Một đám người đều cười lạnh. Dù bọn họ ngại thành quy không thể ra tay nhưng cũng muốn Diệp Phàm chật vật một hồi, làm cho hắn không nói lên lời. Dù sao đó cũng là do thú gây loạn mà thôi.

Mọi người trên đường đều biến sắc, không dám ngăn cản, đều né tránh, sợ đại họa giáng xuống.

Mười mấy người đều ngồi trên man thú, bình tĩnh xem trò vui.

Diệp Phàm quay đầu ngựa, lấy một đại cung cao hơn nửa người ra, quyết đoán giương cung, không chút do dự bắn ra một mũi tên xương.

Phụt!

Một luồng bạch quang lóe lên xé tan hư không. Sau đó huyết quang bắn ra. Mi tâm của cổ thú xông tới trước tiên nức nở một tiếng, ngã nhào trong vũng máu.

Grao...

Hoang thú vọt tới. Chín con Ma Kỳ Hổ tuy ràng còn chưa trưởng thành nhưng đã có khí tức của thú vương, rống động núi sông, nửa thành trì đều nổ vang.

Đây là một loại thú khủng bố, do Yến Xích Phong xâm nhập vũ trụ, hàng phục từ sâu trong tinh không, chỉ cần lớn lên là có thể thành trợ thủ tuyệt thế.

Diệp Phàm lặng như đá tảng, ánh mắt cũng chẳng thèm chớp một cái, liên tiếp bắn tên. Bạch quang hừng hực, khí tức tràn ngập mênh mông như đại dương.

Động tác của hắn quá nhanh, không ai ngăn cản nổi, giống như tia chớp bắn ra xương tên do gai xương của Thánh thú chế thành.

Phụt! Phụt!...

Máu tươi tung tóe. Mười mấy mũi tên xương bắn ra tỏa thần uy mênh mông cuồn cuộn, xé tan trường không. Sáu con dị thú, chín con Ma Kỳ Hổ đều bị bắn thủng, đóng đinh trên mặt đất, máu tươi chảy đầm đìa.

Chỉ có mấy con chiến thú không chịu nổi, rớt lại phía sau, chưa vọt tới gần mới tránh được một kiếp, cụp đuôi gào thét trốn chạy.

Trên đường lặng ngắt như tờ, im ắng tới cực điểm. Ai cũng không ngờ Diệp Phàm lại quả quyết như vậy, không chút lưu tình, bắn chết hoang thú ngay trên đường...

Chủ nhân của chiến thú đều hít một hơi khí lạnh, sắc mặt khó coi tới cực điểm. Bọn họ nghĩ Diệp Phàm sẽ rống chấn lui hoang thú, cũng hơi chật vật mà thôi, không ngờ lại ác nghiệt không kiêng ệng như vậy.

- Ngươi... Độc lắm, huyết sát trong thành, vi phạm thành quy, phạm vào tử tội!

Một người kêu lên.

Sắc mặt Yến Xích Phong âm trầm như nước. Chín con Ma Kỳ Hổ này là sủng thú của hắn, muốn bắt được đã phải tốn rất nhiều tinh lực, đại chiến với hoang thú trưởng thành trong vũ trụ, nguy hiểm dị thường.

Lúc này bị bắn chết hết, chẳng khác nào tát cho hắn một cái.

Con đường lặng ngắt. Người đi đường biết điều lui lại hết, điều hiểu huyền tôn của lão thống linh không phải kẻ dễ chọc. Lúc này hắn bị người ta đối chọi gay gắt như vậy, hơn phân nửa sẽ không có hành vi tốt.

- Đã xảy ra chuyện gì?!

Binh sĩ trong thành vọt tới, quát lớn.

Thần sắc Diệp Phàm bình thản, cũng không nói câu nào, nhìn đám người người đang nhìn mình lộ sát quang.

Sắc mặt Yến Xích Phong biến đổi không ngừng, sau đó bình tĩnh nói.

- Chiến sủng của ta chấn kinh, suýt nữa đả thương ngươi, bị giết chết trên đường.

Mười mấy binh sĩ thở phào một hơi. Bọn họ đúng là sợ Yến Xích Phong không bỏ qua mà làm lớn chuyện lên thì đúng là phiền toái không nhỏ.

- Hậu nhân của lão thống lĩnh quả nhiên khí độ bất phàm.

Một vị Trưởng binh ôm quyền nói, cũng không can thiệp nhiều nữa.

Diệp Phàm quay ngựa, lại đi về hướng Bích Ba Tiên Lâm.

Chuyện phát sinh trên đường truyền ra ngoài, không ít người đều líu lưỡi. Dưới bầu trời u ám này, không khí càng khẩn trương hơn, không ngờ lại xảy ra chuyện như vây.

- Phải tham gia buổi tụ hồi lần này, hơn phân nửa sẽ phát sinh chuyện.

- Yến Xích Phong hơn phân nửa sẽ bởi vậy mà đi lên tinh không cổ lộ. Hắn ngủ đông đã nhiều năm như vậy, nên hoạt động đi thôi.

Trong thành trì có núi đẹp nước xanh, tất nhiên cũng phải phải nhiều lắm. Ngọn núi nguy nga, cổ mộc kỳ dị, suối chảy róc rách, chim hót ríu rít, hết sức xuất thể.

Diệp Phàm dừng ngựa trước sơn môn, đưa thiệp mời ra, lập tức được cho vào. Đi xuyên qua một vùng rừng cổ thụ, tiến vào một khối cây cối kỳ hoa nở rộ.

Trên vách núi, tùng xanh cao ngất, suốt mát ồ ồ chảy xuôi, trở thành những thác nước nhỏ đủ màu sắc, sương mù mông lung.

Ở phía trước có một số người đang ngồi xếp bàng, trước người đều có bàn ngọc đặt linh quả và rượu ngon, ngọc khí chớp động sáng bóng trong suốt.

Ở phía trước còn có một cô gái linh động đang đánh đàn, khuôn mặt mỉm cười, ngón tay nhỏ nhắn nhưng ngọc, gẩy khúc đàn phi thường dễ nghe.

Dường như cảm ứng được tu sĩ tới đây đã không ít, tiên âm truyền ra như trăm hoa đua nỏ, suối mát tràn tới, khí lành bốc cao, bao phủ cả bầu trời, gọi tới các loại chim bay quanh nàng.

Rất nhiều tu sĩ đều kinh hãi. Không có đạo lực dao động, chỉ có cầm vận không minh lại có thể tạo thành cảnh tượng này.

Diệp Phàm ngẩn ra, sau đó trầm mặc rất lâu. Hắn nghĩ tới một người cũng buông lỏng như tiên, vượt qua phàm tục, một khúc đàn có thể xóa hết khí hồng trần.

Đáng tiếc là không còn gặp được nữa. Hắn tự tay đã tiễn người kia lên đường rồi.

- Ta là một con cá đáng thương, nhiều năm như vậy qua đi, lần lượt ra sức nhảy lên, mỗi lần đều muốn thoát khỏi con sông kia...

Những lời nọ vẫn còn lưu lại bên tai hắn. Dù là kẻ địch nhưng đây cùng là kẻ địch khó quên.

- Ta đàn không hay, mọi người đừng chê cười. À, đến đây.

Nữ tử này linh động đứng dậy, đưa tay hất tóc, đứng lên trong thật hoạt bát.

- Cô nương Linh Nhi khiêm tốn quá, tiếng đàn như trăm hoa đua nở, vạn điểu bay tới, trời đầy mây lành. DỊ tượng tới mức này mấy người có thể sánh được.

- Diệu âm động thiên địa, thế gian mấy người có thể được lắng nghe.

Mọi người đều tán thưởng thiệt tình.

Cô gái ngượng ngùng cười yếu ớt, nói:

- Tiếng đàn của ta đã là gì. Chủ nhân của ta đàn một khúc có thể khiến xương khô tòa sinh cơ...

Một nữ nhân đi tới, cắt ngang lời nói của nàng:

- Linh Nhi lại bướng bình rồi. Chư vị đừng nghe nàng nói lung tung.

Không hề nghi ngờ gì nàng chính là Thanh Thi tiên tử, dáng người thướt tha, lượn lờ tiên vụ tản ra, lộ tiên nhan, mắt ngọc mày ngài, thanh lệ tuyệt tục, cười đầy vẻ ôn hòa thân thiết.

Mái tóc đen của nàng tòa sáng, mi đậm cong cong, làn da trắng như tuyết, con ngươi ẩn chứa thi vận, có một loại linh động khám phá trần thế.

- Ta từng nghe nói hai mươi mấy năm trước Trích Tiên Tử đánh một khúc tràn ngập đất trời, khiến bốn vị Thánh nhân trong nháy mắt hóa đạo, quả nhiên là kinh tiên khốc thần.

Một vị lão giả nói.

Mọi người nghe vậy đều nghiêm nghị.

Thanh Thi tiên tử là một mỹ nhân tuyệt đại, càng xuất chúng hơn những mỹ nhân khác, khiến người ta tim đập thình thịch. Dù sao tới cấp bậc tu sĩ này rồi, trong biển người khó có thể gặp được nữ nhân xinh đẹp hơn. Nhưng nàng có một loại khí chất đặc biệt, càng nhìn càng siêu phàm, vẻ đẹp và đạo vận của nàng hợp lại, tòa ra khiến người ta cảm thấy thân thiết, tâm linh yên lặng, khiến ai nấy không kìm hăm được mà sinh ra tình cảm.

Dáng người nàng cao gầy, tiên nhan sáng lạn, cánh tay trắng trẻo không tỉ vết, bộ ngực no tròn, eo thon nhỏ tinh tế mượt mà, đùi ngọc thẳng tắp thon dài, đi lại nhẹ nhàng, đi như đạp sóng mà tới, áo trắng tung bay, phiêu dật siêu thoát.

- Đều là tin vịt thôi. Ta không thể chịu nổi.

Thanh Thi nói, tươi cười dễ gần, mời tu sĩ ở nơi này ngồi xuống, hỏi thăm những người từ quen biết tới chưa quen, không lạnh nhạt một ai.

Đúng lúc này Yến Xích Phong, Quản Thừa, nhị thủ lĩnh của Thiên Hoang Thập Tam Kỵ cũng tới, đứng cách Diệp Phàm rất xa, nhìn lại rất lạnh lùng.

Thanh Thi tiên tử mời không ít người, không khí tổng thể rất vui, nhiệt liệt, có người nổi tiếng trong thành nhưng Đại thống lĩnh, chủ nhân của mấy đại gia tộc, có cao thủ mạnh mẽ.

Không bao lâu, thủ lĩnh Thiên Hoang Thập Tam Kỵ cố Lăng cũng tới, nhưng lại không gặp đám người Yến Xích Phong, khiến Diệp Phàm kinh ngạc.

về phần Thác Bạt Ngọc, khổ đầu đã, Vũ Tiên, Âu Dã Ma, Mục Quảng Hàn, đã được mời tới từ sớm, ngồi trong đám hoa cỏ.

- Này, chúng ta tới vì ngươi, được rồi, có việc cầu người, khẳng định phải có ưu đãi.

Một đạo thần niệm linh động truyền ra từ trong bóng tối.

Diệp Phàm kinh ngạc, không ngờ tiểu thị nữ của Trích Tiên Tử lại như vậy, có vẻ rất quen thuộc, muốn gọi hắn.

- Ta nghe nói ngươi giết Thiên Hoang Thập Tam Kỵ khá nhiều. Ta đề nghị tốt nhất là đừng giết hết, nhất là hai người đứng đầu.

Nàng truyền âm rất khẽ.

- Tại sao?

Diệp Phàm hỏi.

- Bọn họ là tùy tùng của Đại Ma Thần ở sâu trong tinh không cổ lộ, ngày nay mới đi ra. Đại Ma Thần nếu biết ngươi giết sạch bọn chúng thì dù không động thủ, chỉ ra lệnh một cái thì con đường ngươi đi phía trước sẽ tràn đầy máu tươi.

- Đại Ma Thần là ai? Đáng sợ tới đâu?

Diệp Phàm chấn động.

Tiểu thị nữ dường như rất đau đầu, lẩm bẩm một câu, bàn tay nhỏ bé trắng nốn vỗ vỗ trán, chau mày nói:

- Trời ạ, ngươi cũng không phải đi từ vùng tinh vực này tới, vốn không có tiền bối nào chỉ điểm cho ngươi sao? Đại Ma Thần là một người tên là cổ Hoang, khiến ất nhiều người kiệt xuất ở con đường phía trước phải bó tay, không có biện pháp, có lẽ có thể trở thành vô địch ở tinh không cổ lộ. Còn nói thật sự ra thì ngoại trừ mấy người số ít ra thì không có ai tranh đấu được.

- Đúng rồi, với những người thí luyện cùng phe ngươi như Khổ Đầu Đã, Vũ Tiên, Thác Bạt Ngọc, Mục Quảng Hàn, đều không phải hạng người đơn giản, đều có liên quan với một số người ở con đường phía trước.

Tiểu thị nữ nói.

- Kỳ thật Thanh Thi lần này chủ yếu là vì Đạo Chi Nguyên.

Đúng lúc này Trích Tiên Tử lên tiếng.

Mọi người đều ngẩn ra, không nghĩ tới nàng lại nói ra như vậy trước mặt mọi người, với người tâm tư nhạy cảm như vậy đúng ra không nên như vậy mới đúng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 2 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như hình phật a di đà, an quang van sao Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.