Già thiên

Chương 146: Bí thuật quý giá

Tu sĩ cảnh giới Bỉ ngạn, có rất nhiều thần thông và pháp thuật, nếu như chỉ đối phó với một tu sĩ chỉ có thân thể mạnh mẽ, thì phải nói là thủ đoạn vô tận.

"Ngươi cho ngươi là ai, cho rằng mình là một vị thần, đứng ở trên trời cao hay sao?!"

Diệp Phàm đột nhiên phóng lên cao, lần thứ hai áp sát hắn.

Lý Tiểu Mạn thất kinh, nàng trăm triệu lần cũng không ngờ Diệp Phàm lại có thể phi hành, rõ ràng, đối phương có thể phi hành, thì tối thiểu cũng phải trên cảnh giới Mệnh Tuyền, rõ ràng hắn không chỉ có thân thể mạnh mẽ.

"Thể chất của hắn rõ ràng không thể… "

Trong lòng nàng bốn bề dậy sóng, khó có thể bình tĩnh lại được.

Trần Phong đầu tiên là cả kinh, nhưng rất nhanh đã bình tĩnh lại, hắn căn cứ vào sự ba động của thần lực, thì đối phương cũng chỉ là tu sĩ có cảnh giới Thần Kiều mà thôi.

"Chỉ là một con đom đóm mà lại dám trăng huy với nhật nguyệt!"

Hắn xòe bàn tay, tinh quang rơi xuống, như một dòng thủy ngân đổ ra, trông thì nhu hòa, nhưng nặng tựa vạn cân, hắn muốn dùng thần lực vô tận, áp chế bao vây Diệp Phàm.

Diệp Phàm cất bước trong hư không, bộ pháp vô cùng thần bí, mỗi một bước hạ xuống, đều làm cho người ta cảm giác được đạo pháp tự nhiên đang lưu chuyển, thuần thục uyển chuyển tránh thoát khỏi tinh quang.

Ở phía dưới, Cơ Tử Nguyệt che cái miệng nhỏ lại, thì thầm nói:

"Người này có rất nhiều bí mật. Bộ pháp này dường như là bộ pháp của Lão phong tử trong truyền thuyết"

Lúc này, ngay cả Trần Phong cũng biến sắc, loại này bộ pháp đối hắn có uy hiếp nhất định, rất là ảo diệu.

Diệp Phàm như mây di động, như gió lướt qua, chợt trái chợt phải, làm cho người ta không thể nhận biết được hình bóng.

Loại bộ pháp này xác thực huyền ảo vô cùng, hắn nghiền ngẫm hơn một năm, mới chỉ chớm bước vào con đường đúng của nó mà thôi.

Lúc trước, mỗi bước chân của Lão phong tử, đều bỏ lại vô số núi sông, rất hợp với danh hiệu súc địa thành thốn, so với người khác phi hành còn nhanh hơn gấp mấy chục lần, đã để lại trong Diệp Phàm một ấn tượng vô cùng sâu đậm.

Đạo văn do Lão phong tử lưu lại vô cùng phức tạp, hắn chỉ mới nghiên cứu được một bộ phận dễ hiểu nhất mà thôi, chứ chưa phải là lĩnh ngộ hoàn toàn.

"Tinh quang vô hạn!"

Bạch y Trần Phong quát khẽ, hắn vung tay phải lên, một đạo tinh hà xuất ra, lúc đầu chỉ như một dòng tế lưu, nhưng rất nhanh chóng bao phủ toàn bộ bầu trời, cho dù Diệp Phàm có trốn tới chỗ nào đi chăng nữa, thì cũng có tinh quang bao phủ.

Diệp Phàm lật bàn tay, Tử Đồng Bát Quái kính hiện ra, tụ tập vô hạn thần quang, giống như ánh mặt trời sáng rực rỡ, chiếu về phía Trần Phong.

Ánh sáng rực rỡ, mạnh mẽ không gì sánh được, những chùm sáng rực rỡ đánh tan tinh quang, đây là trọng bảo cực mạnh của Khương gia trưởng lão, là một linh vật hiếm thấy.

"Cái gì?".

Bảo vật cường đại như vậy làm cho Trần Phong cả kinh, hắn nhanh chóng lui lại phía sau.

Ở xa xa, Cơ Tử Nguyệt cười khẽ, nói:

"Người này chỉ biết dùng nắm tay, nếu như bị hắn cuốn lấy, thì đúng là sắp có trò hay để nhìn rồi".

Đột nhiên, Cơ Tử Nguyệt ngừng cười, thần sắc đột nhiên biến đổi, nói:

"Hư không thuật "

Thân thể Diệp Phàm gần như tiêu thất, hóa thành một làn khói đen di chuyển về phía trước, chỉ trong chớp mắt đã hiện lên ở trước mặt Trần Phong, vung tay tát một cái.

Cơ Tử Nguyệt kinh sợ, lần đầu tiên Diệp Phàm biểu diễn một bộ pháp kì diệu, bây giờ lại tiếp tục thi triển Đại Hư Không Thuật trong Cổ Kinh của Cơ gia.

Đây là một đại bí thuật được ghi chép trong Hư Không Cổ Kinh. Khi tu luyện đến mức cảnh giới tận cùng, có thể xuyên qua hư không, có khả năng quỷ thần khó lường.

"Ta chỉ viết cho hắn một đoạn ngắn mà thôi, không có tâm pháp cường đại làm trụ cột, thì hắn không có cách nào thi triển được cả, người này nhất định có tiên điển để tu luyện, chắc chắn nó không yếu hơn Hư Không Cổ Kinh!"

Trên bầu trời, Trần Phong trong lòng chấn kinh, suýt nữa bị Diệp Phàm bắn trúng, rất nhanh né tránh sang một bên.

"Ông "

Trận chiến trên Hư không, làm cho băng tan đá vỡ!

Diệp Phàm không có truy kích, thế nhưng ở bên cạnh Trần Phong lại xuất hiện một Hắc Sắc Đại Thủ, mang theo uy áp phô thiên cái địa đập xuống!

"Hư Không Đại Thủ Ấn Tàn Thức!"

Cơ Tử Nguyệt kêu lên kinh sợ, lẩm bẩm nói:

"Hắn nhất định đã tu luyện qua một bộ cổ kinh nào đó, nếu không thì không có cách nào thi triển Hư Không Đại Thủ Ấn."

"Ba "

Trần Phong tuy rằng né tránh rất nhanh, thế nhưng cánh tay trái vẫn bị vỗ trúng, gân cốt nát bấy, cánh tay nhẹ nhàng rơi xuống.

Hắc sắc đại thủ đã tiêu tán đi trên bầu trời, nhưng lại làm cho vô số người kinh sợ, Trần Phong sắc mặt tái nhợt, mồ hôi lạnh không ngừng hiện lên trên trán.

Xa xa, toàn bộ đệ tử tinh phong đều chấn kinh, Trần Phong cường đại như vậy, nhưng từ lúc khai chiến tới nay, nhưng chưa chiếm được thượng phong chút nào, ngược lại còn bị người ta đánh gãy cánh tay trái, điều này quả thực không thể tưởng tượng nổi.

"Hắn rốt cuộc có lai lịch gì, tại sao lại có nhiều thủ đoạn như vậy?"

"Điều này sao có thể, Trần Phong sư huynh lại không phải là đối thủ của hắn, cánh tay trái lại bị đánh gãy".

Cơ Tử Nguyệt nắm chặt hai tay, cảm thấy trên người Diệp Phàm có rất nhiều bí mật, không đơn giản như nhìn bề ngoài.

"Hắc!" Bạch y Trần Phong lãnh đạm quát một tiếng, từ trong khổ hải lao ra một đạo tinh hà, bắn về phía cánh tay trái của mình.

"Tích tích ba ba".

Cánh tay trái của hắn rung động, sau đó bay lên, dùng tinh quang tẩy rửa, cuối cùng đã được nối lại!

Thương thế của tu sĩ cảnh giới Bỉ Ngạn được hồi phục rất nhanh.

"Đó là loại bí thuật nào?"

Trần Phong lần đầu tiên lộ ra vẻ ngưng trọng, Hắc sắc đại thủ ấn quá thần bí, đến tận lúc này trong lòng hắn vẫn còn bất an.

Diệp Phàm trong lòng cũng rất giật mình, Hư Không Đại Thủ Ấn vô cùng bá đạo, có lực công kích cường đại, đáng tiếc hắn chỉ nắm giữ được tàn thức, không thể có được toàn bộ.

Nếu nói một cách chính xác, thì trang Đạo Kinh lưu lại phương pháp tu luyện Luân Hải là cơ sở và căn bản của lực lượng, chỉ là nó không có phương pháp công kích cường đại, cũng không có bí thuật gì cả.

"Ngươi không phải là muốn đánh gãy xương cốt toàn thân của ta ư, có thủ đoạn gì cứ thi triển ra đây".

"Ngươi cho rằng chỉ nắm giữ vài loại bí pháp, thì có thể là đối thủ của ta hay sao? Thần lực của ngươi còn kém xa".

Trần Phong sắc mặt biến đổi thành lãnh đạm, há mồm phun ra một ngụm thanh khí, tinh quang trên người sáng rực, có 8 ngôi sao hiện ra.

Bẩy ngôi sao to như cái đầu người, phiêu phù trong không trung, như những mặt trời nhỏ đang chiếu sáng rực rỡ, sau đó hóa thành một đạo lưu quang, bay về bốn phương tám hướng.

Chỉ trong giây lát, bầu trời đã tối sầm lại, những ngôi sao trên nền trời cũng hiện ra.

Hắn lấy thần lực cường đại phong tỏa bầu trời, thiết lập Thiên Địa Tù Lung (1), muốn giam giữ Diệp Phàm tới chết.

(1): thiên địa tù lung: nhà tù trời đất.

"Hãy cho ta mượn thần lực của Bắc Đầu Tinh quân".

Trần Phong hét lớn.

Trên bầu trời, 7 ngôi sao lớn trên bầu trời không phải là Bắc Đẩu Thất Tinh, mà là hắn tu luyện qua nhiều năm mới ngung tụ được Bắc Đẩu tinh quang mà thôi.

Có người nói, tu sĩ cảnh giới Bỉ Ngạn rất cường đại, có thể mượn lực lượng của thân, Thất tinh hiện lên trên không trung; hình thành một loại võ khí cường đại nhất.

"Thiên xu thần kiếm!"

Trần Phong hét lớn.

Trong Bắc Đẩu Thất Tinh, thiên xu tinh sáng rực vô cùng, hình thành một đạo kiếm khí, hướng về phía Diệp Phàm chém tới.

"Thiên Ban thần kiếm!"

Thiên ban tinh vô cùng xán lạn, quang huy chói mắt, ngưng tụ thành kiếm, chém tới Diệp Phàm.

"Thiên Cơ thần kiếm!"

Đạo kiếm quang thứ ba bay xuống, giống như một đạo thiểm điện cắt qua ngang trời.

"Leng keng "

Trên bầu trời, Thiên Quyền, Ngọc Hành, Khai Dương, Diêu Quang, Thiên Cơ, Thiên Ban, Thiên Xu, Bắc Đẩu Thất Tinh phóng ra những tia sáng kỳ dị, phóng xuất quang huy rực rỡ loá mắt. Ngưng tụ thành bẩy thanh thần kiếm, chém ngang dọc trên bầu trời.

Trần Phong đã coi Diệp Phàm là kình địch, không bảo lưu một chút lực lượng nào nữa, lạnh lùng nói:

"Ta đã nói muốn đánh nát toàn thân xương cốt của ngươi, đương nhiên sẽ làm được."

Diệp Phàm chân đạp bộ pháp thần bí, không ngừng tránh né, những kiếm quang này xác thực rất sắc bén, hắn không muốn chân chính va chạm làm gì.

"Ông "

Diệp Phàm lại một lần nữa sử dụng Hư Không Đại Thủ Ấn, một bàn tay đen to lớn trên bầu trời, chụp về phía Trần Phong.

Lúc này Trần Phong đã sớm có sự chuẩn bị, ngay lập tức nhảy sang một bên tránh né.

Hắc sắc đại thủ ấn, thấu phát ba động năng lượng làm cho tim người khác đập nhanh hơn, chậm rãi tiêu tán trên bầu trời.

Hư không đại thủ ấn đúng là có uy lực tuyệt luân, thế nhưng lại có một sơ hở trí mạng, đó là tốc độ thi triển không nhanh.

Huống hồ đây chỉ là tàn thức, không hoàn thiện, không thể sử dụng làm một kích trí mạng được.

"Còn thủ đoạn gì nữa, thì cứ thi triển ra đây đi!"

Trần Phong cười nhạt.

Diệp Phàm tả xung hữu đột, thế nhưng Bắc Đẩu Thất Tinh thủy chung vẫn cứ treo ở đầu của hắn, không ngừng phóng xuất kiếm quang chém xuống.

"Trần Phong sư huynh dùng Bắc Đẩu Thất Tinh làm tên gọi thần tinh, quả nhiên cường đại, loại kiếm khí này cứ diễn biến mãi không thôi, không gì không phá được!"

"Các đệ tử của Tinh Phong vốn không thể sử dụng Bắc Đẩu thất tinh để ký thác tâm linh của mình, duy chỉ có Trần Phong sư huynh thiên phú dị bẩm, thất đạo thần kiếm ngang trời, người này bị chém chết không còn lâu nữa đâu."

Diệp Phàm xông lên phía trên, trực tiếp huy động nắm tay màu vàng, đấm về phía trước, hắn muốn đấm tan bẩy ngôi sao này.

Trên thân thể hắn có huyền hoàng bao phủ, bảo hộ thân thể của hắn

Đối phương có thần lực vô cùng cường đại, thực sự có thể áp chế hắn.

Chỉ kém một đại cảnh giới, nhưng đó là sự khác nhau một trời một vực, Trần Phong thi triển thủ đoạn mạnh mẽ, Diệp Phàm không có khả năng chống lại.

Diệp Phàm không ngừng vận chuyển huyền pháp, hắn tế xuất một chút vạn vật mẫu khí để cản lại một chút uy áp cường đại.

Cuối cùng, hắn phá vỡ thần lực cấm cố, xông lên trời cao, đi tới trước Bắc Đẩu Thất Tinh, nắm tay màu vàng tung ra, hư không vỡ vụn, rồi sụp đổ.

Trong phương diện cận chiến, hắn có tự tin rất lớn, một quyền đấm ra, đánh nát thiên xu tinh, quang huy nhất thời bay tứ tán.

Diệp Phàm liên tục huy động nắm tay, vạn vật mẫu khí ở bên ngoài thân thể cứ lóe lên, 6 ngôi sao khác trên bầu trời cũng bị hắn đấm nát.

"Điều này sao có thể?!"

Trần Phong thất kinh, hắn là tu sĩ cảnh giới Bỉ Ngạn, có thần lực cường đại vô cùng, theo lý thuyết thì hắn có thể dễ dàng áp chế Diệp Phàm.

Thế nhưng lúc này, lại xảy ra chuyện dị thường như vậy, đối phương có thể đấm nát 7 ngôi sao bản mạng của hắn, làm cho hắn vô cùng bất an.

"Người này còn là người nữa ư, hắn có thể đánh nát toàn bộ 7 ngôi sao bản mạng của Trần Phong sư huynh, chiến lực phải cường đại tới mức nào?!"

"Ngay cả là cường giả Bỉ Ngạn, cũng không có thể làm như vậy được."

Tất cả đệ tử Tinh Phong đều vô cùng chấn kinh, nghi hoặc không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Thân thể Diệp Phàm vô cùng cường đại, hơn nữa còn có vạn vật mẫu khí bảo hộ toàn thân, quả thực là không gì không phá nổi, không gì có thể cản trở.

"Tấm thân của ta là bất diệt, những ngôi sao bản mạng của ta cũng là bất diệt, ngươi cho rằng có thể đánh nát được nó hay sao?"

Trần Phong quát khẽ, Bắc Đẩu Thất Tinh lần thứ hai xuất hiện trên bầu trời.

"Ta sẽ đánh nát luôn cả ngươi!"

Diệp Phàm đương nhiên phải liều mạng, kém một đại cảnh giới, thì cho dù hắn có nhiều bí thuật, cũng phải cố hết sức mới được.

"Thất tinh hoá sinh, phong khóa thời không!"

Trần Phong hét lớn, Bắc Đẩu Thất Tinh hóa thành bảy đạo chùm sáng, vây Diệp Phàm vào giữa.

"Oanh "

Ngôi sao lóng lánh, giống như là có một biển sao rơi xuống, phong ấn Diệp Phàm vào bên trong.

Bắc Đẩu Thất Tinh hóa thành vô số ngôi sao, nơi đó trở thành một bầu trời xán lạn.

Tuy rằng đây không phải là những ngôi sao thực, nhưng tất cả đều di tinh quang ngưng tụ mà thành, nhiệm vụ của nó chỉ là phong ấn tu sĩ cảnh giới Thần Kiều, việc đó quá dư thừa.

Thần lực cường đại, giống như một ngọn núi lớn, muốn nghiền nát Diệp Phàm thành bột mịn.

Tu sĩ cảnh giới Bỉ Ngạn, thần lực quá cường đại, nếu cứ tiếp tục như vậy, thì chắc chắn hắn sẽ bị biến thành bụi phấn mất thôi.

Diệp Phàm cũng không có kinh hoảng, bởi vì hắn có sự tin cậy rất lớn vào vạn vật mẫu khí, đây chính là chỗ dựa để hắn chống lại với tu sĩ cảnh giới Bỉ Ngạn.

Tuy rằng hắn không có cách nào điều khiển vạn vật mẫu khí, thế nhưng tất cả những tinh quang vô tận đều bị biến mất bên ngoài thân thể, không tổn thương tới hắn một chút nào.

"Nếu như ta có để tế luyện thành công Đỉnh, hoặc là dùng vạn vật mẫu khí tế luyện thành công thân thể, khi đó sẽ không còn bị động như thế này nữa."

"Từ khi chiến đấu tới nay, hắn chỉ toàn bị động chịu đòn, chứ chưa thể chủ động tấn công lần nào".

Loại vô thượng bí thuật trong truyền thuyết này, mặc dù thâm ảo tối nghĩa. Nhưng cũng không dài dòng, hoàn toàn có thể cùng đạo kinh tương dung một chỗ, vì vậy phải cố gắng vận dụng mấy trăm lần để dung hợp vào với nhau.

Trong chờ đợi buồn chán, tất cả các đệ tử Tinh Phong đều im lặng đứng nhìn Diệp Phàm.

Trần Phong toàn thân quang mang đại thịnh, bạch y sáng rực, trông hắn giống như một Tinh quân, không nhiễm khí tức phàm tục, đứng ở trên bầu trời.

"Chính là lúc này!"

Diệp Phàm trong lòng kích động, sau khi hắn vận chuyển vô thượng bí thuật mấy trăm lần, cuối cùng cũng có thể thành công.

Trong nháy mắt, hắn cảm thấy mình có một chiến lực vô cùng mạnh mẽ, đề thăng rất nhanh, cuối cùng cũng có thể đạt tới cảnh giới Bỉ Ngạn.

"Chiến lực gấp mười" hóa ra là chiến lực gấp mười!"

Hắn có cảm giác chuyện này như một giấc mộng, loại vô thượng bí thuật này rất khó có thể vận dụng, thế nhưng khi vận dụng, nó lại là bảo vật vô cùng quý giá.

Đây là một loại biến hóa khó có thể tưởng tượng, trong nháy mắt làm cho chiến lực của bản thân đề thăng gấp 10 lần, chuyện này không thể dùng đạo lý mà giải thích, bởi đây là một biến hóa vô cùng kì diệu!

"
Đông "

Diệp Phàm một quyền đấm ra, tất cả những ngôi sao trên bầu trời đều tan nát, tốc độ đề thăng gấp 10 lần, hắn bước một bước thì có cảm giác như mình đã đạt tới trình độ bộ pháp của Lão phong tử.

"
Phanh "

Trần Phong không có cách nào để né tránh cả, bị một quyền đánh bay, xương cốt trong thân thể vang lên liên tục, thoáng cái đã gãy hơn mười cái xương.

Tinh quang lóng lánh, thần lực của hắn toán loạn, mất đi sức chiến đấu.

Đồng thời trong lúc đó, Diệp Phàm cảm giác thân thể trống rỗng, chiến lực cường đại như thủy triều rút đi, hoàn toàn biến mất như chưa từng xảy ra.

Đây là một loại cảm giác rất quái dị, trong nháy mắt đạt tới đỉnh phong, nhưng chỉ 1 giây sau thôi, nó lại hoàn toàn biến mất, trở về nguyên thủy.

"Vô thượng bí thuật, tuyệt đối là vô giá!"

Trong lòng Diệp Phàm không thể nào bình tĩnh được, bởi bí thuật này còn quý giá hơn so với Hư Không Cổ Kinh.

"
Điều này sao có thể, Trần Phong sư huynh lại bị đánh bại, vì sao lại như vậy?!"

"
Hắn thi triển ra bí pháp gì đó, có thể đánh tan vô tận ngôi sao trên bầu trời, một quyền đấm bay Trần Phong sư huynh "

Tất cả đệ tử Tinh Phong đều ngơ ngác sững sờ, khó có thể tiếp nhận được sự thực này.

Lý Tiểu Mạn là người chấn kinh nhất, trong lòng bốn bề sóng dậy, nàng có cảm giác chuyện này như đang ở trong mộng.

"
Giờ giết ngươi chỉ là một cái phẩy tay, tuy rằng ngươi đã lớn tiếng tuyên bố muốn đánh nát xương cốt toàn thân của ta, nhưng ta không thèm giết ngươi đâu."

Diệp Phàm đi về phía trước, ném Trần Phong vào trong đám bụi cây.

Lúc này, Trần Phong toàn thân dính đầy bụi đất, mái tóc chỉ còn lại hơn nửa, sắc mặt tái nhợt, nhưng hắn vẫn không có cách nào tiếp thu được sự thực này, nhưng bởi vì thân thể không thể nào nhúc nhích được, lên đành phải chịu.

"
Ai như thế nào trong lòng ta rất rõ ràng, tinh phong từ trước đến nay độc tôn, nhưng cũng không được phép áp bức người khác, hy vọng các ngươi sau này tự giải quyết cho tốt."

Sau khi chiến thắng cường giả có cảnh giới Bỉ Ngạn, trong lòng Diệp Phàm đột nhiên trở nên bình tĩnh, những xao động trước đây đều hoàn toàn biến mất.

Lúc này, tinh phong đã có rất nhiều người bay tới chỗ này.

"
Đi mau, có tu sĩ cảnh giới siêu việt Bỉ Ngạn xuất hiện."

Cơ Tử Nguyệt tiến lên, kéo Diệp Phàm phóng lên cao.

Đúng lúc này, từ chuyết phong đột nhiên vọt tới một đạo Thần Hồng, kéo dài qua rất nhiều ngọn núi, như một chiếc cầu nối dài hơn mười dặm, Lý Nhược Ngu đứng ở trên Thần Hồng, đón lấy hai người Diệp Phàm từ trên mặt đất.

Làm cho mọi người ở đây hít vào một hơi khí lạnh, pháp lực tới mức này thì cường đại như thế nào, hóa thân thành Thần Hồng, kéo dài hơn mười ngọn núi, loại thủ đoạn này chỉ nghe thôi cũng rợn người.

Ở khoảng không phía xa xa, những lão nhân đang bay tới đột nhiên dừng lại, chắp tay nói:

"Lý sư huynh, chúng ta không có ác ý."

"
Ta biết rồi."

Lý Nhược Ngu chỉ nói có ba chữ này.

Đạo Thần Hồng lại xuyên qua hơn mười ngọn núi, mang ba người trở lại trên đỉnh Chuyết Phong.

"
Lý sư huynh đúng là không giống như trước. "

"
Ta càng ngày càng cảm thấy, hắn có thể so sánh với thượng cổ đại năng...."

Mấy trưởng lão của Tinh Phong nói nhỏ.

Cơ tử nguyệt âm thầm líu lưỡi, nàng có cảm giác Lý Nhược Ngu này vô cùng bí hiểm, so với những người nổi tiếng trong Cơ gia thì còn thần bí hơn.

"
Đệ tử Tinh Phong cũng chỉ như vậy mà thôi."

Cơ Tử Nguyệt đôi mắt to liếc xéo, cố ý khởi đầu câu chuyện.

"
Đệ tử kiệt xuất nhất của Tinh phong, các ngươi còn chưa thấy, tuy rằng không thể so sánh với Đông Hoang Thần Thể, nhưng với trình độ của các ngươi hiện nay thì không chống lại được đâu."

Lý Nhược Ngu nói.

Cuối cùng, Cơ Tử Nguyệt chỉ đành chu cái mỏ, đi về căn nhà nhỏ của mình.

Cho đến lúc này, Diệp Phàm mới hướng Lý Nhược Ngu thỉnh giáo, nói:

"
Ta vận chuyển mấy trăm lần, mới có thể vận dụng vô thượng bí thuật, tiền bối có biện pháp nào khác, để làm tỷ lệ này lớn hơn không."

"
Nếu cảnh giới được đề cao, thì tỷ lệ cũng theo đó mà tăng lên. Trừ cách đó ra, chỉ còn một cách đó là tìm được 1 số vô thương bí thuật khác, tu luyện thành công thì có khả năng đề cao tỷ lệ."

Diệp Phàm trong lòng chấn kinh, dựa theo lời của Lý Nhược Ngu, cửu bí sở dĩ được xưng là vô thượng bí thuật, đó là bởi vì nó vô cùng bất phàm.

Nếu như Cửu bí có thể hợp nhất, chưa cần nói tới sức mạnh của 8 loại bí thuật khác to lớn, mà chỉ riêng bí thuật của Chuyết Phong có thể tu luyện thành đại viên mãn, thì lúc nào cũng có thể thành công.

"
Chuyện này, làm cho người ta khó mà tin được!"

"
Đúng vậy, nó quá mức thần kỳ."

Lý Nhược Ngu cũng gật đầu, nói:

"
Có lẽ, cũng bởi vì nó thần kỳ như vậy, cho nên trời cao mới không cho phép nó hợp nhất, làm cho cuốn sách này bị thất lạc đi bốn phương tám hướng."

"
Là người phương nào tới Chuyết Phong của ta, tại sao không ra đây gặp mặt."

Đúng lúc này, Lý Nhược Ngu đột nhiên mở miệng.

Thế nhưng, xung quanh hoàn toàn im ắng, không có bất luận âm thanh và động tĩnh gì dị thường.

Trên chuyết phong, không có bất cứ thân ảnh nào xa lạ, chỉ có hơn 10 đệ tử mới nhận, đang ở giữa sườn núi dựng nhà gỗ. Bọn họ dường như không nghe thấy thanh âm của Lý Nhược Ngu.

Kim Sắc Tiểu Hồ ở mi tâm của Diệp Phàm nhảy lên một cái, thần thức cường đại biến hóa, quét về mọi hướng.

Hắn cảm giác được một cổ khí tức kỳ dị, nhưng không có cách nào nói chính xác được, cũng không thể xác định được nó có phải là người hay không.

Lý Nhược Ngu sắc mặt bình tĩnh, đứng ở đỉnh chuyết phong, không có bất cứ động tác gì, toàn bộ cây cỏ xung quanh đột nhiên trở nên tốt tươi, sinh cơ bừng bừng.

"Hóa ra là cường giả Cơ gia, Đại Hư Không Thuật danh bất hư truyền, lại có thể xuyên qua hư không bước đi, quả thật là vang dội cổ kim, không hổ là vô thượng bí thuật."

Lý Nhược Ngu ngẩng đầu nhìn, dường như có thể nhìn xuyên qua hư không mà trúng vào mục tiêu.

Ngay hắn dưới chân, có một cây dây leo đột nhiên lớn lên, xanh mướt vô cùng, trên cây còn có hai nụ hoa bắn ra hai luồng sáng trong suốt.

Trong nháy mắt, cây dây leo không ngừng sinh trưởng, rất nhanh lớn lên, cứng cáp như Cầu Long (2), vọt tới trên cao, hoa lôi đón gió, hoa biện trong suốt sáng ngời, sinh huy xán lạn, phong tỏa một khoảng hư không, biến chúng thành một bầu trời đầy hoa.

(2): Cầu Long: sừng rồng

Đây là đại đạo tự nhiên, hoa biện đại biểu cho sự vĩnh hằng, có thể phong tỏa một không gian!

"Chuyết phong nhất mạch, quả nhiên bất phàm, chẳng lẽ lại xuất hiện một vị…đại năng thứ hai hay sao?"

Trong hư không, có một lão nhân đang cất bước, thân hình đứng trong biển hoa giữa không trung.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như tap phan tieng viet hoc ky 1 van lop 8, van 7 bieu cam ve thay co giao em kinh yeu nhat sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.