Già thiên

Chương 1575: Phụng Dưỡng Tha Nhân

Thần kỵ sĩ đứng trên không trung, từng đạo lôi điện thô to như ngọn núi cao từ trên trời giáng xuống, tiếp theo là một mảng lôi điện như đại dương mênh mông đánh xuống, đây là Đại Thánh kiếp chấn khiếp thế gian.

Mọi người đều ngẩn người, ai vậy? Vạn chúng đều chú mục, tất cả đều ngắm nhìn trên người hắn. Rất nhiều người đều không biết, trước kia chưa từng thấy qua người này.

- Không ngờ lại cường đại như vậy, đây là hắn phải độ Đại Thánh kiếp trong truyền thuyết?!

Mọi người đều kinh sợ, người này cường đại đến mức nào, mới có biển lôi kiếp đáng sợ như thế, vòm trời đều như rơi xuống thấp.

Chỉ trong nháy mắt này, lôi hải mờ mịt, hỗn độn khí mãnh liệt, xé rách thiên địa, hào quang hừng hực khôn cùng buông xuống. Đây là một khí tức khiến mọi người rùng mình phát lạnh, mặc dù cách xa rất xa, cũng có thể cảm giác được loại thiên uy này!

Chọn đúng lúc này độ kiếp, lôi điện vạn trượng đánh xuống Tu Di Sơn, mọi người ai cũng chấn động, người này có thể nói thật to gan lớn mật.

Khiến mọi người kinh sợ nhất, là loại lực lượng thiên kiếp này quá mức mênh mông, vô cùng vô tận, mới đầu chỉ là tia chớp thô to cỡ ngọn núi, tới rồi hiện tại như là càn khôn cuồn cuộn, đập xuống như mưa.

Đây là thế giới đại thiên lôi, không chỗ nào là không lôi đình, nơi nơi đều là thiên phạt, thành núi thành biển mênh mông khó lường.

Đại Thánh kiếp hiếm thấy, trên đời này người nhìn thấy thật sự không nhiều lắm, bình thường người độ kiếp sẽ lựa chọn chỗ vắng lặng không người, để dùng hết khả năng có được chống lại thiên kiếp, vả lại còn phải canh phòng nghiêm ngặt bị quấy nhiễu.

Thiên kiếp to lớn như vậy, Thần kỵ sĩ lại còn có thể trấn định, nếu muốn không dẫn tới chú ý của người khác cũng không được.

Chỉ có Diệp Phàm biết rõ quá khứ bất phàm của Thần kỵ sĩ, thật sự là bị áp chế quá độc ác, nếu không phải tu đạo ở địa cầu, đổi lại bất cứ chỗ nào khác, thành tựu của hắn đã sớm chấn động thế gian rồi.

- Thiên kiếp cường đại như vậy nếu như vượt qua, trên đời sẽ nhiều thêm một Đại Thánh thập phần đáng sợ!

Giờ này khắc này, chư thánh Vực ngoại đều biến sắc, mà vạn tộc Thái cổ cũng đều lộ vẻ sợ hãi, đại kiếp nạn của Thần kỵ sĩ quá mức phi phàm, lại có loại dị tượng chín mặt trời vắt ngang không trung phối hợp.

Tới cuối cùng, hiện ra mặt trời thứ mười chiếu sáng toàn thân hắn rực rỡ, giống như hoàng kim luyện chế thành, sợi tóc màu vàng bay múa, hắn như là sắp bay lên trời mà đi.

Hắn cầm Long Thương trong tay, chỉ xéo lên trời chống lại đại kiếp nạn thiên địa. Dùng thân thể đối kháng với thiên uy, không một chút ý sợ hãi.

"Ầm ầm ầm!"

Như là đang khai thiên lập địa, lôi hải cuồn cuộn, mờ mịt bát ngát, hỗn độn khí mãnh liệt, Thần kỵ sĩ chí cường chí thánh ở trung tâm, bễ nghễ thiên phạt. Con ngươi sắc bén khiếp người.

Mười vầng mặt trời vắt ngang không trung, song song hiện lên, khiến mọi người chói mắt không mở hai mắt ra được. Đây là một loại khí thế hùng tráng, phàm là độ kiếp xuất hiện cảnh tượng dị thường ai cũng vô cùng cường đại, danh chấn cổ kim.

- Người này thật đáng sợ! Không ngờ lại có thể áp chế cảnh giới, tự chủ lựa chọn thời gian và địa điếm, khống chế tiết tấu thiên kiếp, lúc này mới chịu phóng ra để độ kiếp!

Lôi hải vô cùng vô tận giáng xuống Tu Di Sơn. Ai nấy đều biết, Thần kỵ sĩ là muốn dùng thiên kiếp công xuống Phật môn, nếu như dẫn phát binh khí Đế của Phật giáo cùng nhau độ kiếp, đó chính là tới một hồi tai nạn khủng khiếp.

Diệp Phàm, Cơ Tử Nguyệt, Thần Tàm Công chúa, Lão Bất Tử sớm được đã đến Thần kỵ sĩ ngầm truyền âm, nên đều hiệp binh khí Đế lui ra phía sau, vạn lần không dám dính vào.

Lôi hải đầy trời đánh xuống, chấn cho Tu Di Sơn nổ vang, nhưng thủy chung vẫn đứng sừng sững không ngã, không chút sứt mẻ. Mọi người thấy thế rung động không hiểu. Tuy biết rằng đất lành Phật môn sẽ không dễ công phá, nhưng chính mắt thấy thiên phạt như vậy đều không làm gì được vẫn rất sợ hãi.

Đây chính là Đại Thánh kiếp, điện mang lôi hải vô cùng vô lượng như vậy, lại không phá hủy một ngọn cây cọng cỏ trên được Tu Di Sơn, thật sự thấy mà rợn cả người.

Tu Di Sơn có gì đó cùng loại với Khi Thiên trận văn, bằng không không được như thế.

"Ầm!"

Lúc này, tín ngưỡng lực của Tu Di Sơn đột nhiên nghịch thiên mà lên, thổi quét vòm trời thập phương, rồi lại lập tức thiêu đốt lôi hải thiếu chút nữa đốt sạch sẽ.

Mọi người đều trố mắt nhìn trân trối, quả thực không thể tin được hết thảy chuyện này. Tu Di Sơn quá cường đại, lao ra chính là loại phù văn nào mà lại có thể cắn nuốt thiên kiếp.

Tín ngưỡng lực như đại dương mênh mông quét ngang thiên phạt, đi ngược chiều mà lên.

Rồi thiên kiếp càng khủng bố hơn buông xuống, bổ về phía Thần kỵ sĩ, đánh xuống hướng Tu Di Sơn, không có cuối, như một mảnh lại một mảnh tinh hà càng ngày càng cường đại hơn.

Trận đại kiếp nạn này kéo dài suốt hai canh giờ, Thần kỵ sĩ thuận lợi thăng cấp, trở thành Đại Thánh, hơn nữa lập tức thành tựu Đại Thánh tầng thiên thứ hai, trực tiếp vượt qua bực cản đạo tầng thiên thứ nhất này.

Đáng tiếc, mặc cho thiên kiếp vô tận, cũng không tổn hại mảy may tới Tu Di Sơn, trên đỉnh núi lớn nối thông lên vòm trời kia như là cái gì cũng không có phát sinh.

Mọi người thở dài một tiếng, Thần kỵ sĩ thiên tư ngút trời, nhưng cũng không có khả năng thật sự dựa vào độ kiếp để hủy diệt Tu Di Sơn. Dù là Diệp Phàm dựa vào Để kiếp tia chớp hình người của hắn cũng không khẳng định phá được.

Tu Di Sơn tường đồng vách sắt, trong lúc nhất thời lại không làm gì được.

Thần kỵ sĩ chữa trị thương thể, bổ sung thần năng, cuối cùng huyết khí ngập trời, khí tức cường thịnh tới cực hạn của mình. Sau khi hết thảy đều hoàn thành, hắn cũng không có rút đi, mà thỉnh đám người Diệp Phàm dùng binh khí Đế thêm vào, đồng thời tiến hành thủ hộ, tương trợ hắn.

Thần kỵ sĩ bảo tướng trang nghiêm, ngồi xếp bằng trong hư không, đối mặt với Tu Di Sơn, trong miệng ngâm tụng chú ngữ.

- Hắn đây là muốn làm gì, chẳng lẽ còn muốn dựa vào lực bản thân lay chuyển Phật môn sao?

Rất nhiều người không cho là đúng! Tuy rằng chư thánh Vực ngoại đều thừa nhận hắn thật cường đại, nhưng nếu muốn phá hủy Tu Di Sơn, lại không khác gì kiến càng lay cổ thụ.

Nhưng mà, đã xảy ra chuyện khiến mọi người cảm giác khó hiểu và khó tin: trên Tu Di Sơn từng đám từng đám phật lực hóa thành mưa hào quang tản ra bốn phương tám hướng.

Hiện trường lúc này lập tức có người kêu lên kinh dị, mưa hào quang vãi xuống, như gió xuân mát mẻ, cảm nhận được một loại lực lượng tường hòa.

- Phụng dưỡng tha nhân!

Rất nhanh, mọi người hiểu được Thần kỵ sĩ đang làm gì! Không ngờ hắn lại có thể nghịch chuyển tín ngưỡng lực, phân giải hóa thành mưa hào quang rơi vãi xuống tứ phương, mang phúc trạch tới cho chúng sinh.

Đây là một quá trình nghịch hướng, Tu Di Sơn thì ngưng tụ tín ngưỡng lực, còn hắn lại phản ngược đạo này mà đi, làm tan ra chiếu rọi khắp thập phương.

"Ầm!"

Trên Tu Di Sơn, lão tăng Ma Kha lúc này liền ngồi không yên, trực tiếp đánh ra một Đại Thánh quyền, công tới hướng Thần kỵ sĩ, ngăn cản loại pháp tắc quỷ dị của hắn.

"Xoạt!"

Diệp Phàm chém ra một kiếm, hắn đang đứng bên cạnh thủ hộ Thần kỵ sĩ, sao có thể để cho Đại Thánh Phật môn đắc thủ, liền chém vỡ quang quyền thật lớn kia.

- Đây là phá hư cơ sở Tu Di Sơn, từ trên căn bản làm tan rã nơi đây!

Mọi người thấy ra ảo diệu, tất cả đều khiếp sợ. Đây là người phương nào, từ đâu có loại thủ đoạn này.

Rất nhiều người kinh ngạc, cảm giác khó tin, thủ đoạn này tuyệt đối thuộc loại cấm kỵ Phật môn, ngoại nhân khó có thể dò biết. Nam nhân tóc vàng này thật không tầm thường.

Diệp Phàm tự nhiên biết rõ chuyện gì xảy ra, Thần kỵ sĩ đến từ đâu? Phạm Đế Cương (Vatican), cũng là một Thần thổ ngưng tụ tín ngưỡng lực, đối với loại huyền bí này tuyệt không xa lạ.

Thần kỵ sĩ tu luyện không dựa vào tín ngưỡng lực, nhưng sinh sống ngay trong môi trường đó, sao có thể không biết loại bí mật cấm kỵ này? Lúc này tự nhiên có "thủ đoạn nghịch phản".

Thần Tàm Công chúa, Lão Bất Tử, Cơ Tử Nguyệt tất cả đều đứng bên cạnh, hộ pháp cho hắn, mà còn dùng Đế binh thêm vào, tràn ra hào quang thần bí mà cường đại vây quanh hắn.

Binh khí Đế không những có thể công phạt, cũng có thể phát ra lực dịu dàng. Vận dụng được cũng có thể rót ơn lành cho người khác.

Nhắc tới sự cường đại của Đại đế cổ, thế nhân thường nghĩ đến chiến lực kinh thế của họ, tỷ như hủy diệt tinh hà, xé mở vòm trời, đều cho rằng bọn họ hơi động một chút sẽ làm cho từng mảng lớn tinh tú rơi xuống.

Rõ ràng là nhìn vấn đề quá mức cực đoan, nếu như thế, Đại đế cổ làm thế nào ở chung với người nhà, bằng hữu. Pháp lực của họ tự nhiên cũng có thể thể hiện tẩm bổ cho vạn vật.

Một ít người từng cho rằng Đại đế cổ quá mạnh mẽ, rất khó cưới vợ sinh con, điều này tự nhiên là nhìn vấn đề quá mức phiến diện.

Bọn họ có thể giúp cho cây khô tái sinh, có thể làm cho hoa rơi sống lại, có thể khiến lão già sắp gục xuống khôi phục tuổi thanh xuân... lực lượng của họ không chỉ thể hiện ở mặt chí cương và sát phạt, mà còn mềm nhẹ tường hòa, có thể tưới nhuần vạn vật không một tiếng động.

Thần Tàm Công chúa, Cơ Tử Nguyệt đều dùng binh khí Đế thêm vào, lưu động ra màn sương ánh sáng thêm vào trên người Thần kỵ sĩ, trợ giúp hắn vận chuyển pháp lực, làm tan rã niệm lực của Tu Di Sơn.

Diệp Phàm lui ra phía sau, thanh sát kiếm của hắn đúng là rất khó khống chế, so với các Đế binh khác quá mức đặc thù, sát khí quá nặng, không cẩn thận một cái, không tẩm bổ gì cho Thần kỵ sĩ, mà ngược lại có thể chém hắn thành bụi bậm.

"Ầm ầm ầm!"

Được binh khí Đế tương trợ, pháp tắc của Thần kỵ sĩ cuồn cuộn như đại dương mênh mông, rất nhanh nhằm về phía Tu Di Sơn, chỉ vừa tiếp xúc với niệm lực trong nháy mắt mà thôi, liền bốc hơi lên vô cùng tận mưa ánh sáng, rơi vãi khắp bốn phương tám hướng.

- Đã xảy ra chuyện gì?

Ngay tại một ngày này, các nơi Tây Mạc, nam nữ già trẻ trong phàm nhân, tất cả đều kinh ngạc khó hiểu, mưa ánh sáng rơi trên người, bách bệnh giảm bớt, tinh thần ng đủ.

Niệm lực này là bọn họ thành kính lễ Phật cống hiến ra. Ngày nay do "phụng dưỡng tha nhân", tự nhiên trong nháy mắt có một loại cảm nhận khác biệt.

Trước Tu Di Sơn, phần đông tu sĩ đều khiếp sợ, bọn họ không ít người cũng được mưa hào quang tưới dội, cả cơ thể thư thái tới cực hạn. Xu thế đang "lấy" của Tu Di Sơn, biến đổi lại thành "cho".

Chỉ có đích thân tới hiện trường mới có thể hiểu được loại nghịch chuyển này có ý nghĩa gì, đáng sợ tới mức nào! Mọi người đều thán phục thủ đoạn của Thần kỵ sĩ, có thể động tới niệm lực của Tu Di Sơn.

- A Di Đà Phật!

Lão tăng Ma Kha tụng phật hiệu, Đại Khổng Tước Minh Vương lại là thần sắc lạnh lùng, nhìn chằm chằm về bên này.

Mưa ánh sáng vô cùng tận bay lên, ở một ngày này các nơi Tây Mạc đều như thế, rất nhiều phàm nhân bách bệnh đều tiêu tan, thân thể cường tráng hơn nhiều, đây là một loại ơn lành ban cho chúng sinh.

Vầng hào quang trên Tu Di Sơn lập tức liền bị tước giảm xuống một tầng, làm cho rất nhiều Kim Thân La Hán, chúng Bồ Tát, cổ Phật đều khiếp sợ, lộ ra vẻ âu lo.

Đám người Lệ Thiên, Đông Phương Dã... tự nhiên mừng rỡ. Đây thật sự là một loại thủ đoạn nghịch thiên, không nghĩ tới Thần ky sĩ nhưng lại cao thâm như vậy, dẫn phát chú ý của mọi người.

Nhưng mà, thật sự có điều đáng tiếc, loại tình huống này kéo dài một đoạn thời gian, sau đó Thần kỵ sĩ cũng không thể phân giải tiếp. Niệm lực tinh thuần của Tu Di Sơn tích lũy ở nơi đó còn trầm trọng hơn so với nhật nguyệt tinh tú.

- Làm sao vậy, không được sao?

Diệp Phàm hỏi.

Thần kỵ sĩ thở dài, nói:

- A Di Đà Phật là một người chân chính đại từ đại bi, loại thủ đoạn này đối với hắn vô dụng!

Mọi người khó hiểu, nghe hắn giải thích kỳ càng tỉ mỉ.

Tu Di Sơn rộng lớn, từ xưa đến nay vô cùng cường thịnh. Phàm nhân quỳ bái, tự nhiên cũng có thờ phụng các Bồ Tát, cổ Phật khác. Có một số Thánh giả Phật môn chỉ biết đòi lấy, mà không biết cho, thì thực dễ dàng làm tan rã loại niệm lực này, để phụng dưỡng chúng sinh.

Nhưng mà, pháp tắc và hạt giống niệm lực từ xưa đến nay A Di Đà Phật lưu lại đều đang tự vận chuyển, có cho có lấy: chúng sinh thờ phụng hắn, đưa tới niệm lực, mà hắn cũng sẽ tẩm bổ chúng sinh, đây là một sự cân bằng.

Ngày nay, Thần kỵ sĩ có thể phá niệm lực của những người khác, nhưng khó mà động tới mảy may niệm lực thờ phụng A Di Đà Phật tụ tập tới nơi đây.

- Đây là pháp luật cùng khí thế hùng tráng của Đại đế!

Diệp Phàm thở dài, điều này hiển nhiên khó giải thích, có lấy đi có cho lại, loại niệm lực này tụ tập tới đường đường chính chính, Thần kỵ sĩ dù có biết huyền bí của tín ngưỡng lực, cũng không thể động tới mảy may loại niệm lực đại từ đại bi này.

- Làm sao bây giờ?

Tới giờ khắc này, mọi người đều không có cách nào, công phá không vào được, cũng không thể tiếp tục làm tan rã tín ngưỡng lực, Tu Di Sơn phòng thủ quá kiên cố.

- Xem ra chỉ còn lại một biện pháp!

Diệp Phàm nói, ánh mắt kiên định thì nhìn ra khắp mặt đất Tây Mạc xa xa.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 2 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Bạn đang gặp vấn đề về tiếng Anh hay bạn đang muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như avoidance la gi nghia cua tu avoidance la su tranh su tranh xa su tranh, bankrupt la gi nghia cua tu bankrupt la nguoi vo no nguoi pha san tho chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tốt tiếng Anh, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp.