Già thiên

Chương 1770: Mười tám tầng Địa Ngục

Huỳnh Hoặc, một viên ma tinh yêu dị! Đây là cảm thụ chân thật nhất của Diệp Phàm. Ở nơi này hắn có một đoạn trí nhớ khắc cốt minh tâm, một nửa bạn cùng trường hồn quy về nơi đây.

Ký ức trải qua năm đó, giống như mới xảy ra ngày hôm qua.

Có bao nhiêu chuyện cũ có thể lặp lại? Đã từng điếm điếm máu nhỏ giọt, rồi theo năm tháng biến mất đi, một số người vĩnh viễn không gặp lại, còn nhớ rõ từng gương mặt tái nhợt kia, ánh mắt bất lực, khát vọng sống sót kia.

Diệp Phàm yên lặng đứng đó, chính là tại địa phương này, có mấy vị huynh đệ tốt trước sau ngã nhào trong vũng máu, dùng sức kéo nhưng cũng bất lực, không thể giữ lại được sinh mệnh.

Thời gian như là một dòng sông chậm rãi chảy xuôi, giấu đi rất nhiều thứ, trôi đi rất nhiều nỗi lòng.

Chín con rồng kéo quan tài ngày đó, không biết khởi điếm, không biết chung điếm, làm cho bọn họ lưu lạc, rốt cuộc không quay về được quá khứ. quỹ tích cuộc đời bởi vậy mà biến đổi, năm tháng qua đi trở thành hồi ức.

Trải qua sinh và tử, bi ca máu và lửa, ngưới còn sống đi đến bây giờ không nhiều lắm, chỉ còn lại có mấy vị kia, nói ra một màn ký ức cổ xưa đau lòng.

Gió dần dần nổi lên, trên Huỳnh Hoặc cổ Tinh một màu đỏ thẫm. Nơi nơi đều là hạt cát cứng rắn, sa mạc khô cằn không có một chút sinh cơ, nhìn không thấy bóng người và sinh khí quen thuộc.

Đều chôn vùi hết rồi.

Diệp Phàm cất bước, hiện tại hắn chỉ cần một ý niệm là có thể làm cho tinh tú chìm rơi xuống, các hành tinh đối với hắn mà nói không coi là cái gì, thần thức có thể bao phủ toàn bộ nơi đây.

Ở nơi này hắn cảm nhận được một loại áp lực khổng lồ, Huỳnh Hoặc tuyệt đối không tầm thường, không thể theo lẽ thường đo lường, nếu có người tự cao công lực cái thế muốn tự luyện hóa phiến tinh vực này nhất định sẽ đụng phải vách tường.

Ở chỗ sâu trong lòng đất Huỳnh Hoặc thật sự có khủng bố lớn, dám vọng động tất nhiên có đại kiếp nạn đẫm máu. Đây là phản ứng đầu tiên theo bản năng của Diệp Phàm, hắn không khỏi chau mày trầm ngâm.

Nơi này chôn xuống nhiều lắm, ghi lại một phần lịch sử rất dày và đáng sợ, năm đó liên quan đến đại chiến cấp Hoàng, phủ đầy bụi trong năm tháng, nhưng đến nay chưa từng tiêu tán đi.

Diệp Phàm thu hồi lực chú ý từ chỗ sâu trong lòng đất, cất bước đi trên mặt đất. Chỗ kia từng là Đại Lôi Âm Tự sớm đã không còn nữa, ngay cả tàn tích đều gần như không có.

Dựa vào thần thức cường đại, hắn tìm được phần nền của Đại Lôi Âm Tự, Ngạc Tổ sớm không còn tồn tại, tuy vậy địa lao vẫn còn âm khí dày đặc.

Năm đó Thích Ca Mâu Ni thiết lập mười tám tầng Địa Ngục, trấn áp mười tám đầu sỏ trong vũ trụ, thị sát tanh máu như Ngạc Tổ, cường đại như Thần Chi Niệm của Thánh thể đại thành, đâu có người nào là hạng người dễ chọc?

Nơi này là âm dương lao, phân từ trên xuống dưới có hai tầng, bổ sung hỗ tương kiềm chế với nhau, là một loại cấu trúc tuyệt diệu. Sử dụng lực tự nhiên của thiên địa trấn áp hai Đại Ma Vương hai ngàn năm.

Diệp Phàm trở lại chốn cũ, đương nhiên muốn tìm hiểu rõ ràng. Ngày xưa hắn tu vi yếu kém, rất nhiều thứ đều khó có thể tìm tòi thấu hiếu.

- Những hình khắc trên vách tường này quả nhiên có thâm ý, ầm chỉ chỗ đáng sợ trong lòng đất của Huỳnh Hoặc sao? Hoang thú là binh, Cùng kỳ*, Côn bằng... làm tướng, nổi thông tới hướng một nơi mai táng sâu thẳm.

(Cùng kỳ: trong thần thoại là dị thú ăn thịt người, giống như hổ hoặc như trâu có cánh.)

Diệp Phàm đọc hiếu, Thích Ca Mâu Ni cũng muốn thăm dò thế giới ở dưới Huỳnh Hoặc Hải Nhãn, nhưng lại thất bại, hắn thiếu sót thứ gì đó nên thất bại trong gang tấc. Chỉ có thể lựa chọn tăng mạnh phong ấn, phòng ngừa ma vật bên trong đột phá đi ra.

Diệp Phàm nhẹ nhàng phất một cái, bụi bậm diệt hết, một khối cột đá thật lớn phía trên "rắc rắc" rung động, rơi xuống một lớp bột đá, chín viên tinh tú phát sáng rực rỡ, lấp lóe lóng lánh hiện ra.

- Tọa độ tinh không của mười tám tầng Địa ngục...

Diệp Phàm kinh ngạc, quả nhiên bên trong có chứa huyền cơ.

Đây là thực lực của Chuẩn đế tầng thiên thứ sáu, thấy rõ vật nhỏ, cái gì cũng không thể che giấu được. Từng vết từng vết manh mối đều có thể chiếu rọi trong lòng, đây là huyền bí của Thích Ca Mâu Ni khắc ra.

Còn lại tám viên tinh tú đều giống như nơi này, phân từ trên xuống dưới âm dương hai tầng lao ngục, phân bố ở tám cổ vực lớn.

Diệp Phàm sáng tỏ rồi, liền đi lên mặt đất, sau đó quan sát ở trên Huỳnh Hoặc hai ngày. Cũng không hành động thiếu suy nghĩ, mà là vượt qua tinh không, đi tìm các tầng Địa Ngục khác.

Tới cảnh giới bực này của Diệp Phàm, ngày nay khắp thiên hạ đều có thể đi lại dễ dàng, ngay cả là Ma Vực của một vị Chuẩn đế ngày xưa phong ẩn, hắn cũng có thể ung dung phá vỡ mà vào.

Có lẽ nhận được càng nhiều dẫn dắt, do đó ổn thỏa tìm được một ít bí mật ở chỗ sâu trong lòng đất Huỳnh Hoặc.

Hắn tốc độ rất nhanh, mặc dù vượt qua vô tận tinh không, nhưng thời gian lại dường như ngừng lại trong nháy mắt.

Tới trạm thứ nhất, ở trong này cảm thụ không có khí cơ sinh mệnh, hoang vắng là chủ đề, Diệp Phàm khẽ lẩm bẩm:

- Nơi này chẳng lẽ là chín mươi chín tòa Long Sơn chỗ cũ đã từng tới hay sao?

Hắn cẩn thận thăm dò, phát hiện nơi này từng là một Sinh mệnh nguyên địa, tuy nhiên hoàn toàn khô cạn, tất cả linh khí đều thành không, bị lực lượng thần bí nào đó cướp đi. Hơn nữa trên mặt đất còn có tàn tích nơi đó từng có những long mạch.

Huỳnh Hoặc cũng là một địa vực như vậy, địa cầu thì lại là một trạm cuối cùng, may mắn còn tồn tại đến nay không có bị hủy diệt.

Một tấm bia gãy đoạn dựng đứng ở trong này, cũng không biết đã bao nhiêu năm chưa từng có người đến nơi này, không có dấu vết gì khác.

"Phong Yêu Bia."

Trên tấm bia có ba cổ tự, Diệp Phàm thăm dò khắp cổ tinh cũng chỉ thấy được nơi này có chỗ quỷ dị, tin tưởng là một tầng Địa ngục.

Hắn nhổ lên tấm bia đá, lập tức có từng đợt yêu khí vọt lên, như núi lửa bùng nổ, mây khói tràn ngập, bao phủ bầu trời che lấp đại địa.

Đây quả nhiên là một địa lao, có phong ấn một Đại Yêu chấn nhiếp thế gian ở trong tầng thứ nhất. Hắn phát ra tiếng kêu hưng phấn mà đáng sợ:

- Đạo hữu ở bên ngoài, xin trợ giúp ta một tay, tất có hậu báo!

- Báo tên của ngươi đi!

Diệp Phàm bình tĩnh nói.

- Đại Hạ Long Tước!

Tiếng trả lời kinh thiên động địa, có một loại hào khí, cũng có một loại ngạo khí.

Diệp Phàm tức cười, tổ tiên của Long Vũ Hiên không phải là Đại Hạ Long Tước sao, chính là Yêu Thần một thế hệ từng hô phong hoán vũ ở thời cổ Trung Quốc, bễ nghễ một thời kỳ.

Chẳng lẽ là hắn bị trấn áp ở nơi này?

Diệp Phàm gạn hỏi, lập tức bên trong im lặng một hồi lâu, sau đó nổi giận, nói:

- Ta chỉ là ở lại nơi đó một đoạn thời gian, tìm kiếm Tiên bảo không thành, ngược lại bị Huỳnh Hoặc trấn áp. Chẳng lẽ là ngươi đang uy hiếp ta sao, nơi đó để lại một ít huyết mạch của ta không coi là gì, khó có thể kiềm chế ta!

Diệp Phàm nở nụ cười xé mở phong ấn, trong một cái miệng giếng cổ lập tức vọt lên một con Long Tước, vỗ cánh vọt lên trời, rồi sau đó lao xuống phía dưới kèm theo một khí tức cuồng bá.

- Ta cứu ngươi đi ra, còn muốn gây chuyện với ta sao?

Diệp Phàm thần sắc bình thản, liền giơ tay vỗ ngược lên. "Ầm" một tiếng nổ, Đại Hạ Long Tước miệng phun máu tươi, toàn thân máu chảy đầm đia, lông chim màu vàng bay tán loạn, lộ ra vẻ hoảng sợ.

Hắn năm đó là Yêu Thần một thế hệ, ở vào cảnh giới Đại Thánh tuyệt đỉnh, tuy rằng bị Thích Ca Mâu Ni tước bỏ hơn phân nửa đạo hạnh, trấn áp ở chỗ này, cũng không phải năm tháng phí công, dĩ nhiên đã khôi phục, yên lặng chờ ngày thoát vây.

Không nghĩ tới, người này khủng bố như thế, còn trẻ tuổi như vậy cũng không thua kém gì tên đầu trọc bóng lưởng năm đó, quá mức khủng bố!

- Ta là muốn thử một lần thực lực của ngươi. Đối với ngươi không có ác ý!

Con Long Tước giải thích, nội tâm có một loại hoảng sợ, thời đại này không phải của hắn, không ngờ xuất hiện nhân vật đáng sợ bực này.

"Ầm!"

Diệp Phàm vung bàn tay to lại một lần chụp xuống. Đại Hạ Long Tước hồn via lên mây, bay ngược về phía bầu trời, nhưng lại bị bàn tay to màu vàng chụp bắt lấy, không chạy thoát được.

- Xin thủ hạ lưu tình!

Hắn không kiềm nổi kêu to.

- Cho ngươi một bài học, thế gian ngươi có thể thu người còn rất nhiều, không cần tự cao ngang ngược, giết chóc bừa bãi!

Diệp Phàm buông hắn ra. Nhưng toàn thân hắn đầy máu, xương cốt đứt đoạn rất nhiều chỗ.

Đại Hạ Long Tước sinh úy kỵ, không còn dám nhiều lời.

Diệp Phàm đánh văng ra một tầng nhà giam khác, kết quả lại là công dã tràng, người ở bên trong sớm đã tọa hóa mấy trăm năm, chỉ có một khối thi hài, không có sống qua ăn mòn của năm tháng.

Đại Hạ Long Tước còn muốn chạy trốn, nhưng lại bị Diệp Phàm mạnh mẽ lưu lại bên cạnh. Nó thần thông không nhỏ, làm việc quá khích, không hợp tâm ý liền có thể ra tay sát thương tính mạng người. Bằng không cũng sẽ không bị trấn áp.

Đại Hạ Long Tước không làm sao được, người thanh niên này quá cường đại, hắn không chạy trốn được, chỉ đành phải đi theo.

- Chúng ta bị trấn áp, còn có thể giữ lại tánh mạng, một là đầu trọc bóng lưởng kia coi như từ bi; hai là chúng ta đều hiếu biết một ít bí mật của Huỳnh Hoặc Thần tinh, đối với hậu nhân mà nói còn có chút giá trị, chính là loại chuyện tạm gác lại chờ người hữu duyên gặp được này, thật sự là khiến người căm tức!

Đại Hạ Long Tước ăn ngay nói thật.

Diệp Phàm gật đầu. Chạy tới chỗ tiếp theo, lần này giải phong đi ra hai sinh linh, một là Ngân Xà, một là Thiên Trùng trăm chân.

Đây là hai vị đại hung, mới vừa thoát vây liền ra tay, kết quả bị Diệp Phàm đánh cho một trận. Một bàn tay đánh đập cho hai người dễ bảo, không còn dám hung ác điên cuồng.

Đại Hạ Long Tước thở dài, nói:

- Năm đó đây cũng là hai nhân vật có số má kinh người, nếu không bị Thích Già trấn áp, hơn phân nửa sẽ bước vào cảnh giới Chuẩn đế, ngày nay lại bị đánh cho một trận như vậy!

- Ngươi ít nói đi! Ai chẳng biết năm đó ngươi cũng là một đại hung nhân, bây giờ còn không phải biến thành con chim ngoan rồi!

Thiên Trùng trăm chân nói.

Cứ như vậy Diệp Phàm liên tiếp phá vỡ bảy tinh, tổng cộng thả ra mười hai cổ nhân, đều cực kỳ cường đại. Hắn đối với những hung nhân yêu ma này cũng không có nói nhiều, dám gây loạn liền trực tiếp đánh đòn.

Loại thủ đoạn này rất có công hiệu, Diệp Phàm chỉnh lý cho những tên đại ác này đều rất thành thật, không dám mảy may gây loạn, bị bắt ép phải đi theo bên cạnh hắn.

Hắn cũng không cần giam cầm những người này, Chuẩn đế tầng thiên thứ sáu đủ để uy hiếp hết thảy. Bất cứ đại hung gì ở trước mặt cường giả đều chỉ có thể chịu phép, dám phản kháng chỉ có thể chịu chết.

Khi đi vào một viên tinh tú cuối cùng, có người khởi xướng khiêu chiến với Diệp Phàm, đây là một vị Chuẩn đế duy nhất cũng là một người đáng sợ và cường đại nhất năm đó.

Người này bị tước giảm đạo hạnh, dựa vào hai ngàn năm khổ tu, mạnh mẽ khôi phục thần thông, lại hầu như luôn cố gắng cho giỏi hơn. Hắn là một vị cường giả Chuẩn đế tầng thiên thứ ba, thế nhưng thủy chung không thể thoát vây đi ra ngoài được.

Khi Diệp Phàm phá giải tòa nhà giam cuối cùng này, cũng thực phải mất một phen công sức.

Đây là một con cổ điếu, toàn thân lông chim lấp lánh đỏ như lửa, hóa thành đạo bào mặc trên người hắn, vừa ra liền quyết chiến với Diệp Phàm, bởi vì hắn biết nếu không chỉến sẽ bị bắt khuất phục, khó có thể thoát thân.

- Các ngươi nếu tính tình bình hòa ngừng gây rối, ta sẽ không thu ở bên cạnh, mặc cho các ngươi rời đi. Nhưng hiện tại nếu ta tha các ngươi đi, sẽ chịu trách nhiệm với các sinh linh khác, không thể cho các ngươi rời đi gây rối loạn!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như mon chay 163 pate chay, mon chay 108 dau hu ham dua rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.