Già thiên

Chương 728: tt

- Có người muốn giết ta, Tử Nguyệt, đi nói với ca ca ngươi có thể mượn đến một kiện Thánh binh truyền đời hoàn mỹ không sứt mẻ gì hay không?

Diệp Phàm nói.

- Ngươi người này, coi binh khí của Thánh nhân là rau dưa sao? Cho dù là truyền thừa bất hủ cũng rất khó vận dụng đến. Âm Dương Giáo chỉ dựa vào một cái Âm Dương Kính liền sừng sững Trung Châu, trở thành đại giáo vô thượng, cũng bởi vậy mà từng vô địch thiên hạ.

- Ngươi đi nói với ca ca, lần này nói không chừng có thể đoạt đến Âm Dương Kính, đưa cho Cơ gia các ngươi làm lễ hỏi.

Diệp Phàm cười nói.

- Đi chết đi, ngươi nghĩ gì vậy. Trong binh khí của Thánh nhân ẩn chứa thần linh, gần như không thể thu phục, là thứ vô địch.

Cơ Tử Nguyệt trợn trắng mắt liếc hắn.

- Trung Châu có Tầm Long Địa Sư, nơi đây thích hợp dẫn động long khí. Vì đối kháng Nguyên Thuật của ta, nói không chừng lần này có kỳ nhân kinh thế bị mời tới.

Diệp Phàm lẩm bẩm.

Năm ngày sau, Diệp Phàm ra khỏi Kỳ Sĩ Phủ đi tới trong một vùng tiên mạch. Mới vừa đến nơi, hắn không nói một lời, run tay ném ra hơn một ngàn khối ngọc, đều có khắc Nguyên Thiên Thần Văn, muốn tiên phát chế nhân.

Những tiếng nổ lớn liên tiếp truyền ra, đại long khí ẩn chứa trong tổ căn dưới lòng đất đều vọt lên, xa xa truyền đến một vùng dao động đáng sợ, có sát trận tuyệt thế bị kích hoạt.

- Quả nhiên mời tới kỳ nhân, dẫn động lực lượng tổ căn dưới lòng đất.

Trong lòng Diệp Phàm chợt nghiêm lại, nhưng cũng không có ý sợ hãi. Hắn đã tiên hạ thủ vi cường.

- Chết tiệt!

Từ xa truyền đến tiếng nguyền rủa, trận văn của Tầm Long Địa Sư bị dẫn động, không ngừng phá hủy vạn vật.

- Ngao hống...

Tiếng rồng gầm thật lớn vang lên, trong lòng đất lao ra chín chín tám mươi mốt đạo Thiên Long, toàn bộ đều ngược khoảng không mà lên, đều đạt tới mấy ngàn trượng, long trận thật lớn khởi động.

- Chết tiệt! Quả nhiên là mời tới kỳ nhân.

Diệp Phàm cười lạnh.

Tổ căn lực như vậy, Đại Long Thần Trận khủng bố như vậy tuyệt đối có thể đem mấy vị Thánh chủ tươi sống xóa đi mà chết.

Ầm!

Xa xa một đạo dao động khủng bố truyền đến, một vùng hào quang hừng hực chiếu rọi. Một cái cổ Kính treo lơ lửng giữa trời, phát ra dao động khiển tuyệt đại vương giả đều phải sợ run.

- Binh khí của Thánh nhân viễn cổ - Âm Dương Kính!

Trong lòng Diệp Phàm chấn động kịch liệt. Đúng như hắn dự đoán trước, bọn họ mời tới Thánh binh.

Ầm!

Phía sau Diệp Phàm bay lên một vùng thần hoa, một con Xích Huyết Thần Hoàng bay lên trời, một ngọn Thằn đăng vàng rực chận đứng chùm tia sáng đáng sợ kia, ngăn chận Âm Dương cổ Kính.

- Lực lượng cường đại như vậy, bao nhiêu Thánh chủ đến đây đều phải chết.

Bàng Bác hết hồn.

- Đây chỉ là vật phòng chế của Thánh binh viễn cổ, tuy rằng xuất xứ từ tay Thánh nhân nhưng còn không phải Thánh binh truyền đời chân chính, có chỗ tàn khuyết.

Cơ Hạo Nguyệt xuất hiện ở phía sau bọn họ.

- Vương Dương Chiến, nguyên lai thọ nguyên ngươi sắp hết!

Diệp Phàm quát to.

Âm Dương Giáo chủ xuất hiện, trên đầu lơ lửng một cái cổ Kính đò đen, khí cơ khủng bố cuồn cuộn mãnh liệt, mật không biểu tình, khuyết thiếu sinh cơ, có thêm một loại khí sắc tử vong.

- Thời gian không đợi ta, thọ nguyên khô cạn, hôm nay ta vì hậu nhân diệt trừ ngươi.

Âm Dương Giáo chủ rất bất đắc dĩ. Hắn sống hơn ba ngàn tuổi, chung quy không chống được năm tháng ăn mòn, thọ nguyên hao mòn mà hết, không thể tồn tại.

Nguyên bản vài năm trước hắn hẳn đã chết đi, một mực dùng Long Tủy kéo dài mạng sống nhưng chung quy không thể chiếm được Mộng Huyễn Thần Tủy, Long Tủy bình thường không còn hiệu quả.

- Ngươi cho là như vậy có thể giết chết ta?

Diệp Phàm cười lạnh.

Âm Dương Giáo chủ gần như sinh cơ mất hết, không khác gì một người chết. Lúc này hắn cười đáng sợ như một con quỷ dữ nói:

- Âm Dương Kính ta mang đến dù không phải kiện Thánh binh truyền đời kia nhưng cũng xuất xứ từ tay của Thánh nhân, không nghĩ tới đại năng Cơ gia cũng tới, cầm giữ một kiện binh khí tương tự.

Diệp Phàm thần sắc lạnh lùng lẳng lặng nhìn hắn không nói nhiều lời.

- Tuy nhiên, hết thảy đều không trọng yếu. Mời đến kỳ nhân, mang tới binh khí Thánh nhân tàn khuyết đều không phải thủ đoạn giết ngươi.

Nói tới đây, Âm Dương Giáo chủ hét lớn:

- Trọng yếu là ta gập được ngươi, chỉ cần liếc mắt một cái là ngươi chết chắc

-Lui!

Trong bóng tối có người kêu lớn, cả kinh cảnh báo.

Nhưng là đã muộn rồi. Một cỗ khí tức kinh khủng tràn ngập, lập tức tập trung Diệp Phàm.

Ầm!

Âm Dương Giáo chủ thân thể dập nát, tọa hóa thế gian, bốc hơi thành một luồng hào quang mãnh liệt rồi sau đó hóa thành một người tí hon màu bạc bằng nắm tay.

Mắt trái hắn đen như mực, mắt phải đỏ thẫm như máu phi thường quỷ dị. Tuy bằng cao không bằng bàn tay nhưng khiến người ta sởn tóc gáy.

- Hỏng rồi. Tử Chú của Âm Dương Giáo, trên đời không giải.

- Giết chết địch nhân, cũng muốn rơi vào trong luyện ngục, chịu đủ mọi đau khổ đáng sợ trên thế gian rồi mới tan biến. Âm Dương Giáo chủ coi trọng Thánh thể như vậy, sắp chết lại phát ra Âm Dương Tử Chú.

Đại năng trong tối cả kinh kêu lên, ngay cả bọn họ cũng không dám tới gần, chạm vào hẳn phải chết.

- Ta chết, nhưng cũng hoàn toàn giải quyết mối họa lớn cho hậu nhân của ta...

Âm Dương Giáo chủ rống to.

Có thể tường tượng hiện giờ Diệp Phàm gây ra áp lực thế nào đối với bọn họ, quật khởi đã không thể ngăn cản. Vị hóa thạch sống này đều vận dụng thủ đoạn như vậy, sắp chết cũng muốn kéo hắn đi cùng.

Người tí hon màu bạc như khóc mà không phải khóc, như cười mà không phải cười, một mắt tối đen như mực một mắt đò thẫm như máu vượt qua thời không, không thể né tránh, không thể bỏ rơi, bổ nhào tới phía trước Diệp Phàm.

Ầm!

Hào quang vạn trượng, lực âm đương sinh tử lập tức chôn vùi Diệp Phàm ở bên trong. Tử Chú phát tác, Địa Ngục vô biên xuất hiện, Sâm La Điện cùng Luyện Ngục chìm nổi, gạt bỏ hết thảy.

Âm Dương Tử Chú, đây là một kích mạnh nhất trước khi chết của các đời Âm Dương Giáo chủ. Bất kể ngươi là Thánh chủ hay là Yêu chủ, nếu bị đánh trúng đều khó thoát khỏi một kiếp.

Các loại hư ảnh Sâm La Địa Ngục, Thập Điện Diêm La... đều hiện lên. Một tòa lại một tòa điện tối om, to lớn mà dọa người như đi vào trong Tử Vực.

Người tí hon màu bạc cao không bằng bàn tay là chiến lực cả đời Âm Dương Giáo chủ biến thành. Một kích trước khi chết hội tụ lực lượng cả đời của hắn, hóa thành hào quang hừng hực chôn vùi phía dưới.

- Xong rồi, Tiểu Diệp Tử khó thoát khỏi kiếp nạn.

- Hỏng rồi. Âm Dương Tử Chú không giải, chỉ cần đánh trúng hẳn phải chết.

Phía sau, người quan tâm đều biến sắc, đại năng đến đây cũng vô ích. Chạm vào hẳn phải chết, căn bản không có biện pháp hóa giải.

- Tiểu Diệp Tử có kiên trì.

Cơ Tử Nguyệt ngồi xếp bằng trong hư không, toàn thân nỡ rộ thần hà, mượn đến vô cùng lực lượng thiên địa độ hướng ca ca của nàng, thúc giục ngọn Thần đăng vàng rực.

Đây là một kiện Thánh binh tàn khuyết, là Thánh nhân viễn cổ của Cơ gia để lại. Mặc dù có khuyết điểm rất lớn, không thể so sánh với Thánh binh truyền đời chân chính, nhưng lại bá đạo tuyệt luân, gạt bỏ Thánh chủ không thành vấn đề.

Thần đăng màu vàng rực quý báu vô cùng, vì thế có ba vị đại năng tới bảo vệ. Bọn họ đồng loạt ra tay trợ giúp Cơ Hạo Nguyệt, dùng Thần Vương căn nguyên thúc giục.

Xích!

Cổ Đăng sáng tối không chừng, từ xưa tỏa sáng đến nay mà chưa diệt. Thần kim màu đỏ chớp động ráng đỏ, vô cùng sáng ngời tươi đẹp. Lửa đèn rực rờ, một con Thần Hoàng phóng lên cao, vang vọng chín tầng trời.

Xích Huyết Thần Hoàng vượt ngang trời, càn quét tiêu diệt tất cả trận văn. Dãy núi phía trước giống như giấy mỏng trong nháy mắt thiêu đốt rồi sau đó biến thành

tro tàn.

Ba!

Bên kia, một cái cổ Kính màu đen đỏ hiện ra, chìm chìm nổi nổi, một mặt tối đen như mực, một mặt đỏ thẫm như máu bắn ra một vùng âm dương tử quang.

Keng!

Xích Huyết Thần Hoàng cùng cổ Kính va chạm không ngừng, vẻn vẹn một chớp mắt vô cùng dãy núi hóa thành một mảnh bụi bặm, cái gì cũng không còn tồn tại.

Trong quá trình này, người trốn trong khu vực này gần như chết hết, trong đó hai vị đại năng cũng không thể chạy thoát một kiếp.

Cảnh tượng đáng sợ này khiến cho người ở xa hơn không kìm nổi run rẩy. Đây là binh khí của Thánh nhân viễn cổ, đều chỉ là vật phỏng chế không trọn vẹn mà không phải Thánh vật truyền đời chân chính.

- Oai của Thánh nhân không thể lay chuyển, một giọt tinh huyết liền đủ để giết chết một vị Thánh chủ tuyệt đinh. Binh khí tàn khuyết mặc dù gần như bị xóa mờ nhưng vẫn không thể chống lại.

- Tiểu Diệp Tử...

Mọi người cả kinh kêu lên, Xích Kim Thần Hoàng rất cường đại, lượn lờ chung quanh Diệp Phàm, căn bản không thể lao xuống dưới.

Âm Dương cổ Kính ngăn cản đường đi, phi thường khủng bố, phun ra nuốt vào lực lượng thiên địa, không cách nào gần người. Mà cho dù tới gần cũng rất khó hóa giải, có thể sẽ cùng nhau hóa thành tro tàn.

Lúc này Diệp Phàm khó chịu như vạn tên xuyên tim. Âm Dương Tử Chú vào cơ thể, muốn chém thần hồn hắn. Đây là một loại lực lượng quỷ dị, không chỗ nào không vào, rất khó phòng bị.

Ở bên ngoài cơ thể hắn, dị tượng Sơn Hà cẩm Tú, Tiên Vương Lâm Cửu Thiên, Khổ Hải Kim sắc đều xuất hiện. Tuy nhiên có tác dụng nhất vẫn là loại dị tượng Âm Dương Sinh Tử Đồ.

Nó cùng Tử Chú giằng có một chỗ, không ngừng diễn biến. Một tấm Âm Dương Đồ chìm nổi phát ra uy thế khiếp người, Sâm La Điện, Thập Điện Diêm La vờn quanh.

- Diệp Tử có kiên trì.

Bàng Bác rống to, Yêu Đế Cửu Trảm đều xuất ra, ẩn chứa bản mạng tinh hoa chuẩn bị đánh vào.

Ầm!

Một vị đại năng của Cơ gia vỗ hắn một chường, dùng tay dẫn dắt mạnh mẽ hút lấy bản mạng tinh nguyên của hắn rót vào trong cơ thể của hắn, nói:

- Không tác dụng, sẽ chỉ làm ngươi cũng đáp vào.

- Vậy làm thế nào?

Cơ Tử Nguyệt hỏi, rồi sau đó nghĩ nghĩ, há mồm phun ra một đạo thần hà giống như một dải tơ bắn về phía Diệp Phàm.

- Tử Nguyệt, ngươi làm gì thế?

Cơ Hạo Nguyệt vô cùng kinh ngạc. Dị tượng Hải Thượng Thăng Minh Nguyệt xuất hiện, biển xanh vô ngần, sóng nước trong vắt, một vầng trăng sáng dâng lên ngăn cản đạo thần hà kia.

- Kiện bí bảo này hợp nhất cùng nguyên thần ngươi, không thể tế ra càng không thể bị hủy, bằng không ngươi sẽ ngã xuống.

Đại năng Cơ gia bị dọa sợ vãi linh hồn, cũng vội vàng ngăn cản.

Xích!

Thần hà run lên, bị mạnh mẽ dắt đi, chìm sâu vào trong cơ thể Cơ Tử Nguyệt. Nàng lắc lư một hồi nói:

- Đây là kiện thần vật trong Thanh Đồng Tiên Điện, hẳn là có thể phá Tử Chú, ta sẽ không việc gì.

- Không được. Ngươi không hợp nhất cùng nó, hiện tại vận dụng tất sẽ có tử kiếp, sẽ xuất hiện đại họa.

Cơ gia nguyên lão rất nhanh phong ấn nàng, sợ nàng làm bậy.

Xa xa mọi người vô cùng kinh hãi, đều biết trong cơ thể Cơ Tử Nguyệt có bí bảo lại không nghĩ tới có lai lịch lớn như vậy.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 2 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như thích phước tiến, hanh thien dung cach Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.