Già thiên

Chương 762: Thiên Thủ Thần Ma

Thuyền cổ đồng đỏ ảm đạm không ánh sáng đầy vết rỉ sét, rách nát cổ xưa. Chính giữa khoang thuyền ngang dọc ba bốn mươi khối Thần Nguyên, tất cả đều hao hết thần tinh.

- Vương của thái cổ đều chết hết sao?

Trong lòng Diệp Phàm phập phồng. Mỗi một vị Vương của thái cổ đều là pháp lực vô biên, hô gió gọi mưa, không gì không làm được. Một kiện binh khí của bọn họ đều có thể kinh sợ thế gian.

Không đạt tới cảnh giới Thánh nhân viễn cổ căn bản không thể tranh hùng cùng Vương của thái cổ. Nếu trong đống Thần Nguyên này phong ấn vài chục kiện cổ binh, chỉ nghĩ không thôi đã dọa người.

Diệp Phàm cẩn thận quan sát, sinh linh trong Thần Nguyên khác nhau rất nhiều, có cái đầu rồng, có cái chín con mắt, còn có như một con Thần Hoàng, cũng có thứ không khác gì Nhân tộc...

Bọn họ đều có khí thế dọa người, tuy rằng vẫn không nhúc nhích, sinh mệnh tinh nguyên khô cạn nhưng là loại thần vận vua dù chết vẫn còn uy vẫn đáng sợ vô cùng.

Ngoài ra, tuy rằng bọn họ dáng người không giống nhau nhưng lại có một điểm chung đó chính là khô kiệt, đều như củi khô da bọc xương tinh khí hao hết mà đều vô cùng giả cả, da thịt nhíu lại không thành hình dạng, giống như lão quỷ sống mấy đời không đứt hơi, cực kỳ âm trầm lạnh lẽo.

- Mỗi một vị Vương không chỉ hao hết hai ba phương Nguyên, còn tiêu hao tới nông nỗi đèn hết dầu. Bọn họ đã trải qua bao lâu?

Diệp Phàm khó hiểu, ngay cả là Vương của thái cổ trải qua mấy chục thậm chí trên trăm vạn năm nhưng cũng không đến mức hao hết khối Thần Nguyên.

Chẳng lẽ niên đại những cổ vương này sinh sống càng xa xôi? Vừa nghĩ tới như vậy quả thật có chút khiến người ta sợ hãi, bắt nguồn sinh mệnh rốt cục xa xưa cỡ nào?

Tuy nhiên Diệp Phàm cũng nghĩ tới một loại khả năng khác. Lữ hành trong tinh vực cực kỳ nguy hiểm, có một số cổ tinh thần bí khó lường, cướp đoạt năng lượng.

Có lẽ đám cổ vương này trải qua một số nơi đáng sợ, hao hết khối Thần Nguyên cũng không chừng, rồi sau đó không còn thần tinh tự nhiên già cả mà chết.

Nhiều cổ vương như vậy, cường giả cả một con thuyền, đây khẳng định là thời kỳ bộ tộc thái cổ huy hoàng nhất xảy ra một số biến cố mà tọa hóa cùng một chỗ.

- Đúng rồi. Lữ hành trong vũ trụ là phải tiêu hao năng lượng, trên người ta có một ít khối Thần Nguyên, một khi hao hết ta cũng sẽ nối gót bọn họ.

Diệp Phàm tỉnh táo lại.

Vũ trụ cô quạnh, ngoài tối đen và lạnh lùng ra cái gì cũng không có, ngay cả hô hấp đều không thể. Nếu không phải có khối Nguyên, chỉ có thể tiêu hao tinh khí bản thân, sớm muộn sẽ hao hết.

Ở trong vũ trụ, chỉ có khi đến gần một số ngôi sao lớn mới có thể bắt được tinh khí, nhưng phần lớn thời gian đều trong bóng tối, chỉ có thể tiêu hao.

Trên thế gian này cũng chỉ có đạt tới cảnh giới Thánh nhân mới có thể trong vũ trụ tĩnh mịch này manh mẽ rút lấy lực căn nguyên của vũ trụ để sử dụng. Đây cũng là nguyên nhân căn bản chỉ có Thánh nhân viễn cổ mới có thể đi lại trong tinh vực.

Năng lượng trôi nổi trong vũ trụ người bình thường căn bản không thể cảm thụ được càng không nói đến sử dụng, không có một chút khả năng nào.

- Thần Nguyên trên người ta chỉ có thể duy trì ta lữ hành rất nhiều năm, trước mắt ngược lại không cần lo lắng.

Diệp Phàm nhìn chằm chằm những khối Thần Nguyên này trầm tư rất lâu, rồi sau đó muốn thử phá vỡ một khối, cắt ra thi thể cổ vương cùng binh khí của bọn họ.

Bất kỳ một kiện bảo bối nào trên người những người này đều là nghịch thiên, tụ tập ở cùng một chỗ nhiều như vậy.

Rắc!

Một tiếng vang nhỏ truyền đến, hắn cắt ra một khe hở trên khối Thần Nguyên có phong sinh linh cổ thân người đầu rồng tổ.

Cũng không phải tất cả Vương của thái cổ đều nhất định tiến hóa giống y hệt nhân loại. Có một số bảo thủ sẽ giữ lại đặc trưng đặc biệt.

Cỗ thi thể này đặc biệt nặng nề, khối Thần Nguyên rất khó di chuyển. Đây chính là Vương của thái cổ, một cái móng tay đều nặng hơn cả núi lớn.

Khối Thần Nguyên mới vỡ ra một khe hở liền chảy ra một cỗ khí cơ khiến người ta kinh sợ. Mặc dù đầu rồng tổ này đã khô kiệt nhưng vẫn khiến người kinh sợ, cơ thể như muốn nứt ra.

Diệp Phàm chủ yếu nhìn trúng đôi sừng rồng. Nếu có thể lấy xuống đầy đủ, tuyệt đối có thể tế luyện thành một đôi thánh vật, nhìn bộ dạng căn bản không mục nát bởi năm tháng, bởi vỉ khí tức bức người giống như lưỡi đao.

Rắc!

Đột nhiên lại một tiếng nứt vang lên, thần sắc Diệp Phàm cứng đờ, hắn cũng không xuống tay tiếp tục cắt Nguyên, tự động phát ra thanh âm?

Bỗng dưng hắn sởn tóc gáy, có thứ gì muốn đi ra hay sao?

Vào giờ khắc này, hắn thật sự toàn thân phát lạnh. Nhiều Vương thái cổ như vậy, chẳng lẽ còn chưa chết hẳn hay sao?

Nghĩ đến khả năng này, da đầu Diệp Phàm sởn gai ốc, run lên một hồi. Lữ hành trong tinh không quả nhiên đáng sợ, chuyện yêu dị đều có thể gặp.

Rắc!

Lần này hắn nghe được rất rõ ràng, thanh âm đến tò phía trước, khoảng cách cũng không xa bao nhiêu. Hắn lập tức đứng lên, mang theo hồ lô đen ép tới, chuẩn bị tiên hạ thủ vi cường.

Ở sâu trong khoang thuyền cổ này còn có một bảo điện, trong đó có ba khối Thần Nguyên, giống như thần tượng đứng sừng sững trên đài cao cổ điện.

Trong đó một khối đang nứt ra, bên trong có phong một thứ giống như Tà Thần, tóc đỏ như máu, lại mọc ngàn cánh tay ngồi xếp bàng ở bên trong giống như Thiên Thủ Phật Đà.

Đương nhiên, dung mạo của nó cùng nhân vật Phật giáo khác biệt rất lớn, cơ thể có màu đen, ngoài tóc là màu đỏ ra thì mỗi tấc da thịt đều lóe ô quang.

- Đây cũng là một vị Vương thái cổ cường đại sao?

Cái nhìn đầu tiên nhìn thấy trong lòng Diệp Phàm liền trầm xuống. Ba vị trong tòa cổ điện này rất yêu dị, dường như càng cường thịnh một chút.

Vị giống như Ma Thần ngàn tay này lại có một sợi khí cơ phát ra, tự động chấn nứt Thần Nguyên nhanh hơn. Không có chuyện gì đáng sợ hơn so với chuyện này.

Ông!

Một tiếng quỷ dị vang lên, giống như phượng hót lại giống Côn Bằng đập cánh, dao động làm người ta sợ hãi. Một đạo thần niệm lực chui vào trong đầu Diệp Phàm, muốn xé hắn ra.

Coong!

Vạn Vật Mầu Khí chấn động mãnh liệt giống như bị ức vạn chùy sắt gõ một lượt, thiếu chút nữa bay vào trong vũ trụ, mang theo Diệp Phàm bay ra hơn trăm trượng, đánh lên khoang thuyền đồng đỏ.

Nếu không phải đỉnh này tài liệu đặc thù, là thánh vật chuyên thuộc về Đại Đế, cũng đủ rắn chắc, đổi lại là binh khí khác sớm sẽ cùng Diệp Phàm đồng thời vỡ

Một sinh linh còn sống.

Một tên Vương tổ của thái cổ, hắn lại vẫn còn có sinh mệnh, không bị già cả mà chết. Đây là chuyện đáng sợ cỡ nào.

Ầm!

Diệp Phàm bất chấp tất cả, cho dù Đại Đế tới hắn cũng phải ra tay, thúc giục hồ lô đen, vô tận lửa lớn ngập trời hừng hực thiêu đốt.

Tơ sương chín màu đốt nóng chảy khoang thuyền cổ trở thành chất lỏng màu tím, thần văn ẩn chứa bên trong đều tróc ra, đốt hết mọi thứ.

Không thể không nói thánh diễm tầng thứ chín Hỏa Vực vô cùng kinh người, nhiệt năng tuyệt luân, đem vỏ Thần Nguyên của vị Ma Thần kia hóa thành tro tàn, trực tiếp thiêu đốt lên.

Một tiếng kêu đau đớn, vị cổ vương ngàn tay toàn thân bốc cháy, dù sao đã là đèn hết dầu cho dù có thần năng to lớn cũng không thể phát huy.

Hắn lập tức liền bị lửa vây, gặp một loại hỏa kiếp.

Nhưng đây dù sao cũng là nhân vật khó tin, trải qua năm tháng dài dòng vẫn còn một hơi trên đời.

Hắn há mồm hút một cái, không ngờ hấp thu toàn bộ thần diễm, thân thể thiêu đốt tắt đi, phát ra một loại uy thế khủng bố tuyệt luân.

- Cái gì?

Diệp Phàm hoảng sợ. Tơ sương chín màu có thể đốt mọi thứ trên thế gian nhưng đối mặt với một vị cổ vương thân thể khô quắt sắp sửa hủ diệt lại không có hiệu quả.

Đây rốt cục là nhân vật đáng sợ cỡ nào? Diệp Phàm cầm hồ lô đen gần như có thể đốt tất cả địch nhân trên thế gian, nhưng đối mặt với một sinh linh cổ gần như chết hoàn toàn lại không được.

Càng đáng sợ chính là vị Thiên Thủ Thần Ma này mở mắt, bắt đầu luyện hóa thần năng của hỏa diễm, muốn lấy cho mình sử dụng bổ sung thân thể khô cạn của hắn.

Trong vũ trụ vô ngần này, hắn không biết đã trôi nổi bao nhiêu năm, Thần Nguyên hao hết, cơ thể già nua không chịu nổi, đã không thể thu hoạch được năng lượng du lịch, chỉ có khoảng cách gần như này mới có thể bắt giữ.

Cùng lúc đó nguyên thần sắp sửa tan biến của hắn mạnh mẽ phân ra một sợi thần niệm công kích tới Diệp Phàm, muốn dập nát, cướp đoạt hết thảy của hắn.

- Phá cho ta!

Diệp Phàm kêu to, đảo ngược đỉnh Vạn Vật Mầu Khí, đem khí cơ của vị Thần Nguyên thái cổ kia lộ ra ngoài, vô cùng dọa người, khiến cả cổ điện đều muốn sụp đổ.

Thiên Thủ Thần Ma giống như vô cùng kinh hãi, con mắt ảm đạm gần như sắp thành bụi bặm bắn ra hai chùm tia sáng rất nhanh thu thần niệm lại, cảm thấy sự nguy hiểm.

Ngày xưa hắn vô địch trên trời dưới đất nhưng hiện nay sắp hủ diệt, ngay cả một phần vạn lực đạo đều không thể phát huy, căn bản không có khả năng đối kháng một vị Thánh nhân thái cổ.

- Bảo bối xin xoay người, hồ lô hóa đạo kiếm.

Đúng lúc này Diệp Phàm hét lớn, hồ lô đen dị động phun ra nuốt vào một vùng vũ trụ cổ xưa áp súc, vô tận tinh tú ngưng tụ, tinh vực lóe ra hóa thành một thanh kiếm tiên bay ra ngoài.

Phốc!

Kiếm tiên lập tức chém rơi đầu Vương thái cổ, phi qua thật sự là quá nhanh.

Diệp Phàm không nghĩ tới tò sau lần đó thuận miệng quát lên, lần thứ hai thành công. Hồ lô đen bay ra thần luyện (dải) vô kiên bất tồi.

Cộc...

Đầu lâu Tổ vương thái cổ rơi xuống nhưng lại lăn đi, một lần nữa bay lên nối lại, miệng vết thương không có máu.

Trong lòng Diệp Phàm nghiêm nghị. Vị cổ vương này giống như tọa hóa, gần như không thể nhúc nhích lại còn có thần năng như vậy, thật sự là dọa người.

Nếu là năm xưa, nhất định vô địch trên trời dưới đất.

Diệp Phàm quyết đoán lui về sau. Hồ lô đen này chỉ có thể dùng một lần, lần thứ hai kêu gọi căn bản vô dụng. Hắn dùng Thánh nhân viễn cổ uy hiếp, lùi ngược ra sau.

Vương của thái cổ nhìn chằm chằm vào hồ lô đen, ánh mắt khó tả, chậm rãi di chuyển thân thể khô héo, từng bước đi ra.

Trước khi rời đi, Diệp Phàm cắn răng một cái nâng cổ sinh linh đầu rồng thân người ở bên ngoài lên, chuẩn bị ném ra ngoài bất cứ lúc nào.

Cứ như vậy, bọn họ một người lui về sau một người ép tới, ra khỏi thuyền cổ đồng đỏ. Diệp Phàm nhảy dựng lên, trở về trên chín con rồng kéo quan tài.

Cổ vương sắp chết dường như vô cùng khiếp sợ, đứng trên thuyền cổ nhìn chằm chằm vào chín cỗ thi rồng cùng với quan tài đồng (Đồng Quan), nhưng chung quy là ngừng bước không đuổi theo nữa.

Lòng bàn tay Diệp Phàm phát ra một đạo thần luyện đánh lên chiến thuyền đồng đỏ, hai bên tức thì chia lìa, lập tức rời đi, chậm rãi đi xa dần dần biển mất.

Trong vũ trụ tối đen chỉ có thể nhìn thấy một bóng người khô gầy sừng sững trên thuyền cổ, vẫn tò nhìn về hướng này như cũ.

- Tử Vi Cổ Tinh...

Diệp Phàm lẩm bẩm. Thuyền cổ nguyên bản hướng về Tử Vi cổ Tinh Vực, hiện nay sau khi tách ra, chỉnh đốn phương vị lại tiến tới.

Đi lên thuyền cổ, hắn thu hoạch cực lớn. Chiếm được một cái dây chuyền trăng cong ẩn chứa bí mật Thái Âm, còn khiêng một khói xác Thần Nguyên có phong Vương của thái cổ, tuy là thi thể nhưng toàn thân đều là báu vật.

- Ta phải đi đâu?

Thuyền cổ đồng đỏ đã đi xa, trong vũ trụ mênh mông này hắn không biết đường ở phương nào.

Hắn chỉ biết hiện nay cách Bắc Đẩu Tinh Vực không phải rất xa ngoài ra hoàn toàn không biết gì.

Đương nhiên cái gọi là không phải rất xa này là tương đối với vũ trụ vô ngần, nếu như hắn bay có lẽ mất cả đời.

Diệp Phàm vài lần chỉnh lại phương hướng nhưng không bao lâu lại biển đổi. Chín con rồng kéo quan tài cũng không phải trôi nổi không mục đích, tuy rằng thong thả nhưng thủy chung tiến về một phương hướng.

Hắn không tiếp tục thử thay đổi, sau đó ngồi xếp bàng trên quan tài đồng tò đó bắt đầu bế quan.

Thấm thoắt, suốt ba năm hắn vẫn không nhúc nhích, trong thời gian này thiên kiếp buông xuống, có sấm rền chớp giật, trong vũ trụ tĩnh mịch có vẻ vô cùng đáng sợ.

Mà đại bộ phận hắn đều trong trạng thái vật ngã lưỡng vong, không biết hiện giờ là năm nào, không biết thân ở phương nào, gần như sắp quên hết.

Một lần gần nhất, Diệp Phàm ngủ say chừng nửa năm, không hề cảm giác đối với ngoại giới, không khác gì tọa hóa.

Đột nhiên, hắn từ trong trạng thái bể tử quan tỉnh lại, cảm nhận được một đợt va chạm kịch liệt, bị hất bay ra ngoài.

- Một viên cổ tinh!

Diệp Phàm giật mình. Chín con rồng kéo quan tài rơi vào một viên cổ tinh, vừa rồi chính là bởi vỉ tiếp đất mới đánh bay hắn ra.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, mình tổng hợp rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các công ty và chia sẻ lên trên trang dân tài chính chẳng hạn như 16 khoản thu nhập miễn thuế thu nhập cá nhân, data validation khac sheet chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.