Già thiên

Chương 796: Cổ Hoàng thần ngôn

Lão nhân một tay áo xanh bay bay, mặc dù không anh tuấn cũng không tráng kiện nhưng lại có một loại phong thái cái thế trấn áp ba ngàn giới, quét ngang muôn đời.

Thang Cốc thần mang vọt lên tận trời, một khi giải phong cả hòn đảo như sống lại, khí xông tinh hà khiến cả tinh vực hỗn loạn, vạn giới chư thiên đều lay động.

Lão nhân áo xanh đứng dưới Thần Thụ, Phù Tang Thần Thụ kêo xào xạc, giống như vì lão mà kêu lên, lay động kim quang khắp cây buông xuống trên người lão. Nếu là những người khác nhất định sẽ thành tro tàn mà lão lại tắm rửa trong đó, càng thêm thần thánh.

Thái Dương cổ Hoàng.

Một thân phận khiến người ta không thể tưởng được, một loại phong hào ép sập chư thiên muôn đời, một vị Đại đế của Nhân tộc.

Rất nhiều người đang run rẩy, thân bất do kỷ, dập đầu cúng bái căn bản không thể tự khống chế. Đây là khuất phục đến từ linh hồn.

Phịch! Phịch!

Trên đảo tiếng quỳ xuống liên tiếp nổi lên, mọi người đều run rẩy. Hoàng của thời trước thái cổ cách đời sau quá xa lại còn có thể tái hiện thế gian. Đây là thần tích.

Diệp Phàm sớm có tâm lý chuẩn bị vẫn còn không kìm nổi giật mình, cùng gặp ở một sinh mệnh Cổ Tinh khác thật sự là một vị Đại đế Nhân tộc, sau khi chết ý niệm bất diệt, muốn trở về cố thổ.

Sát trận thái cổ của Kim Ô tộc vốn nhằm vào Diệp Phàm nhưng là cũng vây cả Thái Dương cổ Hoàng vào trong. Mây đen quay cuồng, hắc vụ ngập trời, một vị Đại Thánh màu vàng hiển hóa ở đó.

Lão nhân áo xanh thần uy lẫm liệt, hai mắt bắn ra hai đạo kim quang lập tức xé rách vòm trời, giống như có thể chém rụng tinh tú Vực ngoại, vô cùng sáng lạn và đáng sợ.

Keng... Keng...

Tám tiếng chấn động mãnh liệt, ánh mắt của hắn chặt đứt toàn bộ tám cây đại kỳ xuất từ tay Đại Thánh của Kim Ô tộc, mặt cờ phần phật ngã xuống trong bụi bặm.

Thủ đoạn này khiếp sợ thiên hạ, một ánh mắt liền hủy diệt thần trận trấn giáo của Kim Ô tộc, có thể nói vang dội cổ kim, không ai sánh bằng.

Mọi người đều ngây dại, hết thảy quá mức không chân thật, một người có thể cường đại đến như vậy? Còn chưa ra tay, một ánh mắt liền chém ngang thiên cổ.

- Thật là Thái Dương Thánh Hoàng.

Thang Cốc, mọi người run rẩy. Chỉ có Đại đế cổ mới có thần năng như vậy, cho dù hiện nay chỉ còn lại một đạo thần niệm.

Tâm của người Kim Ô tộc thiếu chút nữa vỡ nát. Đó chính là trận kỳ xuất từ tay của một vị Đại Thánh a, là thần vật vô giá. Cũng giống như Thánh binh Ô Sí Lưu Kim Đảng, là chí bảo trấn giáo.

Bọn họ đau lòng muốn chết. Tám vị Thái tử của Kim Ô tộc sắc mặt tái nhợt, tâm tình muốn chết đều có. Như này khác gì đang hủy đi cơ sở.

Tuyệt đối là Cổ Hoàng Nhân tộc không thể nghi ngờ, nhìn khắp cổ kim chỉ có mấy người có thể làm được.

Lão nhân áo xanh cũng không tiếp tục ra tay, đắm chìm trong kim quang từ Phù Tang Thần Thụ buông xuống, thất thần một hồi, nhìn lên trời, nhìn xuống đất, trong mắt là vô tận tang thương.

Không có ai lên tiếng, Thang Cốc rất yên lặng, chỉ có tiếng phiến lá hoàng kim theo gió chuyển động cùng với tiếng lên xuống của đại dương màu đen xa xa.

Bỗng nhiên, thân thể lão nhân áo xanh chấn động, toàn thân phát ra từng đạo gợn sóng hóa thành ô quang, giống như một vầng thái dương màu đen vờn quanh lão.

Đây là một loại biến hóa quỷ dị, không phải là Thái Dương thánh lực trong truyền thuyết mà là tối đen như mực, lão hóa thành một vầng mặt trời đen.

- Cẩn thận, đây là một Thần Chi Niệm.

Có người rất tỉnh táo, trong tối truyền âm nhắc nhở mọi người.

Những lời này vừa ra khiến rất nhiều người sởn tóc gáy một trận. Loại chuyện này quá tà môn, truyền thuyết liên quan đến nó khủng bố đến tận cùng, có thể khắc chết Thánh nhân Nhân tộc.

Thần Chi Niệm - truyền thuyết là do ác niệm sau khi Thần linh chết biến thành. Thái Dương cổ Hoàng rốt cục cường đại cỡ nào? Cũng sinh ra loại này, có thể so với một vị thần minh.

- Ngày xưa Thái Dương Thánh Hoàng ngạo thị muôn đời, đại dũng đại từ. Càng là như thế, Thần Chi Niệm của hắn cũng càng là đại ác.

Có người lớn tiếng cảnh cáo.

Mọi người sởn tóc gáy. Loại sinh linh này là một sợi ác niệm biến thành, xa xa không thể sánh ngang cùng Đại đế cổ nhưng là cũng có thể sánh vai cùng Thánh nhân.

Ầm!

Lục Nha cầm Ô Sí Lưu Kim Đảng tiến lên, Tam Khuyết đạo nhân cầm Trường Sinh Kích cùng đi, một ít cường giả như Thái Âm thần tử cũng cùng Thánh binh ép xuống.

Phía dưới, tám vị Thái tử của Kim Ô tộc lập tức như trút được gánh nặng, nhặt tám cây đại kỳ gày lên, nhanh chóng rút lui. Người của những thế lực lớn Nhân Vương Điện, Tử Vi Thần triều cũng đều đang lui ra, rời xa Phù Tang Thần Thụ, không còn ai dám vây quanh.

Mấy người cầm Thánh binh cũng vội vàng lui ra, bọn họ không phải muốn tiến công Thần Chi Niệm mà chỉ là muốn tiếp ứng người của mấy phe lui ra phía sau.

Dưới cây Phù Tang, lão nhân áo xanh bị một vòng hào quang màu đen bao phủ, tràn ngập mộtcỗ lực lượng ma tính, nhìn xuống thương sinh linh, như là có thể rống vỡ muôn đời.

Lão ôm quan tài đá, chỉ có Diệp Phàm đứng ở trước người, những người khác đều lui thật xa, nơm nớp lo sợ, thở mạnh đều không dám.

Đây không phải Thái Dương cổ Hoàng, đây là ác niệm của hắn đang thức tỉnh. Trong nháy mắt đại dương màu đen đều run lên, lan tràn hướng đại lục.

- Lực lượng hoàn toàn trái ngược, vốn là một vầng mặt trời màu vàng lại hóa thành một vầng mặt trời đen.

Mọi người trong lòng rung động, không ai dám hành động mù quáng, tất cả đều khẩn trương nhìn vào.

Bỗng nhiên, lão nhân một tay ở trung tâm vầng mặt trời đen này, trong mắt bắn ra hai đạo ô quang, như là bị kinh động, bỗng dưng xoay người nhìn thẳng vào Diệp Phàm.

Nói chính xác là lão nhìn chằm chằm vào hai miếng đồng cũ loang lổ rỉ sét treo trên đầu vai Diệp Phàm không chớp mắt.

- Là nó, vỡ rồi...

Lão dường như rất khiếp sợ, gần như hóa đá đứng không nhúc nhích một lúc rất lâu.

Lão nhân áo xanh đứng lặng hồi lâu, vầng mặt trời đen vờn quanh ngoài cơ thể chậm rãi ảm đạm, vòng sáng màu đen dần dần biến mất, con ngươi lão cũng trong suốt.

- Ta đã không phải Thái Dương Thánh Hoàng, ta chỉ là một sợi ác niệm của hắn, không bằng một phần vạn của hắn.

Lão cúi đầu tự nói.

Lão giác ngộ kiếp trước kiếp này, hiểu ra, Phù Tang Thần Thụ rải xuống một mảnh thần quang thanh tẩy ác thân, khiến cho lão dần dần hào quang sáng ngời.

Một vòng sáng màu vàng lượn lờ bên ngoài cơ thể, khác nhau rất lớn cùng với vừa rồi, rốt cục có một tia khí tức của cổ Hoàng Nhân tộc.

Thần trí dần dần rò ràng, ác sẽ không hề là ác. Ánh mắt Thần Chi Niệm dần trong suốt, nhìn thẳng hai miếng đồng xanh, con ngươi thâm thúy như tinh không, cũng không nói gì.

Cuối cùng, lão đứng trước cây Phù Tang, thả quan tài đá xuống đất, chậm rãi đẩy nắp quan nhìn vào bên trong.

Ầm!

Khí tức của Đại đế cổ lao ra, khắp đại dương sóng lớn vạn trượng, đánh tan toàn bộ mây trên không trung.

Đây là một loại khí cơ không thể nói nên lời, từng đợt. từng đạo xuyên qua cổ kim tương lai, trấn áp ba ngàn giới, nghịch chuyển lục đạo Luân Hồi.

Mọi người đều quỳ sụp xuống, mặc dù Diệp Phàm có đồng cũ bảo vệ nhưng cũng không kìm nổi muốn nghẹt thở, thể xác và tinh thần rung động, suýt nữa ngã ngửa xuống.

- Thánh Hoàng tọa hóa, thi thể biến mất. Ai động vào?

Thần Chi Niệm cả kinh nói.

Lúc này chỉ có Diệp Phàm có cơ hội nhìn vào trong quan tài đá, những người khác đều run rẩy quỳ xuống mặt đất.

Trong quan tài, không có thi thể của cổ Hoàng Nhân tộc, chỉ có một tấm da người tòa kim quang, chói mắt giống như một vầng mặt trời.

Tất cả dao động đáng sợ đều bắt nguồn từ nó, phía trên có dính vài giọt máu màu vàng, giống như mới vừa rơi ra không lâu.

Thi thể hài cốt của Thánh Hoàng Nhân tộc đâu, đi nơi nào, vì sao chỉ còn lại một tấm da? Trong lòng Diệp Phàm chấn động mãnh liệt, hắn lập tức nghĩ tới Bất Tử Thiên Hoàng, lúc trước mở quan tài ra cũng chỉ thấy một tấm da.

Bất Tử Thiên Hoàng, Thái Dương Thánh Hoàng - Bọn họ đều là chí tôn thời thái cổ, vượt qua Thần linh, chỉ có bọn họ sinh ra Thần Chi Niệm.

Vì sao sau khi tọa hóa đều là như vậy? Quá giống nhau, gần như đi con đường như nhau.

Lão nhân áo xanh bái lạy quan tài, thành kính vô cùng, rất lâu sau mới đứng dậy, đóng cổ quan lại.

Lão xoay người đối mặt Diệp Phàm nói:

- Nguyên bản có thể đem Phù Tang Thần Thụ cho ngươi, hiện tại lại không thể, chỉ có thể tặng ngươi cành dài một trượng.

Keng!

Phù Tang Thần Thụ rơi xuống một cành khô màu vàng dài một trượng, mọc đầy phiến lá màu hoàng kim, sáng lạn chói mắt không thể nhìn thẳng.

Xa xa, rất nhiều người cặp mắt đều đỏ, mạch máu căng phồng vô cùng kích động hận không thể xông lên, nhưng lại không ai dám hành động mù quáng.

Diệp Phàm tế đỉnh, thu cành khô màu vàng vào. Đây là căn nguyên nhất, có chứa Thái Dương Hỏa tinh, là thánh vật vô thượng, ức vạn lượng vàng khó cầu một phiến lá.

Thân thể lão nhân áo xanh mờ nhạt, trước khi biến mất tiến đến trước người Diệp Phàm, vươn một ngón tay khắc chữ trước mi tâm hắn, từng nét vạch rất chậm rất chậm.

Không nhiều không ít, tròn chín chữ cổ, in vào trong Tiên Thai hắn, mỗi một chữ đều trong suốt sáng ngời, vĩnh hằng bất hủ.

Trong lòng Diệp Phàm chấn động, kích động vô cùng. Đây là đế văn, văn tự chỉ Đại đế cổ mới hiểu. Trong Đạo Kinh cũng có chín chữ cổ, hắn cân nhắcmưòd mấy năm cũng không hoàn toàn hiểu thấu.

- Tiền bối, khắc thêm vài chữ đi, ta vì ngài phát dương quang đại, chiếu rọi ba ngàn giới.

Diệp Phàm mặt dày nói.

- Chín chữ là đủ rồi, đạo cần phải đi.

Lão nhân áo xanh không hề gợn sóng.

Cuối cùng, lão ôm quan tài đá ngồi xếp bằng dưới cây Phù Tang, nói:

- Chứng đạo ở đây, chôn xương tại đây. Duyên tới duyên đi, hết thảy đều mất.

Lão nhân áo xanh bắt đầu hóa đạo, thân thể chậm rãi mờ nhạt, dần biến mất.

Một đạo ác niệm cuối cùng của Thánh Hoàng Nhân tộc để lại cũng sắp biến mất, chỉ có Bất Tử Phù Tang tồn tại thế gian khiến người ta cảm khái. Đại đạo vô tình, ngay cả Đại đế cổ cũng chỉ là bụi bặm lịch sử.

Ầm!

Một tiếng chấn động mãnh liệt, cả hòn đảo bắt đầu chìm xuống, đại dương màu đen sôi lên.

- Thang Cốc muốn biến mất!

Mọi người cả kinh kêu lên, đều bay lên trời.

Cũng có một số người xông hướng Bất Tử Thụ, nhưng có cổ quan chắn ngang căn bản không thể tới gần, mà Thần Thụ màu vàng cũng có thánh lực đáng sợ cuộn trào.

Diệp Phàm bị dính ở trước Thần Thụ, cùng cổ quan chìm xuống biến mất ở nơi sâu trong Bắc Hải.

- Hải Nhãn, là Bắc Hải Chi Nhãn.

Rất nhiều người hoảng sợ.

Trong biển rộng xuất hiện một hắc động thật lớn nuốt Thang Cốc vào trong, vĩnh viễn chìm trong bóng đêm, ngay cả Phù Tang Thần Thụ màu vàng đều chỉ có thể phát ra ánh sáng mòng manh.

Không ai dám theo vào. Tương truyền Bắc Hải Chi Nhãn có thể cắn nuốt thiên địa, luyện hóa Thần Ma, là tuyệt địa mà Đại đế cổ trấn áp người có tội lớn.

- Tên khốn kiếp họ Diệp ngươi còn không mau trốn?

Lệ Thiên kêu lên.

- Ta cũng muốn chạy, đáng tiếc không thể động đậy.

Diệp Phàm trong bóng tối cười bất đắc dĩ.

Nếu Diệp Phàm xảy ra bất trắc, Y Khinh Vũ cũng sẽ bị liên lụy. Nàng nhíu mày ngài, nốt ruồi đỏ nơi mi tâm sáng ngời sinh ráng, như một vầng thần nguyệt thánh khiết vô song.

- Ta sẽ không chết, làm thần nữ của ngươi cho tốt, chờ ta.

Diệp Phàm nói.

Ầm!

Một tiếng vang nhỏ cuối cùng, Thang Cốc hoàn toàn chìm sâu vào trong Hải Nhãn, từ đó biến mất trên đời.

Trong bóng đêm, một gốc Thần Thụ màu bàng cắm rễ trên quan tài đá, chảy ra một mảnh thánh quang.

Cách đó không xa, Diệp Phàm khoanh chân ngồi, yên lặng tu luyện, thể ngộ sở học, luyện hóa cành khô màu vàng kia.

- Đây là Bắc Hải Chi Nhãn sao? Nơi Đại đế cổ trấn áp người tội ác tày trời.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như nghi luan cau mua xuan la tet trong cay bai viet 6 lop 7, van lop 7 bieu cam ve cay dua sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.