Gió ấm không bằng anh thâm tình

Chương 194: Mặc Cảnh Thâm nhìn thấy tin nhắn của Quý NoãnEditor: Nguyetmai

Thứ Bảy, liên hoan lửa trại bắt đầu diễn ra vào lúc sáu giờ tối ở bờ sông cách Đại học T không xa. Hai bên bờ sông dọc theo thành phố T, gió đêm rất lạnh, thổi vào rừng cây rậm rạp hai bên bờ vang lên tiếng xào xạc.

Bốn người trong phòng trọ các cô vừa khéo đều có suất trong nhóm tiêu chuẩn, Quý Noãn vẫn mặc quần áo bình thường, ba người kia cũng ăn mặc đơn giản.

"Oa, không ngờ con sông này lại đẹp như vậy, đèn hai bên bờ cũng đẹp mắt, chúng ta cùng chụp chung một tấm ảnh đi!" Lăng Phi Phi đề nghị.

Đúng lúc Quý Noãn vẫn chưa tìm được cơ hội chụp ảnh với Tô Tuyết Ý vì không muốn bứt dây động rừng, cô nghe thấy đề nghị này thì đồng ý ngay.

Sau khi bọn họ chụp ảnh xong, Quý Noãn bảo Lăng Phi Phi cũng gửi cho mình một tấm. Cô lưu ảnh lại, chắc chắn khuôn mặt của Tô Tuyết Ý trong ảnh rất rõ ràng thì mới gửi ảnh chụp cho Phong Lăng.

***

Chín giờ tối hôm đó.

Mặc Cảnh Thâm đứng ngoài căn hộ gần Đại học T, nhìn cửa nhà khóa trái và khóa mật mã đóng một lớp bụi mỏng, anh có thể xác định nửa tháng nay Quý Noãn hầu như không về đây ở.

Anh mở cửa đi vào, trong nhà không bật đèn. Bên ngoài trời đã tối mịt, chỉ có ánh đèn neon bên ngoài cửa sổ.

Một đám sinh viên và nhà trường tổ chức liên hoan lửa trại giờ này vẫn chưa xong?

Anh lấy điện thoại di động ra gọi cho Quý Noãn, kết quả lại nghe thấy tiếng báo máy đã tắt.

Mặc Cảnh Thâm nhíu mày, nhìn ánh đèn dọc hai bên bờ sông của thành phố T xa xa, lại gọi lần nữa. Điện thoại của cô vẫn tắt máy.

Anh chợt quay người đi ra ngoài, vừa ra cửa đã nhìn thấy Phong Lăng đột nhiên xuất hiện ở cửa thang máy.

"Ông Mặc?" Rõ ràng Phong Lăng rất bất ngờ khi anh có mặt ở đây: "Không phải ông đang ở Hải Thành sao? Ông đến đây khi nào vậy?"

Mặc Cảnh Thâm thấy Phong Lăng không đi theo Quý Noãn, hờ hững hỏi: "Quý Noãn đâu?"

"Đêm nay bà Mặc có liên hoan lửa trại, tôi vốn định đi theo nhưng cô ấy đi xe buýt với sinh viên trong trường ra bờ sông. Lúc nãy cô ấy vừa gọi điện nói với tôi là điện thoại di động sắp hết pin, bảo tôi về nhà lấy sạc dự phòng cho cô ấy."

Mặc Cảnh Thâm lạnh nhạt nói: "Cô ấy tắt máy rồi."

"Thật sao?" Phong Lăng hơi ngờ vực, bèn lấy điện thoại ra xem thử: "Mấy phút trước cô ấy vừa mới gửi tin nhắn cho tôi mà, nhanh vậy đã hết pin rồi sao?"

"Cô ấy gửi tin nhắn gì cho cô?" Mặc Cảnh Thâm nhìn Phong Lăng.

Phong Lăng hơi khựng lại giây lát, vừa định nói hồi nãy vội vã vào thang máy nên vẫn chưa xem thì điện thoại đã bị người đàn ông đứng trước mặt lấy đi.

Mặc Cảnh Thâm trông thấy tin nhắn kia của Quý Noãn, liền trượt mở màn hình, điện thoại hiện lên một bức ảnh bốn người chụp chung.

Phía dưới còn kèm theo một hàng chữ: "Phong Lăng, cô đã gặp người mặc đầm trắng này chưa?"

Ánh mắt Mặc Cảnh Thâm dừng lại trên mặt cô gái mặc đầm trắng. Phong Lăng còn chưa kịp thấy rõ nét mặt của anh thì anh đã thình lình đi vào thang máy, toàn thân toát ra hơi thở u ám lạnh như băng. Người đàn ông lạnh lùng bình tĩnh thường ngày lúc này như Thần Chết, trong nháy mắt đôi mắt sắc bén dường như lóe lên tia sát khí.

Người nhạy cảm như Phong Lăng lập tức cảm giác được gì đó trong nét mặt của Mặc Cảnh Thâm, vội vàng chạy theo.

***

Quý Noãn đang ngồi ở bờ sông, cách chỗ đám đông náo nhiệt hơi xa, Bạch Vi cầm một xiên thịt dê nướng đến cho cô.

"Cảm ơn chị." Quý Noãn nhận lấy rồi cắn một miếng.

Bạch Vi lại cầm hai lon bia tới đưa cho cô. Quý Noãn còn đang do dự có nên uống hay không thì lúc này Bạch Vi đã đi ra chỗ khác nghe điện thoại. Quý Noãn cầm bia lên ước lượng.

Uống chút nhỉ?

Thôi bỏ đi, đừng uống, dù sao cũng đã hứa với Mặc Cảnh Thâm rồi.

Nhưng cô vẫn muốn uống một chút.

Cô đang rầu rĩ thì Tô Tuyết Ý chợt từ đằng sau sáp lại bên cạnh: "Bụng tôi khó chịu quá, bờ sông này quá đông người, nhìn xa không rõ, ở đâu có nhà vệ sinh công cộng vậy? Cô đi tìm với tôi được không?"

Quý Noãn bình thản liếc cô ta một cái: "Ở trong rừng cây đằng kia kìa, cô đi qua đó là có thể tìm được."

"Trong rừng cây tối quá, cô đi với tôi đi, tôi sợ." Tô Tuyết Ý hơi ôm bụng, sắc mặt trắng bệch, có vẻ như thật sự rất khó chịu.

Quý Noãn nhìn sang Bạch Vi đang nghe điện thoại ở bên kia, đảo mắt lại thấy Lăng Phi Phi đang đứng trong đám đông. Ở đây quen thuộc nhất cũng chỉ có mấy người các cô, quả thật Tô Tuyết Ý không tiện tìm người khác đi với mình.

Mặc dù Quý Noãn không thích tiếp xúc quá nhiều với cô ta, luôn cảm thấy người này kỳ quái, nhưng dù sao bọn họ cũng ở chung phòng.

"Đi thôi." Quý Noãn bỏ xiên nướng và bia xuống, đứng dậy phủi quần.

Hai người đi vào rừng cây nhỏ tối om bên cạnh, ánh đèn bên bờ sông không rọi tới nơi này. Con đường phía trước thật sự quá tối, Quý Noãn nói: "Điện thoại di động của tôi hết pin rồi, cô mở đèn pin trên điện thoại cô đi, không thì sẽ không thấy rõ đường."

"Điện thoại di động của tôi cũng hết pin rồi." Giọng của Tô Tuyết Ý thấp hơn bình thường rất nhiều, giống như cô ta đang cố ý đè nén tiếng nói.

Quý Noãn nghĩ bụng cô ta đang khó chịu, nên không nghi ngờ gì, giơ tay đỡ lưng cô ta. Hai người tiếp tục đi vào trong.

Cho đến khi cách âm thanh của đám đông càng lúc càng xa, xung quanh tối đến độ không thể tưởng tượng nỗi, Quý Noãn chợt nhớ khi tới gần toilet công cộng là có đèn mà, sao lúc này đèn đều tắt hết rồi?

"Quý Noãn." Giọng của Tô Tuyết Ý bỗng vang lên bên cạnh cô.

Quý Noãn vẫn đang suy nghĩ những cái đèn này bị gì thì lại nghe thấy cô ta nói rất nhỏ: "Cô có sợ bóng tối không?"

Quý Noãn vừa định trả lời, nhưng lại cảm thấy có gì đó không đúng.

Cô và Tô Tuyết Ý lần mò đến chỗ này, bây giờ tới tận đây cô ta mới đột nhiên hỏi một câu như vậy?

Đèn ở đây không thể nào trùng hợp bị tắt hết thế này được, hẳn là đã bị ai đó phá hỏng…

Nghĩ vậy, Quý Noãn dừng chân lại, cảnh giác chuẩn bị quay sang nhìn Tô Tuyết Ý, thì bỗng nghe thấy bên cạnh như có ai đó đang đến gần. Nghe thấy tiếng động, cô định hét lên theo bản năng. Nhưng chưa kịp mở miệng thì đã bị giữ chặt lại, miệng và mũi phút chốc bị bịt kín bằng miếng vải hơi ẩm.

"Ưm… các người… làm gì… ưm ưm…"

Bốn phía đen kịt một màu, cô không nhìn thấy nét mặt của Tô Tuyết Ý, cũng không thấy được người xung quanh.

Mùi hương gay gắt xộc thẳng vào mũi, Quý Noãn vùng vẫy mấy lần, chỉ cảm thấy trời đất quay cuồng. Tất cả tri giác dần dần chết lặng, trước mắt tối đen như mực, cô hoàn toàn bất tỉnh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.6 /10 từ 2028 lượt.

Powered by cây.vn

loading...
DMCA.com Protection Status