Giới thần

Chương 607: Quỷ dị tổ hợp kiếm ý"Keng....keng...oanh..."

"Nha đầu chết tiệt, đừng thấy lão cha ta nhịn là làm tới nha....ách, lại ám toán, khốn kiếp....nha đầu âm hiểm..."

"Oanh..." Cự hải trọng lãng kiếm ý bộc phát ra 2 thành lập tức cự hải như thao thiên khí áp bức tới khiến người ngộp thở.

Đừng xem thường 2 thành kiếm ý này tại vì nó là tam trọng kiếm ý ẩn hàm bên trong là 3 đại chân yếu trong kiếm đạo, không những vậy kiếm còn ẩn bên trong là hỏa lực mà triển khai bằng cự lãng của đại hải mà bên trong cự lãng lại là thao thiên ngập trời kiếm khí tổ hợp thành.

Điều này có nghĩa là cùng một bộ kiếm quyết lại có tam hệ, hỏa, thủy, kim cùng với tam đại chân ý "trọng", "lãng", "điệp.

Một bộ kiếm pháp kiếm ý lại ẩn hàm 6 loại trạng thái xen kẽ tổ hợp thì độ khó của nó sẽ là lớn cỡ nào.

Không phải nói quá nhưng nếu bộ kiếm pháp này mà giao vào tay 1000 vị thiên tài bậc nhất kiếm đạo trong Thiên Kiếm Môn e rằng sẽ không có quá 10 người luyện thành được kiếm ý.

Dược gia nếu không phải xuất hiện một tuyệt thế kiếm đạo kỳ tài siêu cấp kiếm cuồng như Dược Thiên Kiều thì bộ kiếm pháp này cũng sẽ chẳng có người luyện thành.

Cự Hải Trọng Lãng Kiếm Ý uy lực cực lớn, một thành kiếm ý của nó tuyệt đối có thể sánh bằng 6, 7 thậm chí 8 thành kiếm ý bình thường khác, trong kiếm đạo thì bộ kiếm pháp này chính là một trong những bộ kiếm kỹ vô địch trong Thiên Kiếm Môn.

Nếu như trước kia không phải Nhan Nhi có đủ 6 loại kiếm ý lại bị nàng non kém xáo trộn loạn xị lên, lại cùng với loại tương dung tương nghịch kỳ lầm kỳ náo khủng bố đặc thù của 6 bộ hợp lại thì ngay cả tư cách chiến với Dược Thiên Kiều cũng không có.

Loại ý cảnh huyền diệu tương dung này sinh ra đáng sợ đến độ Cự Hải Trọng Lãng Kiếm Ý mệnh danh vô địch kiếm quyết đều không thể chiến thắng, thậm chí mức độ hỗn loạn huyễn diệu lại đạt đến độ hành gia như kiếm cuồng lão cũng không thể bắt nổi sơ hở.

Điểm này khiến Dược Thiên Kiều vừa sợ mà vừa mừng, máu điên trong người lại sôi trào lên

"Ah...lão cha vô sỉ, đây là ỷ mạnh hiếp yếu..."

"Không sai...ta ỷ mạnh hiếp yếu đó, con có ngon thì chiến thắng ta đi..."

"Không công bằng...con kháng nghị..."

"Kháng nghị vô hiệu..."

"Con méc ông nội..."

"Ông nội tới cha cũng đánh..."

"Con cáo nghị mẹ..."

"Mẹ con...hahaha...mẹ con bây giờ e rằng đang chảy nước miếng ngồi góc nào đó xem lén ah....sẽ không quan tâm cha..."

Ở góc khuất, Dược phu nhân bị nói trúng liền khép miệng lầm bầm "lão đầu chết tiệt này..."

"Không được...cha ăn gian, con nghỉ chơi..."

"Không được nghỉ....nếu không ta đánh con thành đầu heo..."

Nhan nhi là nhát gan, nàng đối với chiến đấu bẩm sinh nhát gan cho nên thực lực có đủ nhưng tâm tính lại quá yếu.

"Oanh....ahhhhh...tưởng bổn tiểu thư sợ sao...."

Ngay lúc này, kiếm ý trên thân nàng cũng bộc phát ra 2 thành.

Một loại ý cảnh kỳ lạ chợt sinh ra, tựa như vạn vật trước mắt bỗng chốc nổ tung bỗng chốc lại gầy dựng, mỗi lần lại dựng ra một huyễn cảnh khác biệt mỗi lúc nổ tung lại sinh ra uy lực khác biệt khiến người nhìn mà không cách nào nhịn được rét run.

Áp lực kinh khủng từ Cự Hải Trọng Lãng Kiếm Ý lập tức liền bị nhấn chìm

"Oanh...."một đợt nổ tung sinh ra kéo theo cự lãng thao thiên ập tới sau đó cả 2 cùng bị ma diệt.

Loại tổ hợp kiếm ý này của Nhan Nhi không ngờ lại có uy lực sánh ngang với Cự Hải Trọng Lãng Kiếm Ý, mà không những vậy trước loại yếu tố không ổn định mà lập dị này thậm chí Dược Thiên Kiều còn cảm thấy nhức đầu bất lực.

2 người lại tiếp tục lao vào nhau quần chiến, trúc kiếm mang theo kiếm ý gia trì mà trở nên sắc bén, tiếng kiếm ngân vang vọng khiến người kinh tâm.

2 đạo kiếm ý xen lẫn giao tranh, uy thế ngập trời vung vãi ra vô số những mảnh kiếm hoa như tiết họa như huyền quang.

Mặt đất được làm bằng cực phẩm Tử Kim Thạch luyện chế được mệnh danh là rắn chắc không gì phá nổi nhưng giờ đây lại rất nhanh chóng sinh ra vô số vết cạo xước, âm thanh két két vang lên khiến người ghê răng.

Dược Thiên Kiều bây giờ càng ngày càng trở nên nghiêm túc hơn, tiếng nói khích châm bác cũng càng ngày càng ít đi.

Điều này nói rõ ràng hoàn cảnh chiến đấu của ông, rằng con gái ông đã sớm lột xác từ siêu cấp thái điểu kiếm tu mà dần trở thành người có đủ tầm xứng với ông trong kiếm đạo.

Rằng trong cuộc chiến này, ưu thế của ông đang không ngừng mất đi.

Rằng điểm sai sót của Nhan Nhi đang dần hoàn mỹ, và đã không cần ông phải dùng bện pháp khích bác để sửa đổi nữa.

Vốn dĩ ông cũng có một chút khó hiểu về điều này, dù sao một người dù có nhận được truyền thừa kiếm ý thì cũng không phải có thể nghịch thiên được tới cỡ này.

Và dù một người dù có ngộ tính lẫn tinh thần lực cao minh hay thậm chí là cả thiên phú kiếm đạo bẩm sinh có tốt cỡ nào thì cũng tuyệt đối không thể nghịch thiên đến được trình độ như này.

Đây là chuyện phi lý...siêu cấp phi lý.

Trong lòng ông vừa hiếu kỳ vừa uất ức.

Nhưng mà rất nhanh, điều đó liền tan biến tại vì....

"Nha đầu chết tiệt....bại cho ta...oanh....keeeeeeeng...ngâm"

Kinh khủng kiếm lãng phun trào, 3 thành kiếm ý trọng lãng đánh ra, áp lực tựa như thái sơn sụp đổ như trường hà phá đê.

"Oanh.....ah, lão cha lại ăn gian....xem thường bổn tiểu thư sao....ra cho ta..."

Trước áp bức khủng bố, Nhan Nhi tựa như thợ săn ngắm trúng con mồi, trước sự khiếp đảm của lão cha nàng cùng lão mẫu đang trợn mắt đẹp nhìn tới...một luồng kiếm ý hỗn loạn bất quy tắc từ trên thân nàng phún trào ra ngoài, khí thế không mạnh nhưng lại khiến người rét run.

Kiếm ý này vừa bộc phát thì như lôi đình nhưng bộc phát rồi lại tựa như ẩn vào không gian, giống như biến mất tại chỗ, nhưng cũng tại chỗ đó...tại nơi mà nó lướt qua đó...

Vạn vật tựa như có mà lại như không, tựa như hiện hình trước mắt nhưng lại khiến mắt người hoàn toàn mất đi cảm giác tồn tại của nó.

Trong cái kiếm ý này, ngũ hành lực lượng kim, mộc, thủy, hỏa, thổ vẫn lâu lâu hỗn loạn, lâu lâu ma diệt nổ tung, lâu lâu lại biến mất mà kéo theo đó....là tất cả mọi thứ xung quanh

"Rắc....rắc...." nền đất cứng rắn lập tức như gặp phải cái gì nhai nuốt mà nứt vỡ

"Keng...keng....phanh..." kể cả cự hải trọng lãng kiếm ý cũng đồng dạng bị đánh xơ xác.

Dược Thiên Kiều trợn lớn mắt hổ, kiếm vội vàng ứng phó, miệng lại há hốc

"3 thành kiếm ý...con gái....ngươi thâm tàng bất lộ, thật nham hiểm...."

"Nhiều lời.....chiến đi..." lần này thật sự Nhan nhi nàng đang rất kích động, rất hưng phấn và cũng rất là hiếu chiến. niềm tự tin đã tăng cao chót vót, tâm lý nhát gan sợ hãi cũng dần mất đi.

Bao nhiêu lâu rồi nàng luôn bị lão cha này chọc tức điên mà không lời phản bác được bây giờ tức tối đã nín một bụng, trả thù còn không khoái trá sao....nhìn cái bản mặt ngây ngốc nghệch ngoạc của lão cha, nàng chỉ hận không thể cười thật lớn

Thế là kiếm trên tay lại càng nhanh hơn, hứng thú dào dạt bốc lên cao, nàng đầm đìa trong khoái ý trả thù nhưng lại không biết rằng, trong vô tình kiếm đạo cao thâm mà nàng nhận được từ Thiên đã hoàn mỹ phù hợp với tâm trạng vui sướng, tâm cảnh khoái trào của nàng, kết hợp hoàn mỹ vào thức hải, gia nhập vào cốt cách, trong đan điền cũng nhanh chóng xây dựng lên một thứ quý giá mà dù là Dược Thiên Kiều cũng ngày đêm nằm mơ.

Kiếm Thế Phù Văn

Kiếm ý là đỉnh cao của kiếm đạo, nhưng kiếm ý vô hình không thể vun đắp được thần thông phù văn

Kiếm thế tuy thấp hơn 1 cấp nhưng nếu kiếm ý mà không có Thế làm đạo cốt thì vẫn vô pháp dựng ra tối cao kiếm đạo thần thông phù văn.

Cho nên xưa nay "ý" và "thế" là 2 thứ không thể thiếu, chỉ là đáng tiếc ngàn vạn kiếm tu thiên tài người có thể ngưng thành 2 thứ này cũng không phải quá hiếm hoi nhưng lại gần như tuyệt vọng chưa từng ai ngộ được cả 2, đưa kiếm đạo đến đỉnh cao

Nhưng loại cơ duyên này của Nhan nhi lại lặng lẽ diễn ra dù là ai ở đây cũng đều không phát hiện ra.

Ở ngoài Dược phu nhân núp mình sau thân cây cũng không nhịn được hô lên.

"Nữ nhi ah, có khi nào nó kế thừa tính thối của lão cha nó....máu"cuồng" bị kích phát rồi"

2 người dùng 3 thành kiếm ý quyết đấu với nhau rất nhanh liền đưa trận chiến này đi đến một cấp độ hoàn toàn mới.

Dòng máu "cuồng" của Dược Thiên Kiều liền bộc phát, trong trận chiến này lão là người được hưởng lợi ích vô cùng lớn.

Sự hỗn loạn của kiếm ý Nhan Nhi tuy khó hiểu nhưng lại hợp tự nhiên, trong vô tình liền ứng chiếu nhiều điều vào trong kiếm ý của ông khiến tam đại chân quyết và tam đại biến hóa ngũ hành của ông tựa như cống nước nghẹt tìm được đường thông.

Rất nhiều điều mắc bí liền được vạch phá sáng tỏ, một chân trời mới liền mở ra

"Oanh....." 4 thành kiếm ý bộc phát, trận chiến lại tăng thêm sự khủng bố, sức công phá càn quét kinh người

2 cha con này càng chiến càng hăng, càng đánh càng mê.

"Oanh....." lại 5 thành kiếm ý bộc phát, lần này dù là Dược Thiên Kiều hay Dược phu nhân đều mở lớn mắt khiếp vía nhìn con gái

"Con gái.....ngươi từ khi nào đạt tới tông sư kiếm đạo"

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.5 /10 từ 2 lượt.

Tìm hiểu thông tin khoa học, xã hội và đời sống không những giúp bạn nâng cao tri thức mà còn giúp bạn có những lựa chọn đúng trong cuộc sống. 10Hay.com chia sẻ các bài viết top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới. Chúng tôi thu thập, thống kê và xếp hạng top 10 giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích dễ dàng và nhanh chóng. Tuyển chọn hàng ngàn điều top thú vị trên trang 10 hay chẳng hạn như top 10 quan net khung nhat tai tphcm, 10 bo truye%cc%a3n tranh manga nhat ban hay nhat Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status