Great Mage ở thế giới Harry Potter

Chương 78: Phúc Địa Hoá Hung


Hơn 50 km về phía Tây Nam tính từ vị trí của nhà ông nội Tưởng Quốc. Xe chở ba người đã đến địa điểm được anh Đoàn chỉ điểm – một nghĩa địa nhỏ. Hiện giờ là 0h13 phút, mặt trăng đang phủ một lớp ánh sáng bạc lên mặt đất và cây cỏ.

Từ xa nhìn lại, toàn bộ khu vực nghĩa địa như một cái gò bị bao phủ bởi vô số cây cỏ xanh tốt. Mảnh đất này có thể nói là vô cùng phù hợp với điều kiện tồn tại mộ kết mà Tưởng Quốc đã đọc.

Từ trên xe nhảy xuống, Tưởng Quốc có cảm giác quái lạ, theo như nó biết, khu vực mộ kết có thể nói là đất lành nhưng ở nơi này lại khiến Tưởng Quốc có cảm giác bất an. Nhiều mộ bia nằm rải rác xung quanh lộ ra vẻ tiêu điều bởi lâu ngày không có người chăm sóc.

Anh Đoàn nhanh chóng từ trên xe leo xuống, sau đó đưa tay đỡ bạn gái của mình, anh nói:

- Đã đến nơi. Theo như thông tin anh thu được, nơi đây có một ngôi mộ đạt điều kiện để hình thành nguyền rủa. Vấn đề bây giờ là làm sao tìm ra nó mà thôi. Hơn nữa, chúng ta chỉ đến để lấy tư liệu, không cần quật mộ, nên cũng không cần lo lắng vấn đề đạo đức.

Tưởng Quốc nhíu mày, có vẻ như chỉ mình nó cảm giác được sự bất thường ở nơi này. Để cẩn thận, Tưởng Quốc rút trong túi ra một cái mắt kính ma thuật mà nó chế tạo, hiện tại kính ma thuật đã trải qua vô số lần thí nghiệm cải tiến. Tưởng Quốc đã đưa nó cải tạo thêm vài chức năng, không chỉ hiện thị mà còn đóng vai trò như một cái máy quét. Theo hướng nhìn của Tưởng Quốc, mọi dao động năng lượng sẽ được quét bằng một cơ chết tương tự ra đa, gửi phản ứng thu được về máy tính ma pháp, sau đó kết quả được phân tích so sánh sẽ được gửi về và hiển thị trên mắt kính.

Công việc đo đạc và phân tích sẽ cần một đoạn thời gian, lúc này bản thân Tưởng Quốc cũng muốn đi thu thập thêm số liệu, nó lên tiếng:

- Em sẽ đi về hướng bên phải, hai người đi tìm phía bên trái. Nếu có phát hiện thì lên tiếng thông báo, còn ngược lại thì sau nửa tiếng chúng ta sẽ tập trung tại đây. Thế nào?

Anh Đoàn đồng ý, anh cũng không quá xem trọng mấy vụ này, mục đích chủ yếu là gần gũi bạn gái mà thôi; đưa theo Tưởng Quốc mục đích chính là cho an toàn. Giờ không có việc gì, Tưởng Quốc đưa ra ý kiến chia binh hai đường chính hợp ý của anh.

Âm thầm giơ lên cho Tưởng Quốc một ngón tay cái, anh Đoàn dẫn Kaori Yagyu đi sang phía bên kia nghĩa địa tìm kiếm. Tuy nhiên, hai người vừa được mấy bước thì giật mình bởi tiếng quát:

- ĐỨNG LẠI!

Anh Đoàn quay ngoắt người và sạm mặt khi nhìn thấy Tưởng Quốc một mặt cười xấu xa đang tiến lại. Tiếng quát vừa nãy là do nó cố ý giả giọng tạo ra.

- Chú lại giỡn cái gì đây?

Tưởng Quốc làm lơ ánh mắt đầy sát khí của anh Đoàn, nó rút ra hai tấm thẻ tỏa ra ánh sáng màu trắng và đưa cho anh Đoàn.

- Cầm lấy đề phòng.

Anh Đoàn nghi hoặc nhìn hai tấm thẻ trên tay, hình dáng của nó giống như một lá bùa mà mấy tay đạo sĩ vẫn bán, nhưng hình vẽ trên đó lại là ma pháp trận của phương tây. Toàn tấm thẻ màu vàng, còn cái ma pháp trận được vẽ bằng một loại mực giống như nhũ bạc.

- Đây là cái gì?

- Một loại bùa chú, có khả năng phòng chống rất nhiều loại Hắc ma pháp. Tuy chúng ta không có ý định xúc phạm mộ địa nhưng cẩn thận vẫn hơn.

Anh Đoàn gật đầu nhận lấy hai lá bùa và đưa cho Kaori một tấm, sau đó ba người chia nhau bắt đầu tìm kiếm.

Từng cơn gió lạnh thổi qua những hàng bia mộ và cây cối tạo lên những tiếng như tiếng nỉ non trong đêm, nếu người nhát gan đến đây có lẽ sẽ bị doạ ngất. Tưởng Quốc thận trọng tìm kiếm theo hướng mà nó đã nhận, ánh trăng rất sáng nên không cần sử dụng thần chú "Lumos", nhờ vậy mà có thể tránh được một vài phiền phức không đáng có, ví dụ như có ai đó thấy ánh sáng bất thường và tiến lại gần.

Không phải ngẫu nhiên mà Tưởng Quốc lựa chọn bản thân tìm kiếm khu vực bên phải. Nó có thể cảm giác được sự bất thường trong không khí bắt nguồn từ phía bên này.

Lúc này, máy tính ma pháp đã phân tích xong và gửi kết quả đến Tưởng Quốc. Nhìn kết quả hiển thị trên kính, Tưởng Quốc thở dài, điều nó lo ngại đã thành sự thật. Kết quả đo lường đã được máy tính gửi đến có nội dung như sau: trong không khí có tồn tại một dao động ma lực kỳ lạ, theo như so sánh và phân tích thì 80% đây là một loại nguyền rủa mới, và nó chưa được ghi chép trong thư viện dữ liệu. Loại nguyền rủa này không ảnh hưởng lên bất cứ thứ gì và chỉ trôi nổi trong không khí, qua một thời gian sẽ biến mất.

Tưởng Quốc nhíu mày, trước mắt nó hiện lên một khu vực cây cỏ tươi tốt vượt trội so với xung quanh, và qua những dấu hiệu còn lại thì nơi đây có vẻ mới được đào xới qua, một vài cái cây bị vất lăn lóc đầy đất.

Nhanh chóng tiến lại gần khu đất bị đào xới, Tưởng Quốc nhận ra đây là một ngôi mộ mới được cải táng. Dấu vết đất đai bị cày xới vẫn còn mới, cây cỏ bị nhổ lên vẫn còn tương đối tươi tốt. Mấy hôm nay trời quang mây tạnh, lại đang là giữa hè, nên rất có khả năng nơi này mới bị cải táng trong ngày, xung quanh thậm chí còn sót lại chân nhang và một ít đồ đạc tế lễ bị bỏ lại.

Tưởng Quốc lấy ra UC của nó và liên lạc với anh Đoàn, nó đã tìm ra ngôi mộ, thậm chí nếu để nghiên cứu thì ngôi mộ này còn tốt hơn là mộ kết thông thường. Tuy nhiên, Tưởng Quốc chẳng có bất kỳ cảm giác vui vẻ nào, mộ kết đã bị hoá thành nguyền rủa, điều này đồng nghĩa là sẽ có vô số người có khả năng chết yểu.

Cú gọi của Tưởng Quốc nhanh chóng được bắt máy, giọng anh Đoàn từ bên kia vọng lại:

- Chú cho cái tín hiệu đi. Bọn anh sẽ đến ngay.

Tưởng Quốc hơi bất ngờ, nó có cảm giác như anh Đoàn đang đặc biệt chờ cú điện của nó.

"Lão này sẽ không rúc vào một chỗ anh anh em em rồi đợi mình tìm ra ngôi mộ đấy chứ?" - Tưởng Quốc tự nhủ.

Tưởng Quốc sử dụng ma pháp phát ra ánh sáng vài lần ra hiệu, anh Đoàn và Kaori rất nhanh tiến đến chỗ nó. Vừa đến nơi, nhìn chỗ ngôi mộ Tưởng Quốc đang đứng cạnh, anh Đoàn cười rồi quay sang phía bạn gái nói vơi vẻ đắc ý:

- Thấy chưa? Anh đã bảo là kiểu gì nó cũng tìm ra mà.

Tưởng Quốc sạm mặt, quả nhiên… lão anh họ khỉ gió đã đợi sẵn nó.

Kaori có phần cười gượng, cô bắt đầu giải thích với Tưởng Quốc. Thì ra ngay khi xuống xe, anh Đoàn đã nhận thấy thái độ khác thường của Tưởng Quốc, một loạt hành động tiếp theo của nó – đeo kính, đưa bùa phòng chống Hắc ma pháp – đã khiến anh xác định Tưởng Quốc đã phát hiện ra manh mối nào đó. Sau cùng, anh vui vẻ giả ngu phối hợp để Tưởng Quốc tự đi tìm mộ.

Tưởng Quốc lắc đầu chán ngán. Nó thầm nhủ, có đôi khi có anh em thông minh quá cũng mệt - dễ bị chơi xỏ mà chẳng biết. Có điều bản thân nó cũng chẳng tức giận, đây cũng chỉ coi như một trò đùa nho nhỏ giữa 2 anh em mà thôi.

Tưởng Quốc chỉ vào dấu tích của ngôi mộ, nó nói:

- Mọi người thấy rồi đấy. Ngôi mộ kết đã được cải táng. Em có cả tin tốt và tin xấu. Muốn nghe cái nào trước.

Anh Đoàn nói với giọng bình thản:

- Chú nói tin tốt trước đi. Đổi không khí một chút.

Tưởng Quốc nhún vai, trả lời:

- Tin tốt là ngôi mộ này rất có giá trị nghiên cứu. Những tư liệu thu thập được hoàn toàn có thể giúp bạn gái anh thu được đánh giá cực cao khi giao bài tập hè.

Anh Đoàn gật đầu, anh nói luôn hộ Tưởng Quốc phần còn lại:

- Tin xấu là ngôi mộ này đã biến thành nguyền rủa rồi, đúng không?

Tưởng Quốc gật đầu, nó cũng chẳng bất ngờ khi anh Đoàn có thể đoán được mấy việc này. Dù sao thì thái độ của nó đã thể hiện quá rõ.

Cả Tưởng Quốc và anh Đoàn đều không muốn nói thêm về vấn đề này, họ nhanh chóng giúp Kaori thu thập thông tin về ngôi mộ cũng như nguyền rủa xuất phát từ nó rồi nhanh chóng quay về. Dù sao không khí nơi đây thực sự không quá thích hợp để ở lại.

Trên đường trở về, anh Đoàn đột nhiên hỏi Tưởng Quốc:

- Chú còn có điều gì trăn trở phải không? Nói anh nghe thử xem.

Tưởng Quốc có phần do dự, hiện giờ ở đây có người ngoài, nhưng sau một hồi suy tính nó cảm giác sự việc này cũng chẳng cần phải che lấp. Tưởng Quốc nói:

- Em nghi ngờ có kẻ cố ý gia hại thân nhân của người trong mộ.

Anh Đoàn nhíu mày, anh hỏi:

- Sao em lại nghĩ vậy? Nếu đúng thì việc này rất nghiêm trọng đấy.

- Em biết mức độ của nó. Ban nãy em để ý được, tất cả đồ dùng tế lễ còn sót lại đều là hàng cao cấp. Hơn nữa vị trí chôn cất của ngôi mộ tương đối cách biệt với những ngôi mộ còn lại trong nghĩa trang. Nhiều khả năng ngôi mộ này khi chôn cất là cố ý lựa chọn mảnh đất phong thuỷ tốt. Để làm được điều này thì gia chủ phải có tài lực và hiểu biết tương đối với phong thuỷ. Người như vậy sẽ không tuỳ tiện cải táng mộ.

Anh Đoàn tiếp lời:

- Thế lên em mới đoán là có người biết được bí mật của mộ kết lên mượn dịp người nhà cải táng mộ để gia hại gia chủ.

Tưởng Quốc gật đầu, khả năng này còn rất lớn là đằng khác. Điều kiện để mộ kết chuyển hoá thành nguyền rủa đã được công bố "trong giới", để tránh cho có người phạm sát. Tuy nhiên những thứ này lại không được người thường biết đến. Nếu một người trong giới có ý định mượn cái này để gia hại người thường thì thực sự quá đơn giản.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút thư giãn và cập nhật tin tức từ trang haynhat.com chẳng hạn như nguoi tinh cay giong 1994, yeu duong gi mua nay rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.

loading...
DMCA.com Protection Status