Hạt giống tiến hóa

Chương 34: Rút luiNăm con con xác sống cấp D lao tới, hung hăng đập nát ba cái bàn và húc tung chấn song sắt. Đức chỉ kịp bắn chết một con, móng vuốt của chúng đập vào người U Minh chiến sĩ, lần này thì cả chiến giáp cũng không ngăn được, U Minh chiến sĩ bị hất bay về phía sau, bọn chúng lập tức đè xuống cắn xé vào người nó.

Thay một băng đạn mới, Đức ném tiếp quả lựu đạn lửa cuối cùng vào đám xác sống phía sau, khẩu súng trên tay không ngừng nhả đạn, bốn con xác sống còn lại bị thu hút bởi U Minh chiến sĩ nhanh chóng bị bắn chết. Người nó lúc này cũng đã rất te tua, các vết cắn và cào xé khắp người, khói đen tỏa ra từ miệng vết thương như khói vụ.

Lần này chạy lên, mỗi cầu thang Đức chỉ duy trì chiến đấu trong vòng một phút, bắn vừa hết băng đạn thì đạp chướng ngại vật xuống cản đường rồi lại tiếp tục chạy lên trên.

Chạy lên trên sân thượng, Đức nhìn vào hình ảnh Falcon 1 truyền về, tòa nhà hầu như đã ngập chìm trong biển xác sống, chúng đang không ngừng tràn lên từ phía cầu thang bên dưới, chướng ngại vật từ cầu thang bộ bên kia cũng đã bị chúng dỡ bỏ, thậm chí một số con còn có thể leo lên từ tường ngoài khu căn hộ, xác sống mới không ngừng gia nhập.

Đức thở dốc một hơi: “Đã đến lúc rồi” rồi ra lệnh cho U Minh chiến sĩ bóp nát viên “Huyết dẫn hoàn” còn lại, một mùi máu tanh tưởi tràn ra trong không khí, lũ xác sống như được chích thêm Doping điên cuồng chạy lên trên.

Trên tay hiện ra thiết bị kích nổ, Đức bấm nút.

Những tiếng nổ liên tiếp truyền tới như một dây chuyền, kèm theo ánh lửa ngập trời, ngọn lửa nhanh chóng bùng lên và lan ra từ tầng dưới khu căn hộ. Cổng và khuôn viên khu căn hộ cũng bùng lên ngọn lửa do các vật liệu dẫn cháy Đức sắp xếp trước đó.

Cả khu căn hộ chợt trở thành một ngọn đuốc khổng lồ. Đám xác sống tiến vào chìm ngập trong biển lửa bên trong, mùi thịt cháy tràn ngập trong không khí. Những bức tường vang lên âm thanh ken két do giãn nở vì nhiệt.

Lúc này, sau khi chém chết thêm một đợt xác sống lao lên sân thượng, Đức cho nổ luôn hành lang dẫn lên trên, rồi nhanh chóng chạy đến chỗ dây cáp tuột xuống khu cao ốc phía sau.

U Minh chiến sĩ vẫn ở lại trên sân thượng, từ trên người nó vẫn tràn ra mùi máu tanh nức mũi, một số xác sống đã đột phá qua được bức tường lửa lao đến. Đức hét lên qua bộ đàm: “Thu hồi”

U Minh chiến sĩ chợt thu lại thành một làn khói đen rồi biến mất trong không khí, lúc này Đức cũng đã tụt được qua tòa cao ốc trong ánh nhìn lo lắng của Lan và Toàn.

Phá hủy cộng dây cáp, Đức thở ra một hơi, xoa vết thương trên người, nói: “Kế hoạch thuận lợi, lập tức rút lui”

Trong quá trình chiến đấu khốc liệt, Đức cũng dính phải một nhát cắn vào vai trái và hai vết cào ngay trước ngực, máu đen chảy ra từ vết thương, để tiết kiệm năng lượng từ khiên ma pháp, Đức không thể thường xuyên bật lên được, mấy vết thương này là do những con xác sống biến dị cấp D lao vào bất ngờ từ hướng thang máy đánh trúng. Lan nhìn thấy ánh mắt đỏ hoe.

Đức xé một mảnh vải, băng sơ lại vết thương, quấn chặt lại vai trái và quanh người để cầm máu. Từ tòa cao ốc, ba người đu dây tuột xuống dưới đường, Lan hơi sợ độ cao, nên Đức ôm Lan tuột xuống. Xuống tới nơi, Đức lấy ra chiếc xe gắn máy, ba người lập tức lên xe phóng đi.

Tính toán sơ bộ, trận chiến vừa rồi, đám xác sống tiến vào khu căn hộ cũng phải lên tới hơn ba ngàn con, số xác sống bên ngoài chưa kịp tiến vào do số lượng chúng quá đông, mặc dù Đức đã phá rộng cổng nhưng vẫn không thể thu hút toàn bộ tiến vào được. Trong biển lửa đó, kể cả những con xác sống cấp cao cũng sẽ không thể nào sống sót nổi.

Chiếc xe gắn máy nhanh chóng phóng đi, đám xác sống ở phía ngoài cũng đã quay lại đuổi theo, Đức chờ chúng vừa hiện ra trên màn hình cảnh báo thì cho bấm kíp nổ dẫn lửa lên hai bức tường bằng xác xe ở phía sau, ngọn lửa bùng lên cản đường tiến tới của chúng.

Bến xe Miền đông đã hiện ra trước mắt, tại đây số lượng xác xe rất đông đúc, gần như trải kín cả khoảng đường, Đức thu xe lại, cả ba người cùng xuống xe chạy đi. Tuy rằng nói kế hoạch thu hút xác sống rất thành công, nhưng điều đó cũng không đại biểu toàn bộ xác sống sẽ bị dẫn đi, phía trước rất nhanh xuất hiện khoảng chừng hơn hai trăm con xác sống lao đến.

Trong quá trình chiến đấu tại khu căn hộ, sức ép của đám xác sống rất lớn, Đức hầu như không thể giữ sức nổi, thể lực hao tốn rất nhiều, năng lượng trong lõi rise và lõi burst cũng đã chạm đáy chỉ có thể chiến đấu bằng thể năng. Đó là lý do tại sao Đức muốn Toàn và Lan bảo toàn tối đa thực lực để đối phó với tình huống này.

“Hỏa cầu thuật” Lan phóng liên tiếp ba quả cầu lửa về phía trước. Ngọn lửa bao trùm vị trí đông xác sống nhất thiêu cháy bọn chúng. Đức và Toàn cũng nhanh chóng lao về phía trước.

Móng vuốt trên tay Toàn bật ra, bổ đôi người con xác sống trước mặt, những con xác sống này đa số chỉ là loại thường, có khoảng mười lăm con xác sống cấp F và hơn mười con xác sống biến dị cấp E mà thôi, cấp D hoàn toàn không có. Toàn đối phó khá dễ dàng.

Đức giắt thanh katana ra sau lưng, khẩu súng trên tay không ngừng nhả đạn tiếp viện cho Toàn, mỗi lần phát hiện xác sống biến dị, Đức ra hiệu cho Lan phóng cầu lửa tiêu diệt, một số con may mắn chặn được, cũng sẽ bị Đức tập trung hỏa lực bắn chết.

Ba người một đường chém giết, một đường lao đến.

Chạy qua cầu Bình Triệu, tới vòng xoay cầu vượt Phạm Văn Đồng, chạy lên vượt qua đường ray xe lửa phía trước, Đức lấy chiếc xe Ford ra, leo lên trước nổ máy, Lan và Toàn cũng nhanh nhẹn phóng lên sau, trước khi lên Lan còn phóng lại 5 quả cầu lửa tiêu diệt và cản đường đám xác sống đang đuổi tới.

Phía trước đã là đường quốc lộ 13 ra Bình Dương, một số xác sống cản đường đều bị Đức lái xe húc bay, chiếc xe lao hết tốc lực trên đường, vết thương của Đức lại vỡ ra do vận động mạnh, Lan vội tiến lại sử dụng kỹ năng chữa thương, máu đen ngừng chảy, sắc mặt Đức cũng khá hơn nhiều.

Qua màn hình quan sát, khu căn hộ vẫn đang chìm ngập trong lửa đỏ, ánh lửa rừng rực thiêu cháy tất cả mọi thứ, đàn xác sống phía trong từng đàn từng đàn bị lửa đốt chết,

Nếu xác sống cũng có thể coi là nạn nhân thì đây có thể coi là vụ hỏa hoạn căn hộ chung cư có nhiều thương vong nhất.

Con nhện thu hoạch Đức bỏ lại bên trong đang chăm chỉ bò khắp các tầng lầu thu thập xác chết của những xác sống biến dị đã chết. Nó được làm bởi hợp kim công nghệ cao, có thể chịu được lực và nhiệt độ rất lớn nên Đức cũng không cần lo lắng nó sẽ bị phá hủy trong ngọn lửa.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.3 /10 từ 3 lượt.

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như 25 luat tu nhien co gia tri muon doi, tieu diet ngoai tam ac va noi tam doc Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status