Hệ thống: Bàn tay vàng nổ mạnh

Chương 14


“Hỏi thật đó Lâm Tuyết! Rốt cuộc có chuyện gì xảy ra với cậu tại Điện Kmer?” Lý Giai dướn người qua nửa cái bàn ăn hỏi Lâm Tuyết.

“Chú ý hình tượng!”

Lâm Tuyết không nhìn liền chuẩn xác đem ngón trỏ ấn tại trán của Lý Giai sau đó đem người đẩy trở về. Nên biết nơi này là canteen trường, người đến người đi nhiều như vậy, hành động của Lý Giai nói thật quá bất nhã.

“Mình thật sự muốn biết!” Lý Giai uể oải. “Cậu sẽ không hiểu đâu!”

Không hiểu cái gì?

Lâm Tuyết nhìn Lý Giai hai tay ôm đầu thở ngắn thở dài, lúc úp mặt xuống bàn lúc ngước nhìn cô, ánh mắt có bao nhiêu đáng thương liền có bấy nhiêu bất lực.

Lý Giai nhìn Lâm Tuyết mắt lạnh nhìn chính mình trang đáng thương giả ngây ngốc chính là không nói cho chính mình chuyện gì xảy ra với Hà Yến. Cô thật sự rất muốn biết! Ruột gan cồn cào khó chịu nha!

“Lâm Tuyết! Giữa cậu và Hà Yến xảy ra chuyện gì?” Rốt cuộc vẫn là nhịn không được. “Mình rất muốn biết bởi vì mình khó khăn lắm mới có một người bạn như cậu. Mình biết cậu rất trọng tình cảm, ít nhất cho mình biết lý do khiến cậu và Hà Yến mỗi người đi một ngả như vậy. Mình rất trân trọng tình cảm giữa bọn mình, cho nên mình không hi vọng có một ngày lại tái diễn chuyện giữa cậu và Hà Yến như vậy!”

Lý Giai ngồi sát lại gần Lâm Tuyết, ghé đầu vào vai Lâm Tuyết nói.

Lý Giai là thật sự rất ít khi nói những lời phiến tình như vậy cho nên khá là ngại ngùng, đến cả giọng nói cũng bất tri bất giác yếu ớt đi xuống.

Đừng nhìn Lý Giai ngày thường hấp tấp bộp chộp, vui cười hớn hở, chỉ có chính cô biết bản thân có bao nhiêu cô đơn. Ba mẹ Lý Giai một người là tổng biên tập một tờ báo lớn, một người làm người đại diện giới giải trí, cả hai mỗi ngày đều bận rộn tối mặt không có thời gian nghỉ ngơi đừng nói là chăm sóc con cái. Từ bé Lý Giai liền tự do đi theo ba mẹ đi khắp mọi nơi, chính là không có được tình thương của ba mẹ, người xung quanh ai cũng quan tâm cưng nựng Lý Giai để leo lên ba mẹ cô.

Có lẽ là tai nghe mục nhiễm, bản thân Lý Giai tuổi nhỏ cho nên ít người phòng bị, rất nhiều chuyện bí ẩn đều bị Lý Giai nhìn trong mắt ghi trong lòng. Những người đó có thể vài phút trước còn vui cười hớn hở ôm ấp Lý Giai, đằng sau liền có thể âm thầm châm chọc hạ ngáng chân.

Biết càng nhiều, hiểu càng nhiều, Lý Giai đối với người xung quanh liền rất khó mở rộng tâm phòng. Đừng nhìn cả ngôi trường này thượng vàng hạ cám Lý Giai đều có thể xưng bạn gọi bè nhưng thật sự một người bạn thân Lý Giai đều không có.

Trong số tất cả mọi người, tình bạn giữa Lâm Tuyết Hà Yến là thứ mà Lý Giai hâm mộ nhất.

Chỉ là từ tháng trước Lâm Tuyết cùng Hà Yến cùng đi ra ngoài, vài ngày sau liền chỉ có Lâm Tuyết một người, sau đó Lâm Tuyết liền trở nên vụng về. Thời gian đó Lý Giai nhìn Lâm Tuyết tinh thần không thuộc (đột nhiên phát hiện bản thân không là Lâm Tuyết) âm thầm phỏng đoán có lẽ là Lâm Tuyết cùng Hà Yến tình bạn xảy ra vấn đề (sau này cách nói này phổ biến được mọi người chấp nhận).

Càng nhìn Lâm Tuyết trắc trở, Lý Giai càng thấy Lâm Tuyết người này đáng quý. Sau đó Lý Giai liền đột nhiên nảy lên một tham vọng thay thế vị trí của Hà Yến trong lòng Lâm Tuyết!

Đừng tưởng rằng ghen tuông chỉ có trong tình yêu, đôi lúc tình bạn cũng không khác gì.

Lý Giai cảm thấy đây là cơ hội cho nên khẽ meo meo tiếp cận Lâm Tuyết, cùng Lâm Tuyết cùng đi học, cùng ôn tập, cùng đi chơi… Quả nhiên kế sách thành công, bởi vì Hà Yến không ở, Lý Giai thuận lợi công chiếm vị trí hư không bên cạnh Lâm Tuyết.

Lâm Tuyết là ai?

Nữ thần khoa ngoại ngữ, học bá, thiên kim tập đoàn AKZ. Người không những xinh đẹp, tính tình còn tốt vô đối, đối với bạn bè liền móc tim đào phổi! Nếu Lý Giai bản thân là nam sinh nhất định thề sống chết cưới nữ thần về nhà!

Đáng tiếc Lý Giai là nữ cho nên chỉ có thể là bạn. Nhưng tính tính, Lý Giai bàn tính lại lạch cạch vang, dường như vị trí bạn thân cũng không tệ, có thể bá chiếm cả đời không đổi!

Lâm Tuyết nhìn Lý Giai như vậy đột nhiên cảm giác trong lòng mềm mềm.

Có lẽ chỉ có tình bạn chân chính mới có thể đồng dạng đối với đối phương lo được lo mất đi, dù cho có người yêu cũng sẽ giữ cho đối phương một vị trí vô cùng quan trọng trong tim mà không phải một chân đá văng ra?

“Thật ra, cậu không nói mình cũng có chút đoán được!”

Lâm Tuyết đột nhiên bị lời nói lầu bà lầu bầu của Lý Giai làm cho giật mình.

“Mình đoán Hà Yến cùng cậu tan vỡ đơn giản là vì Trần Minh mà thôi! Ba người quan hệ luôn là như vậy. Cậu tránh Trần Minh không đi gặp cả Trần Minh lẫn Hà Yến, hẳn là Hà Yến thích Trần Minh mà Trần Minh lại có ý tứ với cậu!”

Cũng gần đúng rồi!

“Có lẽ chuyện này có chút phức tạp hơn thế nhưng quanh quanh ý tứ đại khái là như vậy! Mình nói đúng không?” Lý Giai quay đầu nhìn Lâm Tuyết.

“Ừ!” Lâm Tuyết không thể nề hà thừa nhận.

“Mình biết ngay mà!” Lý Giai bĩu môi không cho là đúng.

Lâm Tuyết người này giống như là siêu cấp bóng đèn, đi đến đâu sáng đến đó hấp dẫn già trẻ trai gái, Hà Yến không tự ti mới là lạ. Trần Minh mắt chỉ cần không mù liền nhất định sẽ cố ý vô tình thiên hướng Lâm Tuyết, đừng nhìn Hà Yến rộng rãi sang sảng, nhưng lâm vào tình yêu nữ sinh là không thể nói lý, lòng dạ đều so mũi kim còn nhỏ, ghen tuông mất lý trí Hà Yến liền có thể xé rách tình bạn với Lâm Tuyết.

Mà Lý Giai đây?

Từ nhỏ nhìn nhiều, đối với Lý Giai mà nói, tình yêu, tình chị em, anh em, cha mẹ nuôi cái gì đều đi tìm chết đi! Tất cả những thứ đó đều thật sự hư ảo vô cùng. Ngay cả tình bạn cũng không có nhiều ít an toàn, chính là so với các mối quan hệ khác phần lớn dựa người khác, bởi vì tình bạn là song phương bình đẳng mà lý trí nhất cho nên càng có thể nhận rõ thực hư. Mấy thứ tình cảm khác đều có thể biến chất, chỉ có tình bạn là trường tồn, nếu không tại sao cả đời người nhiều nhất lại là bạn bè?

Cho dù có 100 bạn trai, Lý Giai cũng sẽ không đổi một Lâm Tuyết. Ở trong mắt Lý Giai, lựa chọn Trần Minh từ bỏ Lâm Tuyết của Hà Yến ngu vô cùng! Bạn trai có thể chia tay, bạn thân chỉ cần không phải sống chết liền sẽ không rời không bỏ, cho nên thương tổn một người quan tâm chính mình sâu đậm là chuyện sai vô cùng.

“Lâm Tuyết, có thể cậu không tin nhưng dù cho đổi cả thế giới mình cũng chỉ cần cậu! Bạn trai chỉ là mây bay mà thôi, tình bạn đối với mình mới là quan trọng nhất!”

“Ừ!”

Lâm Tuyết cảm giác trái tim muốn tan chảy.

Cô gái nhỏ này có cần thiết phải ấm lòng như vậy không? Thật sự là… không có lời nào để nói.

Hiển nhiên Lý Giai không biết trong quá trình công lược bạn thân, cô đã thành công khiến Lâm Tuyết nghiêng cán cân về phía mình. Hiện tại nhìn Lâm Tuyết thờ ơ, Lý Giai còn cho rằng Lâm Tuyết còn nghĩ Hà Yến đâu, thật là gánh nặng mà đường thì xa nha!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài nhạc Phật giáo hay của các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng từ trang nhạc Phật giáo chẳng hạn như ave maria schubert pham thu ha, tt thich nhat tu kinh phap cu 09 2010 nhan qua thien ac những giai điệu âm nhạc Phật giáo giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tịnh tâm hơn, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status