Hệ thống đi lạc tu tiên kí

Chương 892: Xuyên vân toa


Triệu Vô Cực truyền vào linh lực, Lưu ảnh thạch lập tức phát ra thanh quang, một cái giống như màn hình hình ảnh trực tiếp bị hắn chiếu ra một bên.

Đám trưởng lão đều chăm chú nhìn vào bên trên hình ảnh, Hạ Chu cũng vậy nhưng trong lòng vô cùng không vui.

Nếu Triệu Vô Cực có thể tự tin như vậy đưa ra Lưu ảnh thạch, vậy hắn nhất định nắm chắc phần thắng, lần này hắn muốn tiếp tục cản chân đối phương không hề dễ như vậy nữa rồi.

Bên trên hình ảnh, chính là lấy một cái thấp bé gần mặt đất góc độ đến xem, hiển nhiên chính là do Tiểu Hoàng tự mình sử dụng Lưu ảnh thạch ghi lại.

Lúc bị đám người bao vây, Triệu Vô Cực ra lệnh cho Tiểu Hoàng mệnh lệnh một trong chính là cái này.

Trước mặt đám trưởng lão, Triệu Vô Cực cùng đám người miệng lưỡi giao tranh cùng trực chiến chiến đấu nhanh chóng diễn ra.

Cuối cùng hình ảnh chính là Tiểu Hoàng hướng về Phạm Trình cùng Khiết Tích lao tới, đối với bọn hắn chuẩn bị đánh lén, đến đây hình ảnh liền dừng lại.

Cũng không có gì là lạ, Tiểu Hoàng phải vào trạng thái chiến đấu, nó không thể tiếp tục lưu lại phần sau hình ảnh là chuyện bình thường.

Đằng sau kết quả, mọi người không cần nói cũng biết.

Triệu Vô Cực mỉm cười nhìn Hạ Chu nói:

“ Hạ trưởng lão, còn muốn nói gì sao?’

Hạ Chu lạnh nhạt hừ một tiếng, không hề tiếp tục lên tiếng.

Thái Nhất trực tiếp lấy ra một đạo đưa tin phù đánh ra, đưa tin phù rất nhanh liền bay ra bên ngoài điện.

Triệu Phi Dương vỗ ghế nói:

“ dám đồng môn tương tàn, lại còn là Thanh Vân Tông chúng ta hai cái tiểu thiên tài, ta muốn tự tay đánh chết hắn, như vậy mới có thể hả giận trong lòng!”

Sở Phi Huyền cũng tức giận nói:

“ dám đánh con trai ta thảm như vậy, ta nhất định phải để hắn nếm thử Đọa Hồn Đăng tư vị, để hắn linh hồn bị đốt rụi, không thể vào luân hồi!”

Bạch Vô Thường cùng La Thiên lập tức hưởng ứng, thái độ của bọn hắn lúc này tức giận đã vô cùng rõ ràng.

Dám đối với bọn hắn hậu bối ra tay như vậy, quả thật là muốn chết!

Thái Nhất thì tiếp tục im lặng giữ thái độ bình tĩnh, không vui nhất chính là Hạ Chu cùng Mộc Thanh Hà bên này, bởi vì bọn hắn mất đi một con tốt đắc lực.

Triệu Vô Cực trong lòng cười lạnh, Ngụy Tuấn, lần này ngươi chết chắc rồi!

Cho dù không trực tiếp giết được ngươi, nhưng Thanh Vân Tông truy sát cũng không phải là như vậy dễ dàng chịu đựng, ha ha!

Rất nhanh một đạo đưa tin phù bay vào đại điện, Thái Nhất xem xong trầm giọng nói:

“ đối phương ở hơn nửa ngày trước đã rời khỏi Thanh Vân Tông, động phủ của bọn hắn cũng bị dọn vô cùng sạch sẽ, tất cả tài nguyên tu luyện cùng đồ vật liên quan đều bị mang đi.

Xem ra thật sự là có tật giật mình nên muốn bỏ chạy a!”

Triệu Vô Cực nhíu mày, hắn đã sớm đoán được Ngụy Tuấn sẽ ở lúc này bỏ trốn bởi vậy mới dốc sức trở lại Thanh Vân Tông, không ngờ vẫn chậm nửa ngày a.

Hắn lên tiếng nói:

“ nếu ta là Ngụy Tuấn, ta nhất định sẽ hướng ma tông gần nhất bỏ trốn, như vậy mới có thể giữ được một cái mạng!”

Thái Nhất trưởng lão nhíu mày nói:

“ đã hơn nửa ngày, bây giờ muốn đuổi tới, có chút...!”

hắn không nói hết, muốn đuổi tới quả thật có chút không nắm chắc.

Bởi vì Ngụy Tinh là trúc cơ kì tu sĩ, có thể tầng trời thấp ngự không phi hành, tốc độ cũng không chậm.

Bọn hắn cho dù là nguyên anh kì muốn đuổi giết đối phương cũng không hoàn toàn nắm chắc.

Nếu đối phương còn có cái gì bí pháp tăng tốc, vậy thì càng khó hơn.

Nhưng Triệu Phi Dương lúc này đứng lên nói:

“ chuyện này ta nhất định sẽ không dễ dàng buông tha.

Vô Cực bị thương nặng như vậy suýt chút nữa mạng nhỏ cũng không có, ta nếu như đơn giản như vậy buông tha cho bọn hắn, sao có thể cho bọn hắn một cái công đạo!”

Bạch Vô Thường gật đầu:

“ đúng vậy, chân truyền đệ tử bị ám sát, chúng ta nếu như để cho đối phương ở trước mắt như vậy chạy trốn thành công, Thanh Vân Tông danh dự chẳng phải đều muốn quét rác.

Đối phương mới chỉ bỏ trốn hơn nửa ngày mà thôi, chúng ta cũng không phải là không có cơ hội nào đuổi giết tới!”

La Thiên ánh mắt híp lại nói:

“ dám đối với chúng ta dòng chính đệ tử cùng chân truyền đệ tử ra tay, ta nhất định phải để bọn hắn trả giá thật to lớn!”

nói xong La Thiên vung tay lên, trước mặt hắn một cái con thoi hình dạng bé nhỏ đồ vật xuất hiện.

Thái Nhất bỗng nhiên cười nói:

“ Xuyên vân toa, đã lâu lắm rồi mới nhìn thấy nó a!”

Triệu Vô Cực lỗ tai vểnh lên, Xuyên vân toa?

Hắn lần đầu tiên nghe thấy cái này danh tự, không rõ ràng lắm là thứ gì.

Triệu Vô Cực có thể không rõ, nhưng nhìn Thái Nhất thái độ như vậy, hẳn là thứ tốt.

Hắn cũng không biết, Thanh Vân Tông trước đây thời kì cường thinh là có thể chế tạo được phi toa.

Phi toa là một loại phi hành pháp khí, tốc độ vô cùng nhanh chóng, so với ngự kiếm phi hành còn muốn nhanh gấp đôi, càng lợi hại phi toa thậm chí có thể gấp ba gấp bốn lần, tất cả đều phải xem phẩm chất cùng tay nghề của luyện khí sư làm ra phi toa.

Nhưng theo Thanh Vân Tông xuống dốc, phi toa công nghệ cũng thất truyền, luyện khí sư trong môn phái cũng không thể tái hiên Thanh Vân Tông năm xưa huy hoàng, cuối cùng Thanh Vân Tông chỉ còn lại duy nhất một cái này Xuyên vân toa, bị luyện khí phong phong chủ các đời tương truyền bảo quản.

Có cái này phi toa, cho dù Ngụy Tuấn đám người trước nửa ngày rời đi, bọn hắn cũng có lòng tin đuổi kịp đối phương bắt đối phương phải trả một cái bằng máu giáo huấn.

Thái Nhất nhíu mày nói:

“ tốc độ thì đã đủ, nhưng các ngươi biết bọn hắn hướng chỗ nào chạy sao? Chúng ta cũng không phải có bí pháp truy tung gì a? chẳng lẽ giống như Vô Cực nói, hướng về ma tông phương hướng đuổi tới?’

Bạch Vô Thường lúc này bỗng nhiên cười lạnh âm trầm nói:

“ hồn đăng!”

Hồn đăng, chính là Thanh Vân Tông một loại kiểm tra các đệ tử quan trọng của mình có còn sống hay không một cái thủ đoạn.

Tu sĩ không phải chỉ ở trong môn phái tu luyện liền có thể thành tài, bọn hắn cần phải ra ngoài lịch luyện du lịch, cùng người đại chiến, thám hiểm dã ngoại, làm nhiệm vụ tông môn,... đủ các loại nguy hiểm hành động.

Bởi vậy sống chết của bọn hắn vô cùng khó khống chế, chỉ cần là rời khỏi tông môn chưa trở về, người trong môn phái sẽ không biết được bọn hắn còn sống hay không.

Nhưng có hồn đăng tồn tại, bọn hắn sinh tử sẽ được người trong môn phái biết rõ, nếu có người bất hạnh vẫn lạc, môn phái cũng sẽ dễ dàng dựa theo bọn hắn để lại giấu vết mà truy tra, trả thù cho bọn hắn.

Chỉ cần là chân truyền cùng hạch tâm đệ tử, tất cả mọi người sẽ nhận được một cái hồn đăng, sau đó thắp sáng hồn đăng.

Hồn đăng sẽ có chuyên môn đệ tử canh giữ chăm sóc, chỉ cần có bất kì cái nào hồn đăng bị dập tắt, tin tức sẽ lập tức bị báo lên, các trưởng lão trong môn phái sẽ bắt tay vào điều tra chuyện này.

Nhưng hồn đăng không dễ chế tạo, số lượng ít ỏi, lại cần có đệ tử thường xuyên bảo dưỡng trông coi, bởi vậy bọn hắn mới chỉ cho phép hạch tâm đệ tử trở lên có tư cách sử dụng.

Đây cũng là một loại bảo vệ cấp cao đệ tử thủ đoạn, đối với bọn hắn sinh tử càng dễ dàng theo dõi.

Triệu Vô Cực cũng có hồn đăng, hồn đăng của hắn bị Triệu Phi Dương cùng Sở Phi Huyền cất dữ, không hề đem để chung với đám người kia cùng một chỗ, bởi vậy Triệu Vô Cực cũng không quá biết rõ chuyện này.

Mà hồn đăng không chỉ là một loại bảo hộ thủ đoạn, ngược lại còn là một loại khống chế thủ đoạn.

Chỉ có cấp cao nội môn trưởng lão mới nắm giữ trong tay một môn bí pháp, có thể dựa vào hồn đăng truy tra đối phương vị trí cùng phương hướng, nếu như vượt quá xa, vượt quá cảnh giới của nội môn trưởng lão có thể thi pháp tác dụng như vậy bí pháp liền vô dụng.

Hạch tâm đệ tử, ngoại môn trưởng lão, những người này đều có hồn đăng, bọn hắn thân ở vị trí cao, tiếp xúc với Thanh Vân Tông hạch tâm nội tình cùng bí mật một nhóm người, bởi vậy nếu như xuất hiện phản bội tình huống, Thanh Vân Tông bị lộ ra tin tức sẽ vô cùng nhiều, gây hại vô cùng to lớn.

Bởi vậy loại này bí pháp chính là để ngay lúc phát hiện ra có người ở hạch tâm đoàn thể phản bội lúc, Thanh Vân Tông trưởng lão nhóm có thể nhanh chóng phái ra truy binh đem đối phương khống chế lại, không để tin tức bí mật lộ ra cho địch thủ.

Nhưng Thanh Vân Tông đã lâu không hề có ai phản bội, bởi vậy cái này bí pháp cũng không bị sử dụng tới, gần như bị quên lãng.

Mà Thái Nhất nghe Bạch Vô Thường nói vậy, lúc này mới vỗ đầu “a” một tiếng.

Ngoài Thái thượng trưởng lão cùng chưởng môn Long Ngạo Thiên, hắn chính là người duy nhất biết cái này bí pháp.

Thái Nhất lại một cái đưa tin phù đánh ra, một lát sau một cái nội môn đệ tử trực tiếp đi tới, dâng lên một cái hồn đăng.

Thái Nhất dùng khống vật thuật nhiếp lấy hồn đăng, ra lệnh cho đối phương rời đi

Hai cha con Ngụy Tuấn ở Thanh Vân Tông chỉ có Ngụy Tinh là đủ tư cách có hồn đăng, Ngụy Tuấn còn chưa đạt tới cái này tư cách, bởi vậy bọn hắn chỉ có một cái hồn đăng có thể truy tra mà thôi.

Thái Nhất hai tay một trận biến ảo, hàng trăm hàng ngàn ấn quyết bị hắn đánh ra, cuối cùng hắn ánh mắt trợn lên nhìn về một cái phương hướng nhíu mày nói:

“Vô Cực nói quả không sai, đối phương thật sự hướng về Ma tông gần chúng ta nhất Huyết Nguyệt Ma tông tiến tới, lấy đối phương tốc độ, nếu sử dụng Xuyên vân toa, chúng ta vẫn có thể đuổi kịp.

Thân là Thanh Vân Tông đệ tử, được Thanh Vân Tông tài nguyên bồi dưỡng mới có thể tu luyện đến cái này cảnh giới vậy mà dám phản bội tông môn gia nhập ma tông, tội đã nặng lại càng thêm nặng.

La trưởng lão, nếu lát nữa gặp phải đối phương, các ngươi có thể trực tiếp xử lí, không cần nương tay!”

La Thiên ánh mắt lóe lên một cái hàn mang gật đầu, sau đó Xuyên vân toa nhanh chóng phóng to, Triệu Phi Dương Bạch Vô Thường,La Thiên đồng thời đứng lên bên trên phi toa.

Sở Phi Huyền vuốt ve một cái Triệu Vô Cực sau đó nói:

“ Vô Cực, đợi mẫu thân đi trả thù cho ngươi.

Ta nhất định sẽ đem đối phương linh hồn dùng đọa hồn đăng đốt bảy bảy bốn chín ngày để trả thù cho ngươi!”

Nói xong cả bốn người đồng thời tiến tới phi toa, phi toa một đoàn linh lực lóe lên, trong nháy mắt hướng bên ngoài Thanh Vân Tông phá không bay đi.

Triệu Vô Cực trợn mắt nhìn phi toa nhanh chóng biến mất ở cuối chân trời, hắn lẩm bẩm:

“ tốc độ thật là nhanh a, xem ra Ngụy Tuấn lần này thật sự không thể thoát đây!”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như mo bai ket bai viet bac chinh phuc giam khao ngay cau dau tien, kien thuc trong tam voi vang sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.