Hệ thống livestream tử vong

Chương 50: Thấy rõ quy luật tử vongMặt trời lặn. Hoàng hôn.

Khu vực giao nhau giữa thành phố Thượng Hải và thành phố lân cận, thôn xóm, ruộng đồng, trời chiều, yên tĩnh tường hòa, so với nhà cao tầng rộn rộn ràng ràng trong nội thành, tựa như một thế giới khác.

Một vài cậu bé tại thôn bắc cùng nhau đùa nghịch.

"Ba!"

"Ba!"

Mấy đứa trẻ cầm pháo đất té tới té lui ném xuống, mặc dù uy lực không lớn, nhưng tiếng vang không nhỏ.

"Này, Nhị Cẩu, cậu còn pháo không? Cho tôi chơi mấy cái."

"Tôi cũng không có nhiều, cho cậu năm cái."

"Tốt, ngày mai tôi đưa cho cậu một túi hạt điều!"

"Hai cậu nhanh lên, chúng ta ra bên kia chơi trò chơi thổ phỉ!"

"Đến đây đến đây..."

"Ba!"

"Ba!"

Ở giữa đồng ruộng, âm thanh đôm đốp, âm thanh vui cười, âm thanh đùa giỡn, lăn lộn thành một mảnh.

Sắp sang ngày kế, hơn mười giờ chạy trốn, Trần Mông vẫn như cũ ngoan cường sống sót, thậm chí còn hai lần thành công tránh thoát sự cố ngoài ý muốn. Điều này khiến mỗi một cây thần kinh của hắn đều rất hưng phấn. Hắn cảm thấy mình đã nắm giữ cách phá giải những uy hiếp mang tính tử vong.

"Ôi ôi ôi ôi, Nhà Thiết Kế Tử Vong, mày không giết được tao đâu. Tao đã thấy rõ thiết kế tử vong của mày. Việc tao đang lái xe, hay việc tao hít một hơi thật sâu, một cái quay đầu, thậm chí cả việc đang nói những lời này, đều sẽ dẫn đến những sự kiện liên tiếp trong tương lai. Tao sẽ chết trong ba mươi năm, mười năm, ngày mai, hoặc là hôm nay, một giây sau, tao không biết; nhưng tao có thể bắt lấy dấu vết để lại, có thể nhìn thấy dấu hiệu, thấy rõ thiết kế của mày, kịp thời tránh đi cái chết!"

Nói đến đây, Trần Mông cầm súng lên: "Không chỉ như vậy, sau 0 giờ, trò chơi kết thúc, tao sẽ mang khẩu súng này đến tìm mày, kết thúc sinh mệnh của mày!"

"Dựa vào! Gia hỏa này thật phách lối!"

"Vậy mà dám khiêu chiến streamer? Chờ chết đi!"

"Không thể không nói, con hàng này đầu óc rất không tồi, hắn thế mà tránh thoát hai lần!"

"Cái này khó đoán, có lẽ hai lần đó chỉ là nghi binh? Không phải có câu nói, muốn để người diệt vong, trước phải để hắn phát điên?"

"Mau giết chết tên này đi, cầm súng chạy khắp nơi, nguy hiểm quá."

"..."

Cư dân mạng không ngừng phát ra bình luận biểu thị lo lắng. Hiện tại, Vu Kiện cũng đang lo nghĩ vấn đề này. Nguyên bản để người phía dưới thả lỏng vòng vây vì không muốn bức ép bọn người Trần Mông, ai dè thả hơi quá tay, người cũng đi mất. Bây giờ chỉ còn lại Trần Mông, nhất định phải bảo toàn tính mạng của hắn.

"Chung quang tên này khá yên tĩnh, xem ra hắn đã chạy trốn ra vùng ngoại thành. Động viên tất cả nhân thủ, điều tra tất cả camera giám sát tại các tuyến đại lộ, tìm cho ra hắn!"

"Vâng! Tôi lập tức đi an bài!" Phục Cường xoay người đi.

Lúc này, Tần Lãnh đi đến, đem một xấp văn kiện vứt xuống trên bàn hội nghị.

"Kiểm tra thi thể kết thúc, sọ của Tôn Vũ Thuận bị xuất huyết bên trong, Dị vật trong đầu gây nên tổn thương nghiêm trọng. Đại não bị phá huỷ, tử vong."

"Ngô Hồng Vĩ thì sao?"

Vu Kiện hỏi. Kỳ thật, cái chết của Tôn Vũ Thuận mọi người đều rõ ràng. Dù sao bị nhiều bút chì như vậy cắm trên đầu, không chết mới lạ. Nhưng đối với cái chết của Ngô Hồng Vĩ, tất cả đều cảm thấy rất kỳ quặc.

Tần Lãnh đáp:

"Cái chết của Ngô Hồng Vĩ chia làm hai quá trình. Thứ nhất là thức ăn trong dạ dày đi ngược lên thực quản, sau đó bị hút vào đường hô hấp, gây ngạt thở. Lúc ấy, hắn muốn nôn nhưng không có phun ra, dẫn đến bãi nôn bị sặc vào khí quản. Thời điểm hắn bắt đầu nôn thì đã chậm một bước, nhưng nếu kịp thời cấp cứu, không đến mức muốn mệnh. Tuy nhiên khi nhìn thấy tình trạng tử vọng của Tôn Vũ Thuận, tuyến thượng thận của hắn lập tức tiết ra đại lượng adrenaline và noradrenaline, dẫn tới tim đập nhanh, tuần hoàn máu gia tốc, tăng huyết áp, cơ bắp nhanh chóng co rút. Cái này gọi là phản ứng kích ứng. Trường hợp của Ngô Hồng Vĩ, phản ứng quá mãnh liệt, khiến tâm thớ bị xé rách, trái tim xuất huyết nhiều. Hai cơ quan nội tạng lớn lần lượt nhanh chóng suy kiệt, không chết hắn chính là thần!"

Sắc mặt Vu Kiện nặng nề. Sau khi nhìn tất cả video theo dõi, cái chết của hai người là kết quả của một hệ liệt trùng hợp. Nếu như nhất định phải tìm đầu nguồn, thì chính là do nhân viên cảnh sát Tiểu Ngô. Nếu như hắn không va vào Hàn Khả Tâm, nước sẽ không bị đổ ra, nếu như hắn không có miệng thối liền sẽ không hun Ngô Hồng Vĩ đến buồn nôn, nếu như hắn không thẹn quá hoá giận sắc mặt lạnh lùng, Ngô Hồng Vĩ sẽ không bị doạ che miệng lại...

Vu Kiện thở dài một tiếng. Mặc dù họa là do Tiểu Ngô gây ra, nhưng hiển nhiên, cậu ta không phải là Nhà Thiết Kế Tử Vong. Cậu ta chỉ là một khâu trong thiết kế của Nhà Thiết Kế Tử Vong mà thôi.

Nếu như lúc ấy, mình có thể giống Trần Mông, kịp thời phát hiện điểm dị thường, liền sẽ không xảy ra bi kịch.

"Còn lại người cuối cùng, mình nhất định phải tự tay bắt được Trần Mông!"

Vu Kiện trong lòng âm thầm thề.

Triệu Thiên Lâm ở một bên nói: "Bên Từ Đào thế nào rồi? Hắn không phải đang kiểm tra bút máy và bi thép sao?"

Vừa dứt lời, Từ Đào đẩy cửa tiến đến, khí sắc không tốt lắm.

"Đều đã xem xét xong. Nhà Thiết Kế Tử Vong vô cùng cẩn thận, với lại có năng lực phản trinh siêu cường, cho đến trước mắt, bên tôi không điều tra ra bất kỳ manh mối có giá trị nào."

Nhìn hắn lúc đi vào một mặt uể oải, Vu Kiện liền biết là kết quả này.

Mọi người trong tổ chuyên án lại bị bịt kín một tầng bóng ma.

Hàn Khả Tâm một mực không lên tiếng. Một suy nghĩ quanh quẩn trong lòng. Đến tột cùng thì Nhà Thiết Kế Tử Vong đã từng tới Cục cảnh sát hay chưa? Nếu như không có, năng lực thấy rõ sự phát triển vạn vật của hắn thật sự quá kinh khủng. Nhưng nếu hắn đã ở đây? Là ai?

Đảo mắt đã hơn mười một giờ, cách thời điểm kết thúc livestream tử vong còn không đến một tiếng.

"CMN! Con hàng này làm sao còn không chết!"

"Nhìn bộ dạng này nói không chừng, hắn có thể tránh thoát tử vong!"

"Hôm nay tôi đã xin phép nghỉ ở nhà theo dõi livestream, streamer, anh cho thêm chút sức đi, mau giết chết hắn!"

"Tôi cũng xin nghỉ, một ngày không có đi ra ngoài rồi, streamer, anh có làm được không đấy?"

"Tôi nhìn đến thấy buồn ngủ, hay là streamer cũng ngủ quên? Chẳng có động tĩnh gì cả!"

Người xem đều không thể bình tĩnh. Giờ phút này, xe Trần Mông chạy tới phía bắc thôn Tây Phong. Thôn xóm, ruộng đồng, dân cư đều đã đi ngủ, vô cùng yên tĩnh.

"Hừ, còn không đến một giờ nữa, Nhà Thiết Kế Tử Vong, tao thắng chắc rồi!" Trần Mông tắt đèn xe, chậm rãi mở cửa đi ra.

"Đội trưởng, tìm thấy Trần Mông!" Phục Cường xông thẳng vào phòng nói.

Vu Kiện lập tức bắn lên từ trên ghế: "Ở đâu?"

"Thôn Tây Phong!"

"Xuất phát!"

Vu Kiện tự mình dẫn đội, mấy người súng ống đầy đủ, không bật đèn báo hiệu còi cảnh sát, chạy thẳng đến thôn Tây Phong.

Dương Triếp nhàn nhã ngồi trong phòng an ninh, hơi hơi khép mắt, khóe miệng cười lạnh.

"Ha ha, xuất phát đi, đại lễ cũng cần có người nhận lấy rồi."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.7 /10 từ 9 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như thần chú thủ lăng nghiêm, 8 cach lam cho cuoc song cua ban tot dep hon Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status